• slider
  • slider

Hướng dẫn tự học tiếng Đức qua phim ảnh

Tại sao bạn không thử kết hợp sở thích xem phim với việc học tiếng Đức cùng một lúc? Bài viết này sẽ giải thích tại sao tự học tiếng Đức qua phim ảnh là một giải pháp tuyệt vời.
Hướng dẫn tự học tiếng Đức qua phim ảnh

Tự học tiếng Đức qua phim ảnh là một phương pháp trau dồi và cải thiện khả năng tiếng Đức tuyệt vời được rất nhiều người thực hiện và thành công. Việc tự học tiếng Đức với nhiều người giống như một vòng luẩn quẩn không có lối ra. Bạn tốn rất nhiều tiền cho các khóa học của trung tâm, bạn đau đầu vì các trang sách tiếng Đức nhàm chán và kết quả vẫn là con số 0? Tại sao bạn không thử kết hợp sở thích xem phim với việc học tiếng Đức cùng một lúc? Bài viết này sẽ giải thích tại sao tự học tiếng Đức qua phim ảnh là một giải pháp tuyệt vời. Tự học tiếng Đức qua phim ảnh là một giải pháp tuyệt vời.

3 lý do khiến bạn nên tự học tiếng Đức bằng cách xem phim
 
Có lẽ bạn vẫn đang hoài nghi về khả năng trau dồi tiếng Đức qua phim ảnh. Sự thật là việc học tiếng Đức qua phim tốt hơn rất nhiều so với việc hàng ngày dính mắt vào mấy trang sách. Học tiếng Đức qua phim mới chính là học tiếng Đức thực sự. Tiếng Đức được dùng trong phim là những ngôn ngữ tự nhiên. Ngôn ngữ tiếng Đức trong cuộc sống đơn giản và ngắn gọn hơn rất nhiều những gì bạn học ở trường, và điều đó thì không có cuốn sách nào dạy cho bạn.
 
sách tiếng đức
Hướng dẫn học tiếng Đức qua phim ảnh
.
 

Thông qua phim ảnh, bạn sẽ được học tiếng Đức trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Chẳng hạn sau khi xem cả chục bộ phim về tội phạm thì bạn sẽ bắt đầu tích lũy cho mình các vốn từ liên quan đến chủ đề này một cách tự nhiên nhất. Điều này khác hẳn với những điều bạn học được ở các trung tâm. Bởi trên lớp thầy cô sẽ chỉ dạy cho bạn từ này nghĩa là gì, chứ không chỉ cho bạn cách sử dụng nó như thế nào cho đúng ngữ cảnh.

> > > Xem thêm: Kỹ năng nghe tiếng Đức thật đơn giản

Tự học tiếng Đức qua phim là bạn học được cả vốn từ và cách biểu đạt bằng ngôn ngữ cơ thể. Trong tiếng Đức, lời nói chỉ thể hiện được khoảng 30% những gì chúng ta muốn nói, còn lại 70% nằm ở cách mà bạn sẽ nói nó như thế nào. Cùng một câu nói, với ngữ điệu này có nghĩa là đang đùa bỡn, ngữ điệu khác lại là cáu giận. Khi xem phim, bạn không chỉ học được từ mới, còn biết cách thể hiện nó như thế nào cho đúng.

7 lời khuyên dành cho việc tự học tiếng Đức qua phim ảnh

Tự học tiếng Đức bằng cách xem phim không khó, nhưng cũng không đơn giản nếu như bạn không nắm được phương pháp. Sau đây sẽ là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn cho việc học tiếng Đúc qua phim.
 

học tiếng đức tại nhà
Học tiếng Đức tại nhà
 

1. Hãy chọn một bộ phim thật thú vị

Chúng ta làm bất cứ việc gì cũng cần có cảm hứng. Bạn muốn học tiếng Đức nhưng lại chọn một bộ phim nhàm chán? Nó không phải là phương pháp học tiếng Đức, nó là một liều thuốc ngủ!! Vì thế hãy chọn một bộ phim thú vị và mang lại cho bạn tiếng cười, bạn sẽ bị cuốn vào đó một cách tự nhiên nhất. Chọn một bộ phim thú vị để tự học tiếng Đức.

2. Hãy chọn một bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Đức của bạn

Nếu bạn là người mới học tiếng Đức, hãy trau dồi nó qua cách hình ảnh động. Những bức hình ngộ nghĩnh cùng những dòng chữ ngắn gọn sẽ giúp cho bạn dễ thở hơn. Đừng tự bó mình vào các bộ phim với lời thoại rắc rối, có khi bạn chỉ đọc theo vietsub cũng chả kịp nữa.

3. Mang theo từ điển bên mình

Trước hết, hãy chọn phim có phụ đề tiếng Đức lần tiếng Việt. Bởi khi trình độ tiếng Đức đã chưa tốt lại xem phim không phụ đề bạn sẽ không thể hiểu rõ được các nhân vật đang nói gì. Khi bạn nghe thấy một từ bạn quan tâm, hãy kiểm tra xem nó là từ nào và tra nghĩa nó.
 

học tiếng đức

Hướng dẫn phương pháp tự học tiếng Đức
 
 

> > > Xem thêm: 8 phương pháp học tiếng Đức qua bài hát và âm nhạc

4. Lặp lại các cụm từ ngắn

Khi xem phim, bạn có thể bắt gặp nhiều cụm từ ngắn và được sử dụng lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Bạn có thể sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày của mình. Và điều đó giúp bạn ghi nhớ chúng trong thời gian rất dài đấy. Lặp lại những cụm từ ngắn để tự học tiếng Đức.

5. Thử tắt phụ đề đi

Lần đầu tiên bạn xem một bộ phim, hãy để phụ đề để hiểu họ đang nói về chủ đề gì. Lần thứ 2 thì hãy thử tắt phụ đề đi. Do bạn đã biết được cốt truyện ngay lần đầu tiên, nên lần xem thứ 2 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ biết được trình độ nghe tiếng Đức của mình đến đâu, chắc chắn là như thế.
 

tự học tiếng đức
Học tiếng Đức nhanh chóng
 

6. Dùng VCL Media Player

VCL Media Player được biết là một trong những công cụ xem video thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Nhưng có thể bạn còn chưa khai thác một chức năng cực hay trong việc hỗ trợ học tiếng Đức. Những việc bạn cần làm là tải về một bộ phim tiếng Đức yêu thích rồi dùng VCL để phát nó. Những đoạn nào bạn không hiểu, hãy dùng VCL để phát lại nó ở tốc độ chậm hơn. Nghe lại và kiểm tra bằng phụ đề.

7. Bỏ lỡ lời thoại là điều hêt sức bình thường

Xem phim với mục đích tự học tiếng Đức, nhưng bạn cũng đừng quên đó là một cách giải trí. Đừng quá ép buộc mình phải nghe hết các lời thoại có trong bộ phim. Đó là cách học rất dập khuôn và máy móc. Hãy xem phim với một tâm trạng thật thoải mái, học tập từ từ sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc nhồi nhét kiến thức cùng 1 lúc. Học tiếng Đức qua phim ảnh là một cách rất hiệu quả và thú vị. Song nó cũng có một số hạn chế nhất định:
 

học tiếng đức qua phim ảnh tại nhà
Học tiếng Đức qua phim ảnh tại nhà
 

- Một số phim sẽ không có phụ đề, và bạn rất khó khăn trong việc xác định diễn viên nói gì. Nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách chọn một bộ phim khác để xem.

- Bạn sẽ phải nhấn tạm dừng nhiều lần để hiểu nội dung bộ phim. Do đó bạn sẽ mất cả buổi sáng chỉ để theo dõi một bộ phim có thời lượng 90 phút.

- Bạn sẽ tra từ điển liên tục. Khi xem phim sẽ có rất nhiều từ mà bạn không hiểu. Hãy lấy từ điển ra và tra xem nó nghĩa là gì, bạn sẽ nhớ được lâu hơn. Có thể bạn sẽ quên ngay từ sau khi tra nghĩa. Nhưng xem phim là để giải trí, nên bạn cũng không cần thiết phải lấy giấy bút ghi lại từng thứ bạn tra được.

Tags: Học tiếng Đức, trung tâm học tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng Đức cho người học tiếng Đức, học tiếng Đức qua phim ảnh, hoc tieng duc qua phim anh, hoc tieng duc tai nha, hoc tieng duc online

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát