Nếu bạn biết tiếng Hàn sẽ làm được những ngành nghề gì?

Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, là nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục phát triểntrong những năm gần đây. Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Tổng thống Hàn Quốc chọn Việt nam là điểm đến thứ 3 và tạo nhiều cơ hội trong ngành nghề tiếng Hàn này cho Việt Nam.

Người tạo: Admin

Học tiếng Hàn và những cơ hội về ngành nghề tiếng Hàn đang chờ bạn

 
Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, là nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong những năm gần đây. Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Tổng thống Hàn Quốc chọn Việt nam là điểm đến thứ 3 (sau Mỹ và Trung Quốc). Về quan hệ kinh tế, trong tương lai, Việt – Hàn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa ngoài kinh tế ra còn có giáo dục càng phát triển.
 
học tiếng hàn lựa chọn ngành nghề tiếng hàn
Nếu bạn biết tiếng Hàn bạn sẽ làm ngành nghề gì

> > Xem thêm: 3 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

6 Cơ hội của ngành nghề tiếng Hàn sẽ mang đến cho bạn

 
Việc học một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ ra. Đây là điều chắc chắn sẽ là một lợi thế của bạn khi đi xin việc làm. Trong đó,tiếng hàn cũng không là trường hợp ngoại lệ thậm chí nó là một trong những ưu điểm rất lớn của bạn khi mà ngày nay mối quan hệ Việt-Hàn đang ngày càng khăng khít và phát triển về nhiều mặt và càng có nhiều công ty Hàn Quốc ở Việt Nam mọc lên nhanh như nấm, nhân viên có mức thu nhập ngày càng tăng và cao ngất ngưỡng.Với uớc mơ lương “ngàn đô” sẽ không còn xa vời với bạn nếu bạn biết ngôn ngữ thứ hai, thứ 3, trong đó có tiếng hàn trong tay.

Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn và thắc mắc rằng có tiếng hàn thì nên đi làm gì, có thể làm những việc gì cụ thể để trao dồi kiến thức của mình mà phát triển. Chính vì thế đây là 1 số chia sẽ câu hỏi của bạn đã thắc mắc và một số ngành bạn nên biết.

1. Nghề phiên dịch, biên dịch viên

Nếu bạn đang học ngành nghề tiếng Hàn về chuyên ngành tiếng hàn hoặc tiếng hàn chuyên sâu thì ngoài nghe giáo viên thì phiên dịch viên sẽ là sự lựa chọn cho bạn. Đây là một nghề mà hầu hết những bạn đang làm hay đang có ước mơ đều có thu nhập khá ổn đinh, và cao. Điều đó đồng nghĩa với việc đó yêu cầu của công việc này cũng rất cao đối với bạn. Nếu muốn theo đuổi công việc này, bắt buộc bạn phải trang bị kiến thức đa dạng cho bản thân về nhiều lĩnh vực bao gồm: kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục,… đồng thời am hiểu văn hóa, lối sống của 2 đất nước Việt-Hàn. Đương nhiên vốn ngôn ngữ của bạn phải vững chắc và kiến thức của bạn phải rộng. Tóm lại bạn phải có kĩ năng giao tiếp tốt, chuyên môn tiếng hàn giỏi, kiến thức nhiều và cả kĩ năng xử lí tình huống. 
 
học tiếng Hàn làm ngành nghề tiếng Hàn: phiên dịch
Bạn có thích nghề phiên dịch hay biên dịch 
 
2. Nghề giảng viên

Đây là một trong những nghề được yêu quý. Đã có rất nhiều bạn học ngôn ngữ này và chọn con đường giảng dạy. Nếu chọn công việc này thì bạn chỉ cần học tiếng hàn một cách chuyên sâu và không cần học thêm một lĩnh vực nào khác, cố gắng học thật sâu, thật nhiều kiến thức và trao dồi tất cả các kĩ năng ngôn ngữ và điều quan trọng đó là kĩ năng sư phạm khả năng giảng dạy của bạn để có thể truyền đạt thật tốt cho các học viên của mình.Các bạn cũng biết rằng: Tiếng hàn đang là ngôn ngữ hot nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ theo học vì thế mà cơ hội việc làm khá cao, công việc tương đối phù hợp với bạn. 

3. Nhân viên kinh doanh, văn phòng

Hiện nay lượng cầu tiếng hàn là rất lớn, nhưng cung vẫn chưa đủ đáp ứng, số lượng công ty Hàn Quốc ở Việt Nam vô cùng lớn và ngày càng tăng, vì thế nhu cầu tuyển dụng là rất cao và cơ hội việc làm khi bạn biết tiếng Hàn là rất cao.

Để xin vào các công ty này tiếng hàn giao tiếp của bạn tốt là được, không cần quá chuyên sâu, vì công việc của bạn là nhân viên kinh doanh hay ngồi văn phòng vì thể hãy học thêm các khóa học về chuyên môn nếu bạn chưa có trang bị kiến thức tiêng hàn cho mình nhé. 

Đặc biệt bạn nên chú ý đến môi trường làm việc, cũng như văn hóa khi làm việc ở những công ty này vì có thể cách làm việc của họ khác, bạn phải học cách thích nghi nhanh với môi trường có thể hơi áp lực này.
 
 ngành nghề tiếng hàn trong kinh doanh
Nhân viên kinh doanh văn phòng 
 

> > Xem thêm: Tại sao bạn học tiếng Hàn không thành công

4. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu có học tiếng hàn và đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh hay đang học chuyên ngành du lịch thì lời khuyên cho bạn chính là hãy chọn nghề hướng dẫn viên du lịch nhé.Mỗi năm lượng khách du lịch đến Việt Nam, hay Hàn Quốc thì lượng khách đến du lịch càng nhiều. Ngành Du lịch ở Việt Nam và Hàn Quốc đều phát triển mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch. Lượng khách hàn quốc đến Việt Nam du lịch cũng cao, vì vậy cơ hội việc làm là rất lớn. Nếu thông thạo tiếng hàn, bạn sẽ có thế mạnh hơn nhiều người.

5. Nhân viên xuất nhập khẩu

Với mối quan hệ Việt-Hàn như hiện tại thì không quá khó để biết được hàng hóa từ Hàn Quốc nhập khẩu qua Việt Nam ngày càng nhiều và ngược lại xuất khẩu qua Hàn Quốc cũng tăng, do thị trường Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, có như cầu cao với một số ngành hàng ở Việt Nam. Vì thế là một nhân viên xuất nhập khẩu, bạn phải biết giao tiếp tiếng hàn với họ thì mới có thể làm đước công việc này.

Về thu nhập thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì mức thu nhập của một nhân viên Xuất nhập khẩu chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn. Xuất nhập khẩu là một ngành nghề vừa đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ cao lại còn phải có khả năng ngoại ngữ tốt nên mức thu nhập của ngành này trong xã hội được xếp ở mức cao, thậm chí là rất cao.

6. Tiếp viên hàng không

Với thu nhập cao ngất ngưỡng như vậy, thực sự nếu cảm thấy bản thân đủ tiêu chuẩn về ngoại hình và sức khỏe để làm một tiếp viên hàn không, hãy thực hiện ước mơ của mình bằng cách kiên trì học ngoại ngữ, không chỉ tiêng anh mà tiếng hàn cũng là một lợi thế lớn của bạn, bởi đa số người hàn không biết nói tiếng anh vì vậy, nếu gặp những vị khách người hàn thì việc giao tiếp sẽ rất khó nên học tiếng hàn thực sự cần thiết với một tiếp viên hàng không.

Nếu như trước đây tiếng Anh, tiếng Nga hay tiếng Trung làm mưa làm gió tại các trường ngoại ngữ thì ngày nay, tiếng Hàn, tiếng Nhật lại trở thành ngôn ngữ hot nhất khối đại học. Tiếng Hàn cũng mới được gia nhập hệ đào tạo cử nhân đào tạo khoảng chục năm trở lại đây. Đào tạo tiếng Hàn hệ đại học cung cấp cho sinh viên các kiến thức về tiếng Hàn Quốc, đất nước con người, văn hóa, lịch sử địa lý, kinh tế. Không chỉ đem lại kiến thức cho người học mà các khoa Hàn Quốc Học còn là cầu nối giữa sinh viên Việt Nam và các sinh viên Hàn Quốc, sinh viên quốc tế trong các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi sinh.... Vậy có nên học tiếng Hàn quốc để du học hay học thêm kiến thức từ đất nước xứ sở kim chi và học được những gì để không tốn thời gian học ngôn ngữ này?

ngành nghề tiếng Hàn: tiếp viên hàng không
Học tiếng Hàn hiệu quả
 
Thông thường cử nhân tiếng Hàn được đào tạo trong vòng 4 năm, các bạn sẽ theo học chính quy với khả năng hoàn thành chương trình học tiếng Hàn trong 2 năm và tiếp tục nâng cao trong các năm còn lại. Biên phiên dịch cũng là một trong những mục đào tạo nổi bật của ngành Hàn Quốc học. Trong 4 năm học các bạn sẽ học ngôn ngữ và văn hóa Hàn quốc trong. Chủ yếu học về nguồn gốc văn hóa Hàn, nền tảng tư tưởng của người Hàn, về tính cách của con người Hàn, và đặc biệt học tiếng Hàn là điều tất yếu. Đây là bài học nền tảng để hiểu về Hàn Quốc, để hiểu và hòa hợp với người Hàn. Bên cạnh đó các bạn còn được học những đề tài liên quan như chuyên sâu văn hóa Hàn Quốc như các phong tục tập quán, lễ hội... phần này còn tập trung vào văn hóa tại doanh nghiệp Hàn Quốc.


Đối với những bạn yêu thích du lịch thì khi học ngành Hàn Quốc học sẽ được học tất tần tật về địa lý và các danh lam thắng cảnh tại nơi đây. Giúp bạn nắm rõ về kiến thức địa lý và làm lợi thế nếu sau này các bạn được du học hay du lịch tại quốc gia xinh đẹp này.

Còn đối với các bạn thiên về kinh tế thì Hàn Quốc học sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về kinh tế Hàn. Học để hiểu Hàn Quốc từ một nước nghèo hơn VN thành một nền kinh tế thứ 15 trên thế giới như thế nào.

Thông thường cử nhân tiếng Hàn được đào tạo trong vòng 4 năm, các bạn sẽ theo học chính quy với khả năng hoàn thành chương trình học tiếng Hàn trong 2 năm và tiếp tục nâng cao trong các năm còn lại. Biên phiên dịch cũng là một trong những mục đào tạo nổi bật của ngành Hàn Quốc học.
Nguồn internet!


Còn rất nhiều những công việc khác nữa nhưng đây là những công việc có cơ hội nghề nghiệp cao và tốt, bạn có rất nhiều lợi thế khi học tiêng hàn, vì thế hãy học nó ngay bây giờ.
 
Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, ngành nghề cần dùng tiếng Hàn, lý do vì sao nên học tiếng Hàn, cơ hội nghề nghiệp tiếng Hàn, Việt Nam có nhiều công ty Hàn Quốc, ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận