• slider
  • slider

Những lý do nên nghiêm túc học tiếng Đức

Thời đại toàn cầu hóa ngày nay, ngôn ngữ là cây cầu để kết nối về kinh tế, giáo dục cũng như là chính trị. Và trong khi tiếng Anh đã khá phổ biến và trong quá trình bão hoài thì sao, liệu tiếng Đức mới có đáng để cân nhắc. Và chúng ta giải đáp câu hỏi có nên học tiếng Đức không như thế nào? Cùng tìm hiểu nha.

Các yếu tố khiến học tiếng Đức trở nên quan trọng?


Khá giống với tiếng Anh, tiếng Đức có thể áp dụng trong vô số lĩnh vực bao gồm cả kỹ thuật, công nghệ, du lịch, chính trị và văn hóa. Một số hiệp định thương mại của Việt Nam đối với liên minh EU hay chính phủ Đức sẽ giúp cơ hội làm việc cũng như học tập nâng cao hơn và dễ dàng hơn. Dưới đây chúng ta sẽ đi sâu hơn vào những lý do nên học tiếng Đức.
 
học tiếng đức
Học tiếng đức. Tại sao không?
 

Tiếng Đức phổ biến hơn bạn tưởng


Tiếng Đức hiện là một trong những thứ tiếng phổ biến nhất trong khối liên minh Châu Âu EU và cũng đồng thời được tiếp nhận như là song ngữ tại các nước lân cận như Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg và Leichtenstein…. Con số đã được thống kê cho thấy 90 triệu người dân trong liên minh Châu Âu coi tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ (con số này lên đến 120 trên toàn cầu). Và trong tương lai với việc quá phổ biến trong khối Châu Âu thì việc ngôn ngữ Đức sẽ dần được đóng vai trò chính thay cho tiếng Anh sẽ đến nhanh chóng
 
tiếng đức phổ biến, học tiếng đức
Các nước sử dụng tiếng Đức
 

Cơ hội học tập tại Đức


Không những vậy, trường đại học California (Mỹ) có hơn 56 ngành đòi hỏi sinh viên phải biết tiếng Đức mới được nhập học. Ngoài ra, tại Đức còn có chương trình trợ cấp phí sinh hoạt và miễn học phí dành cho du học sinh Việt Nam nhưng với điều kiện phải có bằng B2 về ngôn ngữ Đức.
 
du học đức, học tiếng đức
Môi trường học tập đa văn hóa và sắc tộc

Ngoài ra khi theo học tại Đức, du học sinh còn được tiếp xúc trực tiếp với người dân khi ở dạng homestay do các trường đại học không xây kí túc xá. Chính vì vậy, được sinh sống và học tập như một người dân Đức mà còn bổ túc thêm văn hóa nước ngoài.

> > > Xem thêm Kinh nghiệm cho sinh viên du học Đức

Học tiếng Đức tăng cơ hội việc làm tại cường quốc
 

Với GDP xắp xỉ 3000 tỷ Euro, Đức hiện làm mũi nhọn của nền kinh tế trong liên minh châu Âu, vậy được du học và làm việc là một trong những lý do tuyệt vời để theo học ngôn ngữ này còn gì. Mặc dù kinh tế ngày càng phát triển nhưng số lao động Đức đang có xu hướng giảm do dân số già và tỉ lệ sinh giảm. Chính vì điều này, nhu cầu về nhập khẩu lao động cũng là lí do nên học tiếng Đức nhằm tham gia vào lực lượng du học hoặc làm việc tại đất nước này.

Không những vậy, Đức còn sở hữu những tập đoàn hàng đầu thới giới như Mercedes, BMW, Borsh, Adidas, Puma,… Những tập đoàn hàng đầu với chế độ lương hậu hĩnh và an sinh tốt là lý do nên học tiếng Đức mà nhiều người học và làm việc đang quan tâm.
 
làm việc tại đức, học tiếng đức
Đã thỏa mãn những lý do nên học tiếng Đức của bạn chưa?
 

Đât nước chi tiêu rất nhiều cho du lịch
 

Không chỉ là một cường quốc về kinh tế, Đức còn nổi tiếng ở mức đãi ngộ, lương cao và cuộc sống an sinh tốt. Người dân Đức coi việc đi du lịch nước ngoài là một trong những truyền thống của họ. Sáu tuần là con số mà mọi người dân được hưởng trong kì nghỉ hàng năm. Vậy nên việc này không có gì lạ khi Đức trở thành quốc gia có chi tiêu cho du lịch cao nhất thế giới với việc bỏ ra gần 95 tỉ USD.

Tất nhiên, Việt Nam không nằm ngoài điểm đến của họ. Chính vì thế, tại sao chúng ta không biến việc này trở thành lý do nên học tiếng Đức. Việc trở thành hướng dẫn viên vừa thú vị vừa có thu nhập cao, trong khi đó số lượng người biết tiếng Đức lại ít ỏi. Một lợi thế tuyệt vời phải không.
 
du lịch, tăng thu nhập, học tiếng đức
Tận dụng nguồn chi tiêu du lịch của người Đức
 

Đào tạo tiếng Đức cũng đang trở nên hot
 

Với việc nhu cầu tăng cao của du học và làm việc tại Đức, trở thành một người giảng dạy cũng là yếu tố khiến cho đi học tiếng Đức là cần thiết. Thu nhập ổn định biến đây trở thành công việc lý tưởng cho những bạn có đam mê giảng dạy

Ngoài ra các công việc trong nhà hàng, công ty dịch thuật hay chính phủ cũng có nhu cầu về tiếng Đức rất cao. Với thị trường rộng lớn như thế này thì tìm kiếm một nơi để tiếng Đức trở nên cần thiết là không hề thiếu.
 
tăng thu nhập, học tiếng đức
Sao không học tiếng Đức để tăng thu nhập? Ý tưởng không hề tồi chút nào
 

Và cuối cùng, học tiếng Đức dễ dàng hơn đối với người Việt
 

Với việc cùng sử dụng bộ chữ cái La-tin, cũng như là 26 chữ cái tương đồng và thêm 4 chữ đặc biệt, tiếng Đức đối với người Việt là rất quen thuộc về mặt chữ. Với những người có song ngữ như tiếng Anh, từ vựng với họ còn đơn giản hơn khi độ tương tự lên đến 60% trong nghiên cứu gần đây của một nhà ngôn ngữ học. Đồng thời, cách phát âm đơn giản hơn so với tiếng Anh và gần giống tiếng Việt khi nhìn chữ chúng ta có thể đọc được ngay, tất nhiên cũng phải có thêm một chút nhấn nhá cho tiếng nói trở nên tự nhiên hơn. Điều này, một phần giúp người học tiếp cận nhẹ nhàng hơn.
 
học tiếng đức
Càng quen thuộc càng dễ học

Với những lý do nên học tiếng Đức trên thì còn điều gì khiến bạn phải trông chờ nữa mà chưa đăng kí lớp học tiếng ngay lập tức.

tags: nên học tiếng đức không, có nên học tiếng đức, nên học tiếng đức hay pháp, nên học tiếng đức ở đâu, lý do nên học tiếng Đức, những yếu tố nên học tiếng đức, học tiếng đức, du học đức
 

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát