• slider
  • slider

Du học Đức - Ngành sinh học

Một số câu hỏi thường được đặt ra như: Gen này có những chức năng gì? Vì sao các tế bào ung thư lại bắt đầu tăng lên nhanh chóng? Những chất độc hại ở sông gây ra những ảnh hưởng gì? Quá trình tiến hóa tuân theo những nguyên lí nào?

Các nhà Sinh học nghiên cứu tất cả những thứ “sống”: động vật đơn bào, thực vật, động vật và con người. Họ mô tả cấu tạo và hình dạng của chúng, cũng như tìm hiểu về các quá trình bên trong sinh vật. Đồng thời, họ nghiên cứu về mối quan hệ giữa các sinh vật sống với nhau, và sự tương tác giữ chúng với môi trường. Dù ở cấp độ phân tử và tế bào hay cấp độ sinh vật và sinh thái, chúng đều nhận được sự quan tâm như nhau từ các nhà Sinh học. Một số câu hỏi thường được đặt ra như: Gen này có những chức năng gì? Vì sao các tế bào ung thư lại bắt đầu tăng lên nhanh chóng? Những chất độc hại ở sông gây ra những ảnh hưởng gì? Quá trình tiến hóa tuân theo những nguyên lí nào?

>>Xem thêm: Những thủ tục đầu tiên khi vừa sang Đức

 

 

NGÀNH SINH HỌC ĐƯỢC XÂY DỰNG THẾ NÀO?
 
Cũng giống như những ngành khoa học tự nhiên khác, các môn Toán, Lí, Hóa là không thể bỏ qua khi học ngành Sinh học. Phần lớn thời gian ở học kì đầu tiên là bạn phải lên giảng đường và đối đầu với Cân bằng phản ứng Axit-Bazo, trạng thái động nhiệt học, và tính tích phân. Ngoài ra, học kì đầu cung cấp những kiến thức cơ bản như Động vật học, Thực vật học, Di truyền học, Tế bào học, Vi Sinh học và Sinh thái. Các bài tập có vai trò cũng cố và đào sâu các kiến thức đã học.
 
du học đức
Du học Đức ngành sinh học
 
>> Xem thêm: Du học Đức

Hơn một nửa thời gian biểu là dành cho nội dung thực hành. Thông thường thì sinh viên phải thực hành vào cả kì nghỉ. Trong phòng thí nghiệm, các bạn sẽ được học về cách khử trùng, cách cấy vi khuẩn, cách nhân vật liệu di truyền,…
Vào nửa sau của quá trình học hệ bachelor, sinh viên có thể chọn 1 số môn chuyên ngành để học (các hướng chuyên ngành tùy thuộc vào từng uni). Tại Uni Würzburg, kể từ học kì thứ 4 bạn có thể chọn trong hơn 20 hướng khác nhau để học. Uni Bremen, Kiel, Rostock có ngành đại dương học. Ngành kỹ thuật sinh học có ở uni Bremen, Aachen, Freiburg.
 
NHỮNG PHÁT TRIỂN MỚI
 
Kiến thức vững chắc về động, thực vật là luôn luôn cần thiết khi học ngành sinh. Tuy nhiên, hiện tại du học Đức ngành Sinh đang phát triện với sự đa dạng trong nghiên cứu dưới cấp độ phân tử hiện đại. Do đó, trong vài năm trở lại đây, bên cạnh ngành sinh thông thường, một số trường đại học còn có thêm một số ngành chuyên sâu như ngành Công nghệ sinh học thực vật ở uni Hannover, Công nghệ sinh học phân tử ở TU München. Ngay cả chương trình master cũng có xu hướng nghiên cứu này. Ngành Bioinformatik cũng như kĩ thuật phân tích hiện đại đóng vai trò quan trọng trong mọi hướng nghiên cứu của ngành Sinh học.

>>Xem thêm:http://kenhcanhan.net
 
NHỮNG PHẨM CHẤT ĐÒI HỎI, NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM
 
Du học Đức Ngành sinh học là 1 ngành khoa học phức tạp, đa ngành, đòi hỏi sự hiểu biết về toán, lí, hóa. Đối với việc học thuộc lòng, người ta không thể tiến xa hơn nữa.
Phần lớn sách giáo khoa được viết bằng tiếng Anh và tiếng Anh cũng được dung làm ngôn ngữ giàng dạy một cách thường xuyên hơn. Một số chương trình master được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, VD: ngành Molecular Sciences ở uni Heidelberg hay ngành Life Science ở uni Würzburg.
Ngành Sinh học là ngành hạn chế ở tất cả các trường đại học. Đa số các trường đại học chọn sinh viên chủ yếu qua điểm Abitur. Đối với hệ cao học, nhờ vào mức độ đa dạng các chuyên ngành mà sinh viên có thể chọn hơn 500 hướng ngành khác nhau. Vì thế không khó để tìm 1 chỗ học cho hệ cao học.
 
du học đức
Du học đức.
 
CÁC LĨNH VỰC NGHỀ NGHIỆP
 
Danh hiệu tiến sĩ là rất bình thường đối với các nhà Sinh học. ¾ số sinh viên cao học tham gia lấy tiến sĩ (kéo dài tối thiểu 3 năm). Để rút ngắn thời gian học, một số uni có chương trình Fast-Track-Program. Chương trình này tạo cơ hội cho các sinh viên giỏi bỏ qua Master và nhanh đi vào làm công trình tiến sĩ. Trong khoảng thời gian làm PhD, thong thường nghiên cứu sinh được nhận 1 công việc trong 1 khoảng thời gian ngắn, thường được trả lương không cao (thường là ở Uni hay ở 1 viện nghiên cứu, hoặc thỉnh thoảng ở các xí nghiệp). Các nhà sinh học cũng có thể làm việc như dược sĩ. Một số công vịệc được yêu thích là những c6ng việc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Tại một số cơ quan chức năng, các nhóm bảo vệ môi trường, thông thường người ta không cần các chuyên gia, mà cần người có kiến thức chính xác về luật.
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo






Học tiếng Hàn qua lời bài hát