Được đi du học pháp tại bất cứ một trường đại học nào của Pháp cũng sẽ là một cơ hội lớn cho nhiều học sinh và sinh viên quốc tế. Nếu bạn có ý định đi du học Pháp nhưng chưa biết chọn trường nào , hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về 2 đại học Paris 1 và Nantes.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nước Pháp vốn nổi tiếng với nền giáo dục được đánh giá cao trên thế giới cùng với Mỹ, Anh, Canada...Được đi du học Pháp tại bất cứ một trường đại học nào của Pháp cũng sẽ là một cơ hội lớn cho nhiều học sinh và sinh viên quốc tế. Và trong những trường đại học điển hình nhất phải kể đến đó chính là trường Đại học Paris 1 Panthéon - Sorbonne và Đại học Nantes .

du học pháp
Tìm hiểu các trường khi du học Pháp

Du học Pháp tại Paris 1 Panthéon-Sorbonne

 
Vốn nổi tiếng với bề dày lịch sử kéo dài 8 thế kỷ, trường đại học  Paris 1 Panthéon-Sorbonne là trường đại học danh tiếng nhất và được biết đến nhiều nhất bên ngoài lãnh thổ nước Pháp với hệ thống các ngành đào tạo vô cùng đa dạng và vững chắc.

Giới thiệu chung về đại học Paris 1 khi du học Pháp


Trải qua nhiều thế kỷ xây dựng và phát triển, Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne  là một trong những trường đại học lớn nhất và tiêu biểu của Pháp. Mục tiêu của trường trong thế kỉ 21 là trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu và giảng dạy lớn nhất Châu Âu.

> > Xem thêm : ​Học Tiếng Pháp chuẩn bị hành trình du học Pháp
 
Nằm tại khu phố Latin – trung tâm của Paris, trường Paris 1 có những cơ sở đóng tại các tòa nhà cổ kính và nổi tiếng như : Sorbonne, Panthéon của Khoa Luật, Viện Địa lý và Viện nghệ thuật và khảo cổ học...Ngoài ra trường cũng có các trụ sở xung quanh thủ đô và ngoại ô. Đại học Paris 1 còn là một trong những nơi lưu trữ tài liệu lớn nhất nước Pháp với hơn 50 thư viện và trung tâm tài liệu. Trường vinh dự với nhiều sinh viên sau khi ra trường có số đông trở thành các giáo sư, thẩm phán, luật sư, giám đốc điều hành doanh nghiệp và chính phủ của Pháp, những người phát triển nghiên cứu và đào tạo trong nhiều lĩnh vực của châu Âu và quan hệ quốc tế.
Các chuyên ngành đào tạo

Sinh viên đi du học Pháp đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne sẽ được đào tạo trong hơn 300 chuyên ngành, được phân chia như sau:
 
Bậc Cử nhân (Licence):
                 -  Luật, Khoa học chính trị 
                 -  Kinh tế - quản trị
                 -  Khoa học xã hội và nhân văn
                 -  Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ
                 -  Khoa học, Kĩ thuật, Y tế
 
học ngôn ngữ để du học Pháp
Đi du học Pháp đại học danh tiếng Paris 1

Học Thạc sĩ Luật tại trường Paris 1- Sorbone
Bậc Thạc sĩ (Master):
                -  Luật
                -  Khoa học chính trị
                -  Khoa học xã hội và nhân văn
                -  Kinh tế
                -  Quản trị kinh doanh
                -  Nghệ thuật
                -  Toán – Tin ứng dụng
 
Bậc Tiến sĩ (Doctorat): Nghiên cứu chuyên sâu về các chuyên ngành như trên.
 
Bên cạnh đó, phát triển việc đào tạo và liên kết quốc tế từ lâu đã là hướng đi quan trọng của trường Paris 1 Panthéon-Sorbonne. Mở rộng giáo dục ra thế giới là một trong những ưu tiên chiến lược của trường. Minh chứng rõ ràng nhất là ở việc thu hút sinh viên nước ngoài và giáo sư thỉnh giảng, sự phát triển của đào tạo quốc tế và các khóa học dạy bằng tiếng Anh, quan hệ với đối tác lớn trên năm châu lục và sự tham gia của các mạng lưới doanh nghiệp có uy tín quốc tế.

Trường đại học Nanes

Thành phố Nantes là một thành phố cách thủ đô Paris khoảng 400km. Thành phố Nantes nằm trên một quần đảo gần cửa sông Loire của Pháp. Chính vì vậy thành phố Nantes được người dân cũng như khách du lịch ví von và dành cho một ưu ái – được mệnh danh là « Venice » của nước Pháp. Điều này làm cho Nantes trở thành một thành phố vô cùng phát triển và hiện đại nhưng không kém phần nên thơ và bình yên. 

> > Xem thêm: Tìm hiểu các trung tâm học tiếng Pháp giá rẻ hiện nay

Nằm trong thành phố thơ mộng này là trường Đại học Nantes - là một trong những trường công lập lớn tại Pháp, với mô hình đào tạo đa dạng với chất lượng tốt và bằng cấp được Quốc tế công nhận. Hơn thế nữa, trường Đại học Nantes phát triển mạnh các hoạt động của hội sinh viên, là ngôi trường mà rất nhiều các bạn trẻ, học sinh – sinh viên đều mong muốn học để thực hiện mục tiêu tương lai của bản thân.
 
Học tiếng Pháp để du học Pháp
Đi du học Pháp đại học Nantes.

Xu hướng du học Pháp của sinh viên Quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng ngày càng phổ biến bởi chi phí du học Pháp rẻ và được hưởng nhiều chế độ, chính sách vô cùng hấp dẫn của chính phủ Pháp. Trường Đại học Nantes là một trường Đại học công lập phía bắc vô cùng thu hút sinh viên bởi chất lượng đào tạo và vị trí địa lí, phong cảnh cũng như môi trường sống, chi phí sinh hoạt hết sức dễ chịu.

Giới thiệu sơ về đại học Nantes trước khi du học Pháp


Trường Đại học Nantes được thành lập năm 1460 và cũng giống như các trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực đầu tiên ở Phía Tây Bắc nước Pháp, đứng thứ 2 về số lượng sinh viên tại Pháp với 46000 sinh viên, 3217 giảng viên – nghiên cứu, 1450 kĩ sư.
Ngành đào tạo 
Hiện nay nếu chọn đi du học Pháp đại học Nantes bạn sẽ được chọn một trong các chuyên ngành sau :
+ Luật, kinh tế và quản lý
+ Nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ
+ Khoa học, công nghệ, sức khỏe.
+ Khoa học xã hội và nhân văn
 
chọn trường để du học pháp
Du học sinh tại Pháp
 
Tags:  học tiếng pháp hiệu quả, học tiếng pháp có khó không, học tiếng pháp online, Đại học Nantes, Đại học Paris 1, đôi nét về trường đại học Pháp, điều kiện du học Pháp, học tiếng Pháp để đi du học Pháp, chất lượng giảng dạy tại Pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận