• slider

Cần làm gì để học tiếng Hàn hiệu quả ?!

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới theo đánh giá của của tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Cùng với sự du nhập mạnh mẽ của nền văn hóa Hàn Quốc nên việc đi du học ngày càng phát triến kéo theo đó là việc học tiếng Hàn. Sau đây là những mẹo hữu ích để giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.
Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Ngôn ngữ Hàn Quốc còn được gọi là Hangeul, là ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở cả Bắc Hàn và Nam Hàn. Mặc dù ngôn ngữ có vẻ phức tạp đối với những người không phải là người bản xứ nhưng thực sự tiếng Hàn dể dàng học và sử dụng hơn nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. Bởi vì bảng chữ cái Hàn chỉ có 24 từ và nhiều từ rất dễ phát âm đối với những người nói tiếng Anh. Nếu bạn đã có được những kỹ năng cơ bản và rèn luyện những thối quen học tập hữu ích thì bạn có thể đọc và và viết ngôn ngữ này một cách lưu loát.

Phương pháp 1: Tìm hiểu các khái niệm cơ bản.

1. Tham gia các khóa học tiêng Hàn.

Trước khi bắt đầu học, bạn cần phải học nền tảng của tiếng Hàn cách tốt nhất đó là luyện nói hoặc viết ở các khóa học tiếng Hàn Quốc. Bạn có thể tham gia các lớp học tại một trường đại học hoặc các trung tâm cộng đồng địa phương hoặc tìm kiếm trực tuyến các lớp học tiếng Hàn gần khu vực của bạn và đăng ký trước thời hạn. 
  - Nếu bạn học lần tiên hãy chọn các lớp cơ bản hoặc các lớp mở đầu.
 
các khóa học tiếng Hàn
Các khóa học tiếng Hàn Quốc
 
2. Học tiếng Hàn qua nguồn tài nguyên trực tuyến.

Các lớp học ngôn ngữ trực tuyến phổ biến bao gồm KoreanClass101, Talk Me In Korean, TuneIn, Udemy, Coursera. Một số lớp học trực tuyến như KoreanClass101, Talk me In Korean đều được miễn phí. Các trang web khác như Udemy, Coursera tính phí cho các lớp học bao gồm cả giáo viên. Nếu bạn không trao đổi với các người trong lớp thì hay cân nhắc hãy cân nhắc việc đăng ký một khóa học trả phí để bạn có thể đặt ra những câu hỏi với giảng viên khi bạn bị bí.
 
học tiếng Hàn trực tuyến
Tự học tiếng Hàn ở các trang trực tuyến

3. Học chữ cái Hangul.

Hangul có 24 chữ cái, với 10 nguyên âm và 14 phụ âm. Trước khi bạn có thể chuyển sang các từ và cụm từ phức tạp hơn, bạn phải ghi nhớ bảng chữ cái Hangul. 
  - Ví dụ: để viết chữ "Hangul", bạn phải biết tất cả các chữ cái. Chúng bao gồm ᄒ cho h, ᅡ cho a, ᄂ cho n, ᄀ cho g, ᅳ cho e và u, và ᄅ cho l. Từ cuối cùng giống như 한글.
 
bảng chữ cái Hangul
Bảng chữ cái Hangul
4. Học các cụm từ phổ biến của tiếng Hàn.

Biết các cụm từ phổ biến sẽ giúp bạn giao tiếp được với những người dân bản xứ nếu bạn đến Hàn Quốc và không biết rành về ngôn ngữ của họ. Học các cụm từ thông dụng như "Xin chào, bạn khoẻ không?" Và "Mấy giời ròi?" Sẽ giúp bạn rất nhiều ở hầu hết nơi nói tiếng Hàn. 
- Ví dụ: để nói "Chào" hoặc "Tạm biệt", bạn sẽ nói "Anyoung haseyo" (AN-NYEONG-ha-se-yo). Chính tả trong Hangeul là 안녕하세요. 
- Để yêu cầu thời gian bạn có thể nói "Jigeum myeochsiya?" (SE-GOON-moi-shia) Nó được viết như "지금 몇 시야?". 

>>Xem thêm: Từ vựng tiếng Hàn

5. Học cấu trúc câu tiếng Hàn.

Cơ cấu câu tiếng Hàn cơ bản là chủ đề đầu tiên, sau đó là đối tượng, sau đó là động từ. Mỗi câu tiếng Hàn phải kết thúc bằng một tính từ hoặc động từ.
 - Ví dụ, để nói "Tôi là một học sinh", bạn sẽ nói "Tôi học sinh" theo sau là động từ "bị động" Nó được viết như 나는 학생 이다 và bạn đã phát âm, Naneun haksaeng-ida.

Phương pháp 2: Thói quen học tập tốt.

1 . Ghi chép chi tiết khi bạn học.

Khi học tiếng Hàn, hãy ghi lại các ghi chú để bạn có thể học sau khi nghe giảng. Ghi chú các chi tiết quan trọng, các quy tắc ngữ pháp và phát âm một số từ nhất định, chủ động viết trong khi bạn học sẽ giúp bạn dể nhớ và cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài liệu để xem lại khi bạn nghiên cứu nó.
 - Tập trung vào các từ và cụm từ mà bạn gặp khó khăn khi ghi nhớ hoặc phát âm.
 - Tốt nhất ghi chú lại các phát âm bên cạnh những từ tiếng Hàn của bạn.
        
2. Thu lại nghe phát âm của chính mình.

Cách bạn nghe trong đầu bạn có thể khác với cách mà bạn phát âm đến người khác. Ghi lại giọng nói của bạn trong khi thực hành sẽ giúp bạn tinh chỉnh kỹ năng nói tiếng Hàn. Nghe bản ghi âm của bạn cùng với bản phát âm tiếng Hàn đúng và xem bạn mắc sai lầm ở đâu. Cố gắng phát âm theo từ hoặc cụm từ đúng.
 
tự nghe và sửa phát âm của minh
Tự thu và phát lại để nghe khả năng phát âm của mình
 
3. Tạo và học theo đúng lịch trình.

Để phát triển kỹ năng đọc và viết tiếng Hàn bạn sẽ phải luyện tập thường xuyên, dành ra ít nhất một tiếng đồng hồ mỗi ngày hoặc tương tự để luyện tập tiếng Hàn của bạn. Chia bài học thành từng phần để bạn không cảm thấy bị choáng ngợp. Nếu bạn để nó ở trong một lịch trình được ưu tiên, bạn sẽ có thể phát triển các kỹ năng của bạn nhanh hơn nhiều.
- Ví dụ: bạn có thể lên lịch 20 phút để học những từ tiếng Hàn mới, 20 phút để dịch tiếng Hàn sang tiếng Anh và 20 phút đọc sách tiếng Hàn.

4. Lưu trữ lại những phần khó khăn trong quá trình học.

Hàn Quôc rất trú trọng đên danh dự(Honorifics) nghĩa là bạn phải cẩn thận dừng từ phù hợp nó tùy thuộc vào người mà bạn đang giao tiếp. Cũng có những cách chia động từ đặc biệt cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Thay vì tập trung vào các khía cạnh của ngôn ngữ, hãy lưu chúng lại sau khi bạn trở nên quen với các từ và cụm từ tiếng Hàn.
- Honorifics được xác định bởi tuổi của người bạn đang nói chuyện và loại mối quan hệ bạn có với họ.
        
5. Sử dụng công cụ dịch khi học.

Sử dụng các ứng dụng dịch ngôn ngữ hoặc Google translator để bạn có thể dịch các từ và các cụm từ mà bạn không biết vì nó tiện dụng hơn khi đang di chuyển và dễ dàng hơn so với việc tra cứu từ điển. 
- Các ứng dụng dịch phổ biến bao gồm Naver, GreenLife Korean English Translator, và iTranslate.
 
các ứng dụng học tiếng Hàn
Các ứng dụng dịch ngôn ngữ
Phương pháp 3: Tăng cường việc học của bạn.

1. Giao tiếp, trò chuyện với những người Hàn Quốc.

Nói chuyện với ai đó thông thạo tiếng Hàn và phát âm tốt tiếng Hàn. Tập giao tiếp với họ để họ có thể sửa nếu bạn nói hoặc phát âm không chính xác càng giao tiếp nhiều và thường xuyên sẽ giúp bạn ngày cang thành thạo.
 - Bạn có thể thử tìm một câu lạc bộ Hàn Quốc trong khuôn viên trường học của bạn hoặc ghé thăm một siêu thị hoặc nhà hàng của Hàn Quốc.
 
giao tiếp với người bản xứ
Giao tiếp với người bản xứ
        
2. Xem chương trình và phim Hàn Quốc.

Hãy tắt phụ đề và có gắng hiểu những gì các nhân vật nói, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn không biết ai nói tiếng Hàn. Nếu bạn nghe thấy một từ mà bạn không biết, hãy viết nó trong ghi chú của bạn để bạn có thể tìm kiếm nó sau.
- Bạn cũng có thể nghe nhạc và podcast của Hàn Quốc.
       
3. Tạo các thẻ flash.

 Viết từ tiếng Hàn ở một bên của thẻ bài và viết tương đương ngĩa của nó ở phía bên kia đọc từ tiếng Hàn và cố gắng nhớ nghĩa tương đương mà không lật thẻ. Bạn có thể học từ thẻ flash của riêng bạn hoặc với người khác.
 - Bạn có thể đặt một từ hoặc toàn bộ cụm từ ở mặt trước của thẻ Flash của bạn.
 
flashcards tiếng Hàn
Các flashcards tiếng Hàn

4. Đọc sách tiếng Hàn.

Mua một văn học Hàn Quốc và cố gắng đọc qua nó điều này sẽ giúp bạn viết và đọc, bạn cũng có thể đọc báo và tạp chí Hàn Quốc. Nếu bạn gặp khó khăn khi đọc một cái gì đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng dịc thuật để giúp bạn.

5. Học liên tục hàng ngày.

Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Hãy duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. Tin rằng kiên trì áp dụng và tập luyên các phương pháp trên bạn sẽ nhanh chóng đạt hiệu quả cao trong việc học tiếng Hàn Quốc.
 
>>Xem thêm: học tiếng Hàn ở Seoul

Tag: học tiếng Hàn, học tiếng Hàn hiệu quả, cách học tiếng Hàn, kinh nghiệm khi học tiếng Hàn, phương pháp học tiếng Hàn, mẹo học tiếng Hàn

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát