Khi nước Đức càng ngày hot về việc du học vì các bạn đều nghe nói đến những thông tin miễn phí trong chi phí học tập nơi đây. Vậy chúc mừng bạn đã đoán đúng được phần nào rồi, hãy tham khảo thêm các điều kiện để du học Đức sau đây nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Khi chủ đề du học được lặp đi lặp lại nhiều lần trong những câu chuyện của các bạn muốn đi du học. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn du học với các nước từ Á sang  u và mỗi quốc gia đều khác nhau trong cách giáo dục nhưng tựu chung đều mong muốn bồi dưỡng cho các bạn trở thành những người tài năng cống hiến sức lực cho đất nước. 

muốn đi du học đức
Muốn đi du học Đức

> > Xem thêm: Có nên du học duc

Một trong các quốc gia nổi tiếng về việc du học là Đức khi nơi đây hội tụ những yếu tố khiến người khác mong muốn được gia nhập học tập vì những chế độ cũng như ưu đãi một phần cho các sinh viên muốn du học. Vậy ta hãy cùng tìm hiểu về các chế độ nhận được sự ưu đãi miễn học phí này và những thông tin liên quan cần thiết khác về việc du học Đức dưới đây.

Miễn phí những việc nào khi du học Đức
 

1. Miễn học phí hoàn toàn 100%

Ta đều biết đây là đất nước của những vị bác học đại tài như: Albert Einstein, David Hilbert, Otto Heinrich Warburg,... những người nghiên cứu và khám phá ra các phát minh giúp ích cho nhân loại rất nhiều và khiến đất nước Đức trở nên tiến bộ như ngày hôm nay. Vì vậy, việc giáo dục trở nên hàng đầu trong hệ thống giáo dục Đức và Chính phủ đã đề ra việc miễn phí hoàn toàn cho bậc đại học tại nước này nhằm thu hút việc học hỏi và nhất là đối với các du học sinh. 
 
miễn học phí khi du học đức
Miễn học phí khi du học Đức
 
Cũng chính vì vậy mà đây là chủ đề được bàn tán sôi động nhất khi chi phí học tập không hề tốn một chút nào cho nền giáo dục chất lượng và khoa học kỹ thuật phát triển tại nước này như vậy. Nhưng ngoài chi phí này thì còn chi phí nào liên quan khác nữa không thì ta đến tiếp nội dung sau đây.

2. Các chi phí khác

Dù nói gì đi nữa thì Đức vẫn là một trong những nước Châu  u, mặc dù chi phí sinh hoạt thấp hơn nhưng đối với một gia đình Việt thông thường thì cũng xem như là một số tiền không nhỏ. Nhưng với chi phí như vậy cũng đáng cho việc học tập và sinh sống với đời sống an sinh xã hội chất lượng như nơi đây, bạn có thể học đại học chế độ vừa học vừa làm hoặc đi làm thêm tại Đức để kiếm thêm thu nhập thì vẫn được. Mức lương làm việc tại Đức cũng không hề ít, nếu bạn tiết kiệm một chút có thể làm cho đời sống sinh hoạt của bạn dư dả và có thể gửi tiền về giúp cho gia đình bạn một phần nào. Nhưng bạn phải chú ý, cần cân bằng giữa việc học và việc làm của mình, nếu bạn quá ham làm thì sẽ mất sức lực tập trung cho việc học, mà đã đi làm hay đi học đều sẽ có những vấn đề cần giải quyết khác nhau, đôi khi sẽ có áp lực vì vậy hãy cẩn thận lựa chọn cho mình cái tốt nhất để cân bằng cho cả hai bên .

Những yêu cầu kèm theo khi du học Đức


1. Đạt được bằng cấp ngôn ngữ và các bằng liên quan khác
 
các bằng cấp khi du học Đức
Đạt bằng cấp ngôn ngữ Đức 

Bạn sẽ chẳng hề muốn đi du học nếu không hề nói được ngôn ngữ để sinh hoạt với người dân và bạn bè nơi đây. Việc bạn học ngôn ngữ tại đất nước muốn đi du học là việc cần thiết và nhất là ở Đức. Bạn cần trao đổi với giáo viên, với bạn học những điều thắc mắc thì không thể nào không học tiếng Đức. Thường thì là bằng DSH của Đức, đây là bằng có giá trị cao nhất cho đến hiện tại, ngoài ra bạn còn có thể học để thi các bằng khác tại Việt Nam hoặc tại Đức. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đang học tiếng Anh hoặc đã có bằng ngôn ngữ Anh càng tốt vì nó có thể hỗ trợ rất nhiều cho việc học tập của bạn. Trong các trường học thường thì nhà trường có mở các lớp có thể học bằng tiếng Anh cho các lưu học sinh, hỗ trợ đến các bạn một cách tốt nhất. 

Và nếu bạn muốn xin học đại học năm nhất tại Đức thì bằng tại nước của bạn phải là đang học năm hai. Điều này chứng tỏ việc nộp đơn xét tuyển của bạn phải cần có bằng đại học trong nước hoặc bằng cấp tiếng Đức. Nếu bằng cấp của bạn chưa đủ điều kiện, bạn sẽ cần phải vượt qua 1 kỳ kiểm tra đánh giá được gọi là Feststellungsprüfung. Trong trường hợp bạn đã học từ 1-2 năm ở một trường đại học cùng ngành, bạn cũng đã được xem là đủ điều kiện du học. 

2. Bằng đầu ra tại trường nơi đang du học

Bởi vì bằng đầu ra khắt khe nên bằng cấp tại Đức mới có giá trị như vậy. Giáo viên tại đây đã truyền đạt kinh nghiệm cũng như những gì hiểu biết của họ đến với bạn thì bạn cũng nên đáp lại họ bằng việc học tập thật chăm chỉ một cách tốt nhất. Bên cạnh họ cũng tạo điều kiện cho bạn được độc lập về mặt tư duy, phát triển các ý tưởng sáng tạo riêng, các kỹ năng khi họp nhóm lại với nhau. Vì vậy, bạn càng phải đầu tư tinh thần và sức lực của mình vào để học. 

Nếu bạn rớt môn và phải học lại thì chỉ được phép học lại 3 lần nếu không bạn sẽ phải bắt buộc năm sau trả về nước học tập. Đấy chính là cái khó trong việc đạt lấy tấm bằng giá trị.

bằng đầu ra khi du học Đức
Du học Đức phải đạt bằng đầu ra
 
> > Xem thêm: Hướng dẫn tự học tiếng Đức qua phim ảnh

Qua những thông tin trên tin rằng bạn đã nắm bắt được các vấn đề thắc mắc về việc du học Đức miễn phí hay không. 

Tags: ​điều kiện du học đức 2019, chi phí khi du học đức năm 2019, điều kiện du học đức miễn phí, điều kiện đi du học đức năm 2019, du học đức nên học ngành gì, học bổng du học đức, du học đức ngành y, du học đức khi đang học đại học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận