• slider
  • slider

Học tiếng Đức đến khi nào là đủ?

Liệu tiếng Đức có khó như người ta vẫn hay nói? Liệu mình có đủ tự tin và kiên nhẫn bỏ ra một thời gian không ngắn để theo đuổi tiếng Đức đến cuối cùng? Có lẽ nhiều bạn khi bắt đầu học tiếng Đức vẫn luôn trăn trở những câu hỏi trên.
1. Học kỹ năng viết

Khi bạn học một từ mới hay là một cấu trúc câu nào thì nên ghi vào giấy ghi nhớ, nếu là danh từ thì viết cả quán từ và từ số nhiều, viết mỗi từ đến 2 hoặc 3 dòng cho đến khi nào tay bạn quen với cảm thấy viết không còn sai lỗi nữa. Trường hợp nếu là một cấu trúc câu trong tiếng Đức thì đặt luôn cho nó một ví dụ ngay lập tức:

Ví dụ như bạn học từ Prüfung thì bạn cứ viết như sau mà không nhìn từ sách vỡ hay từ điển: die Prüfung, die Prüfung, die Prüfung die Prüfung  die Prüfung. Die Prüfungen (pl.) die Prüfungen die Prüfungen die Prüfungen die Prüfungen die Prüfungen. Sau đó các bạn kiểm tra lại những từ mình viết có bị sai lỗi chính tả nào không? Trong lúc viết bài thì các bạn nên đọc to những từ đó lên càng tốt cho việc ghi nhớ.
 
tiếng đức
Mục tiêu học tiếng Đức
 
Viết nhật ký hàng ngày: Hôm nay có những chuyện gì xảy ra với bạn, bạn gặp gỡ những ai, bạn đã làm gì hay có chuyện vui hay buồn thì điều viết những dòng cảm xúc đó vào trong cuốn nhật ký. Ví Dụ: Das Wetter ist  heute warm und sonnig. Ich muss mich für die B1- Prüfung vorbereiten. Ich habe zufällig im Facebook eine schöne Methode zum Deutschlernen  gesehen und finde sie sehr interessant und hilfreich  Nếu bạn nghe được hay là học được một câu văn nào hay ở đâu đó thì hãy viết chúng xuống vào quyển sổ tay của bạn, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể mở sổ ra và áp dũng cách viết này.

> > > Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Đức.
 
2. Học kỹ năng nói
 
Tương tự như cách mà bạn học viết, khi bạn viết được từ nào thì bạn hãy đọc to lên những từ tiếng Đức mà mình viết và phải là frei sprechen chứ không được là vorlesen (tức là không nhìn xuống giấy và không vừa đọc). Khi các bạn luyện thì các bạn có thể viết vào sổ tay và cùng với đó là đọc to lên nhiều lần, sau khi nhiều lần bạn làm như thế thì hãy cố gắn nói tự do. Ngoài ra các bạn đứng trước gương tập nói và thu âm giọng mình lại, khi nói xong các bạn nghe lại giọng mình xem có phát âm những chỗ nào chưa được chuẩn.
 
tự học tiếng đức
Hãy nâng cao kỹ năng nói của mình khi học tiếng Đức

Bạn cũng viết xuống quyển sổ tay những câu bạn thường xuyên phải nói và luyện đi luyện lại nhiều lần cách nói đó cho được chuẩn xác. Bạn có thể lấy sổ ra thường xuyên nếu bạn vẫn chưa thực sợ nhớ rõ cách nói của chúng. Cách viết những từ đó vào trong quyển sổ cũng giúp bạn nhận ra lỗi sai của mình hoặc có ai đó xem được thì có thể giúp bạn sửa lỗi cho bạn và giúp cho bạn ngày càng hoàn thiện hơn.

Nếu như các bạn chưa biết rõ nghĩa những từ đó thì có thể viết tiếng Việt ngay bên cạnh. Nếu bạn có một đối tác luyện cùng thì các bạn nên cũng nhau nói về những chủ đề hằng ngày bằng tiếng Đức, điều đó giúp bạn học được nhanh hơn. Khi bạn thường hay quên một câu nào đó mà bạn phải học cũng như là gặp chúng rất nhiều lần thì các bạn nên viết đậm từ đó và ghi vào giấy ghi chú dán nó bất cứ nơi nào mà bạn có thể nhìn chúng nhiều nhất có thể.
 
phương pháp tự học tiếng đức tốt nhất
Phương pháp tự học tiếng đức tốt nhất
 
3. Học kỹ năng nghe
 
Tương tự như những điều trên, trong giáo trình bạn học cũng có những bài luyện nghe tiếng Đức, hãy tập luyện nghe theo những bài trên. Trước khi các bạn nghe qua thì hãy đọc qua một lượt những câu hỏi mà bài yêu cầu, hách chân những thông tin được hỏi. Bạn có thể nghe lần thứ nhất, viết ra những thông tin mà các bạn nghe được, rồi tiếp theo là nghe lần thứ hai để có thể hoàn thành bài tập. Hoặc là các bạn tự học qua mạng có rất là nhiều những đoạn video, các bạn hãy chọn cho mình một đoạn video phù hợp để có thể nghe chúng. Các bạn nghe được những câu nào hay từ nào trong đoạn thì hãy viết chúng.
 
4. Học kỹ năng đọc
 
Đọc những câu văn, hay là một câu chuyện tiếng Đức nào đó dễ hiểu, sẽ giúp cho các bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình và hiểu được cách sử dụng câu. Nếu khi đọc, các bạn tìm ra được một từ mới hay là một cấu trúc câu mới thì các bạn hãy viết vào quyển sổ tay như việc viết hoặc là nói như ở trên sẽ giúp cho bạn lúc nào cũng có thể lấy ra xem lại được.
 
công việc nhờ học tiếng đức
Nghe nhiều khi học tiếng Đức
 
 
Các bạn hãy đọc to một đoạn văn lên, và thu âm những gì mình vừa đọc lại càng tốt hoặc có ai đó nghe bạn đọc thì họ có thể sửa cho bạn đó là một điều tuyệt vời. Khi trong quá trình đọc mà các bạn gặp những từ không biết cách phát âm chúng như thế nào thì có thể tra từ điển online để có thể nghe thử xem nó phát âm ra làm sao. Nếu các bạn nghe một đoạn văn mà có dòng text kèm theo thì các bạn hãy đọc to đoạn text ấy rồi nghe lại đoạn băng chúng được đọc như thế nào sao cho đúng được nhịp điệu trong băng.

Ngoài những phương pháp học này ra thì các bạn cần phải có sự tổ chức quản lý phân chia thời gian biểu của mình sau cho thật hợp lý nhất có thể. Ví dụ như mỗi ngày các bạn dành ra cho mình một ngày để đọc. Khi các bạn đọc thì nên chuẩn bị thêm một ly cách muối nhé vì học tiếng Đức rất đau họng lắm. Đôi lúc học mình cũng lười lắm, trong 4 năm học tiếng ở Việt Nam và thêm 7 năm vừa học vừa làm tại Đức đôi lúc nói chuyện với giáo sư mà tìm mình vẫn đập loạn xạ, nói có khi không chia thì hay động từ gì cả nên loạn cả lên những giáo sư vẫn phải suy luận ra để có thể hiểu được. Chúc các bạn thành công.
 
Tags: điều kiện du học đức miễn phí, du học đức 2019, chi phí du học đức, du học đức miễn phí 2017, tư vấn du học đức, phương pháp tự học tiếng đức tốt nhất​, tư học tiếng đức, du hoc duc, dieu kien du hoc duc, học tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát