• slider
  • slider

Ngữ pháp tiếng Hàn: Những thứ bạn cần trong 2018 (Phần 1)

Để học một ngôn ngữ mới nhanh và tốt nhất thì ta nên bắt đầu với ngữ pháp của nó, đó là một nền tản rất cần thiết. Khi bạn đã rành ngữ pháp thì việc học tiếng Hàn càng trở nên đơn giản vì bạn đã có những thứ căn bản cần thiết để học năng cao hơn.
Sức mạnh của ngữ pháp tiếng Hàn

Nếu bạn dự định đến du lịch hoặc sinh sống tại Hàn Quốc thì chắc chắn sẽ trả tiền để học ít nhất một số cụm từ chính của Hàn Quốc. Nếu bạn sống ở đây, sau khi bạn đã biết làm thế nào để có ý nghĩa là để nói chuyện ít nhất. Dưới đây là 10 lý do hàng đầu khiến mọi người học các cụm từ tiếng Hàn:

1. Gặp gỡ bạn bè mới 
2. Đặt hàng tại các nhà hàng 
3. Trò chuyện với người dân địa phương 
4. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng 
5. Nhận giảm giá 
6. Tìm kiếm các quán cà phê tốt nhất trong thành phố 
7. Lái xe 
8. Hẹn hò 
9. Nói chuyện với người trong pháp luật 
10. Thể hiện sự tôn trọng như một khách thăm quan
 
 
học tiếng Hàn đơn giản
Học tiếng Hàn đơn giản
 
> > > Xem thêm: 5 bước học tiếng Hàn theo cách đọc

Một số lượng lớn người Hàn Quốc ở Seoul có thể nói một ngôn ngữ khác ít nhất tiếng Anh cơ bản, do đó thật sự là bạn không thể bị kẹt lại nếu bạn đến du lịch hoặc đến đây để sinh sống mà không biết tiếng Hàn. Tuy nhiên, không biết bất kỳ cụm từ nào ở tất cả các lĩnh vực của tiếng Hàn là một điều không nên. Nếu bạn đang đi du lịch châu Á theo tất cả các cách này, cũng có thể làm cho nó trải nghiệm tốt nhất có thể! 

Nhiều người nghĩ rằng tiếng Hàn quá khó học. Điều đáng ngạc nhiên mà hầu hết mọi người không biết là bạn có thể học bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) trong chưa đầy một giờ. Hãy tưởng tượng, bạn có thể đọc các dấu của Hàn Quốc và đặt hàng ra khỏi thực đơn bằng cách nghiên cứu một chút trên máy bay / thuyền / máy bay trực thăng / tàu ngầm đi qua đây! Rất thú vị, phải không?

Tất nhiên bạn có thể không biết những từ đó có ý nghĩa gì,  nhưng may mắn là người Hàn Quốc có  Konglish! (Tiếng Hàn-Tiếng Anh) Vì nhiều từ tiếng Hàn hiện đại được lấy từ tiếng Anh, bạn sẽ có thể nhận ra chúng một cách dễ dàng miễn là bạn có thể phát âm chúng. Một khi bạn học đọc Hangul, bạn sẽ có từ vựng hàng trăm từ ngay từ đầu. Đó là một cách tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh.
 
học tiếng hàn
Các học tiếng Hàn cơ bản nhất là học ngữ pháp
 
Vì vậy, nếu bạn muốn học tiếng Hàn đàm thoại, điều đó có nghĩa là bạn cần phải đưa vào các tháng học trước khi bạn có thể  nói chuyện ? Dỹ nhiên là không, bạn có thể học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản chỉ trong vài ngày bằng cách  đầu tiên học đọc Hangul và sau đó thêm một vài cụm từ tiếng Hàn chính vào tổ hợp. Sau đó, bạn sẽ có hàng tấn để nói về vấn đề này!

Tôi sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều cụm từ quan trọng ở đây, bạn có thể hơi ngạc nhiên. Đây không phải là cụm từ dùng thường xuyên được lấy trực tiếp từ sách hướng dẫn của bạn tôi đã ở đó, thực hiện điều đó, một thực tế là rất nhiều những cụm từ đó không phải là những gì mọi người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thật xấu hổ nếu mọi người không hiểu bạn. Thay vì đưa bạn vào tình huống đó, tôi đã chọn những cụm từ được sử dụng phổ biến nhất để bạn có thể nói chuyện với sự tự tin! Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo chú ý đến Cảnh báo Hangul.

Chú ý cảnh báo Hangul

Tất cả các cụm từ dưới đây được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Hangul (bảng chữ cái tiếng Hàn). Có thể bạn sẽ nói: "Nhưng tôi không thể đọc Hangul, tôi chỉ muốn học các cụm từ!". Mặc dù có thể học một số tiếng Hàn cơ bản mà không biết bất kỳ từ Hangul nào, bạn đang tự đặt vào sự tuyệt vọng. Học phiên bản Romanized (các chữ cái tiếng Anh để phát âm ra tiếng Hangul) của tiếng Hàn mà không học bảng chữ cái tiếng Hàn là một cách mạo hiểm để học ngôn ngữ này. Lý do là, nó có nhiều hạn chế nghiêm trọng và hầu như đảm bảo thất bại. Nếu bạn không học tiếng Hangul cơ bản:
 
học tiếng hàn quốc
Học bản Hangul chỉ mất 1 tiếng
 
1. Bạn không thể đọc các menu và biển báo

2. Bạn không thể phát âm chính xác các từ

3. Bạn không thể hiểu người khác

Để xây dựng cách học, không thể đọc các menu và biển báo khiến bạn cảm thấy bất lực và lạc lối ở Hàn Quốc. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn mạo hiểm khi bên ngoài Seoul. Nếu bạn không biết Hangul, thì phát âm trở nên khó hơn nhiều. Romanized Hàn Quốc khó phát âm ngay cả với người nói thông thạo của Hàn Quốc. Thật khó hiểu! Nếu bạn không biết cách phát âm chính xác cho cụm từ tiếng Hàn, bạn sẽ không nhận ra nó khi ai đó nói với bạn.

Tất cả điều này cuối cùng dẫn đến sự nhầm lẫn và thất vọng, mà cuối cùng kết thúc trong việc động lực học tiếng Hàn của bạn cũng bị mất. Đây là cách mọi người kết thúc việc học và nói rằng tiếng Hàn là quá khó. Nó không đúng, hệ thống cách học tập là vấn đề. Vì vậy, cho dù mục tiêu của bạn là chọn một vài cụm từ tiếng Hàn hoặc để có thể hoàn toàn trò chuyện, hãy chú ý đến Cảnh báo Hangul và dành 60 phút tiếp theo để học bảng chữ cái tiếng Hàn. Bản thân tương lai của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

Chính thức hoặc không chính thức
 
phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
 
Tiếng Hàn có nhiều cấp độ và hình thức trong ngôn ngữ. Bởi vì điều này, việc nói những điều đơn giản có thể có vẻ cực kỳ phức tạp vì các hệ thống phân cấp xã hội. Nếu bạn đang học tiếng Hàn nhưng bạn không có người quen là người Hàn Quốc trong gia đình bạn, thì rõ ràng! Bạn có thể học được bằng các hình thức chuẩn của ngôn ngữ và bạn sẽ vẫn được coi là lịch sự. Bằng cách đó bạn có thể học một số cụm từ đơn giản mà không cần phải biết tất cả những phức tạp của ngôn ngữ. Vì có các hình thức khác nhau của tiếng Hàn, đôi khi bạn có thể nghe thấy các phiên bản chính thức hơn của các cụm từ bên dưới. Tuy nhiên, tôi sẽ cung cấp cho bạn 20% cụm từ bạn sẽ nghe được 80% thời gian để bạn có thể học tiếng Hàn nhanh.

1. Khái niệm cơ bản

Các cụm từ quan trọng của Hàn Quốc

Cần tối thiểu những gì để nói chuyện bằng tiếng Hàn? Đây là những cụm từ bạn sẽ muốn học được để đảm bảo thời gian của bạn ở Hàn Quốc luôn thuận bườm xuôi gió! Bạn có thể nhận thấy rằng có một vài cách để nói một số cụm từ phổ biến, chẳng hạn như "xin lỗi" và "tạm biệt". Trong tiếng Anh những cụm từ này đa mục đích hơn nhiều trong tiếng Hàn cũng có những cụm từ cụ thể mà bạn sẽ sử dụng cho các tình huống nhất định.

Thank You - 고맙습니다
Don’t mention it - 천만에요
Sorry - 미안합니다
That’s OK - 괜찮아요
Hello - 안녕하세요?
Excuse me (to get attention) - 저기요
 
học tiếng Hàn với các cụm từ
Học tiếng Hàn với các cụm từ 
 

Excuse me (to apologize) - 실례합니다
Excuse me (to pass someone) - 잠시만요
Hello (on phone) - 여보세요
Good morning - 안녕하세요?
Good evening - 안녕하세요?
Sleep well - 잘 자요
Sweet dreams - 좋은 꿈 꿔요
Goodbye (to person leaving) - 안녕히 가세요
Goodbye (to person staying) - 안녕히 계세요
Get home safely - 잘 가요
Have a nice day - 좋은 하루 보내세요
Have a good trip! - 여행 잘하세요
Welcome - 환영합니다
No - 아니오
Maybe - 아마도
Just a moment! - 잠깐만요!
I feel sick - 아파요
I need a doctor - 의사가 필요해요
Take me to the hospital (to taxi) - 병원에 가주세요
 
ngữ pháp tiếng Hàn những thứ bạn cần học
Các cụm từ cơ bản tiếng Hàn rất quan trọng
 
No - 아니오
Maybe - 아마도
Just a moment! - 잠깐만요!
I feel sick - 아파요
I need a doctor - 의사가 필요해요
Take me to the hospital (to taxi) - 병원에 가주세요

Các cụm từ tiếng Hàn hàng ngày

Khi bạn tìm hiểu sự nằm trong vùng đất với việc học tiếng Hàn bạn sẽ muốn thiết lập từ những điều cần thiết cho các cụm từ mà bạn sẽ cần hàng ngày. Khi bạn đặt câu hỏi bằng tiếng Hàn, hãy đảm bảo hướng ngữ điệu của bạn hướng lên phía cuối câu như thể bạn không chắc chắn. Bạn có các cụm từ cần thiết để có các tương tác đơn giản vì vậy bây giờ là lúc để đưa chúng vào sử dụng!

Where is the bathroom? - 화장실은 어디에 있어요?
Please repeat that - 다시 말해 주세요
Please speak slowly - 천천히 말해 주세요
Please write it down - 적어 주세요

> > > Xem thêm: 10 lý do học tiếng Hàn không khó
 
sách học tiếng hàn quốc
Hãy học ngay các cụm từ hàng ngày của tiếng Hàn 
 
I understand - 이해해요
I don’t understand - 이해 못해요
I don’t know - 몰라요
I know - 알아요
Can you speak Korean? - 한국말을 할 수 있어요?
I can speak a little Korean - 한국말을 조금 할 수 있어요
I can’t speak Korean - 한국말을 못해요
How do you say _______ in Korean? - _______이 한국말로 뭐예요?
How much is this? - 이거 얼마예요?
I’ll be right back! - 금방 갔다 올거예요!
What is this? - 이게 뭐예요
Don’t worry! - 걱정 하지 마세요!
No problem! - 문제 없어요
Good - 좋아요
Bad    안 - 좋아요
So-so - 그저 그래요
Còn rất nhiều những từ tiếng Hàn cơ bản khác hãy đón xem ở phần 2 nhé.

Tag: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, học tiếng Hàn online, hoc tieng Han online, cách học tiếng Hàn, cach hoc tieng Han, mẹo học tiếng Hàn, meo hoc tieng Han, học tiếng Hàn giá rẻ, hoc tieng Han gia re

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát