Việc học và ghi nhớ từ Hàn Quốc không phải là khó khăn, làm theo các mẹo và cách học trong hướng dẫn này, và bạn sẽ thấy rằng nó có thể khá dễ dàng để làm cho các từ in sâu trong đầu bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Mục đích của trang này là để dạy bạn cách nhớ các từ vựng tiếng Hàn một cách dễ dàng. Thông thường, mọi người nghĩ rằng rất khó để ghi nhớ các từ tiếng Hàn bởi vì chúng khác nhau về âm thanh và cấu trúc so với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Bối cảnh để nhớ từ Hàn Quốc


Bạn đã bao giờ nghiên cứu một danh sách các từ trong một ngôn ngữ mới và dường như bạn tự tin bạn biết chúng, nhưng khi đến lúc nhớ lại những từ đó trong một tình huống thực hiện hoặc phá vỡ nhịp cuộc trò chuyện thực, bạn không thể nhớ lại từ đó? Tập luyện nhớ các từ được coi là khó khăn hơn nhiều so với việc ghi lại, nhưng nó không cần phải như vậy. Những người nắm giữ kỷ lục thế giới trong các cuộc thi trí nhớ thậm chí đã tuyên bố rằng chỉ số IQ trung bình có thể dễ dàng sử dụng cùng một kỹ thuật bộ nhớ và các thiết bị ghi nhớ để giành được kỷ lục thế giới.
 
> > Xem thêm: Những đều bạn nên biết trước khi học tiếng Hàn

Dựa vào việc học thuộc lòng để học từ vựng tiếng Hàn là một thử thách (và thường không vui!). Các từ và âm thanh của tiếng Hàn có thể nghe như tiếng vô nghĩa khi bắt đầu với các ngôn ngữ khác. Lặp đi lặp lại các từ trong đầu bạn không giúp chúng in xâu vào trí não. Có thể ghi nhớ chúng, nhưng khi đến cần lúc nhớ lại chúng, bạn sẽ bị quên. Đây là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng bởi người học  một ngôn ngữ mới. Khi có một từ vựng mới để tìm hiểu, họ cố gắng ép buộc ghi nhớ của nó thông qua sự lặp đi lặp lại.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn có từ tiếng Hàn là 이름 (nghĩa là "tên") trong danh sách các từ cần nhớ. Một sinh viên điển hình có thể lặp lại từ này một cách đơn giản trong đầu họ: “이름 – tên, 이름 – tên, 이름 – tên,”,v.v. Trong khi điều này có thể thành công trong việc tạo ra một vùng nhớ để nhớ từ này, và nó không thực tế bởi vì: 1-Phải mất một lượng thời gian và, 2-Không ấn tượng xâu sắc được hình thành trong não khi nhớ lại. Bao giờ nghe cụm từ "Một bức tranh trị giá một ngàn chữ?" Nó thực sự là có thật. Nếu bạn so sánh khả năng của não bộ của bạn để ghi nhớ các chi tiết trong một bức ảnh với khả năng nhớ những chi tiết tương tự bằng lời nói, bạn sẽ nhận thấy bộ não có thể dễ dàng nhớ các dấu hiệu trực quan hơn.

cách ghi nhớ từ Hàn Quốc dễ dàng
Học tiếng Hàn bằng cách lặp đi lặp lại
 
Vấn đề thực tế là mất rất ít thời gian để viết ra một từ hơn là việc ngồi xuống, tạo ra một liên kết và tạo ra một hình ảnh trực quan. Hình ảnh trực quan sẽ giảm đáng kể thời gian học tập của bạn, nhưng cũng mất nhiều thời gian để tạo ra. Việc ghi nhớ trong hướng dẫn này sẽ cho phép bạn tiết kiệm hàng trăm giờ ghi nhớ. Sau khi học các từ Hàn Quốc, bước tiếp theo là ứng dụng trong các cuộc trò chuyện thực sự! Xin lưu ý, hướng dẫn này giả định kiến ​​thức về Hangeul (bảng chữ cái Hàn Quốc).

Làm thế nào để nhớ từ Hàn Quốc: Danh từ


Một trong những lý do tại sao các liên kết danh từ đơn giản hơn nhiều là vì không có thành phần liên hợp. Bạn không cần phải quan tâm đến các hình thức khác của danh từ vì bạn thường sẽ thấy danh từ được sử dụng theo một cách. Ngoài ra, nhiều danh từ chỉ chứa một hoặc hai âm tiết, làm cho chúng dễ dàng hơn trong việc tạo ra các câu chuyện và liên kết chúng.

Bạn có thể tạo ra các liên kết sinh động và mang tính mô tả hơn, chúng càng gắn bó với bạn tốt hơn. Sau khi bạn tạo các câu chuyện hãy thường xem lại chúng, hãy nhớ rằng ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn củng cố các thêm các liên kết vì vậy hãy ra khỏi đó và đảm bảo thực hành các từ trong tình huống thực tế. 
 
cách ghi nhớ từ Hàn Quốc
Vận dùng tự vừng tiếng Hàn trong những tình huống thực tế
 
Ví dụ về liên kết của danh từ Hàn Quốc: 집 (jip) – nhà

Liên kết trên là một trong những ví dụ dễ dàng thực hành như bạn đi trong ngày của bạn. Bất cứ lúc nào bạn đi qua một ngôi nhà, hình ảnh có một chiếc xe Jeep đậu ở phía trước của ngôi nhà. Sau đó bạn biết rằng từ "nhà" trong tiếng Hàn là 집! Đó không phải là cách đơn giản để học các nhớ các từ Hàn Quốc sao? Bây giờ chúng tao hãy bạn có thể tạo những loại liên kết nào cho năm danh từ sau:

1. 작가  -  nhà văn
2. 선수  -  vận động viên
3. 연필  -  bút chì
4. 문   -  cửa
5. 시계  -  đồng hồ

Bây giờ bạn đã biết cách tạo các liên cho các từ tiếng Hàn, hãy dành một chút thời gian để tạo ra những câu chuyện của riêng bạn. Một lượng nhỏ thời gian đầu tư để tìm hiểu trước nó sẽ giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng. Tạo các liên kết, vẽ phát thảo sơ, tạo các thẻ flash và học tập sẽ giúp bạn vui hơn khi học.
 
cách ghi nhớ từ Hàn Quốc nhanh chóng
Đầu tư thời gian vào việc học từ vựng tiếng Hàn

Làm thế nào để nhớ từ Hàn Quốc: Động từ


Chương trình CLIPS™ của 90 Day Korean kỷ thuật này liên quan đến việc tạo ra các "đoạn phim ngắn" trong đầu bạn. Khi bạn buộc đầu tạo ra những hình ảnh cho thông tin bạn đang đọc, khi đó bạn sẽ tạo ra một liên kết xâu sắc hơn. Nó giống như đọc một cuốn sách so với xem một bộ phim. Khi bạn đọc một cuốn sách, tâm trí của bạn buộc phải tạo ra hình ảnh cho thông tin bạn đang đọc và bạn tạo ra các liên kết sâu sắc hơn trong tâm trí của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn xem một bộ phim, hành động này sẽ thụ động hơn nhiều vì đạo diễn đã tưởng tượng mọi thứ sẽ trông như thế nào và trình bày nó cho bạn một cách trực quan, không có trí tưởng tượng là cần thiết. Theo nghĩa này sử dụng chương trình CLIPS™ để học từ Hàn Quốc giống như đọc kịch bản phim! Bạn có thể hình dung hành động đang diễn ra. Quá trình này bao gồm 5 bước:
 

Bước 1: Phân loại
1. Phân loại từ - Đó có phải là 다 verb hoặc 하다 verb không?
2. Xóa phần cuối của động từ

Bước 2: Liên kết
1. Phân chia gốc từ thành các âm tiết hoặc các phần (nếu có)
2. Tìm các từ liên kết và tạo các liên kết

Bước 3: Sáng tạo
1. Tạo một câu chuyện để đi cùng với các từ liên kết
2.Thêm những kỷ niệm cá nhân và chi tiết thêm vào câu chuyện
 
cách ghi nhớ từ Hàn Quốc có phương pháp
Học tiếng Hàn phải có phương pháp quy trình rõ ràng
 
Bước 4: Hình ảnh
1. Hãy tưởng tượng kịch bản trong đầu của bạn, lưu ý nếu đó là một 다 verb hoặc 하다 verb
2. vẽ một bản phác thảo 

Bước 5: Nói
1. Nói một câu chuyện để giúp bạn nhớ tốt hơn
2. Thực hành các từ liên kết và liên kết

Hướng dẫn

Đầu tiên xác định xem động từ có phải là động từ hay động từ. Xem lại các từ liên kết và tạo các liên kết trong tâm trí của bạn bằng cách tạo ra một bức tranh tinh thần chi tiết. Đọc qua câu chuyện sau và cảm thấy tự do thay đổi hoặc tạo ra câu chuyện của riêng bạn. Hình ảnh nó trong đầu của bạn, và vẽ một phác thảo bằng cách sử dụng các bảng tính được cung cấp như là một phần của cách ghi nhớ từ Hàn Quốc. Cuối cùng hãy nói to các từ liên kết.

Ví dụ về liên kết của động từ Hàn Quốc

1. 오다 (oda) - để đến
2. 가다 - để đi
3. 먹다 - để ăn
4. 마시다 - để uống
5. 마시다 - để học
6. 운정하다 - để lái xe
 
Tag: học tiếng hàn, phương pháp học tiếng hàn, mẹo học tiếng hàn, vui học tiếng hàn, hoc tieng han, phuong phap hoc tieng han, meo hoc tieng han, vui hoc tieng han, hoc tieng han hieu qua

Tin cùng chuyên mục

Bình luận