Học tiếng Hàn qua lời bài hát

Tiếng Thái có gì đặc biệt

Tiếng Thái có rất nhiều điểm đặc biệt và thú vị. Việc học tiếng Thái giờ đây không còn xa lạ với người Việt chúng ta. Giờ đây, môn học này trở nên phổ biến và rộng rãi hơn hết. Vậy học tiếng Thái có thật sự tốt và cần thiết? Những cơ hội gì có thể mở ra khi mà chúng ta tham gia học tiếng Thái? Và phương pháp học tiếng Thái nhanh chóng như thế nào? Là những gì mà bạn sẽ được trả lời tỏng bài viết này.
Thái Lan là một đất nước xinh đẹp, người dân thân thiện và có nhiều nét đẹp trong văn hóa. Mà đặc biệt Thái Lan còn có tôn giáo rất giống với Việt Nam. Thái Lan có rất nhiều lễ hội thú vị. Nhưng lễ hội té nước ở Thái Lan được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Lễ hội rất nhộn nhịp và vui vẻ, làm cho các bạn bị thu hút. Hay lễ hội thả đèn trời, loại đèn được làm như một chiếc kinh khí cầu được thả vào bầu trời và mang trong mình những lời cầu nguyện của mọi người. Danh lam thắng cảnh của Thái Lan cũng là điều làm cho du khách say lòng khi đến đây. Đất nước này có khu chợ nổi Damnoen Saduak, khu chợ có nhiều điểm tương đồng như chợ nổi Cái Răng ở miền Tây nước ta. Khu chợ đông vui và nhộn nhịp cùng với những món ăn ngon miệng. Là những gì mà nơi này thu hút khách du lịch. Hay phố Khao San là một phương Tây thu nhỏ trong đất nước Thái Lan. Là nơi sáng rực những ánh đèn của các câu lạc bộ. Những quầy hàng điện tử, những quán bar sang trọng và nhộn nhịp cũng những ly cocktail đủ màu sắc. Thái Lan nhộn nhịp là vậy nhưng cũng có nhưng giây phút tĩnh lặng khó tả. Sự tĩnh lặng ở đây là sự tĩnh lặng thanh bình, an nhàn của Phật giáo. Là sự tìm về với miền đất của đền chùa và thần thánh. Là những tính ngưỡng tôn giáo được tôn sùng và kính trọng.
 

Học tiếng Thái để tìm hiểu đất nước Thái Lan
Đất nước Thái Lan
 

Không chỉ vậy, Thái Lan còn đặc biệt bởi ngôn ngữ của nó. Được xuất hiện tại miền nam Trung Quốc, tiếng Thái Lan chịu ảnh thưởng kiểu chữ của đất nước tỷ dân. Nhưng cũng có sự biến đổi tạo nên nét đặc trưng riêng. Trong đó, tiếng Thái cũng được vay mượn từ tiếng Khmer cổ hay tiếng Pali và Phạn cổ. Làm cho ngôn ngữ Thái độc đáo và đa dạng. Ngôn ngữ được các trường học tại Thái dạy hiện nay được gọi là Thái Xiêm. Hay còn có một tên khác cho ngôn ngữ này là Thái Bangkok như người địa phương thường gọi. Không chỉ có ngôn ngữ này mà ở Thái người dân còn dùng nhiều thứ tiếng khác. Tiếng Thái và tiếng Lào có một sự liên kết gần gũi, làm cho người Thái và Lào có thể dễ dàng nói chuyện cùng nhau. Nhưng chữ viết của họ lại hoàn toàn khác nhau. Trong tiếng Thái cũng có những thanh cao, thấp, bằng, luyến lên, luyến xuống. Nhưng thật sự thì tiếng Thái với những thanh sắc trên cũng gây khó dễ cho họ trong việc học ngôn ngữ. Như khi người Thái học tiếng Anh, họ cũng vô cùng khó khăn khi phát âm. Do thanh âm của họ khi phát âm khá nặng nề.
 

học tiếng Thái qua bảng chữ cái
Bảng chữ cái tiếng Thái
 

> > Xem thêm: Học tiếng Thái có khó?

Lý do các bạn trẻ nên học thêm tiếng Thái


Khi nền công nghiệp có bước phát triển vượt bật một phần công sức là do sự giao lưu ngôn ngữ giữa các nước với nhau. Khi mà tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế, giới trẻ đã và đang chạy đua nhau trang bị cho mình thêm kiến thức. Và tiếng Anh đã quá phổ biến người người nhà nhà đều biết thì các ngôn ngữ khác lại bị thiếu hụt nhân lực. Nhưng đối với tiếng Thái nước ta đang có sự giao thương mạnh mẽ và gần gũi với Thái Lan. Các công ty từ Thái đang tràn và sức đầu tư thương mại. Do sự bùng nổ phát triển kinh tế nước ta đang tăng cao. Vì vậy, bên cạnh học tiếng Anh học tiếng Thái cũng là một lựa chọn thích hợp cho các bạn. Nguồn nhân lực thiếu hụt, làm nhu cầu tuyển nhân viên biết tiếng Thái càng nhiều. Cơ hội du học và làm việc tại đất nước Chùa tháp.
 

vì sao chúng ta nên học tiếng Thái
Nền giáo dục phát triển
 

Nền giáo dục đất nước này cũng là một trong những lý do để chúng ta qua tâm đến việc tìm hiểu tiếng Thái Lan. Nền giáo dục ngày càng được tăng cao, bằng cấp được các nước Châu Âu chứng nhận và chấp nhận. Chi phí học tập, sinh hoạt và đi lại không quá cao. Làm cho cuộc sống du học sinh của bạn trở nên thỏa mái. Không gò bó hay quá lo lắng về vấn đề chi phí hằng tháng. Bạn còn có thể về thăm gia đình khi nào có thể, không bị ràng buộc vì không đủ chi phí đi lại bằng máy bay quá cao. Hiện tại, chi phí cho một chuyến đi từ Thái về Việt Nam bằng máy bay khoảng 3.000.000 đồng sẽ thấp hơn so với các nước Châu Âu. Cơ hội việc làm tại đất nước này cũng rất tốt, so với Việt Nam thì thu nhập ở Thái Lan cao hơn gấp 2 lần. Nền giáo dục tốt, cơ hội việc làm ổn định có thể ngắm cảnh đẹp và được giao lưu văn hóa với nhiều người. Tất cả những lý do trên làm cho tiếng Thái được nhiều người biết đến và học tập.
 

lý do học tiếng Thái
Lý do học tiếng Thái
 

> > Xem thêm:Tiếng Thái cho người mới học

Những cách học tiếng Thái
 

Tiếng Thái cũng như những thứ tiếng khác cũng có vô số cách để có thể học tập. Các bạn có thể học tại các trung tâm ngoại ngữ. Hiện tại, trung tâm ngoại ngữ đã ra đời rất nhiều và không còn chỉ chuyên một thứ tiếng nào. Mà bây giờ, một trung tâm có thể dạy nhiều thứ tiếng khác nhau. Được dạy bởi cả người Việt và người bản xứ. Nhầm tập luyện cho học viên có thể dễ dàng thích nghi và làm quen với những từ khó. Những giáo trình được tìm kiếm và chọn lọc kỹ cho học viên. Nhưng bên cạnh đó, việc học tại trung tâm cũng giúp cho các bạn có thêm sự tự tin trong giao tiếp. Có thể làm quen và giao lưu thêm nhiều bạn mới. Ngoài ra, còn có thể học online bằng phim ảnh, âm nhạc, các video trực tuyến hay app trong điện thoại. Học tiếng Thái Online giúp cho người học có thể chủ động được thời gian của cá nhân. Tiết kiệm chi phí đi lại và học tập, người học có thể học bất cứ đâu. Công viên, quán cà phê, thư viện hay văn phòng. Nghe nhạc và xem phim Thái để có thể nhớ và hiểu thêm về ngữ pháp tiếng Thái.
 

phương pháp học tiếng Thái
Phương pháp học tiếng Thái
 

Việc học và áp dụng ngữ pháp là một việc khó khăn. Do đó, chúng ta nên ứng dụng vào các bộ phim và bài nhạc sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn. Việc học trên app và video có thể cải thiện được số lượng từ vựng của bản thân. Học ngoại ngữ bạn rất chú trọng vào số lượng từ vựng mà bạn có được. Và bên cạch đó, các cách học trên còn luyện tập việc nghe và phát âm của bạn. Quá trình nghe và phát âm cần có thời gian dài và thường xuyên. Cách phát âm đúng nhất là từ người bản địa. Thế nên, việc nghe và tập nói theo sẽ giúp bạn quen dần với âm thanh và ngôn ngữ Thái.

Tags: học tiếng Thái, tiếng Thái online, học tiếng Thái tại trung tâm, học tiếng Thái bằng âm nhạc và phim Thái, ngôn ngữ Thái Lan, lý do nên học tiếng Thái, vì sao phải học tiếng Thái, tiếng Thái giao tiếp, âm thanh ngôn ngữ tiếng Thái

Học tiếng Hàn qua lời bài hát