• slider
  • slider

Lý do bạn nên học tiếng Thái

Hiện nay chúng ta thấy rất nhiều trung tâm dậy ngoại ngữ mọc lên như nấm sau mưa. Và đặc biệt là tiếng Thái, vậy học tiếng Thái có thật sự tốt hay không? Trả lời cho câu hỏi này đó là học tiếng Thái rất tốt. Có rất nhiều lý do khác nhau để chúng ta học tiếng Thái. và hôm nay, tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những lý do thuyết phục các bạn cùng tìm hiểu và học tập về loại ngôn ngữ đặc biệt nay.

Tầm quan trọng của ngôn ngữ học.
 

Hiện nay chúng ta điều biết rằng việc phát triển kinh tế quốc gia một phần là nhờ vào sự giao thoa ngôn ngữ quốc tế. Không chỉ có tiếng Anh mà hiện nay những thứ tiếng khác cũng một phần góp mình trong bức tranh ngôn ngữ. Bên cạnh đó có tiếng Đức, Pháp, Hàn, Hoa và đặc biệt là tiếng Thái... Hiện nay, nền kinh tế nước nhà phát triển nhờ giao lưu thương mại quốc tế. Trong đó, nhiều nhất là Thái Lan. Từ việc kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ đã trở thành trào lưu kinh doanh. Nhập khẩu quần áo, thức ăn, mỹ phẩm của Thái và bán trên thị trường Việt Nam. Do vậy, việc học các ngôn ngữ nói chung và tiếng Thái nói riêng là rất tốt cho các bạn.
 

Những lý do để học tiếng Thái.
 

1. Giao lưu và hòa nhập với người Thái.
 

ly do hoc tieng thai
Lý do nên học tiếng Thái
 

Như chúng ta đã biết người Thái có một bộ phận người vẫn còn ở trên đất Việt trên 1200 năm qua. Tạo thành những tộc người Tày Khao( Thái Trắng), Tày Đăm ( Thái Đen), Tày Đeng( Thái Đỏ). Vì vậy mà khi biết được tiếng Thái và hiểu tiếng Thái. Chúng ta có thể giao tiếp, hòa nhập với họ. Chúng ta có thể tìm hiểu văn hóa và truyền thống của họ. Vì ai trong chúng ta cũng biết rằng người Thái có vô số những văn hóa và truyền thống đặc sắc. 

2. Du lịch trên đất Thái.

Thái Lan có trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng là Bangkok. Tại đây có rất nhiều phong cảnh đẹp và các cửa hàng thời trang mỹ phẩm nổi tiếng. Những khu phố ăn uống hằng đêm, đường phố lung linh là tất cả những gì Thái Lan mang lại. Ngoài ra chứng ta còn biết đến một Thái Lan tĩnh lặng, bình yên với những ngôi chùa cổ kính. Những công trình kiến trúc đền đài tráng lệ, nguy nga. 

3. Văn hóa người Thái.

Người Thái có rất nhiều lễ hội khác nhau như lễ hội té nước ( Songkran), lễ hội hoa đăng ( Loy Krathong), lễ hội Phật giáo ( Khao Phansa), lễ hội ăn chay,.... Tất cả những lễ hội trên tạo nên những nét đặc sắc của đất nước Chùa Tháp. Như lễ té nước hằng năm tại nước này được diễn ra vào ngày 13 đến ngày 15/4 hằng năm. Vào ngày này hằng năm tại Thái Lan người dân sẽ lên chùa nghe giảng kinh. Sau đó, tất cả người dân sẽ ra đường và té nước vào nhau bằng bất kỳ loại dụng cụ gì. Bao gồm : xô, chậu, máy bơm nước.... điều này biểu hiện cho việc cầu phúc và rửa tội. Các bạn trẻ Việt nam cũng rất hào hứng và thích thú với trò chơi này. Hàng năm, vào dịp lễ này các bạn cũng tham gia rất đông. Các bạn còn đặt vé máy bay sang hẳn Thái Lan để được tham gia lễ hội.

4. Tiếng Thái và cơ hội việc làm cao.

Trước đây các bạn thường cho rằng việc học tiếng Thái là điều rất lãng phí thời gian.  Nhưng đó là điều rất sai lầm của các bạn. Thái Lan hiện nay gia nhập thị trường Việt Nam rất lâu. Những công ty kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của Thái Lan đang ngày càng đổ bộ vào Việt Nam. Vì họ nhìn thấy được giá trị kinh tế trên thị trường nước ta. Thế nên, hiện nay các bạn trao dồi và học hỏi thêm tiếng Thái là một lợi thế. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc từ các công ty của Thái Lan trên đất Việt. 

5. Học tập tại Thái
 

hõ tap tai thai lan
Học tập tại Thái Lan
 

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Thái nhanh.
 

Với mức học phí tầm trung, phí sinh hoạt và đi lại không cao như các nước Châu Âu. Nêu Thái giờ đây là một trong những nơi mà một vài bạn du học sinh đang hướng đến. Không những thế bằng cấp của Thái Lan hiện nay đã được chứng nhân quốc tế và có thể lưu hành khắp nới. 

6. Ngành công nghiệp giải trí của Thái.

Đối với nước ta hiện nay, công nghiệp giải trí hay nói cách khác là phim ảnh và âm nhạc của Thái đang lan rộng ở nước ta. Ngày trước khi nhắc tới phim Thái các bạn chỉ nhớ ngay đến phim ma. Nhưng giờ đây khi nhắc đến phim Thái trên màn ảnh Việt. Người ta đã quan tâm đến nhiều thể loại hơn. Vì hiện nay, ngành công nghiệp phim ảnh của Thái đang phát triển. Đầu tư và trau chuốt hơn cho từng tập phim. Thu hút hơn khi nhờ có nội dung phim hấp dẫn và kịch tính. Diễn viên xinh đẹp, cuốn hút và khả năng diễn xuất cũng trở nên tốt hơn. 

7. Thái Lan nhấp nhận hôn nhân đồng giới.
 

net dep con nguoi thai
Nét đẹp con người Thái Lan
 

>> Xem thêm: https://kenhcanhan.net
 

Theo như chúng ta biết trước đây Thái Lan là quốc gia đầu tiên có sự ủng hộ và bảo vệ cho công đồng LGBT. Cộng đồng LGBT là gì? Là những người yêu đương cùng giới. Trên thới giới vẫn còn những quốc gia không chấp nhận động cồng LGBT. Nhưng với Thái Lan lại là quốc gia đầu tiên đi tiên phong trong việc ủng hộ. Hỗ trợ và giúp đỡ công đồng LGBT. Tất cả những lý do trên giúp bạn yêu mến và thích thú với môn học tiếng Thái này. Các bạn có thể tìm hiểu về văn hóa, truyền thống, du lịch Thái. Cũng như có thể mua sắm vui chơi thỏa thích trên đất Thái. Bên cạnh đó có thể tham quan những đền đài, chùa chiền, ăng tẩm nguy nga tráng lệ. Và các bạn cũng đừng lo sợ tiếng Thái khó khăn. Học tiếng Thái rất dễ dàng. Vì hiện nay, có rất nhiều phần mềm và app dành cho việc học tập và trao dồi tiếng Thái. Các trung tâm ngoại ngữ giúp chúng ta có thể học  và tìm hiểu tiếng Thái.

Tags: vì sau phải học tiếng Thái, học tiếng Thái có tốt, lý do học tiếng Thái, tiếng Thái có cần thiết.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát