• slider
  • slider

Bạn biết gì về cây thụt bồn cầu

Bồn cầu bị tắc nghẽn có thể sử dụng những dụng cụ thông bồn cầu chuyên dụng để xử lí thông tắc. Trong số những dụng cụ đó, có lẽ bạn đã từng nghe tới tới cây thụt bồn cầu - theo cách gọi quen thuộc của người dân. Có bao giờ bạn đặt câu hỏi về loại dụng cụ này chưa? Đó là gì, thực sự có tác dụng không và giá cả vủa nó là bao nhiêu? Hãy cùng chuyên mục hôm nay tìm những câu trả lời thích hợp nhé!
Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một vật dường như có mặt trong bất cứ nhà vệ sinh của bất cứ gia đình nào. Cây thụt bồn cầu - theo cách gọi dân dã trong đời sống thường nhật. Sau bài viết này, chúng ta sẽ có một cách đánh giá toàn diện đối với vật dụng hữu ích này cung như có thể lựa chọn một cây về với mức giá phù hợp.

Bạn biết gì về cây thụt bồn cầu

1. Cây thụt bồn cầu là gì?


Cây thụt bồn cầu hay còn gọi chính xác là cây gậy pit tông cao su, hoặc cây thông tắc bồn cầu cao su. Đây là dụng cụ được sử dụng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn có trong các hệ thống cống rãnh và hệ thống đường ống. Cây pit tông cao su có cấu tạo bao gồm 1 cốc nút cao su và 1 thanh gậy bằng gỗ hoặc nhựa cứng dùng để làm nơi cầm nắm. Gậy pit tông cũng có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau đối với với hũ nút cao su, các bạn có thể lựa chọn tùy theo loại bồn cầu nhà mình. 

> > > Link tham khảo: Cống thoát nước nghẹt phải xử lý thế nào
 
Cây thông bồn cầu là gì
Cây thông bồn cầu là gì
 
2. Những ưu điểm của cây thụt bồn cầu 

- Sử dụng dễ dàng, thao tác đơn giản, thường chỉ mất 1 chút để nén bơm.

- Hiệu quả đem lại nhanh chóng, ngay tức thì và chỉ mất khoảng từ 10 - 15’ cho cả quá trình thông tắc bồn cầu.

- Cung cấp sự an toàn tuyệt đối cho bồn cầu nhà bạn. Vì nguyên lý tác động của cây thông tắc bồn cầu này là áp lực của khí nén, chính vì thế sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến bồn cầu hay ống cống thoát nước bên dưới cả.

- Có thể ứng dụng rộng rãi trong tất cả các trường hợp tắc nghẽn như tắc nghẽn bồn cầu, tắc nghẽn ống cống, đường thoát nước dạng nhỏ và vừa.

- Chỉ cần đầu tư một lần đầu, bạn sẽ sử dụng được nhiều lần với mức giá không quá cao.
 
Ưu điểm của cây thông bồn cầu
Ưu điểm của cây thông bồn cầu
 
3. Cách sử dụng cây gậy pit tông cao su để giải quyết tắc nghẽn bồn cầu 

Đầu tiên, các bạn nên ngâm phần hũ cốc cao su của gậy pit tông vào nước ấm một tí để tăng sự trơn trượt và mềm dẻo cho hũ nút cao su. Sau khi ngâm vào nước ấm, bắt đầu đặt phần hũ nút cao su chặn lên lỗ bồn cầu, đảm bảo không cho một kẽ hở hay nước có thể tràn ra được. Bắt đầu các thao tắc nhấn đẩy và kéo thả một vài vần. Ở những lần đầu, chỉ cần đẩy và kéo nhẹ, về sau đẩy và kéo thả càng mạnh, dùng sức và liên tục. Lúc này, bên trong hũ nút cao su sẽ xuất hiện một sức ép, đẩy những vật cản trở ở đường ống chất thải xuống hầm cầu. Sau vài lần, các bạn rút ra và thử xả lại với nước thật mạnh và quan sát xem nước chảy như thế nào.
 
Cách sử dụng cây thụt bồn cầu
Cách sử dụng cây thụt bồn cầu
 
Nếu nước chảy xuống ống thoát nhanh chóng không cản trở thì có nghĩa là việc thông tắc cho bồn cầu đã thành công. Ngược lại, nếu như nước chỉ chảy nhẹ và có vẻ chậm, thì có nghĩa là vật cản trở vẫn chưa được tống khứ đi hoàn toàn. Vào những lúc này, các bạn nên lặp lại thao tác nhấn đẩy và thả kéo cho đến khi bồn cầu thực sự thông thoáng. Lưu ý, cách này chỉ hiệu quả đối với những truờng hợp các vật cản ở đường thoát chất thải là chất hữu cơ như tóc, thức ăn thừa, chất cặn bẩn hoặc một số chất vô cơ dễ phân hủy như giấy vệ sinh,... Đối với những vật thể cứng khác thì các bạn thay đổi cách, sử dụng các vật dụng thông tắc khác để móc các vật vô cơ ra khỏi đường ống thoát nước và chất thải.

4. Gậy pit tông cao su có giá là bao nhiêu?

Đây quả là một câu hỏi mà nhiều người có vẻ quan tâm. Thực sự mà nói thì việc sở hữu một dụng cụ thụt bồn cầu trong nhà rất tiện lợi và có thể phòng hở bất cứ lúc nào, các gia đình cũng sẽ không gặp tình trạng lúng túng khi xảy ra tình trạng trên một cách bất ngờ. Chính vì nhu cầu đó mà trên thị trường ngày nay cung cấp rất nhiều sản phẩm gậy thụt bồn cầu cao su với nhiều loại chất liệu, chất lượng cao su, kích thước, kiểu dáng,... tùy theo nhu cầu phù hợp của bồn cầu của các gia đình. 
 
Giá cây thụt bồn cầu là bao nhiêu
Giá cây thụt bồn cầu là bao nhiêu
 
> > > Link tham khảo: Những dụng cụ thông bồn cầu mà bạn nên biết

Vì thế, có thể nói, không có một cái giá chính xác nào để thẩm định cả, tuy nhiên, xin nhắc nhở các bạn một câu nói mà cha ông ta để lại "tiền nào, của đấy". Cùng là một sản phẩm cây thụt bồn cầu của một hãng, nhưng lại có hai cái giá khác nhau? Bạn biết vì sao không? Điểm khác biệt khiến hai loại chênh lệch giá có thể là chất lượng của hũ nút cao su, loại sao su chất lượng tốt hơn và dày hơn thì đương nhiên có giá mắc hơn loại cao su chất lượng kém và mỏng. Tóm lại, vì mua một lần xài nhiều lần nên các bạn hãy cứ sắm cho gia đình loại tốt nhất nhé!

Hy vọng bài viết của chuyên mục đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tags: giá cây thụt bồn cầu, cây thụt bồn cầu là gì, cây thông bồn cầu, gậy thông bồn cầu, gia cay thụt bon cau, cay thụt bon cau la gi, cay thong bon cau, gay thong bon cau

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát