• slider
  • slider

Bật mí các phương pháp giúp tự học tiếng Đức hiệu quả tại nhà

Ngoài việc học tại các trường lớp đào tạo, người theo học tiếng Đức nên tự học cũng như tìm hiểu thêm về ngôn ngữ tại nhà. Để có thể tiếp thu hiệu quả, một số công cụ giúp học tiếng đức sẽ rất hữu ích cho người tự học tiếng Đức.

Các phương pháp giúp tiếng Đức gần gũi hơn với người học

 
Sau nhiều quá trình tổng hợp kinh nghiệm và kiến thức từ các giáo viên cũng như học sinh, chúng ta đã đưa ra một số công cụ cũng như giải pháp nhằm nâng cao tính hiệu quả, tiết kiệm được thời gian, vừa có thể giúp việc tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu trở nên quen thuộc và dễ dàng hơn.
 
các phương pháp học tiếng đức
Các phương pháp tự học giúp tiếng Đức trở nên đơn giản
 

Tự học tiếng Đức có kế hoạch luôn đạt hiệu suất cao

 
Việc xác định mục tiêu trong từng khoảng thời gian giúp người học có động lực cần thiết. Hãy tạo cho bản thân các mức deadline trong tuần để dễ dàng đạt được mục tiêu.
Tùy vào nhu cầu như học cấp tốc thì chúng ta có thể chia kế hoạch như ngày 1 đến ngày 45 cho mức A1, A2 trong 46 đến 90 ngày và tương tự các mức tiếp theo tùy vào thời gian rãnh cũng như là trình độ tiếp thu của người học. Để tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hiệu quả, người theo học nên lập ra một trình tự sẵn cho mỗi ngày vừa giúp thư giãn được đầu óc, vừa tăng hiệu suất tiếp thu.
 
kế hoạch học tiếng đức
Hiệu quả luôn tăng khi có kế hoạch
 

Lựa chọn một số cuốn sách tự học tiếng Đức hữu ích

 
Tùy vào trình độ và nhu cầu sử dụng tiếng Đức, người học nên lựa cho mình những bộ sách phù hợp vừa tiết kiệm được tiền vừa có hiệu quả. Có một số quyển sách dùng cho mục đích nhất định. Ví dụ như quyển Langenscheidt Kurzgrammatik Deutsch dành cho những người tự học tiếng Đức cấp tốc, muốn đạt đến trình độ B1. Với phương pháp học tiếng Đức nhanh. Sách cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan và tối ưu nhất, không đi sâu quá vào chi tiết phức tạp và đi sâu vào những thứ ít sử dụng.
 
sách học tiếng đức cấp tốc
Langenscheidt Kurzgrammatik Deutsch giúp người học tiếp cận nhanh hơn
 
Một bộ sách khác mà chúng tôi muốn khuyến nghị cho bạn đó là bộ ba cuốn A-Grammatik, B-Grammatik và C-Grammatik, một trong những bộ sách ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất từ sơ cấp đến cao cấp của nhà xuất bản Schubert Verlag. Theo mức độ A B C mà người học có thể theo học với trình độ của mình, cũng như phần bài tập được sắp xếp từ dễ đến khó giúp người học không bị ngợp.
 
sách tiếng đức theo trình độ
Tự học tiếng Đức theo bộ ba Grammatik
 
Có một cuốn từ điển tốt
 
Việc có trên tay một cuốn từ điển tiếng Đức truyền thống trên tay vừa hữu ích vừa có thể giúp người học biết được thêm nhiều từ mới. Tuy vậy không có nghĩa là thiếu bất lợi, đó là cồng kềnh và dễ bỏ quên. Với thời đại Intnernet thì việc có cho riêng mình một ứng dụng từ điển trên điện thoại là điều cần thiết và tiện lợi hơn rất nhiều. Tất nhiên mỗi thứ có những lợi ích và bất cập riêng, vậy nên sử dụng kết hơp cả hai sẽ mang tính hiệu quả nhất.
 
từ điển học tiếng đức
Có từ điển thì sợ gì từ vựng
 
• Từ điển online:
 
Giúp người học luôn có từ điển theo bên mình, sử dụng nhanh chóng hơn giúp tiện lợi hơn rất là nhiều. Tất nhiên sẽ không đủ từ mở rộng so với từ điển truyền thống. Đôi khi hệ thống dịch theo ngữ cảnh sẽ khiến ta hiểu sai ý nghĩa của nhiều từ.
 
Một số từ điển online tiếng Đức mà chúng tôi khuyên dùng là: 
 
Google Translate: không cần phải bàn cãi nhiều về khả năng của Google, tuy vậy không phân chia động từ, tính từ, dịch nghĩa bóng chưa tốt là những nhược điểm.
 
Từ điển Glose: tra nhanh và có các ví dụ, gợi mở rõ ràng tuy vậy không đề cập nhiều đến ngữ pháp tiếng Đức khiến ứng dụng này có điểm yếu.
 
• Từ điển offline:
 
Là công cụ hữu ích của việc tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hơn do có nhiều từ ngữ với đa nghĩa, dễ tìm kiếm, dễ nhớ từ mới. Tuy nhiên, như đã chia sẻ, việc dễ bỏ quên từ điển khi ra ngoài cũng là điều dễ hiểu và thật bất tiện khi cần tra nhanh một từ mới nào đó.
 
Một số từ điển offline tiếng Đức mà chúng tôi khuyến nghị đó là: 
 
Oxford-Duden German-English Dictionary: không cần phải nói về độ nổi tiếng của Oxford khi bất cứ người học ngoại ngữ nào cũng phải sử dụng, từ điển này mang đến cái nhìn sâu xa hơn trong nghĩa và ngữ pháp, tuy vậy nó chỉ dùng tốt cho những người đã phần nào biết tiếng Anh cũng như là đáp ứng được nhu cầu trình độ cao hơn.
 
Từ điển Đức-Việt: Có thể tìm thấy tại các nhà sách, cuốn từ điển Đức dịch sang Việt có thể giúp người mới bắt đầu dễ tiếp cận hơn. Sử dụng đồng thời với cuốn Oxford sẽ giúp bạn đi nhanh và sâu hơn khi trong quá trình tự học.
 
Kênh Youtube giúp người học đến gần hơn với nước Đức
 
Học qua kênh video lớn nhất thế giới hiện nay cũng là một ý kiến không hề tồi. Youtube sẽ giúp người học tiếp cận vô số video tiếng Đức miễn phí mà lại còn bổ ích. Người xem nên tận dụng những clip về phát âm, từ vựng, giao tiếp hay một số văn hóa vùng miền của người Đức sẽ giúp khả năng nghe tiến bộ hơn và vừa không bở ngỡ khi có ý định học chuyên sâu tiếng Đức. Ngoài ra, học qua Youtube sẽ giúp bớt khô khan sau những giờ học trên sách vở.
 
học tiếng đức trên youtube
Youtube là nơi hấp dẫn để học tiếng Đức

> > > Xem thêm Học tiếng Đức online
 
Học tiếng Đức qua điện ảnh
 
Gần giống với học qua Youtube, xem phim giúp người tự học tiếng Đức tiếp cận tình huống theo ngữ cảnh, do ngôn ngữ là bao la, tiếng Việt chúng ta còn chưa biết hết thì tiếng Đức cũng tương tự. Những cảnh phim sẽ cho ta biết về cách giao tiếp, từ ngữ, ngữ điệu mà người bản xứ họ xử lý ra sao. Vừa xem, người học có thể vừa ghi chú lại những từ mới, các lưu ý trong tình huống giao tiếp để dần dần làm quen với tiếng Đức.
 
tìm hiểu tiếng đức qua phim
Các tình huống trong phim cũng giống thực tế
 
Kiếm bạn tâm giao để học tiếng Đức
 
Đừng nghĩ tự học tiếng Đức là chỉ có một mình, hãy cố gắng tìm một người để cũng tìm hiểu. Đặt biệt là những người bản địa, họ sẵn long giúp đỡ bạn về từ vựng hay các chủ đề khó cũng như tâm sự với bạn. Thật tuyệt vời phải không nào?
 
học tiếng đức với người nước ngoài
Người bản địa sẽ giúp ta tiến bộ nhanh hơn
 
Ngoài những phương pháp trên, việc nỗ lực và chăm chỉ của người học là không thể thiếu. Thành công đến từ sự cố gắng đúng không nào? Vậy còn chở gì nữa mà không bắt đầu lên lịch trình cho bản thân.

tags: sách tiếng đức, tự học tiếng đức, học tiếng đức hiệu quả, học tiếng đức tại nhà, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, từ điển tiếng đức, học tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát