Tự học tiếng đức online với mạng xã hội

Học tiếng Đức nay đã dần trở nên phổ biến với mọi người. Vì vậy trên mạng hiện nay có rất nhiều tài liệu giúp bạn học tiếng Đức dễ dàng qua mạng. Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay cách học tiếng Đức cơ bản trên mạng như thế nào nhé.

Người tạo: Admin

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện tại chúng ta có thể kết nối với hàng nghìn người sử dụng tiếng đức thông qua mạng xã hội. Điều này làm cho chúng ta có thể học tiếng đức online thông qua mạng xã hội tại nhà bằng cách kết bạn với những người bản ngữ sử dụng mạng xã hội.Tại đây chúng ta sẽ được giao tiếp,kết bạn với nhau trao đổi ngôn ngữ với họ đây là một phương pháp học tiếng đức rất hiệu quả .
Học tiếng Đức online thông qua mạng xã hội 


1.Học trên Facebook
 
Facebook cho phép bạn tham gia những cuộc thảo luận dài bởi nó không có giới hạn về ký tự hay gì vì thế hãy tìm một chủ đề học tiếng đức trực tuyến nào đó để thảo luận ngay.

Rất nhiều người sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè và gia đình của họ, nhưng có rất nhiều tài nguyên trên Facebook cho người học tiếng Đức online.
 
ứng dụng học tiếng đức
Ứng dụng học tiếng Đức

Facebook có các trang và các nhóm cho bất kỳ chủ đề nào bạn có thể tưởng tượng.Nên đi theo dõi các trang cá nhân cũng như tham gia các hội nhóm có chủ đề bàn luận về học tập tiếng đức tại đây bạn có thể trao đổi kinh nghiệm với nhau. Bên cạnh đó bạn có thể kết bạn với những người Đức để trao đổi ngôn ngữ với họ, đừng ngại bình luận về một chủ đề nào liên quan đến học tập

Thực hành kỹ năng tiếng Đức của bạn bằng cách viết cập nhật trạng thái của bạn bằng tiếng Đức. Chia sẻ một cái gì đó thú vị, một bức tranh buồn cười hay một câu hỏi. Bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện tuyệt vời.

2. Twitter
 
Twitter là nơi tuyệt vời để có một cuộc trò chuyện với những người khác. Tweets (tin nhắn Twitter) nó được giới hạn các ký tự lại còn 140 kể cả chữ cái số cũng như các ký hiệu. Những tin nhắn ngắn này làm cho sự tương tác trên mạng xã hội này trở nên thực tế hơn. Nhờ vào tính năng này của Twitter, nhiều người sử dụng nó cho các cuộc thảo luận, chat và hội thoại công cộng chính thức mà ai cũng có thể tham gia.

Do giới hạn ký tự, nhiều cuộc hội thoại Twitter sử dụng chữ viết tắt. Một số tweets bỏ qua các từ để các tweet vẫn có ý nghĩa, nhưng không thực sự đúng ngữ pháp. Giữ điều này trong tâm trí, nếu bạn đang cố gắng để học ngữ pháp tiếng Đức đúng và chính tả thì Twitter không phải là nơi tốt nhất cho điều đó!
 
ứng dụng học tiếng đức
Học tiếng Đức online


Twitter là tốt cho là thực hành tiếng Đức hội thoại. Bạn có thể tham gia trò chuyện, thực hành kỹ năng nói hàng ngày, bày tỏ ý kiến của mình bằng tiếng Đức và cảm thấy tự tin hơn để bước vào cuộc hội thoại trong thế giới thực.

Điều tốt nhất về Twitter là cuộc trò chuyện và cộng đồng. Để tham gia một cuộc trò chuyện lớn, người sử dụng dùng hashtags trong bài viết của họ. Hashtags là những từ hoặc cụm từ được viết sau biểu tượng # và được sử dụng như thẻ để mọi người có thể tìm kiếm chủ đề.

 

3. Tumblr
 
Tumblr là một diễn đàn thường được sử dụng như một nhật ký. Mọi người có thể viết về những điều họ thấy thú vị và chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác trên đây. Tumblr có thể được sử dụng cho các văn bản và chia sẻ tất cả các loại nội dung trực tuyến, vì vậy bạn có thể tìm thấy một số bài viết tuyệt vời, hình ảnh bạn cũng có thể học tiếng đức qua video thông qua mạng xã hội này

Để lại một bình luận trên Tumblr là một cách tốt đẹp để hiển thị các blogger mà bạn đã dành thời gian để đọc hoặc xem blog của họ. Nhiều người trong số các bài viết mời bạn đọc để lại ý kiến về bài viết của họ. Bạn có thể nhận được một số cuộc thảo luận lớn trên Tumblr.

Một cách tốt hơn để sử dụng Tumblr là bắt đầu với blog của riêng bạn. Bạn có thể thực hành viết hàng ngày về những gì bạn yêu thích. Đừng quên khuyến khích người đọc để lại ý kiến về bài viết của bạn.
 
4. Pinterest
 
Pinterest là một loại khác của mạng xã hội. Thay vì chia sẻ lời nói và ý kiến, Pinterest là để chia sẻ liên kết và hình ảnh thú vị. Pinterest là công cụ tuyệt vời nếu bạn là một người học thị giác - người học bằng cách nhìn vào hình ảnh thay vì đọc hoặc lắng nghe.

Rất nhiều người sử dụng Pinterest để thu thập công thức nấu ăn, các dự án nghệ thuật vui nhộn, hàng thủ công tự chế và bất kỳ trang web hoặc các dự án. Một nhóm những người yêu thích Pinterest là giáo viên. Có rất nhiều giáo viên trên Pinterest thích chia sẻ tài nguyên về các bài dạy tiếng Đức của họ.

Pinterest là không có các cuộc trò chuyện như Twitter và Facebook. Vì vậy hãy dùng nó khi bạn muốn khám phá một cái gì mới, một trang web mới hay các trò chơi trực tuyến.

Bạn có thể tạo bảng Pinterest của riêng bạn và lưu các blog yêu thích, hình ảnh và tài nguyên trực tuyến thú vị.

Sức mạnh của internet nằm trong tầm tay của bạn. Hãy tận dụng nó ngay hôm nay để tự học tiếng Đức online nhé!
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền

Tin cùng chuyên mục

Bình luận