Những bí quyết học tiếng Hàn sơ cấp cực hiệu quả

Bạn học tiếng Hàn sơ cấp nhưng thực sự chưa biết bắt đầu từ đâu, nên học những gì? Sau đây chúng tôi chia sẻ với bạn bí quyết học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin

*Làm quen được với bảng chữ cái Hangeul

Bước đầu tiên mà trên lộ trình học tiếng Hàn của các bạn đó chính là làm quen với bảng chữ cái Hangeul. Ban đầu có thể các bạn sẽ cảm thấy đây là một bảng chữ cái khó học do hệ thống chữ Hangeul đều là chữ cái tượng hình không tương đồng với chữ cái tiếng Việt của chúng ta. Nhưng các bạn đừng sợ, bởi trên thực tế bảng chữ cái tiếng Hàn được đánh giá là bảng chữ cái có hệ thống ngữ âm rất logic và cực dễ hiểu.
 
bi quyet hoc tieng han so cap hieu qua nhat
 
Chia sẻ những bí quyết học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả nhất
 
 

Bảng chữ cái tiếng Hàn thì có tổng cộng 40 ký tự bao gồm 21 ký tự nguyên âm và 19 ký tự phụ âm. Để chinh phục được bảng chữ cái này thì điều các bạn cần đó chính là ghi nhớ mặt chữ, học thuộc cách phát âm, rèn luyện các cách viết, và đặc biệt là phải phân biệt được đâu là nguyên âm và đâu là phụ âm. Để học tốt và thông thạo các cách sử dụng các ký tự trong bảng chữ cái thì không có một cách thức nào hay kinh nghiệm nào dành cho các bạn ngoài việc các bạn bắt buộc phải học thuộc, thực hành luyện viết và phát âm nhiều lần để có một nền tảng vững chắc nhất.

Sau khi các bạn đã thuộc được bảng chữ cái tiếng Hàn và chắc chắn về khả năng phát âm của chính mình thì bước tiếp theo các bạn nên học giao tiếp cơ bản. Với giao tiếp các bạn có thể bắt đầu với những mẫu câu giao tiếp đơn giản có chủ đề rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày như mua sắm, nấu ăn, giải trí, thể thao, thời tiết. Bên cạnh đó thì các đoạn hội thoại cơ bản dành cho người học tiếng Hàn sơ cấp cũng khá đơn giản. Nếu mới bắt đầu các bạn đừng quá đi sâu vào các đoạn hội thoại phức tạp vì sẽ dễ làm các bạn chán nản khi phải tiếp nhận đồng thời quá nhiều kiến thức khó. Ở bậc sơ cấp, giao tiếp tiếng Hàn cơ bản chỉ nên xoay quanh là các vấn đề liên quan đến cuộc sống thường ngày.

*Học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản điều các bạn cần rút ra chính là từ vựng và cách phát âm sao cho đúng ngữ điệu nhất

Đây không được xem như là bước tiếp theo trong quy trình học tiếng Hàn cơ bản mà là một bước song song các bạn cần phải làm sau khi các bạn thuộc được bảng chữ cái, đó chính là phát âm đúng chuẩn, học thêm nhiều từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp của câu. Về phần phát âm, các bạn nên chú ý nghe nhiều người bản ngữ nói để nghe ra được giọng phát âm cực chuẩn nhất thông qua các video hướng dẫn đọc của người bản ngữ, thông qua các bản tin tiếng Hàn và luyện phát âm hàng ngày để tạo sự quen thuộc khi nói. Ở phần ngữ pháp, các bạn chưa cần quá đi sâu khi mới ở trình độ sơ cấp, chỉ nên là tìm hiểu và học những cấu trúc ngữ pháp căn bản, từ đó có thêm kiến thức nền tảng để vận dụng vào thực tế. Kết hợp giữa học ngữ pháp và từ vựng, làm bài tập và thực hành các kỹ năng nghe, nói để tạo được thói quen học tiếng Hàn mỗi ngày.

hoc tieng han can chu y toi giao tiep
Học tiếng Hàn cần chú ý tới vấn đề giao tiếp
 

*Nguồn tài liệu để học được tiếng Hàn sơ cấp

Hầu hết thì những quyển giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp dành cho những người mới bắt đầu thiên nhiều về hướng giải thích để giải quyết được các vấn đề các bạn thắc mắc, qua đó nhằm giúp các bạn có thể nắm bắt được những nội dung căn bản về tiếng Hàn như là: ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng,… cũng như cách sử dụng và các quy tắc để sử dụng tiếng Hàn. Tuy nhiên sẽ không phải là một cuốn giáo trình tốt cho các bạn nếu như nó chỉ toàn những nội dung để giải thích và lý giải được các nguyên tắc suông. Ở trình độ sơ cấp các bạn cũng cần phải được luyện tập thông qua nhiều dạng bài tập khác nhau như là: luyện tập các bài ngữ pháp cơ bản, luyện kỹ năng học tiếng Hàn qua việc viết, và cả luyện nghe, nói nữa. 

Để bắt đầu luyện viết các bạn cần trang bị cho mình một quyển sổ hướng dẫn tập viết. Thuộc thứ tự các nét viết được trong tiếng Hàn và phải đảm bảo các từ các bạn viết nằm trọn trong 1 ô vuông là những nguyên tắc các bạn phải tuân thủ. Hãy cố gắng chăm chỉ luyện tập để viết các âm tiếng Hàn cho thật là nhuần nhuyễn, các từ ngữ trong tiếng Hàn là được ghép nối lại với nhau và đa phần đều dễ gây nhầm lẫn nên là nếu không hiểu rõ và nắm chắc các mặt chữ các bạn sẽ không thể viết và đọc tốt tiếng Hàn Quốc được.

Học tiếng Hàn thì các bạn không nên vội nhưng cũng phải thật chăm chỉ luyện tập và kiên trì theo đuổi thì mới có thể thông thạo được hết. Mong các bạn vượt qua trình độ sơ cấp của tiếng Hàn thật là dễ dàng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận