Học tiếng Hàn quốc chúng ta nên học chắc chắn theo từng phần

Thông thường trong quá trình học tiếng Hàn chúng ta hay mắc lỗi học lung tung hoặc lơ đáng, mỗi bài học một ít câu, từ vựng tiêng Hàn trong bài thì thuộc vài từ để đặt câu, sau một khóa học thì nói được vài câu đơn giản, sau một thời gian ngắn chẳng nhớ gì nữa hoặc chỉ nhớ vài câu. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đang ít nhiều ảnh hưởng bởi trào lưu học tiếng Hàn. Vậy thì làm sao để có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả ...

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Học tiếng Hàn Quốc chúng ta nên học chắc chắn theo từng phần
 
Học tiếng Hàn nhanh
Học tiếng Hàn chúng ta phải học chắc chắn theo từng phần

 
Thông thường thì trong quá trình học tiếng Hàn chúng ta thường hay mắc lỗi học lung tung hoặc lơ đãng, học mỗi bài thì chỉ một ít câu, từ vựng tiếng Hàn trong bài học thì thuộc vài từ để đặt câu, sau cả một khóa học thì nói được chỉ vài câu đơn giản, vàsau một thời gian ngắn nữa chẳng nhớ gì nữa hay chỉ nhớ vài câu. 

Ít có khi nhiều bạn học tiếng Hàn mà có thể tuân thủ đúng quy luật, chúng ta luôn không chú ý những cái đơn giản mà luôn luôn muốn tìm đến những cái phức tạp mà lại không nghĩ người ta đã chia những cái phức tạp thành những cái đơn giản để cho việc học được dễ dàng hơn, rồi để khi đến cái phức tạp ở những bậc cao hơn thì lại chẳng theo được và lâu dần thì sinh chán nản rồi từ bỏ. 

Các bạn thử nghĩ xem nếu không học qua được lớp 1 hoặc lớp 1 học quá kém làm sao theo học được lớp 2 nổi và những lớp tiếp sau này, và trong quá trình học tiếng Hàn cũng chính là vậy. 

Tiếng Hàn Quốc thì được chia thành những cung bậc khác nhau mà ai cũng biết, đó chính là 
học tiếng Hàn nhập môn, học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn trung cấp và học tiếng Hàn Cao cấp.


Hoc tiếng Hàn hiệu quả
Đầu tư học tiếng Hàn sớm nhất có thể

 
Chúng ta có thể làm chúng thành một sườn để việc học trở nên đơn giản hơn:


Khi mới đầu học tiếng Hàn nhập môn thì chúng ta phải nắm thật là chắc, trong tiếng Hàn nhập môn thì có những gì, cấu trúc của nó như thế nào, có bao nhiêu là câu căn bản, có bao nhiêu từ vựng. Đây chính là những thứ quan trọng để các bạn có thể theo được tiếng Hàn sơ cấp. 

Tiếng Hàn sơ cấp bao gồm bao nhiêu bài, mỗi bài thì có bao nhiêu ngữ pháp và cách đặt câu theo ngữ pháp thế nào, ý nghĩa cấu trúc và ngữ pháp đó là gì, trong mỗi bài thì có được bao nhiêu từ vựng. Trong các bài mà có những đoạn hội thoại thì các bạn nên tập chung để nghe và nói theo nó, ở những đoạn hội thoại nghe và nói theo và lặp đi lặp lại càng nhiều càng tôt. 

Để
 học tiếng Hàn trung cấp được bắt buộc chúng ta phải cố gắng nắm thật chắc tiếng Hàn sơ cấp, sơ cấp mà không tốt thì các bạn sẽ không đủ được kiến thức để theo được trung cấp. Cách học tiếng Hàn trung cấp cũng sẽ như sơ cấp. 

Còn học tiếng Hàn cao cấp là tổng hợp của trung cấp và các ứng dụng mở rộng thêm, cách học thì cũng tương tự như trung cấp, sơ cấp mà thui. 

 

học tieng han theo trinh tu tu thap den cao

Học tiếng Hàn theo trình tự từ thấp đến cao
 


Nhìn chung thì để được học tiếng Hàn cao cấp thì bắt buộc các bạn phải học tất tần tật tốt hết trung cấp, mà để học được tốt tiếng Hàn trung cấp thì bắt buộc các bạn phải học sơ cấp, học được tiếng Hàn sơ cấp thì tiếng Hàn nhập môn phải thật là chắc. Tất cả chúng đều liên quan chặt ché với nhau đó, những cái trước sẽ bổ trợ cho cái sau, nếu cái trước mà không tốt cái sau sẽ không thể nào làm được. Học càng lên cao thì thời gian học của các bạn càng phải bỏ ra nhiều hơn trước nữa.

Việc học tiếng Hàn Quốc cũng như là những môn ngoại ngữ khác chúng ta đều có chung một cách học giống nhau, điều khiến chúng ta không theo được chúng là chúng ta không thể tập chung hoặc chưa đúng được phương pháp, không kiên nhẫn và rất nhiều những yếu tố khác...

Ngoại ngữ thì cũng chỉ có hai thứ là ngữ pháp và từ vựng, trong đó ngữ pháp có ít hơn từ vựng rất rất nhiều. ví dụ ngữ pháp là phương pháp của kinh doanh thì từ vựng chính là vốn, có phương pháp kinh doanh mà không có được vốn thì chắc chẳng làm được gì nhỉ. 

Để giao tiếp được tiếng hàn và nhớ nhanh các từ vựng thì các bạn nên nói thật là nhiều vào, nói nhiều lâu đần sẽ thành phản xạ, mà mục đính cuối cùng của chúng ta tất nhiên là học tiếng Hàn giao tiếp lưu loát rồi (hay còn gọi là phản xạ giao tiếp). 

Tóm lại: trong quá trình học tập ta phải đi từ thấp lên đến cao, khi học ta phải làm thành sườn của bài học như kiểu soạn văn, không nên bỏ qua hết những cái đơn giản vì chính những cái đơn giản đó là một phần nhỏ của những cái phức tạp.

Tags: 
học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận