• slider
  • slider

HỌC tiếng ĐỨC hiệu quả qua các phương tiện online

Nói và viết là hai việc khác nhau. Bạn có thể nói tiếng Đức tốt, nhưng chưa chắc bạn đã viết tốt, và ngược lại. Nhưng muốn đi du học Đức bằng tiếng Đức thì bắt buộc bạn phải nói được và viết được.
Chắc hẳn các bạn đã biết chìa khóa của việc thành công khi học 1 ngoại ngữ  rồi đấy:

Practice, practice, practice!
Luyện tập, Luyện tập, Luyện tập!


Nhưng, các bạn cũng phải chắc chắn là việc luyện tập của các bạn có ích và đương nhiên là luyện tập cái đúng. Các bạn sẽ không bao giờ  muốn mình bỏ công bỏ sức và rồi một ngày đẹp trời nhận ra rằng những thứ,những kiến thức mình cố gắng luyện tập, cố gắng ghi nhớ là không đúng, đúng không nào?

Đầu tiên, nếu bàn phím trên điện thoại/máy tính/laptop của các bạn vẫn là bàn phím tiếng Anh/Mỹ/Việt thì còn chần chừ gì nữa mà không cài đặt ngay bàn phím tiếng Đức (có đầy đủ các chữ cái với Umlaut và Eszett), và có thể chuyển đổi hệ thống bàn phím mỗi khi các bạn luyện tập viết bằng tiếng Đức.

Học tiếng Đức hiệu quả

 
tiêng đức
Học tiếng Đức cho người mưới bắt đầu
 
 
1. Từ điển online
 
Cám ơn Internet. Nhờ có Internet mà bạn không phải ra tiệm sách và mang về đống từ điển to đùng để tra từ ( trừ khi các bạn muốn 1 cuốn từ điển của riêng mình ). Ngày nay chúng ta đều có từ điển online và hầu hết chúng là miễn phí. Hai trang yêu thích để tra từ điển của tôi chính là  Leo  và  Linguee.
 
Leo: Các bạn có thể tra từ/cụm từ và có thể thảo luận trên forum của Leo. Nếu các bạn tìm 1 từ và vẫn chưa hài long về độ chính xác ý nghĩa, các bạn có thể post bài và thảo luận trên forum sẽ có rất nhiều người vui lòng giúp đỡ và thảo luận với các bạn.

Linguee: trang web hữu ích dành cho những người bắt đầu học tiếng Đức. Khi các bạn cần tìm 1 từ, trang web sẽ đưa ra danh sách những cụm từ đi cùng với từ đó, cũng như hoàn cảnh sử dụng.
 
ngôn ngữ đức
Bắt đầu học tiếng Đức
 
2. Từ điển đồng nghĩa
 
Những người mới học tiếng Đức rất hay có xu hướng nói đi nói lại những từ quen thuộc. Đó là do sự hạn chế về từ vựng. Một khi các bạn học nhiều từ hơn, các bạn sẽ có vốn từ nhiều hơn để sử dụng. Đây là cả 1 quá trình và rất mất thời gian, các từ điển đồng nghĩa có thể giúp bạn.

Một trong những trang từ điển đồng nghĩa online miễn phí chính là Open Thesaurus. Nếu các bạn đã chán khi nhắc đi nhắc lại từ schön để miêu tả một vật nào đó đẹp, hãy tra từ đồng nghĩa và các bạn sẽ rất ngạc nhiên với những gì nhận được. Không chỉ nhìn thấy các ví dụ, mà còn có các hoàn cảnh để sử dụng chúng.

3. Mẫu văn bản
 
Chính tả là một phần rất khó khi làm bài viết, và form mẫu này cả phong cách này các bạn không được bỏ qua. Thay vì cứ thế lao vào bài viết, các bạn cũng cần suy nghĩ xem nên trình bày bài viết thế nào để đảm bảo người đọc không hiểu sai và có một ấn tượng xấu. Để đảm bảo cho việc này, Trang web mẫu thư/văn bản cũng là 1 gợi ý tuyệt vời.

Bạn chỉ cần tìm trên Google là sẽ có hàng ngàn, hàng tá mẫu thư, tùy thuộc vào loại thư mà các bạn cần. Ví dụ như các bạn cần đơn xin việc: Bewerbungsbrief.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức nhanh nhất
 
 
4. App học ngoại ngữ
 
Duolingo là một gợi ý của chúng tôi nếu bạn muốn luyện tập tiếng Đức trên Điện thoại thông minh (smartphone)
Không chỉ giúp các bạn về ngữ pháp, chính tả và cấu trúc câu thông qua các câu hỏi nhanh, mà các bạn còn có thể kết nối với tài khoản Duolingo và các tài khoản mạng xã hội khác để kết nối bạn bè – những người cũng muốn và đang học tiếng Đức. FluentU cũng là một gợi ý tuyệt vời cho việc đọc và viết tiếng Đức.

5. Mạng xã hội
 
Nếu các bạn muốn thực hành tiếng Đức với những người bản địa thì hãy đăng nhập tài khoản Twitter/Facebook/… và theo dõi một số excellent accounts - những người thường xuyên chia sẻ hoặc post những điều hay ho bằng tiếng Đức. Cứ như vậy, tiếng Đức sẽ đi vào đời sống của các bạn và các bạn sẽ học được cách nói tiếng Đức thực tế nhất.
 
Tags: điều kiện du học đức miễn phí, du học đức 2019, chi phí du học đức, du học đức miễn phí 2017, tư vấn du học đức, dieu kien du hoc duc mien phi, du hoc duc 2019, chi phi du hoc duc, tu van du hoc duc, du hoc duc mien phi 2017

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát