• slider
  • slider

Làm thế nào để nói tiếng Hàn Hàn Quốc - Nó dễ hơn bạn nghĩ

Mặc dù Hàn Quốc được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất mà Học viện Dịch vụ Đối ngoại (FSI) xếp hạng. Điều đó không có nghĩa là việc học tiếng Hàn rất cực khổ, trên thực tế so với Nhật Bản và Trung Quốc thì Hàn có một số lợi thế to lơn giúp bạn dễ hộc hơn nhiều.
Tại sao Bảng chữ cai Hàn Quốc lại dễ học.

Bước đầu tiên trong việc học tiếng Hàn là làm quen với bảng chữ cái Hàn Quốc, vì nó co thể khác rất nhiều so với các ngôn ngữ khác mà bạn quen thuộc. Khi nhìn bảng chữ cái Hàn Quốc nhiều người cho rằng đó chỉ là một các nét chữ nguệch ngoạc và nó là không thể mà nhiều người phải đối mặt so với hàng ngàn ký tự Trung Quốc điều này làm cho nhiều người bỏ cuộc khi mới bắt đầu. Mặc dù có nhiều cách để học các ký tự của Nhật Bản và Trung Quốc nhanh chóng nhưng bảng chữ cái Hàn thì cũng không giống chữ Hán. Nó dễ học hơn rất nhiều so với bảng chữ cái nguyên bản của Katakana hay Hiragana của Nhật Bản, và tvà thậm chí cả chữ Cyrillic. 

> > > Xem thêm: Học tiếng Hàn bao lâu thì nói được

Không giống như các bảng chữ cái khác đã phát triển tự nhiên, Hangul bảng chữ cái Hàn Quốc đã được phát minh. Nó không chỉ được sáng tạo, mà nó còn được thực hiện với mục đích cụ thể là dễ học và sử dụng. Về cơ bản, hầu như không thể thiết kế một hệ thống viết đơn giản hơn so với Hangul mà vẫn sẽ làm việc với ngôn ngữ Hàn Quốc. Chỉ với 24 chữ cái trong bảng chữ cái Hàn Quốc, không mất nhiều thời gian để học. Hangul có một lợi thế lớn khác so với các ký tự Trung Quốc ở chỗ đó là ngữ âm, ngay cả khi nhiều ký tự Trung Quốc có thể có các yếu tố ngữ âm đối với họ, tiếng Hàn hoàn toàn là ngữ âm. 

Nếu bạn có thể đọc Hangul, thì rất hiếm khi bạn gặp những vấn đề tương tự với cách phát âm. Khi phát âm một địa danh hoặc tên tiếng Hàn, chỉ có một số ít tình huống mà cách phát âm không chính xác như cách viết từ. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng học những ngoại lệ này ngay lập tức! Đó là lý do tại sao rất dễ kết nối tiếng Hàn và tiếng nói. Ví dụ, nếu bạn nghe ai đó nói về việc đi đến một 'gwa' thì bạn có thể nhớ từ đó khi bạn đang đi dạo trên phố và nhìn thấy một biển báo '안과' ở trên một cửa hàng bán kính. Liên kết giữa âm thanh và từ viết giúp bạn dễ dàng nhớ những từ mới này. Sau khi bạn trở nên quen thuộc với các nhân vật trong ngôn ngữ, việc tìm kiếm từ mới của tiếng Hàn sẽ không xảy ra!
 
học bảng chữ cái hàn quốc
Bảng chữ cái Hangul
 
Các từ ngữ có họ hàng vơi nhau: Làm thế nào để xây dụng hệ thống từ ngữ Hàn quôc.

Bạn có thể nghĩ rằng 'nếu bảng chữ cái Hàn Quốc hợp lý, vậy tại sao tất cả các chữ cái lộn xộn lên thay vì chỉ là một đường thẳng?' Vâng, đây là phần sáng tạo của bảng chữ cái Hàn Quốc giúp học hỏi từ mới và ý tưởng rất đơn giản! Tuy nhiên, nó rất có thể khác với các thứ tự chữ cái trong bảng chữ cái bạn quen thuộc nhất với việc sử dụng. Tại Hàn Quốc:
'ㅅ' phát âm như 's';
'ㅏ' nghe như 'a';
'ㄴ' phát âm như 'n'.
Khi kết hợp chúng trông giống như '산', được phát âm là 'san'. Thay vì chỉ là ba chữ cái trong một dòng, nó làm cho một khối khép kín đệp mắt!.

Hàn Quốc cơ bản được tại thành từ 3 loại từ:
1. Những từ ngữ "Hàn Quốc thuần túy".
2. Từ ngữ dựa trên tiếng Anh
3. Các từ dựa trên các ký tự Trung Quốc.
Khi chúng ta thấy 山 ở Trung Quốc chúng ta biết điều này có nghĩa là núi. Tương tự, trong các từ tiếng Hàn được dựa trên tiếng Trung, mỗi khối tiếng Hàn có ý nghĩa giống như một ký tự Trung Quốc. 산, trong ngữ cảnh này thường có nghĩa là 'núi'. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta thấy 산 ở cuối từ, chúng ta có thể đoán rằng có lẽ nó có liên quan đến một ngọn núi. Quá dễ, phải không?

Nhìn vào danh sách sau đây để xem làm thế nào nhanh chóng nó có thể được học từ mới bằng cách sử dụng một chút logic:
1 (và mặt trời) = il
2 = ee
3 = sam
4 = sa
5 = o
Moon = wol
Tháng Giêng = il-wol
Tháng 2 = ee wol
Ngày 1 tháng 3 = sam-wol il-il
Ngày 2 tháng 4 = sa-wol ee-il
Ngày 3 tháng 5 = o-wol sam-il
Quốc gia = guk
Hàn Quốc = han
Trung = jung
Person = in
Ngôn ngữ / cá = eo
Hàn Quốc = Han-us
China = Jung-guk
Tiếng Hàn = han-guk-eo
Người Trung Quốc = Jung-guk-in
Mermaid = in-eo.
 
sách học tiếng hàn quốc
Các từ ngữ Hàn quốc có họ hàng với nhau
 
> > > Xem thêm: Bí kip luyện đọc tiếng Hàn

Cách phát âm từ ngữ Hàn Quốc: Không có âm sắc.

Khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ bắt đầu bằng việc học cách đọc các từ trong bảng chữ cái Hàn Quốc, sau đó chuyển sang học cách phát âm những từ này, mặc dù việc phát âm học có thể đáng sợ lúc đầu. Mỗi từ tiếng Hàn, hoặc khối chữ, có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều được phát âm theo cùng một cách. Âm điệu là một nguyên tố bổ sung cho ngôn ngữ có thể làm cho quá trình học tập trở nên phức tạp hơn. Tất nhiên, thực tế là một từ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ, 어 (phát âm như 'o' trong từ 'song') thường có nghĩa là 'cá' hoặc 'ngôn ngữ'.Tất nhiên, thực tế là một từ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ, 어 (phát âm như 'o' trong từ 'song') thường có nghĩa là 'cá' hoặc 'ngôn ngữ'.

Konglish: Bạn đã biết hàng ngàn từ tiếng Hàn.

Mỗi ngày từ mới được thêm vào, tin tôt là từ mới này dựa trên tiếng anh. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày bạn có thể giỏi tiếng Hàn hơn mà không cần phải học. Một số từ tiếng Hàn như máy tính, xe taxi và kem gần giống như từ tiếng Anh cả nghĩa lẫn phát âm nhưng có một chút khác biệt nho nhỏ so vơi tiếng Anh chuẩn, vì dựa trên từ tiếng Anh nên chúng rất dễ nhớ. Là người nói tiếng Anh bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ thấy rằng bạn đã quen thuộc với một số từ và khái niệm tiếng Hàn, song giữa các từ tiếng Hàn và tiếng Anh không phải là phần dễ dàng nhất trong việc học tiếng Hàn - tiếng Hàn và ngữ pháp cũng đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ như tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.
 
học tiếng hàn
Giúp bạn rất nhiều khi học đọc tiếng Hàn
 
Ngữ pháp Hàn có thực sự dễ dàng.

Khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, tốt nhất là đừng bận tâm với đại danh nào cả, bạn có thể tăng tốc độ thông qua liên hợp khá nhanh. Động từ tiếng Hàn thay đổi dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như mức độ căng thẳng và lịch sự. Tuy nhiên ngay cả khi thay đổi thì chúng thay đổi theo một cách đoán dự trên phụ âm cuối cùng của động từ ( hoặc nguyên âm nếu nó kết thúc bằng một nguyên âm).
Vì có một số lượng phụ âm hạn chế, và chỉ có khoảng năm loại động từ bất thường, học cách những động từ đó thay đổi không mất nhiều thời gian. Thậm chí còn tốt hơn, các động từ vẫn giữ nguyên khi các đại từ trong câu thay đổi. Ví dụ "làm" (하다) sẽ luôn luôn là 해요 (làm) bất kể "tôi làm", "anh ấy", hoặc 'họ làm'. Đại từ hiếm khi được sử dụng bằng tiếng Hàn, vì vậy bạn thường chỉ nói động từ. Người khác có thể đoán từ ngữ cảnh mà bạn đang đề cập. 
Tôi ăn - 먹어요
bạn ăn - 먹어요
anh ấy ăn - 먹어요
cô ấy ăn - 먹어요
họ ăn - 먹어요
Chúng tôi ăn - 먹어요

Giải quyết các vấn đề khó khăn của người Hàn khi xuống đường.

Khi học tiếng Hàn, bạn có thể bỏ những phần khó khăn của nó để học. Một khía cạnh khó khăn của Hàn Quốc là nó là một ngôn ngữ có tính phân cấp. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng các từ khác nhau tùy thuộc vào người mà bạn đang nói chuyện. Trong khi điều này nghe có vẻ khó khăn, nếu bạn chỉ sử dụng hình thức thông thường của từ (động từ kết thúc bằng 'yo') thì không ai sẽ bị xúc phạm. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sai từ với ai đó lớn hơn bạn, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là họ sẽ sửa lỗi cho bạn. Một khi bạn đã học được những phần dễ tiếp cận hơn của Hàn Quốc như bảng chữ cái, thì giờ và các từ dựa trên tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bắt đầu sử dụng tiếng Hàn. Đó là thông qua cuộc hội thoại và tiếp xúc mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với những phần phức tạp hơn của ngôn ngữ như thay đổi theo thứ bậc và những từ không dựa trên tiếng Anh.

Phá vỡ các quy luật từ của tiếng Hàn.
 
học tiếng hàn quốc nhanh chóng
Linh hoạt sử dụng cấu trúc của tiếng Hàn
 
Sử dụng từ tiếng Hàn rất đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng chúng như động từ, sau đó bạn chỉ có thể gắn động từ 하다 vào cuối từ. Một khi bạn đã học được cách thay đổi động từ này thành các thời khác nhau và làm thế nào để đính kèm các động từ theo phương thức vào nó, thì bạn có thể sử dụng nó mà không mất nhiều thời gian. Một điều khác làm cho việc tìm hiểu những từ và khái niệm tiếng Hàn mới dễ hiểu là nguồn lực học tập của Hàn Quốc có thể tiếp cận như thế nào. Sau khi bạn bắt đầu cuộc hành trình để học tiếng Hàn và bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ, bạn sẽ ngạc nhiên về sự phong phú của các tài nguyên có sẵn thông qua sách và Internet.

Tag: học tiếng Hàn, mẹo học tiếng Hàn, vui học tiếng Hàn, học nói tiếng Hàn, bảng chữ cái Hàn Quốc, bắt đầu học tiếng Hàn, Động từ tiếng Hàn, hoc tieng han quoc

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát