• slider
  • slider

NHỮNG HIỂU LẦM VỀ KHÓ KHĂN KHI HỌC TIẾNG ĐỨC CƠ BẢN

Tuy là một nơi du học tiềm năng nhưng ngôn ngữ Đức còn rất mới lạ ở Việt Nam. Theo đánh giá của nhiều người tiếng Đức không phải là một ngôn ngữ khó, và để học tiếng đức cơ bản cho việc nghe và nói là điều mà ai cũng có thể làm được.

Tiếng Việt và tiếng Anh giúp học tiếng Đức cơ bản dễ hơn bao giờ hết

 
Khi gặp một điều mới lạ, tùy cá nhân tiếp nhận là điều hấp dẫn hay ngược lại là khó khăn, mất nhiều thời gian để tiếp thu. Trường hợp trên khá đúng với việc học ngôn ngữ Đức. Do tiếng Đức có một số bộ phận trong câu sẽ bị đổi vị trí, khác biệt khi so sánh với tiếng Việt và tiếng Anh mà chúng ta đã được làm quen từ nhỏ. Tuy vậy, không phải là không có sự tương đồng giúp người học dễ dàng tiếp thu. Và với câu hỏi học tiếng Đức cơ bản có khó không? Câu trả lời là chưa chắc nhé.
 
học tiếng đức cơ bản
Học tiếng Đức cơ bản
 

Bảng chữ của tiếng Đức giống với đại đa số

 
Chỉ có một số khác biệt bao gồm 4 kí tự đặc biệt, ngoài ra 26 chữ cái giống hệt tiếng Anh và tiếng Việt vốn đã quá thân thuộc từ nhỏ. Vậy thì điều này giúp học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu sẽ quen thuộc hơn và dễ nhớ hơn rồi còn gì.
 
chữ cái tiếng đức giống với tiếng việt
Alphabet là thứ vốn đã quá quen thuộc từ nhỏ
 

Một số từ tiếng Đức cơ bản tương đồng với tiếng Anh


Nếu bạn là một người yêu thích tiếng Anh, thì khi học ngôn ngữ Đức sẽ phát hiện ra có rất nhiều điểm tương đồng. Bởi vì theo nghiên cứu của một nhà ngôn ngữ học người Mỹ đã chỉ ra rằng tiếng Anh và Đức giống nhau đến 60% về từ vựng. Vậy việc học tiếng Anh từ nhỏ bây giờ cũng đã phần nào phát huy tác dụng khi chúng ta tiếp xúc với một ngôn ngữ mới mà ở đó từ vựng trong tiếng Đức cơ bản có cách viết và nghĩa tương đồng với tiếng Anh.

Lấy một số ví dụ đơn giản: team trong tiếng Anh là đội. Das team trong tiếng Đức cũng có nghĩa là đội. Bạn đã thấy được sự tương đồng chưa? Chúng mình sẽ lấy thêm một ví dụ dài hơn nhé! I learn German nghĩa là tôi học tiếng Đức. Với ngôn ngữ Đức sẽ là ich lerne Deutsch.
 
tiếng đức giống tiếng anh
Vậy bạn có thấy tiếng Đức cơ bản không hề khó đúng không?
 

Phát âm tiếng Đức khá đơn giản

 
Khi bắt đầu tìm hiểu về một ngôn ngữ nào đó, chúng ta luôn sợ phát âm sai so với người bản địa. Sợ cũng đúng thôi khi đây đâu phải tiếng mẹ đẻ, vậy nên phát âm sai cũng là bình thường với người Việt Ngược lại, tiếng Đức cơ bản là một ngôn ngữ âm, tức là nhìn mặt chữ có thấy thấy đã bao gồm cả phiên âm và người học có thể đọc được, rất giống với tiếng Việt chúng ta khi họ cũng sử dụng cùng một hệ bảng chữ cái La-tinh nên sẽ cực kì dễ dàng cho người Việt nhìn mặt chữ.

Lấy ví dụ để rõ hơn: Ich lese gern Buch thì chúng ta sẽ đọc là ích(x) lê-sờ gen đát(s) búc(k). Đây là cách đọc thô nhưng người mới học tiếng Đức cơ bản sẽ có thể dần làm quen. Sau đó nhấn mạnh thêm các phụ âm, nguyên âm cũng như như là giọng nói địa phương để nghe tự nhiên hơn.
 
học phát âm tiếng đức cơ bản
Đã giống tiếng Anh mà còn dễ đọc nữa
 

Vậy quy trình học tiếng Đức cơ bản bắt đầu từ đâu?

 
Làm việc có kế hoạch luôn mang lại lợi ích và hiệu quả. Học tập cũng như vậy. Chúng ta có một lộ trình dễ dàng hơn thì học tiếng Đức cơ bản sẽ không thể làm khó được chúng ta. Chính vì thế, chúng ta sẽ tuân thủ theo 3 kỹ năng: nghe – nói – viết.
 

Luyện nghe

 
Bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, lắng nghe nhiều sẽ giúp ta tiếp thu nhanh hơn. Tuy vậy, khó hơn tiếng Anh vốn đã được phổ biến rộng rãi, người học tiếng Đức cơ bản phải tìm tài liệu trên các kênh mạng như Youtube, Google… do ở Việt Nam ngôn ngữ này chưa phổ biến rộng rãi.
 
Người học nên luyện nghe khi rãnh, khi mới bắt đầu, có thể nghe chưa cần phải để ý nhiều đến phát âm hay ngữ điệu. Nghe nhạc là một trong những cách tốt nhất. Sau khi một phần đã làm quen, người học sẽ chú tâm hơn với ngữ cảnh, nội dung cuộc hội thoại. Ở phần này chúng tôi khuyến khích xem nhiều phim và các cuộc đối thoại
 
.học luyện nghe tiếng đức
Nghe nhiều sẽ khiến đôi tai trở nên chai lì
 
> > > Xem thêm Cách học qua phim ảnh
 

Luyện nói

 
Để có những kỹ năng tiếng Đức cơ bản, người học nên tập suy nghĩ bằng tiếng Đức. Điều này làm tăng phản xạ khi giao tiếp, giúp ít bị vấp hơn. Như đã phân tích ở trên, việc nghe và xem phim sẽ giúp chúng ta phần nào hiểu được, đồng thời người đọc nên nhép miệng và nói theo sẽ tập được ngữ điệu và cách luyến láy. Và để luyện tập cho thuần thục, học luôn phải đi đôi với hành, kiếm một người bạn đồng hành sẽ khiến cho tiếng Đức cơ bản trở nên dễ hơn bao giờ hết.
 
học luyện nói tiếng đức
Có đôi có cặp cũng giao tiếp còn gì bằng
 

Luyện viết

 
Luyện nói và nghe sẽ giúp ích rất nhiều cho việc luyện tập viết. Đọc sách và báo là hai cách để mở rộng từ vựng. Ngoài ra, việc sử dụng chữ cái La Tinh vốn đã quen thuộc với người Việt nên phần nào giúp người học dễ dàng tiếp cận về ngữ pháp và cấu trúc câu.
 
học luyện viết tiếng đức
Sách là cách nhanh nhất để tiếp cận ngôn ngữ mới
 
Qua bài viết bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Học tiếng Đức cơ bản có khó không chưa? Việc học ngoại ngữ thành công chỉ có một phương pháp là chăm chỉ, lười hay ngại giao tiếp sẽ khiến tiếng Đức trở nên khó khăn đối với bản thân của mình hơn.

Tags: học tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng đức cơ bản trên mạng, học tiếng đức cơ bản giao tiếp, hướng dẫn học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức có khó không, tiếng đức giao tiếp, tự học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức, học tiếng đức cơ bản, tiếng đức cơ bản

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát