• slider
  • slider

Những điều bạn nên biết trước khi học tiếng Hàn

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn hay học tiếng Hàn được một khoảng thời gian ngắn thì bạn không nên so sánh trình độ của mình với người đã học tiếng Hàn đã lâu vì như vậy bạn sẽ gây cho bạn cảm giác chán nản và nhanh từ bỏ. Vậy những điều mà bạn cần biết rõ trước khi học tiếng Hàn là gì để có thể học tốt hơn?
Rất nhiều bạn cho rằng việc bắt đầu học ngoại ngữ chỉ đơn giản là mua sách tự học hoặc đơn giản hơn là đăng ký các khoá học thêm tại một trung tâm ngoại ngữ nào đó. Thực tế cho thấy, có nhiều bạn đã bắt đầu học tiếng Hàn với một quyết định nhanh chóng và cũng từ bỏ nó rất nhanh sau đó. Cũng như bất kỳ các môn học khác, ngoại ngữ thường đòi hỏi người học phải dành một khoảng thời gian nhất định để theo đuổi và cần có cách nhìn rõ ràng về phương pháp luyện tập của mình tại trung tâm mà mình học, cũng như tại nhà. Học tiếng Hàn cơ bản cũng vậy thành công trong việc học cũng như để giao tiếp được bằng tiếng Hàn phụ thuộc 90% vào nỗ lực bản thân của bạn, 10% còn lại nằm ở phương pháp học và sự hướng dẫn của những người đi trước.

Trong 90% đó, có khoảng 60- 70% điều quan trọng là ở cách nhìn nhận viêc học ngôn ngữ đó trước khi bắt tay vào luyện tập nó và khoảng 20-30% còn lại là ở mức độ luyện tập ngôn ngữ đó của bạn như thế nào. Đó là lý do chúng tôi viết bài này để các bạn có cách nhìn rõ ràng hơn trước khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó.

> > > Xem thêm: ​Những lưu ý khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn là công cụ hữu ích cho tương lai mà bạn hướng đến
 
học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản giúp bạn đạt nhiều thành công hơn trong tương lai
 
Nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn vẫn có những câu slogan miêu tả tầm quan trọng của việc học tiếng Hàn như "You Korean-You Future",... Bạn còn có thể nhìn thấy nhiều câu slogan tương tự ở nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn khác. Tuy nhiên, mục đích lớn nhất của những lời nhắc nhở trên, đó là chiến lược marketing của các trung tâm với mong muốn các bạn dành nhiều thời gian hơn cho học tiếng Hàn. Vì thế, việc học tiếng Hàn sẽ trở thành hoạt động chính trong ngày của bạn. Thậm chí có nhiều học viên sẵn sàng từ bỏ các môn học và công việc khác để chỉ đầu tư cho việc học tiếng Hàn vì chắc hẵn họ đã nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Hàn là gì.

Để học giỏi tiếng Hàn cơ bản, bạn cần thời gian để thấm từ từ và đến lúc bạn đã đủ từ vựng, đủ cấu trúc ngữ pháp, bạn sẽ giỏi lên một cách tự nhiên. Bạn vẫn có thể nói được tiếng Hàn với vốn từ vựng ít ỏi của mình, tuy nhiên đừng bao giờ so sánh với một người đã học tiếng Hàn quá lâu và đã có quá nhiều kinh nghiệm, như thế bạn sẽ thấy nhanh chán nản và từ bỏ nhanh chóng.

Hãy chịu khó để cảm hứng học tiếng Hàn đến với bạn

Có nhiều học viên vội vàng đăng ký theo học một khoá tiếng Hàn bất kỳ mà chưa thực sự thấy hào hứng để bắt đầu học ngoại ngữ này. Chắc vì do chỉ học theo xu hướng, thấy người nhà hoặc bàn bè theo học thì cũng bắt chước học theo. Nhưng điều đó thật sự sẽ sai lầm và làm mất nhiều thời gian của các bạn.
 
học tiếng Hàn cấp tốc
Học tiếng Hàn cấp tốc
 
Có thể, bạn nghĩ các trung tâm Hàn sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong suốt quá trình học và giúp bạn giữ được niềm đam mê học tiếng Hàn cho đến cùng, thậm chí khi bạn thấy nhiều người đang học hoặc đã giỏi tiếng Hàn sẽ là nguồn cảm hứng thúc đẩy bạn học tốt hơn. Tuy nhiên, tất cả điều đó chỉ là thứ cảm xúc nhỏ của bạn trong một khoảng thời gian rất ngắn. Và bạn sẽ dễ dàng mất đi khi bạn gặp phải những khó khăn ngay khi bạn tiếp xúc với tiếng Hàn. Cảm hứng học và mong muốn học đến từ bạn mới đủ sức mạnh để tạo động lực học tập trong suốt quá trình luyện tập lâu dài đó.

Khi bạn học tiếng Hàn, bạn hãy cứ thoải mái vui chơi và học những môn khác, bên cạnh đó, bạn nên cố gắng tham gia những hoạt động ngoại khoá tiếng Hàn để giao lưu và kết bạn với những người đến từ nhiều nơi khác thành phố hoặc thậm chí có thể thử gặp một vài người bạn đến từ một nơi xa lạ nào đó. Bạn không cần phải hoàn hảo trong những lần gặp mặt đầu tiên ấy. Thực ra, thất bại trong giao tiếp thường ngày mới làm cho bạn hoàn thiện hơn về khả năng giao tiếp tiếng Hàn sau này của bạn.
 
học tiếng Hàn Quốc
Học tiếng Hàn Quốc
 
Bạn có thể chọn những điểm đến ít tốn kém nhất để thử những trải nghiệm mới. Miễn là nơi đó, bạn sẽ phải dùng “đôi mắt” để hiểu về cuộc sống, chứ không phải dùng ngôn ngữ nói để tìm hiểu về những điều đó. Hãy bắt đầu học tiếng Hàn cho tới khi bạn thấy những điều thực tế đã xảy ra với mình, những thứ cho bạn thấy được những lợi ích mà tiếng Hàn mang lại cho bạn và đó là chất xúc tác cần thiết và đúng lúc để bắt đầu khởi động để bạn học ngôn ngữ này.  

Thứ ba, hãy lên một kế hoạch cụ thể và kiên trì với nó. Bạn sẽ khó lòng đạt được kết quả như ý muốn nếu thiếu kế hoạch trước khi bắt đầu học ngoại ngữ. Tôi xin nhấn mạnh rằng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra kế hoạch luyện tập hoàn hảo trong khi chưa biết gì nhiều về tiếng Anh. 

> > > Xem thêm: https://kenhcanhan.net/
 
Hãy thử các công thức thành công mà bạn biết được để áp dụng học tiếng Hàn.

Nếu bạn từng là một người giỏi toán hoặc lý và có thể ngồi lì giải một đề thi của các môn đó trong vòng 3 giờ đồng hồ liên tục, thì hãy dùng trải nghiệm đó và áp dụng tương tự cho việc học tiếng Hàn của bạn. Hãy tìm kiếm những tài liệu học tiếng Hàn cơ bản có hướng dẫn cụ thể và tập luyện với cường độ như việc bạn học các môn như toán, lý.... Nếu bạn là một người thích chơi đá bóng, bạn có thể đá bóng 3 đến 4 ngày/một tuần và bây giờ có thể bạn là chân sút điêu luyện, vậy thì bạn hãy luyện tập tiếng Hàn với tần suất như vậy và sử dụng 2 giờ mỗi ngày, đồng thời duy trì nó giống như cách bạn tập đá bóng trước đây.
 
Khi bạn có hứng thú với tiếng Hàn thì bạn sẽ học thành công hơn
Khi bạn có hứng thú với tiếng Hàn thì bạn sẽ học thành công hơn
 
Tóm lại, hãy tận dụng những trải nghiệm thành công của chính mình từ các lĩnh vực khác vào quá trình học tiếng Hàn của bạn trước khi tham khảo kinh nghiệm từ người khác. Lấy các thước đo chuẩn của bộ môn bạn đã từng thành công trước đây để làm tiêu chuẩn cho việc học tiếng Hàn sau này của bạn. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn tự đặt câu hỏi cho riêng mình như: “Liệu có cách nào nào để học tập thông minh và đạt hiệu quả hơn không?". Nếu có, hãy áp dụng ngay, nếu không hãy cố gắngkiên trì với phương pháp cũ.

Chúng tôi đã chỉ cho các bạn những điều mà bạn cần biết trước khi bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản. Hy vọng bạn sẽ có cách nhìn nhận tiếng Hàn một cách tốt hơn và học tiếng Hàn hiệu quả hơn.
 
Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng Hàn cơ bản, tiếng hàn cơ bản, học tiếng hàn, học tiếng hàn hiệu quả​

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát