• slider
  • slider

Từ vựng là yếu tố quan trọng trong ngôn ngữ Hàn

Với những người học ngôn ngữ, khi mới tiếp cận với tiếng Hàn, để bạn có cái nhìn gần gũi và nhận biết từ ngữ dễ hơn, yêu thích với loại ngôn ngữ này. Bạn không biết nên áp dụng và học từ vựng như thế nào sao cho nhớ được từ mới càng nhiều và càng lâu. Nhưng bây giờ các bạn đừng lo lắng nữa, sau đây là một số chia sẽ học từ vựng hiệu quả
Trong tiếng Hàn hay bất cứ một ngôn ngữ nào, từ vựng đều được phân ra thành những nhóm hay chủ đề khác nhau. Với những người học ngôn ngữ, khi mới tiếp cận với tiếng Hàn, để bạn có cái nhìn gần gũi và nhận biết từ ngữ dễ hơn, yêu thích với loại ngôn ngữ này. Đầu tiên, bạn nên bắt đầu làm quen với những chủ đề quen thuộc xung quanh chẳng hạn như gia đình, bạn bè, vật dụng hàng ngày, trường lớp...
 
từ vựng tiếng hàn
Từ vựng là yếu tố quan trọng trong ngôn ngữ
 
Bạn không biết nên áp dụng và học từ vựng như thế nào sao cho nhớ được từ mới càng nhiều và càng lâu. Nhưng bây giờ các bạn đừng lo lắng nữa, sau đây là một số chia sẽ học từ vựng hiệu quả
 

Ghi nhớ cụm từ vựng, bổ xung từ mới


Các bạn cũng biết rằng: Từ vựng là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất cứ người học tiếng Hàn nào hay bất cứ loại một ngôn ngữ nào đi nữa.Liệu rằng bạn có tự tin về cách học từ vựng của bản thân chưa? Nếu chưa, hãy thử phương pháp của một số bạn học tiếng Hàn đã đạt được thành công nhé. 

Sau khi học từng từ riêng lẻ và nhận ra cách này chưa thật sự hiệu quả, các bạn đã chuyển sang học theo cụm từ. Đồng thời, bạn nên học ngữ pháp cơ bản nắm chắc chắn những cấu trúc ngữ pháp. Đây là một bạn đã chia sẽ “Thuộc nằm lòng nguyên tắc cấu tạo cụm từ và sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi đã giúp mình nắm vững khoảng 3000 từ vựng chỉ sau một thời gian ngắn.”

>> Xem thêm: 
Nét đẹp trong chữ viết tiếng Hàn phần 1

Áp dụng ngữ pháp cơ bản vào ngữ cảnh
 
học tiếng hàn
áp dụng ngữ pháp vào ngữ cảnh
 
Các bạn cũng biết rằng muốn nắm chắc cơ bản từ cấu trúc đến ngữ pháp. Nhưng sai lầm phổ biến nhiều bạn mắc phải khi học ngữ pháp của bạn là giỏi về công thức nhưng lại kém phần thực hành thực tế. Để có thể giải quyết những điều này, các bạn nên tự đặt ít nhất các ví dụ theo ngữ cảnh khác nhau cho từng điểm ngữ pháp, sau đó thực hành trong giao tiếp để ghi nhớ tốt hơn. “Bằng cách này, ngữ pháp học được sẽ trở nên sinh động và thân thuộc hơn rất nhiều, và giúp bạn có thể nhớ cấu trúc lâu hơn!” các học viên tại các trung tâm tiếng Hàn ở TPHCM cho biết.
 

Thực hành mọi lúc mọi nơi 

Với cách học truyền thống bạn chỉ chú trọng kỹ năng đọc, viết. Vì vậy, không ít bạn  cảm thấy khó khăn trong khi không thể giao tiếp tiếng Hàn trong ngữ cảnh thực tế và định hình từ đó trong đầu với ngữ cảnh ngoài thực tế. Tất nhiên, với mỗi người khác nhau, nhưng cũng có tâm lý chung của hầu hết những bạn học tiếng Hàn nói riêng và ngoại ngữ khác nói chung đều là cảm thấy sợ mắc lỗi, e ngại và xấu hổ khi bạn thân vấp lỗi hoặc nói sai, không đúng ngữ pháp.

Các bạn du học sinh cũng muốn nhắn nhủ cách học lưu loát: “Ngại nói sẽ là bệnh chung của teen tụi mình nên bạn đừng ngại đối mặt nhé. Mình cần tận dụng mọi cơ hội để thực hành tiếng Hàn càng nhiều càng tốt, như là luyện phát âm trước gương,luyện cách phát âm chuẩn nhận dạng âm tiết của từ. Đồng thời, trò chuyện với thầy cô bản ngữ hoặc các bạn cùng tham gia khóa học chung với mình... Đây là một bí kíp khá hay dành cho bạn nữa này, đó là cố gắng dịch tất cả thông tin bạn thấy hằng ngày qua tiếng Hàn và đọc thành tiếng.

 
học tiếng hàn mọi lúc
thực hành mọi lúc mọi nơi

 
Áp dụng tiếng Hàn vào thiết bị học tập 

Đa phần hiện nay giới trẻ chúng ta đa số dùng các thiết bị công nghệ cao. Chính vì thế bạn có thể học qua cách này: “ Đa phần các bạn cầm smartphone trên tay chừng 8 – 10 tiếng mỗi ngày, dùng máy tính khoảng 5-6 tiếng… để dùng việc riêng. Vậy tại sao bạn không dành 1 thời gian để học ngôn ngữ Hàn Quốc bằng phương tiện mình sẳn có. Đây là cơ hội tốt để làm quen với tiếng Hàn đó. Chỉ cần một thủ thuật nhỏ chuyển đổi ngôn ngữ từ Việt sang Hàn là bạn có thêm một cách học ngoại ngữ siêu hiệu quả nữa rồi.”. Mỗi lần thao tác trên các thiết bị này, bạn đều có thể đọc và nhớ mặt từ vựng. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hình thành thói quen phản xạ nhanh hơn với Hàn ngữ.
 

Học tiếng hàn qua điện thoại của bạn

Chiếc điện thoại một vật không bao giờ rời khỏi bạn. Chính vì vậy, bạn không tận dụng học cách học qua điện thoại nhỏ xinh của mình, để linh hoạt ghi chép tất cả kiến thức Hàn ngữ bạn đã học và cần phải ghi nhớ. Bạn có thể đọc lại chúng khi di chuyển bằng xe bus, lúc dùng bữa trưa hoặc khi chờ đợi đến giờ vào rạp xem phim, hay những thời gian rãnh rỗi của bạn. Và Đây là cách bất ngờ để bạn có thể tiếp thu từ vựng của mình ngày càng nhiều hơn đấy.

>>> Xem thêm:
 
Làm thế nào để việc học từ vựng tiếng Hàn trở nên thú vị hơn?

Rèn luyện tiếng Hàn thông qua nghe nhạc hay xem phim

Rèn luyện tiếng Hàn thông qua nghe nhạc hay xem phim với phụ đề tiếng Hàn cũng là một trong những cách giúp bạn nâng hạng trình độ ngoại ngữ của mình hơn. Đây hẳn là cách học mà đa phần các bạn áp dụng nhiều trong cải thiện từ vựng tiếng Hàn. Đồng thời, gải pháp nào cũng đều đã thử và thành công. Vừa nghe nhạc vừa bắt đầu bập bẹ hát theo, sau đó là nghe lời bài hát rồi bắt đầu dịch theo từng câu từng chữ một. Từ đó bạn có thể học thêm ngữ điệu khi đọc 1 câu hay cấu trúc ngữ pháp của nó sao cho đúng chuẩn.

 
học tiếng hàn qua phim
Học tiếng Hàn qua phim ảnh
 
Những lúc đầu sẽ gặp khá nhiều khó khăn nhưng bạn đừng quá chán nản hay cố gắng và nỗ lực không ngừng, làm theo sở thích và đam mê thì động lực học cũng như rèn luyện tiếng Hàn của bạn sẽ được nâng cao hơn, học ngoại ngữ sự cần thiết nhất đó chính là kiên trì chăm chỉ mà có đam mê để tạo nên động lực học, bạn hãy nghĩ đến việc bản thân nói tiếng Hàn vanh vách, đọc báo, đọc chữ, nghe tiếng Hàn thành thạo sẽ khiến bản thân nâng lên một tầm cao mới, chưa kể việc nói lưu loát tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thêm nhiều công việc hơn cho tương lai sau này của mình. Đây cũng là cách mang lại hiệu quả cho người đọc, tăng lượng từ vựng lên đáng kể.

Học tiếng Hàn qua trung tâm

Việc học tiếng Hàn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn hoà nhập vào môi trường giao tiếp chuyên nghiệp để tiếp thu Hàn ngữ thật chuẩn từ cách phát âm, dùng từ vựng, diễn đạt đến phản xạ tự nhiên. Đừng chần chừ mà ngại đến tham gia các khóa giảng dạy tiếng Hàn, bởi nhờ vậy, kiến thức của bạn không chỉ vững vàng mà kỹ năng giao tiếp lại còn được cải thiện siêu nhanh chóng. Thử mà xem!

Tóm lại dựa trên các tuyệt chiêu được kể trên mà bạn hãy thử vận dụng vào cách học của bản thân, từ đó rút ra kinh nghiệm cũng như tìm ra những giải pháp mà bản thân còn đang mắc phải để hoàn thiện hơn quá trình học của chính mình. Chúc các bạn học tiếng Hàn vui vẻ và mau chóng thành thạo.

 
Bất kể ngôn ngữ nào cũng vậy. Việc đặt chúng vào những hoạt cảnh khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng liên tưởng đến nó hơn. Hiểu được chức năng của nó. Hiểu được vị trí của nó. Và hiểu được cách người ta sử dụng nó ra sao. Hiểu và lập lại chúng nhiều lần sẽ giúp bạn phản xạ thật tự nhiên và bật chúng ra thành những câu cú bài bản chứ không còn là các từ giật cục chẳng rõ ngữ nghĩa. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Một cách nữa để bạn có thể thu phục được Từ vựng tiếng Hàn cơ bản đó là tận dụng những liên tưởng. Bạn biết đó khi bạn có thể trải qua nhiều trải nghiệm giác quan khác nhau thì bạn sẽ có cơ hội để nhớ về từ vựng đó lâu hơn. Ví dụ như 도양 - Nó mang ý nghĩa gì nhỉ ?. Việc đầu tiên của bạn là gì. Thay vì tra từ diển Hàn Việt thì hay tìm kiếm chúng trên google. Chúng sẽ ra biển cả và vài biểu tượng quốc gia, bản đồ,…Nhưng chúng chưa làm tôi liên tưởng đến nghĩa của từ.


Tham khảo từ nguồn internet!

 
Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát