Học tiếng Hàn qua lời bài hát

Tiếng Thái cho người mới học

Giới trẻ hiện nay có rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu về tiếng Thái. Nhưng họ lại không có thời gian để đến trung tâm để có thể trao dồi. Thế nên trong bài viết này, mình sẽ nói về việc có thể học ở nhà và online như thế nào. Để có thể có hiệu quả và thành tích cho bản thân thay vì phải bỏ dở dang vì cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Đối với việc học ở nhà cũng có nhiều lợi ích cho các bạn rụt rè và ngại khi phải đến các trung tâm.

Giới thiệu sơ lược về tiếng Thái


Sơ lược về đất nước Thái Lan cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này. Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến đó là quốc gia Thái Lan. Một quốc gia với nhiều màu sắc về văn hóa cũng như truyền thống của nước này. Vì là quốc gia nằm trong khối Đông Nam Á nên Thái Lan có nhiều nét tường đồng đới với Việt Nam. Về tôn giáo Thái Lan có cùng tôn giáo với nước ta đền là Phập giáo. Thái Lan có rất nhiều ngôi chùa và đền đài. Mỗi ngôi chùa ở đất nước này đều có nét độc đáo riêng, làm cho nó trở nên nổi bật và thu hút. Đất nước này còn có rất nhiều lễ hội đặc sắc và những lễ hội được giới trẻ Việt Nam yêu thích. Đã có rất nhiều bạn trẻ trực tiếp đến Thái Lan để được tham gia trực tiếp lễ hội đó cũng với người dân bản xứ. Bên cạnh đó Thái Lan còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Một trong những số đó cần nhắc đến là Sam Pan Bok. Đây là nơi được nhắc đến nhờ những vách đá kì vĩ. Và dòng thác vô cùng xinh đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này.
 

Học tiếng Thái để đi du lịch Thái
Du lịch Thái
 

Có nên học tiếng Thái?
 

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này. Nhưng thật sự thì tiếng Thái hiện nay đang là một ngôn ngữ mới lạ và đầy thu hút. Với quá trình hội nhập kinh tế hiện nay giữa Việt Nam và Thái Lan. Thì học tập thêm tiếng Thái. Sẽ giúp chúng ta có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm Việt Nam và chúng ta có thể tìm được công việc thích hợp. Cũng như những cơ hội du học tại đất nước chùa tháp. Chi phí học tập tại đây không cao so với Việt Nam, chi phí sinh hoạt cũng vừa đủ đối với các bạn du học sinh. Nhưng nền giáo dục lại được các nước tiên tiến công nhận trong những năm gần đây. Và cơ hội việc làm tại Thái Lan với mức lương ổn định là rất cao. Đó là những nguyên nhân chủ yếu bạn nên học tiếng Thái sẽ là cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn trong tương lại. Cũng như là có mức lương, mức thu nhập lổn định so với Việt Nam.
 

Trường học học tiếng Thái
Trường học ở Thái
 

Phương pháp học tiếng Thái
 

Học tiếng Thái tại nhà


Học tại nhà là phương pháp tiện ích cho các bạn không có thời gian đến các trung tâm để trao dồi và học hỏi. Các bạn trang bị cho mình một quyển từ điển và giáo trình dạy tiếng Thái. Hãy học từ những thứ cơ bản nhất đó là bảng chữ cái. Hãy nhớ rằng khi xây dựng một ngôi nhà bạn cần có một nền móng vững chắc. Và những bảng chữ cái của tiếng Thái chính là nền tảng của môn học này. Thường xuyên ghi chép và luyện tập để có thể dễ dàng nhớ từ vựng. Và bạn cũng đừng ngại hỏi bạn bè của mình. Khi bạn học hỏi một điều gì đó cũng nên hỏi những người đã từng học. Điều đó sẽ giúp các bạn có thể ghi nhớ lâu hơn và dễ dàng hơn. Dành thời gian cho tiếng Thái. Nghĩa là bạn phải kiên trì với môn học này. Mỗi ngày hãy dành cho mình khoảng 1 - 1.5 tiếng. Để có thể rèn luyện lại tất cả những gì mà bạn đã học và tìm hiểu thêm nhiều từ mới. Không cần phải quá nhiều chỉ cần thường xuyên và chăm chỉ. Phương pháp này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn chi phí đi lại của bạn. Nhưng cách học ấy sẽ thật sự đạt hiệu quả cho nhũng người thật sự biết cố gắng.
 

Học tiếng Thái qua bảng chữ cái
Bảng chữ tiếng Thái
 

> > Xem thêm: Học tiếng Thái có khó?

Học tập online

Học tập online bạn có thể học khắp mọi nơi. Bất cứ khi nào mà bạn có thể học và muốn học. Học online bạn sẽ dễ dàng chủ động thời gian học. Học bằng phim ảnh và âm nhạc. Có các cuộc nghiên cứu được đưa ra âm nhạc giúp chúng ta học tập tốt hơn. Tìm những bài nhạc Thái Lan và nghe thường xuyên giúp các bạn có thể quen với phát âm của người bản xứ. Dịch những bài hát đó ra để có thể nhớ từ vựng và quen với những từ khó. Xem phim, hãy xem những bộ phim Thái và cố gắng tắt đi phần sub. Cố gắng chú ý vào ngữ pháp từ các lời thoại nhân vật. Học từ các app trên điện thoại, tải những app học trên điện thoại và hãy thường xuyên mở app để học tập. Với những app có hình ngộ nghĩnh  sẽ càng giúp chúng ta càng có tinh thần để học tập hơn. Khi tinh thần thoải mái thì khả năng ghi nhớ sẽ cao hơn. Hoặc các bạn cũng có thể học từ các video trên youtube. Những video này sẽ được những thầy cô giáo hoặc là chính những người bạn Thái tạo nên. Lợi ích của việc này là bạn có thể trao đổi trực tuyến với những người có kiến thức chuyên môn. Thay vì phải loay hoay tìm cho mình đáp án trong các bài tập. Các video nêu trên chúng ta có thể xem đi xem lại nhiều lần. Mà hoàn toàn không cần phải tốn một khoảng chi phí bất kỳ nào.  Và cũng có một phương pháp học online khác đó là bạn có thể tham gia các nhóm chat dành cho người Thái. Tìm một người bạn Thái và trao đổi nhờ họ chỉ dạy cho chúng ta về tiếng Thái. Đây là một cách khác hữu ích và tiện lợi. Vì vừa có thể học tập từ người Thái bản địa. Mà còn kết bạn được với nhiều người.
 

học tiếng Thái tại nhà
Học tiếng Thái tại nhà


Kiên trì sẽ thành công

Quá trình học tập là một quá trình khó khăn, gian khổ. Không bất kỳ một ai có thể vừa sinh ra đã biết tất cả. Mọi người trong chúng ta điều cần có một sự tìm tòi và học hỏi cho riêng mình. Và học ngôn ngữ là một môn học không cần phải có quá nhiều tư duy logis. Những luôn cần có một sự nhẫn nại và kiên trì hết mực. Đối với những môn học tự nhiên sẽ có những công thức. Đã được chứng minh từ trước, chúng ta chỉ cần nhớ và áp dụng vào bài tập. Khi quên đi chúng ta chỉ cần mở ra là có thể xem lại. Những đối với ngôn ngữ nhớ không là chưa hề đủ. Nhớ và áp dụng là hai vấn đề khác nhau. Để có thể nhớ hết các từ và áp dụng chúng một cách thành thục như tiếng mẹ đẻ. Đó là một điều không dễ và cần một thời gian bồi dưỡng rất dài. Thế nên khi học bất kỳ một hứ tiếng nào cũng cần phải tập trung kiên trì và sự đam mê của bản thân. Tiếng Thái cũng vậy, tiếng Thái có những vấn đề khó khăn riêng. Như cách nhớ mặt chữ, hay cách phát âm.... những chỉ cần bạn còn đam mệ còn kiên trì bạn sẽ làm được.
 

học tiếng Thái để khám phá nét đẹp của đất nước Thái Lan
Đất nước Thái Lan


> > Xem thêm: Lý do bạn nên học tiếng Thái

Phương pháp học tập, thành công và cách nắm lấy cơ hội

Tất cả những gì được nêu trên là cách mà rất nhiều người đã sử dụng. Không chỉ là học tiếng Thái mà là tất cả những thứ tiếng khác. Từ những thứ tiếng khó khăn hơn cho đến dễ dàng hơn. Và trong số họ đã có người từng thành công và cũng đã có người từng thất bại. Vậy thành công hay thất bại là ở cách bạn lựa chọn cho con đường bạn đi. Đây là bài viết để chỉ cho bạn những cách học hữu hiệu. Cũng như định hướng cho mục đích học tập của bạn. Và luôn nhớ rằng dù ở đây và khi nào đừng bao giời quên mục tiêu mà bạn đặt ra cho bạn thân. Hãy cố gắng để có thể hoàn thành được đam mê và yêu thích của bản thân.

Tags: học tiếng Thái nhanh, học tiếng Thái tại nhà, học tiếng Thái online, học tiếng Thái tại trung tâm, cách học tiếng Thái, học tiếng Thái online, phương pháp học tiếng Thái tại nhà, khám phá đất nước Thái Lan
Học tiếng Hàn qua lời bài hát