Nước Pháp có nền tảng khoa học tiên tiến, đã gặt hái nhiều giải thưởng lớn về nghiên cứu khoa học, đặc biệt là giải Nobel danh giá. Hầu hết các trường đại học tại đây đều được trang bị đầy đủ các phòng thí nghiệm quy mô lớn. Nếu bạn muốn đi du học Pháp thì bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Pháp từ lâu đã là điểm đến đáng tin cậy của các du học quốc tế ; họ chọn đi du học Pháp bởi vì từ lâu , nền giáo dục của xứ sở lục lăng đã nổi tiếng và được chứng minh qua không ít thế hệ thành công sau khi tốt nghiệp tại đây.
 
chọn trường du học pháp
Chọn trường học tại Pháp

Đôi nét về Đại học Lyon II khi chuẩn bị du học Pháp

Du học Pháp tại Đại học Lyon II tại thành phố Lyon - Pháp

 
Lyon được mệnh danh là thành phố ánh sáng. Nó không chỉ đẹp với những nhà hàng sang trọng, xa hoa mà còn có những con đường đẹp ánh sáng lung linh, những công trình kiến trúc độc đáo. Không những vậy, thành phố Lyon còn là nơi tụ hợp của đa số các trường đại học nổi tiếng ở Pháp.

> > Xem thêm : ​Học Tiếng Pháp chuẩn bị hành trình du học Pháp

Trường Đại học Lyon II ( Université Lumière Lyon II)  được thành lập vào năm 1973, trường được xem như là một trường đại học danh giá thứ hai tại Pháp trong nghiên cứu Văn học và Ngôn ngữ, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học kinh tế, Chính trị và Luật.
Đại học Lyon II cũng là một trường đứng đầu về lĩnh vực ứng dụng Công nghệ thông tin và truyền thông vào dạy học ( TICE). Môi trường làm việc số đã được đưa vào trường năm 2003và đây chính là một sự cách tân tại Pháp.
 
du học pháp
Đi du học Pháp tại các trường đại học chất lượng .

Hiện nay, trường đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên đi du học Pháp đại học Lyon II, ước tính khoảng 30 000 sinh viên theo học tại trường. Với sự đa dạng ngành học sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn đang có dự đinh du học Pháp. Trường đã và đang liên kết với rất nhiều các công ty doanh nghiệp lớn. Trường đã ký kết gần 280 thỏa thuận và hợp tác trao đổi quốc tế. Đại học Lyon II là một trong các trường đại học đầu tiên tham gia chương trình giảng dạy theo Không gian giảng dạy Đại học Châu Âu LMD ( Licence – Master- Doctorat).

Đi du học Pháp đại học Lyon II tại thành phố Lyon có số lượng sinh viên đông thứ 2 nước Pháp, bao gồm 4 trường đại học đào tạo Cử nhân ( 3 trường công và 1 trường tư) :
- Université Claude Bernard Lyon I : đào tạo cử nhân các ngành khoa học cơ bản, y tế, thể thao.
- Université Lumière Lyon II : đào tạo cử nhân các ngành Khoa học Xã hội, Tâm lý học, Nghệ thuật , Ngôn ngữ, Tài chính- Quản lý
- Université Jean Moulin Lyon III : đao tạo cử nhân các ngành Luật, Tài chính- quản lý, Văn học, Ngôn ngữ, Triết học
- Université Catholique de Lyon ( trường đại học tư) : đào tạo cử nhân các ngành Triết học, Tâm lý học, Luật, Văn học và ngôn ngữ, Khoa học giáo dục
 
học sinh du học Pháp
Du học sinh tại Pháp

Đại học Rouen

Đại học Rouen được biết đến là một trong các trường đại học công lập hàng đầu tại Pháp. Trường nằm ở một vị trí thuận lợi của nước Pháp, tại vùng Haute-Normandie. Với chất lượng giảng dạy tại Pháp, hàng năm trường thu hút rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế, ước tính khoảng 25000 sinh viên theo học tại trường.

Đại học Rouen nằm ở Rouen, thành phố Mont- Saint- Aignan, vùng Haute-Normandie, Pháp. Trường có niên đại hơn 400 năm, kiến trúc trường vừa có nét cổ kính, lại mang vẻ đẹp hiện đại. Trường  không chỉ có một đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp mà trường còn có một cộng đồng giao lưu quốc tế lớn mạnh nhằm giúp các bạn sinh viên quốc tế có thể cải thiện trình độ tiếng Pháp một cách nhanh chóng.

> > Xem thêm: Đi du học Pháp đại học danh tiếng Paris 1 và Nantes.

Trường đại học Rouen là trường đứng thứ hai về lĩnh vực kinh doanh tại Pháp, được thành lập vào năm 1871. Trường có rất nhiều các chương trình đào tạo và  các khóa học thạc sỹ quản trị kinh doanh được đào tạo tại cơ sở Rouen.
 
du học Pháp tại thành phố Lyon
Du học Pháp.

Đại học Rouen đào tạo theo tiêu chuẩn chung Châu Âu LMD ( Licence- Master- Doctorat), cụ thể là các hệ BAC+2, BAC+3 : DUT, licence générale & pro ( cử nhân và cử nhân chuyên nghiệp), BAC+4, BAC+5 : Master ( gồm Thạc sỹ  nghiên cứu và Thạc sỹ chuyên nghiệp), bậc Tiến Sỹ là cao nhất (BAC+8). Ngoài ra là các bằng chuyên ngành về Y tế, các lớp dự bị thi vào các trường đại học lớn tại Pháp.

Trường còn có các chương trình trao đổi sinh viên , giúp cho các bạn sinh viên đi du học Pháp đại học Rouen , hợp tác với các trường quốc tế khác trên thế giới trong về các lĩnh vực như : Y khoa, Ngôn ngữ học, Khoa học, Văn hóa… với các trường đại học tại Pháp cũng như các trường  ở Châu Âu, Châu Á.
 
Tags: học tiếng pháp hiệu quả, học tiếng pháp có khó không, học tiếng pháp online, thông tin du học Pháp, đại học Lyon II tại Pháp, các trường Đại học tại Pháp, các chuyên ngành đào tạo tại Pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận