Học tiếng Hàn qua lời bài hát

Học tiếng Thái có khó?

Hiện nay có rất nhiều bạn quan tâm đến tiếng Thái. Một thứ tiếng được xếp thứ 4 trong bản xếp hạng những thứ tiếng khó học trên thế giới. Vậy tiếng Thái có thật sự khó học như các bạn nghĩ. Hôm nay, bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó. Sẽ phân tích cho các bạn rõ hơn về việc học tiếng Thái có thật sự khó. Và sẽ bật mí cho các bạn một số bí quyết học tiếng Thái nhanh chóng. Giúp các bạn có thể hoàn thành việc học và theo đuổi môn học này nhanh chóng và thú vị hơn.

Lý do bạn nên học tiếng Thái
 

Đầu tiên chúng ta nên biết rằng chúng ta học tiếng Thái vì điều gì. Sẽ có rất nhiều lý do để chúng ta có thể đam mê và theo học môn học này. Lý do đầu tiên để chúng ta làm điều này là vì công việc. Hiện nay, nền kinh tế Thái đang gia nhập vào Việt Nam trở thành một phần hỗ trợ nề kinh tế Việt Nam. Các công ty cổ phần, công ty liên doanh của Thái Lan ngày càng được mở rộng. Các công ty mở ra càng nhiều thì lượng nhân viên cho các công ty càng tăng. Do đó, khi bạn biết thêm thứ tiếng này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong quá trình tìm việc. Hoặc không có năng khiếu trong kinh doanh bạn cũng có thể trở thành một thông dịch viên nhờ vào tiếng Thái. Vì hiện tại, ở nước ta lượng thông dịch viên và hướng dẫn viên tiếng Thái đang khan hiếm. Vì vậy, ngành tiếng Thái này đang trở thành một ngành khá là hot trong thời buổi hiện tại. Theo đó, nền giáo dục tại đất nước này cũng rất tốt. Trong nhiều năm trở lại đây giáo dục tại Thái Lan đã phát triển rất nhiều. Bằng cấp tại các trường đại học tại đây đã được chứng nhận quốc tế và được rất nhiều quốc gia chấp nhận. Học phí khi du học tại đây cúng không quá cao so với Việt Nam. Khi heo học tại đây bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí sinh hoạt và học tập.
 

học tiếng Thái tại nhà
Giáo dục tại Thái Lan
 

Con người Thái lan cũng là lý do bạn theo đuổi môn học nay. Những con người thân thiện và hòa đồng. Luôn giúp đỡ khi bạn khó khăn làm cho bạn cảm thấy không còn buồn bã khi phải học xa nhà. Ẩm thực Thái cũng rất thu hút chúng ta.  Ẩm thực thái vô cùng đa dạng và phong phú, mang trong mình những nét riêng đặc biệt. Những món ăn mang cả sắc, hương, vị làm cho chúng ta không thể nào từ chối. Một lần đến Thái và được thử những món ăn Thái là một điều rất thú vị. Hương vị chua chua, cay cay nồng đậm của các món ăn ở đây lôi cuốn chúng ta từ những khoẳn khắc đầu tiên. Lý do tiếp theo để chúng ta có thể theo đuổi môn học này là văn hóa. Ngôn ngữ là một phần của văn hóa, sự đặc sắc trong văn hóa và ngôn ngữ cũng là một trong những điều giúp chúng ta thích tiếng Thái. Khi tham gia học tập chúng ta có thể tìm hiểu rõ quá trình hình thành và phát triển của loại ngôn ngữ này. Trong quá trình học, còn có thể tìm hiểu về văn hóa người Thái.
 

học tiếng Thái để hiểu lễ hội Thái Lan
Lễ hội Thái Lan
 

Những lễ hội đặc sắc những truyền thống độc đáo. Những lễ hội của người Thái khác thu hút giới trẻ hiện nay bởi sự sôi nổi, trẻ trung. Chưa kể Thái Lan là một đất nước gần với Việt Nam nên các lễ hội có phần nào đó chịu ảnh hưởng qua lại với nhau. Đem cảm giác thân thuộc và gần gũi đối với chúng ta. Vấn dề tôn giáo, cũng là một phần lý do cho chúng ta đến với môn học này.  Đa phần người Việt mang trong mình tôn giáo là Phật giáo. Và người Thái Lan cũng vậy, những đền đài, cung điện và chùa chiền nơi này tỏ ra sự huyền bí và thanh bình. Thu hút sự chú ý cho rất nhiều người Việt đến nay để tham quan, cầu phúc. Những khóa tu học Phật giáo tại đây đem con người ta trở lại sự bình yên và bình thản trong tâm hồn. Tất cả những lý do trên làm cho ta cảm thấy thích thú và mong muốn tìm hiểu về loại ngôn ngữ này. Văn hóa, tôn giáo và kinh tế mỗi một khía cạnh đều rất thú vị và lôi cuốn.

Học tiếng Thái nhanh chóng
 

Có rất nhiều cách học ngôn ngữ những đối với những loại ngôn ngữ tượng hình này. Và thật sự đối với ngôn ngữ tượng hình sẽ có những khó khăn nhất địch hơn so với những ngôn ngữ dùng bảng chữ cái Latin. Đối với môn học này đầu tiên các bạn cần nắm vững bản bảng chữ cái của tiếng Thái. Bảng chữ cái tiếng Thái không dễ dàng như với chữ Latin. Do kiểu chữ tượng hình nên thường sẽ bằng các nét vẽ tạo thành. Chúng bao gồm 44 phụ âm và 9 nguyên âm được ghép theo 14 kiểu khác nhau. Đọc tới đây có lẽ các bạn sẽ cảm thấy rất phức tạp. Nhưng thật sự chúng sẽ rất dễ dàng khi mà các bạn luyện viết hằng này. Sẽ hiểu quả khi mà chúng ta phân loại chúng và luyện viết liên tục. Viết tay là quá tình lưu trữ thông tin vào não cách nhanh chóng hơn cả việc học thuộc bằng miệng. Kiên trì với quá trình viết các từ  ngữ này hỗ trợ việc học tập sau này rất nhiều. Vì là chữ tượng hình nên chúng ta không thể nhìn sơ và nhớ. Sau đó là thời gian học tập, việc học một ngôn ngữ mới không phải là quá trình ngắn trong 2-3 tháng. Mà là một quá trình dài hạn và liên tục. Chúng ta sẽ có quá nhiều việc trong một ngày, việc nhà, bài tập, gặp gỡ bạn bè. Nhưng hãy dành ra khoảng 1 đến 1.5 tiếng để rèn luyện ngôn ngữ. Việc lười biếng ngày hôm nay, sẽ làm chúng ta mất đi những gì đã được học ngày hôm qua. Sau những lúc căng thẳng này hãy thư giản bằng cách nghe nhạc. Sẽ tìm những bài nhạc tiếng Thái để nghe. Giúp cho chúng ta có thể làm quen dần với cách pháp âm của người bản xứ. Khi đã quen với cách phát âm này, chúng ta có thể dễ dàng luyện nói mà không cảm thấy ngại ngùng. Không chỉ có vậy việc nghe nhạc tiếng Thái sẽ giúp chúng ta trong việc thuộc thật nhanh những từ vựng khó nuốt.
 

học tiếng Thái qua bảng chữ cái
Bảng chữ cái tiếng Thái


> > Xem thêm: Bí quyết học tiếng Thái nhanh

Chúng ta sẽ tự mình tìm kiếm những từ khó và ghi chép lại nghe thật nhiều sẽ hỗ trợ việc tiếp thu ngôn ngữ cao hơn. Có rất nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy rằng những người nghe nhạc ngoại quốc sẽ có khả năng học tiếng ngoại quốc giỏi hơn những người không nghe. Đó là tác dụng của quá trình lưu trữ thông tin qua âm thanh của bán cầu não trái. Bonus cho cách học thư giản này đó là xem phim và đọc truyện Thái. Quá trình xem chúng ta có thể tự dịch nghĩa và tìm hiểu cấu trúc trong câu nói cũng những nhân vật trong đó. Tự phiên âm và tìm hiểu sẽ ghi nhớ lâu hơn so với việc chỉ ngồi và chép lại từ những gì mà thầy cô chỉ dạy. Sau đó, hãy đi ra và tìm những người bạn Thái và nói chuyện cùng họ. Khi nói chuyện cùng họ bạn có thể luyện việc phát âm chuẩn những âm thanh khó. Tiếp theo, hãy dùng từ điển giấy thay cho google dịch. Có rất nhiều bạn khi muốn dịch thuật một đoạn văn thường hay bỏ chúng tất cả vào google. Đây là thói quen không tốt chút nào đâu, google là một công cụ hỗ trợ tiện lợi, miễn phí. Nhưng sự tiện lợi đó không là tuyệt đối. Vì sau nói rằng sự tiện lợi của google không tuyệt đối. Bởi vì, khi dịch một đoạn văn google không bao giờ dịch sát nghĩa và hoàn toàn không theo bất kỳ một cấu trúc nào của ngôn ngữ chúng ta đang học. Vì thế dùng từ điển giấy là phương pháp tốt nhất chúng ta nên sử dụng. Tra và tìm hiểu, có thể hỏi bất kỳ ai đã từng học tiếng Thái Lan này. Với thầy cô, những người bạn bất kỳ ai bạn quen biết và đừng bao giờ ngại ngùng vì điệu đó. Không ai là những người hoàn hảo không sai phạm mà có thể tiến bộ.

Học tiếng Thái có khó?
 

Trả lời cho câu hỏi này học tiếng Thái rất khó. Nhưng khó khi bạn không cố gắng. Và sự thật rằng không riêng gì tiếng Thái, mỗi loại ngôn ngữ có một cấp độ khó khác nhau. Nhưng vẫn có vô số những người đã học được những ngôn ngữ đó. Trong đó, tiếng Việt đứng thứ 3 trên cả tiếng Thái thông qua bảng xếp hạng của List25. Vậy nên chúng ta sẽ có rất nhiều động lực để học tập loại ngôn ngữ mới náy. và hãy nhớ rằng có rất nhiều lý do hấp dẫn để lôi cuốn chúng ta quan tâm tới nó. Sẽ có rất nhiều trở ngại nhưng sẽ không thể làm cho chúng ta bỏ cuộc trong việc theo đuổi nó. Hãy nhớ rằng bạn sẽ tìm được một công việc hay ho sẽ có thể du lịch bụi trên đất Thái cách hoành tráng. Có thể nhìn ngắm Bawngkok về đêm xinh đẹp và tráng lệ, có thể nhìn ngắm những ngôi chùa cổ kính huyền hoặc khi đến đây.
 

học tiếng Thái để hiểu con người Thái Lan
Con người Thái Lan
 

> > Xem thêm: Lý do bạn nên học tiếng Thái
 

Có thể giao tiếp, học tập với những con người Thái Lan thân thiện và hòa đồng. Có thể tham gia những lễ hội vui vẻ, nhộn nhịp và sôi nổi. Càng không thể bỏ qua những món ăn ngon tại đất nước này. Cơ hội học tập với chi phi hợp lý sinh hoạt và nền giáo dục phát triển. Không quá xa gia đình có thể về thăm họ khi nào mình muốn. Cơ hội làm việc tại đất Thái với mức lương hấp dẫn. Sẽ không có gì khó khi chúng ta có mục tiêu nhất định trong quá trình này. Vì gì? Cho ai? Và chúng ta sẽ được gì sau khi hoàn thành nó? 

Tags: học tiếng Thái có khó, học tiếng Thái dễ dàng, văn hóa Thái, giáo dục Thái, những nét đặc sắc của Thái Lan, nên học tiếng Thái không, học tiếng Thái như thế nào, văn hóa Thái, con người Thái

Học tiếng Hàn qua lời bài hát