• slider
  • slider

7 cách học tiếng Hàn miễn phí và ưu nhược điểm của nó

Tiếng Hàn Quốc đang trở nên thịnh hành với rất nhiều lý do như: Kpop đang được rất nhiều nước ưa thích, ẩm thực,văn hóa và du lịch hơn thế nữa tiếng Hàn rất dễ học và nó có cả một nguồn tài liệu để học rất lớn và được miễn phí.
Tại sao lại học tiếng Hàn

Ngôn ngữ

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức của cả Nam và Bắc Triều Tiên, với tổng dân số khoảng 73 triệu người (50 triệu người ở miền Nam và 23 triệu người ở miền Bắc). Tiếng Hàn cũng được nói trong các cộng đồng người Hàn Quốc lớn ở Trung Quốc, Nhật Bản, Trung Á, và ở Hoa Kỳ, nơi có 1,7 triệu người Mỹ gốc Hàn sinh sống. 1,1 triệu người sinh ra ở nước ngoài, và hơn 50 phần trăm có trình độ tiếng Anh hạn chế.

Lịch sử và văn hóa phong phú của Hàn Quốc

Hàn Quốc có lịch sử lâu đời và truyền thống văn hóa phong phú, khiến nó trở thành một nơi hấp dẫn để học tập. Nó đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Đông Á - đặc biệt là thông qua các tương tác với Trung Quốc và Nhật Bản để hiểu rõ hơn về Hàn Quốc là cần thiết để hiểu đầy đủ về Đông Á.

Trong thời gian gần đây, đã có sự quan tâm của thế giới ngày càng tăng trong văn hóa Hàn Quốc phổ biến, cái gọi là "Hallyu" hoặc làn sóng Hàn Quốc. Vượt ra ngoài tình yêu của phim truyền hình, phim ảnh, và K-Pop, làn sóng Hàn Quốc phản ánh mong muốn đánh giá đầy đủ văn hóa và lối sống phổ biến của Hàn Quốc thông qua các phương tiện truyền thông phổ biến. Ở một mức độ nào đó, lối sống và văn hoá Hàn Quốc đang trở thành một phần văn hoá của chúng ta. Bằng cách học tiếng Hàn, chúng tôi mở rộng nhận thức về một nền văn hóa sôi động hiện đại và truyền thống.

Truyền thống Hàn Quốc
 
học tiếng và văn hóa hàn
Văn hóa Hàn Quốc

Trong khi Hàn Quốc là một quốc gia hiện đại nhưng nó vẫn là đất nước truyền thống sâu sắc, nơi mà kiến ​​thức về văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc và Hàn Quốc là một lợi thế lớn cho bất kỳ ai quan tâm đến tương lai trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, kinh tế, du lịch hoặc quan hệ quốc tế và khu vực. Hàn Quốc cũng được đánh giá cao lòng tin và trái phiếu giữa các cá nhân trong các hợp đồng kinh doanh.

> > > Xem thêm: Học cách tập suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Các cơ hội nghề nghiệp

Nền kinh tế công nghệ cao và dựa vào dịch vụ của Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới, nước xuất khẩu lớn thứ sáu và là đối tác thương mại lớn thứ sáu của Hoa Kỳ. Trong khi đã có vị trí ấn tượng trong nền kinh tế toàn cầu, Hàn Quốc được dự báo là nền kinh tế lớn thứ bảy thế giới vào năm 2030. Samsung, Kia, Hyundai, LG và Lotte chỉ là một vài trong số các thương hiệu đẳng cấp thế giới của quốc gia. . Hàng ngàn công ty Mỹ đang tích cực tham gia kinh doanh tại Hàn Quốc cũng như phục vụ cho dân số lớn của Hoa Kỳ sinh ra ở Hàn Quốc. Nhà phát triển web, chuyên gia nội địa hóa video, luật sư IP, chuyên gia hậu cần, quản lý chi nhánh ngân hàng, quản lý dự án, nhân viên cảnh sát và chuyên gia phlebotomist chỉ là một mẫu nhỏ các bài đăng về việc làm của Hoa Kỳ được tìm thấy vào bất kỳ ngày nào.

Nghề nghiệp trong nhà nước

Một lý do khác để học tiếng Hàn xoay quanh vấn đề an ninh quốc tế. Kể từ năm 1953 và kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, Bắc và Nam Triều Tiên đã được tách ra bởi Khu phi quân sự dài 155 dặm (DMZ). Một chế độ cộng sản và mối đe dọa hạt nhân, Bắc Triều Tiên vẫn là một trong những điểm nóng lớn nhất thế giới. Đối với bất cứ ai quan tâm nghiêm túc về quan hệ ngoại giao và an ninh quốc tế liên quan đến khu vực, Hàn Quốc là điều cần thiết để học hỏi.
 
người học tiếng hàn
Lượng sinh viên Hàn Quốc đã tăng lên đáng kể

Đó là một trong những lý do mà các cơ quan từ CIA và Bộ Ngoại giao Mỹ và NSA đánh giá cao, tất cả đều tích cực tìm kiếm các ứng cử viên có thể nói tiếng Hàn và biết hoạt động của văn hóa Hàn Quốc. Tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ quan trọng được chỉ định một sự phân công cho các ngôn ngữ được coi là có tầm quan trọng chiến lược đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ và nhiều học bổng do chính phủ tài trợ  dành cho những người theo học tiếng Hàn.

Thành thạo tiếng Hàn là một điểm nhấn

Các nghiên cứu ngôn ngữ Hàn Quốc đang tăng lên, chỉ hơn 12.000 sinh viên đại học ghi danh vào các lớp học tiếng Hàn vào năm 2013. So sánh với gần 800,00 sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha và gần 198.000 người bằng tiếng Pháp. Học tiếng Hàn là một thành tựu ấn tượng và độc đáo sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới.

1. Tận dụng các nguồn tài liệu trực tuyến

Talk to Me in Korean

Ưu điểm: TTMIK có một nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú được phân thành loại cấp độ bài học, bắt đầu bằng các từ và cụm từ đơn giản nhất. Mỗi bài học bao gồm một tệp mp3 (cũng có sẵn dưới dạng podcast), một tệp PDF kèm theo và một trang được ghi chú làm việc trực tuyến để thực hành. Người hướng dẫn trả lời câu câu hỏi và nhận xét phần thực hành của bạn bên dưới mỗi bài học cũng như video bài tập về nhà của bạn trên YouTube.

Nhược điểm: Bạn cần phải tự giác làm bài tập về nhà vì không ai sẽ kiểm tra phần này của bạn.
 
học tiếng Hàn hiệu quả nhất
Học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Chương trình Sogang Korean

Ưu điểm: Đại học Sogang có một loạt bài học trong cơ sở dữ liệu trực tuyến này. Mỗi phần bao gồm một phần để đọc, nghe, từ vựng, ngữ pháp và thực hành đơn giản. Nếu bạn dự định tham gia khóa học đại học toàn thời gian, những bài học này sẽ giúp bạn chuẩn bị. Ngoài ra còn có cả một chương về văn hóa và lịch sử Hàn Quốc.

Nhược điểm: nó gần như không hấp dẫn như TTMIK.

> > > Xem thêm: Nhiều điều bạn nên biết trước khi học tiếng Hàn

2. Tham gia các lớp dạy tiếng Hàn của tình nguyện viên (Ở Seoul)

The Korea Foundation

Ưu điểm: Các lớp học này họp mỗi tuần một lần vào thứ Hai, thứ Tư hoặc thứ Sáu, từ 7-9 giờ tối, phù hợp với lịch làm việc toàn thời gian. Mỗi lớp học kéo dài trong bốn tuần, và nếu bạn vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể chuyển sang cấp độ tiếp theo. Các giáo viên thân thiện, và bạn có cơ hội gặp gỡ những người nước ngoài quan tâm đến việc học tiếng Hàn.

Nhược điểm: Lớp học chủ yếu dựa trên ngữ pháp và tập luyện, bởi vì bạn chỉ gặp nhau mỗi tuần một lần, bạn sẽ không có nhiều thời gian để thực hành nói hoặc sáng tạo với ngôn ngữ.
 
du học hàn quốc để học tiếng
Du học Hàn Quốc
 
 
Trung tâm Seoul Global

Ưu điểm: Các lớp học này học hai lần một tuần vào thứ Hai và thứ Tư hoặc thứ Ba và thứ Năm, trong một tiếng rưỡi cùng một lúc và kéo dài trong một học kỳ. Bạn sẽ có thể làm quen với các bạn cùng lớp của mình,nó tốt hơn một chút so với The Korea Foundation, và có nhiều hoạt động nói và chơi trong lớp hơn.

Nhược điểm: Nhiều lớp học được tổ chức vào buổi sáng, trùng lặp 9-5 lịch làm việc. Ngoài ra, các lớp học buổi tối gây ra xung đột lịch trình cho giáo viên hagwon (trường tư thục).

3. Nộp đơn xin học bổng để tham gia khóa học đại học toàn thời gian

Đại học Geumgang

Ưu điểm: Trường đại học Phật giáo này nằm ở chân núi Gyeryong ở Nonsan, cách Seoul 200km về phía nam - lý tưởng để tập trung vào việc học tập của bạn. Học bổng bao gồm học phí toàn phần, các bữa ăn tự phục vụ, phòng và ăn. Ngoài ra còn có một cơ hội để dạy kèm tiếng Anh một vài giờ một tuần cho một khoản trợ cấp nhỏ.

Nhược điểm: Vị trí tương đối khó tiếp cận và bạn sẽ bị cô lập khỏi các thành phố lớn.

Chương trình dịch vụ nhân con nuôi Hàn Quốc quốc tế (INKAS)

Ưu điểm: Nếu bạn được nhận làm con nuôi từ Hàn Quốc, bạn có thể chọn từ tám trường đại học hàng đầu trong nước để học tiếng Hàn toàn thời gian, bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Sogang và Đại học Yonsei. Các chương trình này chuyên sâu - nếu bạn tham dự tất cả các lớp, kỹ năng của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Nhược điểm: Chỉ những người được nhận làm con nuôi người Hàn mới đủ điều kiện đăng ký.
 
sinh viên học tiếng hàn
Sinh viên học tiếng Hàn

4. Tìm cộng sự để trao dồi ngôn ngữ

ConversationExchange.com

Ưu điểm: Gặp gỡ một cộng sự ngôn ngữ Hàn Quốc trực tiếp mang đến cho bạn cơ hội học hỏi từ kinh nghiệm, thay vì tự chôn mình trong một cuốn sách giáo khoa một mình trong căn hộ của bạn. Bằng cách hình thành mối quan hệ với người Hàn Quốc bản địa, bạn chắc chắn sẽ tìm hiểu thêm về văn hóa và xã hội Hàn Quốc.

Nhược điểm: Hãy coi chừng những người cộng chỉ muốn có một gia sư tiếng Anh miễn phí.
 
5. Tham dự các buổi hợp mặt trao đổi tiếng Hàn / tiếng Anh

Language Cast

Ưu điểm: Language Cast được thành lập bởi những người sáng lập “Talk to Me in Korean” và được tổ chức mỗi tuần một lần tại một quán cà phê ở Seoul (Gangnam và Hongdae) và Busan. Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè Hàn Quốc và thực hành nói tiếng Hàn trong một khung cảnh thoải mái.

Nhược điểm: Giống như trao đổi ngôn ngữ một-một, một số người Hàn Quốc chỉ có thể quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh của họ. Đừng ngại nói tiếng Hàn với họ.
 
 lớp học tiếng hàn
Lớp học tiếng Hàn

6. Xem phim trực tuyến và phim truyền hình Hàn Quốc

Drama Crazy

Ưu điểm: Với hàng nghìn bộ phim, phim truyền hình và chương trình truyền hình Hàn Quốc với phụ đề tiếng Anh và tìm hiểu từ vựng giao tiếp không thể tìm thấy trong sách giáo khoa của bạn.

Nhược điểm: Chất lượng video khác nhau và phụ đề thường được dịch bởi các tình nguyện viên.
 
7. Tìm một người bạn trai / bạn gái Hàn Quốc

Ưu điểm: Bạn sẽ học cách nói như người bản địa.

Nhược điểm: Trừ khi bạn chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Tag: học tiếng Hàn, vui học tiếng Hàn, vi sao học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online, văn hóa Hàn Quốc, ngôn ngữ Hàn Quốc,  kinh doanh tại Hàn Quốc, hoc tieng han, hoc tieng han online, du hoc sinh han

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát