• slider
  • slider

Cách tự thông tắc bồn cầu tại nhà nhanh chóng

Đừng để việc bồn cầu bị tắc nghẽn phá hủy một ngày dài và tràn đầy năng lượng của bạn. Hãy cùng chuyên mục ngày hôm nay điểm qua những phương pháp khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn ngay tại nhà mà không cần phải gọi điện đến các công ty sửa chữa. Có những phương pháp đơn giản đến nỗi bạn sẽ bất ngờ đấy! Hãy cùng theo dõi ngay bài viết nào!
Bồn cầu bị tắc nghẽn? Vì sao lại thế? Gia đình sử dụng ngần ấy năm rồi có thấy hiện tượng này bao giờ đâu nhỉ? Có lẽ đây là suy nghĩ của rất nhiều người khi thấy bồn cầu nhà mình bị nghẹt. Vậy, trước khi tìm cách giải quyết, chúng ta hãy tìm hiểu xem, nguyên nhân tại sao bồn cầu nhà bạn lại khó ở như vậy nhé!

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn

1. Bồn cầu bị tắc nghẽn vì giấy vệ sinh


Có phải khi nhắc tới nguyên nhân này thì bạn bắt đầu nhận ra mình đã xả giấy vệ sinh xuống bồn cầu nhiều như thế nào rồi phải không? Vì giấy vệ sinh là vật dụng luôn có trong nhà vệ sinh, cấu tạo lại nhẹ và mỏng nên nhiều người thường vứt chúng vào bồn cầu sau mỗi lần sử dụng thay vì vứt vào sọt rác, thậm chí nhiều nhà vệ sinh công cộng cũng không có sọt rác cho người sử dụng vứt vào nên họ đành phải tống chúng vào bồn cầu. Sau một thời gian, giấy vệ sinh không phân hủy được hoàn toàn mà trở thành trở ngại mắc kẹt trong ống thoát chất thải, từ đó, gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu, bồn cầu trào ngược,...
 
Tự thông bồn cầu
Bồn cầu tắc nghẽn do giấy vệ sinh
 
2. Bồn cầu bị tắc nghẽn vì các vật cứng

Nguyên nhân này cũng khá là phổ biến, đặc biệt thường xảy ra ở các hộ gia đình xây nhà vệ sinh và nhà tắm gộp làm một. Trong quá trình sử dụng, tắm rửa,... người ta thường vô tình làm rơi vật gì đó vào trong bồn cầu và ngại phải lấy ra, hoặc không lấy ra được. Các vật này sau khi bị nước xả vào sâu trong ống xả chất thải, đường ống nước sẽ biến thành những vật cản trở đường đi của nước và chất thải sau này. Các vật này thường là cục xà phòng, kẹp tóc, chìa khóa, đồng xu,...

> > > Link tham khảo: Bạn biết gì về cây thụt bồn cầu

3. Bồn cầu bị tắc nghẽn vì bể phốt đã đầy

Các gia chủ thường không để ý đến nguyên nhân này. Khi bể phốt đầy, bể phốt sẽ không còn khả năng chứa thêm chất thải nữa nên bồn cầu sẽ bị nghẹt hoặc thậm chí là trào ngược. Chính vì thế, người ta thường đặt lịch để dọn bể phốt định kì, thường là 1 tháng 1 lần hoặc vài tuần 1 lần, để đảm bảo tình trạng trên không xảy ra bất ngờ, gây cản trở cho sinh hoạt gia đình, sinh hoạt tập thể.
 
Thông bồn cầu tại nhà
Thông bồn cầu tại nhà
 
Những phương pháp tự thông bồn cầu tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

1. Thông bồn cầu hiệu quả với cây lau nhà và bọc ni lông


Với phương pháp này thì vật liệu cần chuẩn bị là một cây lau nhà và một bọc ni lông. Có lẽ, hai dụng cụ này luôn luôn có sẵn trong gia đình rồi, các bạn không cần phải tiêu tốn thời gian và tiền bạc để mua một dụng cụ thông cống chuyên dụng. Để đảm bảo vệ sinh, bạn tốt nhất nên đeo găng tay cao su hoặc dùng một bọc ni lông khác để đeo vào tay. Bỏ đầu lau của cây lau nhà vào lòng bọc ni lông, buộc chặt lại. Tiếp theo là đặt đầu có buộc bọc ni lông của cây lau nhà vào lỗ bồn cầu, từ đó duy trì động tác đẩy và kéo để đẩy vật bị mắc xuống bể phốt. Tiếp tục động tác vài lần cho tới khi bồn cầu hết bị nghẹt.

2. Thông bồn cầu hiệu quả với pit tông cao su
 
Thông bồn cầu tại nhà với pit tông cao su
Thông bồn cầu tại nhà với pit tông cao su
 
Pit tông cao su là dụng cụ chuyên dụng để xử lí tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, vì thế một số gia đình sẽ luôn dự trữ sẵn vật dụng này trong nhà phòng khi cần dùng tới. Pit tông cao su bao gồm hai đầu, một đầu gậy làm tay cầm và một đầu cao su để thông bồn cầu. Các bạn chỉ cần làm ướt đầu cao su của pi tông, sau đó đặt đầu cao su vào lỗ bồn cầu sao cho thật khít, tiến hành động tác đẩy và nhấn. Pit tông cao su sẽ sinh ra một áp lực, cùng với việc chênh lệch áp suất ở bồn cầu và bể phốt sẽ khiến cho vật bị kẹt mau chóng bị đẩy về phía bể phốt, giúp cho bồn cầu trở lại trạng thái ban đầu. 

3. Thông bồn cầu hiệu quả với khoan dây cáp

Khoan dây cáp là một dụng cụ được thiết kế dành riêng cho việc thông tắc bồn cầu, vì thế nên khoan dây cáp sẽ không làm tổn hại đến bồn cầu nhưng lại mang hiệu quả rất cao. Đầu tiên, các bạn luồn đầu dây cáp vào bên trong lỗ bồn cầu và đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm thấy gặp phải vật gây tắc nghẽn, tiếp theo các bạn vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong nhằm đánh tan vật gây tắc nghẽn, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước.
 
Thông bồn cầu tại nhà với khoan dây cáp
Thông bồn cầu tại nhà với khoan dây cáp
 
> > > Link tham khảo: Những dụng cụ thông bồn cầu mà bạn nên biết

Nếu như trong quá trình quay và đẩy khoan dây cáp mà các bạn gặp phản ứng ngược lại, cảm giác rất khó quay dây cáp thì các bạn nên xoay dây cáp theo chiều ngược lại đồng thời rút ngược dây cáp ra phía ngoài, tiếp theo lặp lại quay và đẩy dây cáp vào trong. Với thao tác này các bạn phải thực hiện vài phút đến khi cảm giác không còn vật cản nữa. Cuối cùng, các bạn xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã hết tắc nghẽn hay chưa, nếu nước khi xả rút một cách tự nhiên thì thông tắc bồn cầu đã thành công còn nếu nước rút chậm hoặc thậm chí không rút được thì có nghĩa là vật cản vẫn còn, các bạn cần phải thực hiện lại vài lần nữa để thành công.

Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã mang lại cho các bạn những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Tags: tự thông bồn cầu, thông bồn cầu, cách thông bồn cầu hiệu quả, thông bồn cầu tại nhà, thong bon cau tại nha, tu thong bon cau, thong bon cau, cach thong bon cau hieu qua

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát