• slider
  • slider

Những dụng cụ thông bồn cầu mà bạn nên biết

Bồn cầu bị nghẹt? Không có gì to tát. Bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng trên nhờ sự trợ giúp của một số dụng cụ cơ bản và thường thấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những dụng cụ nào cũng như cách sử dụng của chúng để giúp chúng ta thông tắc bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn đọc giả điểm danh những dụng cụ thông bồn cầu cũng như cách sử dụng chúng để thông tắc bồn cầu nhanh nhất. Sau bài viết này, hãy lựa chọn một sản phẩm thích hợp để sẵn trong nhà vệ sinh phòng hở cho bất cứ tình huống nào cũng có thể giải quyết nhanh chóng nhé! 

Dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến hiện nay

1. Thông tắc bồn cầu với gậy thông bồn cầu - pit tông cao su 

Đây là một vật dụng thường thấy nhất so với những dụng cụ khác sẽ kể ở dưới. Bởi tính đơn giản trong cách sử dụng, giá thành không cao và dễ thao tác, các hộ gia đình dường như lựa chọn sản phẩm này nhiều hơn hẳn những sản phẩm thông cống còn lại. Pit tông cao su bao gồm hai đầu, một đầu là đầu gậy để cầm và đầu còn lại là đầu pit tông cao su.

> > > Link tham khảo: Cống thoát nước bị nghẹt xử lí như thế nào
 
Cây thông bồn cầu cao su
Cây thông bồn cầu cao su
 
Để thông bồn cầu với gậy pit tông cao su, đầu tiên bạn phải làm ướt phần cao su của gậy, tiếp theo đặt phần cao su sao cho khít với lỗ bồn cầu. Bắt đầu thao tác nhấn đẩy và kéo thả. Nguyên lý của phương pháp này là tạo áp lực để đẩy những vật gây tắc nghẽn xuống bể phốt. Lặp lại thao tác 4 đến 5 lần, sau đó nhấn xả nước, theo dõi nước có xuống hoàn toàn không, nếu không lặp lại động tác nhấn đẩy và kéo thả.

2. Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo 

Thông thường khi chúng ta nhắc tới các vật dụng thông nghẹt bồn cầu thì chúng ta thường nghĩ tới những vật dụng chuyên dụng thông bồn cầu như dụng cụ pit tông, dụng cụ lò xo,... Nhưng thật ra, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng móc quần áo - một vật dụng rất ư là đơn giản và rẻ đến không ngờ để thông thoát bồn cầu. Các bạn có thể tận dụng những chiếc móc quần áo đã cũ hoặc hư hỏng nhẹ để làm dụng cụ thông bồn cầu, hoàn toàn có thể!
 
Cây thông bồn cầu
Thông bồn cầu với móc treo quần áo
 
Bước đầu tiên, các bạn lấy một chiếc móc quần áo cũ đã được sử dụng thường ngày của gia đình và uốn cong một đầu móc treo. Với đầu móc treo đã được uốn cong này, chúng ta bắt đầu quá trình thông tắc bằng cách luồn dây móc vào trong ống thoát nước và chất thải của bồn cầu, đẩy sâu vào bên trong cho đến khi cảm giác được đã chạm vào vật gây tắc nghẽn hay nguyên nhân tắc nghẽn thì các bạn tiếp tục đẩy mạnh vào trong, cùng lúc đó lắc qua lắc lại dây móc, để giúp đẩy vật làm tắc nghẽn thoát khỏi ống thoát của bồn cầu. 

Sau khi thấy nước thải trong bồn cầu rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm tắc nghẽn nữa thì các bạn xả nước lại để kiểm tra, nếu nước thoát với tốc độ bình thường thì là đã thành công, còn nếu như nước thoát chậm, thì các bạn tiến hành thao tác với móc treo lại vài lần nữa. Lưu ý, khi thông bồn cầu bằng móc treo các bạn phải đeo găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh và tránh những lúc nước thải và chất thải văng lên. 

3. Thông tắc bồn cầu với dây thông bồn cầu lò xo 
 
Dụng cụ thông bồn cầu
Thông bồn cầu với dây lò xo
 
Về mặt cấu tạo, dây thông bồn cầu lò xo khá tương tự với gậy pit tông cao su, tuy nhiên thay vì một đầu là pit tông cao su thì ở đây được thay vào bằng một dây lò xo đàn hồi. Cụ thể, cấu tạo của dây thông bồn cầu lò xo gồm 1 trục tay cầm và 1 dây lò xo có tính đàn hồi. Nguyên lý hoạt động của dụng cụ này rất đơn giản, cho đầu lò xo của đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo. Khi được xoay ở đầu ngoài, đầu dây lò xo phía trong bắt đầu quay và đánh tan, làm tan rã những vật cản như giấy vệ sinh gây, thức ăn thừa,...Với các vật cản bồn cầu là vật hữu cơ, không quá cứng thì sử dụng dây lò xo sẽ thông bồn cầu cực kì nhanh. 

4. Thông tắc bồn cầu với băng dính
 
Dụng cụ thông bồn cầu - băng dính
Dụng cụ thông bồn cầu - băng dính
 
> > > Link tham khảo: Cách tự thông tắc bồn cầu tại nhà

Lại thêm một dụng cụ không tưởng nữa có thêm một chức năng khác với mục đích ban đầu của nó. Giờ đây, băng dính không chỉ đơn giản là để dán dính các vật lại với nhau mà nó có thêm một công năng mới là thông bồn cầu. Đầu tiên các bạn dùng băng dính khổ lớn, dán thật kín khu vực miệng bồn cầu, lưu ý là không để một khe hở nào xuất hiện, sau đó tiến hành xả nước từ bể chứa nước vào bên trong bồn cầu. Lúc này vì không thể thoát hơi, nước tràn vào bồn cầu làm cho diện tích bên trong được lấp đầy, không khí bên trong không có chỗ chứa sẽ đẩy phần băng dính nổi phình lên. Tiếp theo, đẩy phần nổi của băng dính xuống, lúc này áp lực sẽ làm cho những nguyên nhân gây tắc nghẽn bị đẩy xuống bên dưới hầm cầu.

Hy vọng bài viết của chuyên mục ngày hôm nay đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn đọc giả. Chúc các bạn thành công!

Tags: dụng cụ thông bồn cầu, thông bồn cầu, cây thông bồn cầu, dung cu thong bon cau, thong bon cau, cay thong bon cau, lo xo thong bon cau, lò xo thông bồn cầu

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát