• slider
  • slider

10 lý do học tiếng Hàn không khó

Nhiều người học tiếng Hàn Quốc cho rằng học ngôn ngữ này rất khó một số người cũng đã cố gắng khi họ đến đây nhưng rồi bỏ cuộc ngay sau đó, nhưng sự có phải vậy hãy cùng tìm hiểu mười do học tiếng Hàn không khó như bạn và cũng là kinh nghiêm cho những bạn đang chuẩn bị hoặc vừa bắt đầu học tiếng Hàn Quốc.
Thực ra thì học tiếng Hàn cũng không khó lăm so với một ngôn ngữ khác trên thế giới, nếu bạn được hiểu từ "bối cảnh" (những gì đang diễn ra, những gì đã được nói trước đó, cử chỉ, biểu cảm trên khuôn mặt, các định mức xã hội, vv), thì bạn cũng chó thể hiểu sơ lượt về ý nghĩa của một câu nói nào đó. Dưới đây là 10 lý do tại sao tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ.

Lý do 1: Bảng chữ cái có thể học trong một đến hai tiếng.

Chữ Hàn Quốc có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với các kí tự Trung Quốc và Nhật Bản và trên thực tế tôi chắc chắn rằng nhiều người sẽ không biết có sự khác biệt. Hệ thống văn bản của nó là hư không gần như là phức tạp như tôi nghĩ ban đầu! Hàn Quốc sử dụng bảng chữ cái riêng ( hangeul ) và trong khi nó được viết từ trái sang phải, nó có một cách duy nhất để sắp xếp các chữ cái của nó thành các âm tiết, ở đó các phụ âm và nguyên âm được sắp xếp gọn gàng theo khối .

> > >Xem thêm: Học tiếng Hàn ở Seoul

Lý do 2: Ngữ pháp tiếng Hàn rất đơn giản và dễ hiểu.
 
Nghiêm cứu trên 10 ngôn ngữ thì tiếng Hàn là một trong những thứ tiếng có ngữ pháp đơn giản nhất. Dưới đây là một số điểm tốt của ngữ pháp tiếng Hàn:

1. Không cần phải lo lắng về giới tính hoặc số lượng khi sủ dụng với động từ."anh ấy ăn", "cô ấy ăn", "bạn ăn" tất cả được kết hợp chính xác với nhau theo cùng một cách (nó chỉ hơi khác nhau về nếu người lớn tuổi hơn bạn hoặc ở một vai vế lớn hơn)

2. Danh từ không đổi theo trường hợp, nhiều ngôn ngữ (đặc biệt là tiếng Hy Lạp và tiếng Nga) thường có nhiều hình thức danh từ khác nhau tùy thuộc vào danh từ là gì hoặc dùng làm gì. Trong tiếng Hàn này được thực hiên với một vài yếu tố cơ bản được gọi là dấu trường hợp này rất dễ học. Ví dụ 로 là một công cụ đánh đâu (bởi/với/sử dụng) vì vậy nếu gắn nó vào cuối từ (한국말 + 로 ), nó có nghĩa là trong/đang sử dụng bằng tiếng Hàn. Nếu tôi đặt gọi món kem và tôi muốn kem của tôi có hình nón tôi có thể đặc kèm nó vào cuối từ nón nó có nghĩa là trong cái hình nón. Nếu bạn chưa bao giờ thấy một ngôn ngữ kết hợp trước đó thì sẽ mấy một ít thời gian để làm quen nhưng tổng thể nó rất đơn giản.

3. Khi có một từ đông âm (이다 được cho là giống với "nó là một ngôi nhà"), không có trợ động từ hoặc động từ chỉ hành động. Ví dụ "I am happy" thì chỉ đơn giản là "I happy".

4. Những động từ trong quá khứ, tương lai và hiện tại tiếp diễn đều được phát triển đều theeo một mẫu đơn giản và nhất quán nhât. Ngoài một số thay đổi nhỏ đối với động từ, thường chỉ là một trường hợp đi kèm với một số từ thích hợp khi kêt thúc. Một khi bạn đã quen với các trường hợp này thì bạn có thể tìm ra và sử dụng chúng một cách dễ dàng.

5. Các động từ bị động và chỉ nguyên nhân, các tính tính từ và trạng từ được hình thành bằng các trường hợp cực kỳ cơ bản.
 
học ngữ pháp tiếng hàn
Ngữ pháp tiếng Hàn rất dễ hiểu.

 
Lý do 3: Tiếng Hàn Là một miếng bánh dành cho người học tiếng Anh

Đối với người nói tiếng Anh không có gi là bất thường về ngữ âm của tiếng Hàn Quốc. Không giống như tiếng Ả Rập và tiếng Hebrew không có âm guttural, không có cụm phụ âm như tiếng Georgian hoặc tiếng Ba Lan (nơi bạn có 4 hoặc nhiều hơn phụ âm trong một hàng) và cũng không co âm điệu như nhiều tiếng Đông Á khác. Đối với phần lớn người Hàn Quốc thường được phát âm chính xác theo cách viết không gióng như tiếng Anh có đầy đủ các từ không vẻ gì giống như cách viêt trên giấy. Ngoai lệ, giống như mội ngôn ngữ khác, đôi khi Hàn Quốc đồng hóa và bỏ sót những âm thanh khi kết hợp với nhũng từ khác. Điều này xảy ra trong khá nhiều ngôn ngữ. Một số kết hợp chữ cái (ví dụ: đặt n và l với nhau) chỉ cẩm hấy không đúng khi nói, hãy thử nói "nilon" hoặc "nlight" và bạn sẽ thấy những gi tôi nói ở trên.

Lý do 4: Nhiều từ được tạo thành từ những từ nhỏ hơn, từ đơn âm.

Điều này làm cho việc học nói tiếng Hàn dễ như đi bộ trong công viên. Nhiều từ ghép Hàn Quốc (đặc biệt là những từ có nguồn góc từ Trung Quốc) được tạo thành từ những từ đơn âm và bạn có thể đoán được ý nghĩa của nếu bạn không biêt nó. Ví dụ nếu bạn thấy từ  학 (hak) bạn có thể chắc chắn rằng nó có liên quan đến giáo dục hoặc học tập:

학 원 - học viện
학 교 - trường học
학 생 - học sinh
언어 학 - ngôn ngữ học (nghiên cứu ngôn ngữ)
과 학 - khoa học (môn học)
Bạn sẽ càng tiến bộ về việc nói tiếng Hàn nếu bạn đã biết tiếng Quan Thoại nữa.
 
sách học tiếng hàn
Nếu biết tiếng Quan Thoại cũng là một lợi thế

 
Lý do 5: Các động từ hoàn thành là chắc chắn.

Đây là một lý do để yêu thêm về tiếng Hàn Quôc, nhiều động từ của Hàn Quốc chỉ là những danh từ nối với động từ ( 하다 ). Ví dụ: động từ 행복 하다 ( để được hạnh phúc ) là nghĩa đen hạnh phúc + làm = làm hạnh phúc. Khi học từ vựng mới bạn hãy tham khảo thêm trên Daum hoặc Naver và tìm kiếm để xem nếu có những động từ tương tự mà 하다 đi với nó.

> > > Xem thêm: Các website học tiếng Hàn tốt nhất

Lý do 6: Những cách thể hiện sự tôn trọng và lời nói kính trọng không phải là tất cả vấn đề.

Nói chung vấn đề thêm hoặc bỏ  - 요 (hoặc - 야 nếu bạn muốn bình thường) vào cuối câu tùy thuộc vào người mà bạn đang nói chuyện. Tất nhiên có rất nhiều đối tượng nhưng đối với hầu hết những người học tiếng Hàn cho rằng bạn nên chuẩn bị về vấn đề này khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn. Theo công thức đơn giản phía trên thì việc sử dụng thì việc thêm bới - 시 - cho động từ cũng vậy. Một khi luyện tập thì hãy chú ý đến những người ma bạn đang nói chuyên. Chỉ có một lượng nhỏ từ vựng thêm vào mà thôi, nhưng không nên bỏ qua vì nó cũng quan trong như những từ vựng khác.

Lý do 7: Vị trí của các từ ngữ Hàn Quốc là một "kẻ đáng ghét" nhưng đây là cách để bạn làm chó dễ dàng hơn.

Đây là phần được cho là khó nhất trong việc học tiếng theo nhiều người học tiếng Hàn, làm thế nào để đơn giản hóa nó. Trước hết cho phép chúng tôi sử dụng tiếng Hàn "ngược" không phải là ngược theo nghĩa bóng mà là nghĩa đen của nó. Trong tiếng Anh từ ngữ được theo công thức S+V+O trong khi đó tiếng Hàn là S+O+V ví dụ: "I went to the shop" in trong tiếng Hàn là "I to the shop went". Bây giờ việc này rất dễ dàng cho các câu ngăn và không có vấn đề gì khó khăn với một câu đơn giản như: I went to the shop. Vấn đề là khi gặp một câu có mệnh đề quan hệ hoặc các câu dài hơn với các thông tin bổ xung được lồng trong đó. 
ví dụ một câu như: "Hãy nhớ rằng cô gái xinh đẹp làm việc tại Samsung mà tôi gặp ngày hôm qua?"
 - Chủ từ: cô gái xinh đẹp
 - Động từ: nhớ
 - Tất cả các thông tin thêm: gười làm việc tại Samsung mà tôi đã gặp ngày hôm qua
Vì vậy nếu chỉ phải nói rằng: "Có nhớ cô gái xinh đẹp kia không?" thì nó rất đơn giản.
 
học giao tiếp tiếng hàn
Cách sắp xếp từ ngữ không khó như bạn nghĩ.

 
Lý do 8: Có rất nhiều tài liệu hay để học hỏi.

Sau những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ có nguồn tài nguyên chất lượng tốt phong phú và tràn ngập - cả trả tiền và miễn phí. Có rất nhiều nguồn tài liệu miễn phí mà hữu ích đáng kinh ngạc như tiếng Hàn từ Đại học Monash, Trung học Berkeley Trung cấp, Talk To Me In Korean , Hướng dẫn học tập và tham khảo tiếng Hàn của Matthew và Hướng dẫn TOPIK . YouTube cũng có một video học tập, talk shows và kdramas với phụ đề.

Lý do 9: Konglish giúp bạn có một sự khỏi đầu tốt.

Hàn Quốc thực sự đã vay mượn rất nhiều từ tiếng Anh. Ngoài thực tế là người Hàn Quốc rất cuồng tín về việc học tiếng Anh và do đó hầu hết mọi người có thể nói chuyện ít nhất một chút, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều từ mượn đã được chuyển sang tiếng Hàn. Một ví dụ 체크 하다 ( check + 하다 verb), tất nhiên tiếng Hàn có các động từ của riêng mình. Nó luôn luôn là một ý tưởng hay khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào để bắt đầu với các từ đồng nghĩa và những từ mượn vì đó là một cách tốt để nhanh chóng mở rộng vốn từ của bạn.
 
Lý do 10: Hàn Quốc là một quốc gia dê tính nhât đối vơi người ngoại quốc trên thế giới.

Đây là một điểm rất quan trọng khi bạn vào một quốc gia bất kỳ. Các bài học trực tuyến của Hàn Quốc tuyệt với nhưng nó có giới hạn. Điều tuyệt vời về Hàn Quốc là có rất nhiều công việc ESL ở đây với chỗ ở miễn phí, các chuyến bay miễn phí và tiền lương rất cao sẽ đưa bạn vào giữa ngôn ngữ mà bạn đang cố gắng để tìm hiểu (miễn là bạn ở xa, là khách du lịch). Bạn có thể làm điều này ở các nước khác chắc chắn nhưng rất ít người trong số họ cung cấp cùng một đặc quyền bạn nhận được ở đây.

Tag: lý do học tiếng Hàn không khó, học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online, vui học tiếng Hàn, học tiếng Hàn trực tuyến, ngữ pháp tiếng Hàn, ngữ âm của tiếng Hàn Quốc, từ ghép Hàn Quốc, sử dụng tiếng Hàn

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát