Du học Đức học bằng tiếng Anh nghe ra thì có vẻ không tệ và cũng đang được mọi người định hướng đến. Vậy muốn đạt được điều đó thì ta phải làm cách nào.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đức là một trong những địa điểm du học hot nhất hiện nay. Vì sao? Nếu bạn đã từng nghe nói đến các nhà bác học Albert Einstein, David Hilbert, Otto Heinrich Warburg,...thì những nhà bác học này đều xuất thân từ nước Đức, những nghiên cứu phát minh vĩ đại cho nhân loại và có trên 100 người từng được đề cử giải Nobel cho các tác phẩm mà mình chế tạo được cho đa dạng các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, văn học, nghệ thuật,... 

Rõ ràng ta thấy, những sự đóng góp đáng kể đó cho nước Đức thành công khiến cho nơi đây nổi tiếng về việc đào tạo giáo dục và môi trường sống, an sinh cao và đầy chất lượng,  làm điểm đến cho rất nhiều du học sinh muốn phát triển ước mơ, tài năng học hỏi của mình. 
 
du học Đức học bằng tiếng Anh
Du học sinh tại Đức
 
> > Xem thêm: Du học Đức những điều cần biết

Và nếu bạn muốn du học Đức thì vấn đề về ngôn ngữ là một việc quan trọng bắt buộc bạn phải thi để có chứng chỉ để xin visa du học. Bên cạnh đó, khi bạn có bằng tiếng Anh hay mong muốn học tiếng Anh để du học Đức sẽ là một sự thuận lợi cho bạn hơn vì nơi đây có tạo điều kiện cho các bạn du học sinh học tiếng Anh trong các chuyên ngành. Vậy muốn du học Đức học bằng tiếng Anh ta cần chuẩn bị gì, ra làm sao và hoàn thành những gì. 

Du học Đức học bằng tiếng Anh

1. Những bằng cấp cần có khi du học Đức học bằng tiếng Anh


Bằng ngôn ngữ Đức: đây là một yêu cầu cơ bản cần chuẩn bị sẵn sàng trước khi sang Đức du học. Và tiếng Đức cũng là một ngôn ngữ nói khó không khó nói dễ không dễ chỉ cần chăm học và chăm luyện giao tiếp thì sẽ dễ dàng hơn cho việc học ngôn ngữ này. Và yêu cầu là cần có chứng chỉ B1 là tối thiểu, sang Đức bạn sẽ phải học thêm để lấy chứng chỉ B2 vì đa số những trường học nơi đây đều yêu cầu như vậy. Và có trường còn khó hơn khi yêu cầu chứng chỉ C1. Vì vậy để đạt được những chứng chỉ này bạn bắt buộc phải học thật chăm chỉ và hãy yên tâm, khi bạn thi chứng chỉ B1 sẽ được miễn phí học và khi bạn học Đại học đều là miễn phí hoàn toàn 100% học phí. Đây là một tin tức tốt cho các bạn suy nghĩ nhiều về chi phí học tập.
 
Du học Đức học bằng tiếng Anh có tốt không?
Du học sinh tại Đức
 
Bằng tiếng Anh: nếu bạn mong muốn học tại Đức thì sẽ cần chứng chỉ IELTS và các điều kiện khác cụ thể như sau:

Đối với hệ Đại học :

Đỗ ít nhất là 1 trường Đại học Chính quy tại Việt Nam.

Tổng điểm 4 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt 24 điểm và không được môn nào dưới 5 điểm.

Đã học xong ít nhất 1 học kỳ Đại học ở tại Việt Nam.

Trình độ tiếng Anh phải đạt IELTS 6.0.

Phải có chứng chỉ APS của Đại sứ quán Đức.

Đặc biệt: Học sinh đã có bằng tiếng Anh IELTS 6.0 trong lúc học phổ thông thì chỉ cần đỗ Đại học chính quy không cần 1 học kỳ Đại học ở Việt Nam.

Đối với hệ Thạc sĩ:

Tốt nghiệp Đại học Chính quy ở tại Việt Nam.

Điểm tốt nghiệp đạt từ 7.5 trở lên

Trình độ tiếng Anh: đạt IELTS 6.0.

Phải có chứng chỉ APS của Đại sứ quán Đức.

2. Những điều liên quan khi du học Đức học bằng tiếng Anh
 

du học Đức học bằng tiếng Anh thuận lợi
Du học Đức học bằng tiếng Anh có dễ không?

Do Chính phủ đã hỗ trợ toàn bộ học phí khi du học Đại học Đức nên bạn sẽ chỉ tốn chi phí trong việc ăn uống, đi lại, sinh hoạt và về cá nhân thôi. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều. Ngoài ra một số điều liên quan sau sẽ giúp cho bạn biết thông tin liên quan thêm về các cách khi tiếp xúc với người Đức.

Hãy chú ý cách ăn nói của bạn: do Đức là một đất nước chú trọng trong việc quy củ và phép lịch sự có chừng mực nên hãy ăn nói cho cẩn thận nếu không muốn bị ghim vào danh sách đen.

Không nên chúc mừng sinh nhật sớm khi ở Đức: đây được xem như là một điều không may mắn tại đất nước này. Bạn chỉ nên chúc khi đúng 0 giờ hoặc muốn tổ chức sinh nhật cho bạn thì nên vào buổi tối đó. Sẽ gây mất cảm tình và sẽ là ấn tượng xấu đối với bạn bè khi bạn chúc sinh nhật sớm.

Khỏa thân khi tắm hơi: đây được xem là một điều bình thường trong văn hóa ở Đức nhưng đối với bạn có lẽ sẽ bị sốc vì truyền thống này. Nhưng bạn yên tâm, sẽ có một ngày trong tuần dành cho phụ nữ khi tắm hơi và bạn sẽ phải tập quen dần với điều này.

Điều cuối cùng là đừng đãi khách đến nhà bằng nước lọc thông thường vì đây được xem là bất lịch sự, hãy đãi bằng những loại rượu hoặc nếu bạn không có chi phí nhiều thì hãy đãi bằng nước uống có ga.
 
du học Đức học bằng tiếng Anh và điều cần biết
Du học Đức những điều cần biết 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức đến khi nào là đủ? 
 
Qua các thông tin trên, ta đã biết được việc du học Đức học bằng tiếng Anh là một điều hoàn toàn có thể và cũng được thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công. 

Tags: Du học Đức bằng tiếng Anh 2018, Trường Đại học nào giảng dạy bằng tiếng Anh, Du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh, Du học Pháp bằng tiếng Anh, Điều kiện du học Đức, Du học châu  u bằng tiếng Anh, Các trường đại học dạy bằng tiếng Anh, Du học Đức miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận