• slider
  • slider

Những lý do nên bạn nên học tiếng Hàn

Thêm một ngôn ngữ bạn sẽ có thêm hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy tại sao bạn không học tiếng Hàn trong lúc các doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Đây có thể cũng sẽ là một trong những lý do bạn nên học tiếng Hàn.
Hiện nay, xu thế toàn cầu hóa bùng nổ thúc đẩy chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ hành trang để thích ứng với nó. Học thêm nhiều ngôn ngữ và biết thêm nhiều thứ tiếng là điều vô cùng cần thiết và cũng là thế mạnh của nhiều người khi có nhiều hơn những cơ hội tìm kiếm việc làm và thăng tiến trong tương lai.

1. Tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ.

Mặc dù việc học bất kỳ ngôn ngữ mới cũng đều không dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và chú tâm rất nhiều nhưng nếu bạn có tiếng Anh tốt thì bạn đã có thêm lợi thế trong viêc học tiếng Hàn. Thêm một lý do bạn nên học tiếng Hàn đó là học tiếng Hàn thật ra dễ hơn bạn nghĩ. Bất kỳ ngôn ngữ mới cũng sẽ gây khó khăn cho người học vì nó không giống với ngôn ngữ bạn thường dùng, nó có sự khác biệt rõ rệt.  Tuy nhiên, sau khi bạn bắt đầu học một số ký tự trong tiếng Hàn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách nhớ chúng sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn thường xuyên thực hành. Lời khuyên cho bạn là nên bắt đầu từ những ký tự đầu tiên nếu bạn có kế hoạch tự học thay vì bảng chữ cái harigana.

2. Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc.

Khi nền kinh tế thế giới đang trong xu thế toàn cầu hóa, ngôn ngữ trở thành điểm mạnh cho bạn tăng cơ hội lựa chọn nơi làm việc. Bạn muốn làm việc cho một công ty Hàn hay thậm chí là du học Hàn, mọi việc sẽ thuận lợi hơn nếu bạn biết tiếng hàn. Bạn sẽ thấy rằng việc học thêm ít nhất một ngôn ngữ khác có thể làm tăng triển vọng công việc của bạn rất nhiều. Đặc biệt là tiếng Hàn trong lúc các doanh nghiệp Hàn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.
3. Học Tiếng Hàn Quốc chi phí rẻ hơn so với ngôn ngữ khác.

Rõ ràng nếu bạn tính tổng chi phí và thời gian học ngoại ngữ tiếng Anh từ xưa đến nay của bạn xem đã là bao nhiêu? Chỉ cần 1 năm học tiếng Hàn là bạn đã hoàn thành đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Thực hư, các bạn có thể hỏi những người tiền bối đi trước. Chỉ với khoảng 15 triệu đồng cho một năm học, bạn hoàn toàn có thể có một ngôn ngữ rất đắt show hiện nay.

4.Tiếng Hàn là cơ sở để học về nền văn hoá mới.

Trong quá trình học tiếng Hàn bạn sẽ hiểu rỏ hơn tất cả mọi thứ về xứ sowe kim chi này. Bạn sẽ tìm hiểu lịch sử của đất nước và sự khác biệt về ngôn ngữ cũng như văn hóa ở các vùng miền khác nhau. Đồng thời bạn cũng sẽ học được cách sử dụng những từ đặc biệt trong phong tục, văn hóa Hàn Quốc. Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu và học hỏi được nhiều hơn những gì có thể tưởng tượng về Hàn Quốc, về con người, văn hóa ẩm thực và lịch sử phong phú, thú vị của đất nước này.
 
văn hóa hàn quốc
Văn hóa Hàn Quôc.

5. Giúp bạn hát được tất cả các bài hát Kpop yêu thích của bạn.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Kpop, bạn không muốn bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn các bản nhạc mà bạn thích chỉ vì bạn không biết tiếng Hàn, hãy học tiếng Hàn ngay nào! Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần ngâm nga theo giai điệu và hát theo lời dịch từ phiên âm tiếng Việt là đủ. Không hẳn như vậy. Bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn khác khi bạn thực sự có thể hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau những bài hát yêu thích. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn xem phim Hàn mà không cần phải đợi vietsub. Đây có thể sẽ là động lực học tiếng Hàn rất lớn cho những bạn mê phim Hàn và cuồng Kpop.
 
giải trí hàn quốc
Kpop đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

6. Mở rộng cơ hội du học.

Việc du học tốn kém rất nhiều chi phí cho học phí và chi trả sinh hoạt, nhất là ở những nước đắt đỏ bậc nhất như Mỹ, Anh,.. Tuy nhiên, du học giờ đây không còn là ước mơ quá xa vời khi cơ hội càng ngày càng đến gần khi quan hệ hợp tác giữa các nước được mở rộng như quan hệ Việt - Hàn. Hàn Quốc là quốc gia phát triển bậc nhất trong khu vực về kinh tế, đồng thời cũng sở hữu một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Du học Hàn Quốc hiện nay cũng được các bậc phụ huynh và người học hướng đến nhiều khi lựa chọn cho con em mình. Hàn Quốc hiện nay cũng có những ngành học cực phát triển như y học, luật sư,... Hơn nữa, chi phí lại cực kỳ hợp lý và hoàn toàn có thể chi trả được trong khả năng của nhiều gia đình. Nếu thực sự muốn phát triển và tìm kiếm cơ hội, hãy cố gắng học tiếng Hàn đi du học thật tốt. Việc này sẽ giúp ích khi bạn theo học tại Hàn Quốc và không biết chừng lại có thể rinh học bổng đấy chứ.
 
 
du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc

7. Tăng kỹ năng ngôn ngữ.

Bên trong trí thông minh của con người, tất nhiên sẽ chứa đựng cả những kỹ năng về ngôn ngữ. Những người thiên về não phải sẽ có kỹ năng ngôn ngữ cực tốt và đương nhiên việc học tiếng Hàn sẽ không còn là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, không chỉ những người thiên về não phải là có thể học tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể tự rèn luyện để làm tốt điều đó. Việc học tiếng Hàn sẽ làm tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ cho bạn. Từ đó, bạn sẽ có khả năng sử dụng linh hoạt từ ngữ hoặc câu văn sao cho thích hợp. Suy nghĩ logic hơn cũng do điều này mà phát triển lên. Có thể nói, những gì bạn nhận được khi học tiếng Hàn sẽ hoàn toàn xứng đáng cho công sức bỏ ra của bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký học tiếng Hàn tại Trung tâm dạy tiếng Hàn SOFL ngay bây giờ để có thể thực hiện mơ ước của mình bấy lâu nay. 

8. Thu nhập cao.

Thu nhập của những người biết tiếng Hàn Quốc hiện tại cao hơn so với các ngôn ngữ khác, mức đi dịch bình quân hiện nay khoảng 100 USD/ ngày mức trung bình, cao khoảng 200 USD/ ngày, lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu điểm khoảng 500-600 USD, mỗi năm tăng 100 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 700- 1000 USD/ tháng. Chỉ cần biết tiếng Hàn.

du học sinh hàn quốc
Nâng cao thu nhập.
 
9. Quan hệ Việt Nam Hàn Quốc ngày càng toàn diện và mở rộng.

Năm 2014, tổng doanh số xuất khẩu đầu tư của Samsung là 13 tỷ usd, bằng 10% tổng doanh số xuất khấu của Việt Nam, số khách Việt Nam du lịch sang Hàn Quốc tăng rất mạnh, chỉ sau Trung Quốc và Thái Lan, số người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch đứng sau Trung Quốc, Việt nam có khoảng 200 ngàn kiều bào đang sinh sống tại Hàn Quốc, mỗi tuần có khoảng 40 chuyến bay về giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hàng hóa Hàn Quốc tràn ngập Việt Nam và hải sản Việt Nam chiếm thị phần rất lớn ở Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện tại là 1trong 5 nước là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Hàn Quốc đang là một nguồn tài nguyên vô tận mà chúng ta chưa khai thác, nhưng yêu cầu tối thiểu là phải biết tiếng Hàn. 
 
Với những lý do trên bạn còn chằn chờ gì nữa ! Hãy tìm kiếm và đăng ký ngay một lớp học tiêng Hàn bạn nhé.

Tag: vi sao học tiếng Hàn, lý do học tiếng Hàn, học tiếng Hàn, du học Hàn Quốc, có nên học tiếng Hàn

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát