• slider
  • slider

8 phương pháp học tiếng Đức qua bài hát và âm nhạc

Bí quyết để học tốt tiếng Đức là gì? Có quyết tâm và kiên trì hay có năng khiếu bẩm sinh? Đó cũng là một trong các yếu tố quyết định sự thành công trong việc chinh phục tiếng Đức. Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là bạn phải biến việc học tiếng Đức thành niềm vui, thói quen hàng ngày. Hãy bắt đầu học tiếng Đức qua bài hát và âm nhạc bằng chính chiếc điện thoại của bạn nhé.
Học tiếng Đức qua bài hát và âm nhạc là một trong các phương pháp hữu hiệu nhất đã được nhiều người kiểm chứng. Vậy tại sao bạn không thử áp dụng một lần? Tại sao nên học tiếng Đức qua bài hát và âm nhạc? Bạn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao tự học tiếng Đức qua âm nhạc lại hiệu quả như vậy?

Học tiếng Đức qua bài hát

– Nó sẽ giúp bạn hoạt động. Khoa học đã chỉ ra rằng, âm nhạc giúp người học ngoại ngữ trau dồi ngữ pháp và cải thiện chính tả tốt hơn các phương pháp khác rất nhiều. Đặc biệt là nhạc cổ điển có thể làm tăng lên năng suất học tập và làm việc.

– Âm nhạc là ngôn ngữ hàng ngày và là các lời nói thông dụng. Hầu hết các bài hát đều có nhiều từ hay cụm từ và các mẫu câu được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

– Nghe nhạc sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng nghe và nói. Việc nghe nhạc tiếng Đức thường xuyên giúp bạn tập trung vào việc phát âm và hiểu tiếng Đức theo nhịp điệu và giai điệu của bạn.

– Giúp cho việc ghi nhớ tiếng Đức dễ dàng và lâu hơn. Các mẫu câu, từ vựng được lặp lại nhiều lần trong một bài hát giúp cho bạn dễ dàng khắc nó vào tâm trí mình hơn. Giai điệu bài hát xâm nhập vào trí óc và sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách tự nhiên.
 
học tiếng đức
Phương pháp học tiếng Đức qua bài hát
 

> > > Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Đức

– Bài hát mang lại cho bạn các cảm xúc. Âm nhạc chính là chìa khóa mở ra cánh cửa cảm xúc của con người, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của chúng ta và vì thế, nó khiến việc ghi nhớ mọi thứ sẽ đơn giản hơn.

– Âm nhạc tạo cho bạn những thói quen: Một trong những khó khăn của học tiếng Đức là chúng ta không tạo được thói quen khi bạn học nó. Tuy nhiên âm nhạc lại có thể làm được điều này. Khi bạn học tiếng Đức qua bài hát, bạn không cần đầu tư nhiều thời gian vì bạn có thể nghe nhạc ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào mà bạn sẽ không thấy nhàm chán.

– Âm nhạc dạy cho bạn văn hóa Đức. Các ca khúc sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn sâu sắc về văn hóa Đức, cách người Đức suy nghĩ và cảm nhận thông qua câu từ, giai điệu.

8 phương pháp để học tiếng Đức qua bài hát và âm nhạc

Làm thế nào để học tiếng Đức qua bài hát và âm nhạc? Trước khi bắt đầu học tiếng Đức qua bài hát và âm nhạc, bạn cần chọn cho mình bài hát mà bạn sẽ dùng để học hỏi, điều này rất quan trọng. Ca khúc bạn chọn nên sử dụng ngôn ngữ Đức phổ biến và đơn giản, lời không quá nhanh và nên có phụ đề để tiện theo dõi.

1. Đến đúng địa chỉ để tìm bài hát

Bạn có thể tìm kiếm các trang website chia sẻ video như YouTube, Vimeo. Tại đây, có một thế giới với vô vàng các video âm nhạc, một số được trang bị phụ đề tiếng Đức rất tiện dụng.

2. Chọn các bài hát mà bạn yêu thích

Để học tiếng Đức hiệu quả, hãy chọn ca khúc mà bạn yêu thích. Hãy để việc học tiếng Đức là thưởng thức âm nhạc. Nếu như bạn chọn cho mình một ca khúc nhàm chán, bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc nây đấy. Một bài hát lý tưởng để học tiếng Đức không chỉ là ca khúc bạn yêu thích, mà nó đòi hỏi phải có những ngôn từ được dùng phổ biến, không quá dễ cũng không quá khó nhưng phát âm phải chuẩn và rõ.
 

tự học tiếng đức
Hãy chọn các bài hát yêu thích khi học tiếng Đức qua bài hát
 

> > > Xem thêm: 8 phương pháp học tiếng Đức qua bài hát và âm nhạc

Bạn là người mới bắt đầu, tốt nhất nên chọn các ca khúc kể về một câu chuyện như những bài hát trong phim hoạt hình Disney để có thể dễ dàng hình dung được hơn. Bạn cũng có thể chọn một bài nhạc pop với những ca từ nhẹ nhàng hay lãng mạn về tình yêu được lặp đi lặp lại, sau đó hãy nâng dần trình độ nghe lên bằng các thể loại nhạc khác.

3. Sử dụng phụ đề

Sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn chỉ học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc mà không chắc chắn được rằng ca sĩ đang hát về cái chi, hay phát âm từ nào. Thì bạn có thể sử dụng phụ đề cho chúng, rất đơn giản phải không nào.

4. Nghiên cứu những bài hát và từ mới

Để hiểu được nội dung của chúng, bạn hãy xem lại các từ mới thường xuyên. Hãy cố gắng tách các từ ngữ trong cấu trúc của bài hát ra, tra nghĩa và biến nó thành vốn từ vựng của riêng mình.

5. Hát theo bài hát

Khi bạn đã nắm được lời bát hát sơ sơ, hãy thử hát theo các giai điệu của nó. Bạn không cần phải hát quá hay hoặc qua chính xác, đừng lo lắng điều đó. Việc bạn nên làm là hãy hát theo giai điệu bài hát, khiến bạn rèn luyện khẩu hình miệng của mình và di chuyển theo nhịp điệu của bài hát đó.

 
học tiếng đức nhanh chóng
Học tiếng Đức đơn giản
 

6. Cố gắng ghi nhớ và hát theo

Sau một thời gian luyện hát, bạn sẽ thấy bạn bắt đầu thuộc được lời của bái hát đó, và bạn có thể hát theo mà không cần nhìn tới lời. Việc này sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều trong việc trau dồi vốn từ và rèn luyện được kỹ năng phát biểu, thuyết trình.

7. Kiểm tra lại kết quả định kỳ

Sau khi bạn cảm thấy thoải mái với một ca khúc nào đó, bạn có thể chuyển đến các ca khúc tiếp theo, và sau đó lại quay về ca khúc ban đầu. Cái này được gọi là sự lặp lại một cách đều đặn, và nó sẽ có hiệu quả rất tích cực so với việc bạn cứ cố gắng học thật hoàn hảo nhiều ca khúc trong cùng một lúc.

8. Tìm một bài hát mới và bắt đầu bằng những gì mà bạn đã đạt được trước đó

Sau khi đã thành công với ca khúc đầu tiên, bạn hãy tìm các bài hát khó hơn, và thử nó với một tốc độ nhanh hơn. Sự nâng cấp như thế sẽ khiến cho việc chọn mức độ của bài hát sẽ giúp bạn có động lực và đẩy mạnh tiến độ học tập tối đa. Chúc các bạn thành công!

Tags: Học tiếng Đức, trung tâm học tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng đức có khó không, học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc, hoc tieng duc qua bai hat, hoc tieng duc qua am nhac, hoc tieng duc don gian

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát