• slider
  • slider

Ngữ pháp trong học tiếng Hàn khó hay dễ

Ngữ pháp là một trong các vấn đề khá đau đầu khi học tiếng Hàn Quốc. So với từ vựng thì ngữ pháp trong tiếng Hàn đóng vai trò khá quan trọng trong câu. Ngữ pháp tiếng Hàn thì nó thường được phân chia ở nhiều cấp độ khác nhau, vì vậy ngữ pháp tiếng Hàn cũng gây không ít những khó khăn cho người mới học tiếng Hàn. Vậy thì ngữ pháp tiếng Hàn khó hay dễ, hãy tìm hiểu cùng trung tâm tiếng Hàn chúng tôi nhé!

Ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia theo nhiều cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Khi học ngữ pháp cơ bản thì nó rất đơn giản nhưng lại dễ nhầm lẫn, càng lên cao ngữ pháp lại càng phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách học thì chắc chắn bạn sẽ chinh phục được các ngữ pháp và việc học tiếng Hàn khó hay dễ sẽ tùy thuộc vào chính bạn.
Thông thường, ngữ pháp tiếng Hàn được chia thành 3 cấp độ là ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

1. Ngữ pháp học tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp

– Đây là cấp đầu tiên và cũng dễ nhất trong việc học tiếng Hàn. Ở trình độ này, người học sẽ dễ dàng nắm bắt được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản cũng như các thành phần chủ ngữ, vị ngữ ở trong câu.

– Ngữ pháp sơ cấp tiếng Hàn thì tương đối đơn giản, cấu trúc câu gọn nhẹ và rất dễ học. Tuy nhiên, đây mới là các cấp độ mở đầu, ngữ pháp tiếng Hàn ngược với tiếng Việt nên nhiều người vẫn thường sử dụng sai và dễ bị nhầm lẫn giữa các hình thái chia ngữ pháp trong câu.

– Sau một thời gian bạn tiếp xúc và học tập, chắc chắn bạn sẽ có các phương pháp học và nghiên cứu ngữ pháp được tốt hơn.

>>xem thêm: Học tiếng Hàn qua văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc

2. Ngữ pháp tiếng Hàn ở trình độ trung cấp và cao cấp
 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn có thật sự khó như mọi người nghĩ.
 
– Lên đến các trình độ trung cấp và cao cấp, ngữ pháp tiếng Hàn sẽ được mở rộng ra với những nghĩa đa dạng hơn, cấu trúc phức tạp hơn. Tuy nhiên, bạn thì cần lưu ý trong các ngữ pháp tiếng Hàn, nó có rất nhiều điểm tương đồng, nhưng khi bạn diễn đạt, bạn có thể sử dụng rất nhiều cấu trúc khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình cách dùng thành thạo và phản xạ ngày càng tốt hơn, miễn sao ý nghĩa câu vẫn đúng và nó không hề thay đổi.

– Điểm khác biệt giữa ngữ pháp trong tiếng Hàn so với các ngữ pháp khác là cách họ dùng kính ngữ. Đây là cách diễn đạt với những người lớn tuổi, bề trên và có vị trí cao hơn chúng ta. Vì vậy, sử dụng đúng các ngữ pháp là cách tôn trọng người lớn và thể hiện sự hiểu biết cơ bản nhất về tiếng Hàn của mình.

Học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc thì không hề khó, bạn chỉ cần chăm chỉ trau dồi các vốn ngữ pháp và tích cực luyện tập thì chắc chắn bạn sẽ học chúng một cách hiệu quả. Trung tâm học tiếng Hàn chúc bạn thành công trong công cuộc chinh phục tiếng Hàn.

3. Vị ngữ trong ngữ pháp tiếng Hàn
 
Tuỳ thuộc vào từng đặc điểm khác nhau của động từ trong câu có chức năng làm vị ngữ, số lượng các thành phần chính cần có trong câu có thể sẽ thay đổi vị trí và chức năng.
-  Xét về vị ngữ trong câu đơn gồm 2 thành phần: là các  động từ "이다" hay nội động từ thường chỉ cần có một chủ ngữ trong các câu.
- Nội động từ: là các động từ có đầy đủ ý nghĩa, chỉ các trạng thái cũng như tính chất của sự vật, sự việc nào đó. Ví dụ :  đứng, chạy , khóc , xấu, đi, nằm,  đẹp, tốt, cũ,...
Ví dụ:
철수가 자요: Cheolsu đang ngủ.
날씨가 춥습니다: Trời lạnh.
꽃이 예쁩니다: Hoa đẹp.

- Động từ đuôi "이다" có chức năng liên kết các danh từ vị ngữ và chủ ngữ trong câu, biểu thị chủ ngữ trong những câu có được gộp vào danh từ vị ngữ hay không.
Ví dụ:
이것은 책입니다 : Đây chính là quyển sách.
나는 김영수입니다: Tôi là Kim Yongsu.
오늘은 일요일이에요: Hôm nay là chủ nhật.

4. Câu đơn dưới các dạng đuôi kết thúc trong ngữ pháp tiếng Hàn
 
tiếng hàn
Học tiếng Hàn cần sự kiên trì.

Trong Hàn ngữ, người ta bắt buộc phải chọn các đuôi động từ dựa trên các yếu tố xã hội như tuổi tác, địa vị xã hội, quan hệ trong gia đình và mức độ thân thiết trong mối các quan hệ giữa 2 người tham gia hội thoại . Vì thế mà các bạn cần phải nắm vững cách họ trò chuyện, xã giao trong giao tiếp tiếng Hàn của những người bản xứ để tránh các trường hợp hiểu nhầm và sai sót.
Đuôi ở dạng kính ngữ thể hiện tôn trọng (으) 시다
Đây là dạng đuôi kinh ngữ thể hiện sự tôn trọng ở mức cao nhất với người những nghe trong quá trình giao tiếp.
Quý vị, xin mời ngồi! 여러분, 앉으십시오!
Ví dụ như: Ông ơi, ông đang đọc sách ạ? 할아버지, 책을 읽으십니까?

>> xem thêm:http://tuhoctienghan.com/

- Đuôi kính ngữ có kết thúc là (으) 시다 dùng khi chủ thể nói họ muốn đề cao vị trí chủ ngữ là chủ thể trong một câu.
Ví dụ như: Cô ơi, xin cô hãy giảng lại một lần nữa! 선생님, 다시한번 설명하십시오!
Cô giáo đang ở ngoài : 선생님께서 외출 중이십니다
Vị kia là giáo viên của chúng tôi : 그분이 우리 선생님이십니다

5. Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó. 

Đừng nên nói khó, mà hãy luôn quan niệm rằng “Học tiếng Hàn không khó!”. Ngày nay, phim ảnh của Hàn Quốc cùng với các ca sĩ Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế mà người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá tham quan nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước con người Hàn Quốc là học ngôn ngữ của đất nước đó. 
Trên đây là một số các cấu trúc câu đơn giản trong ngữ pháp. Học tiếng Hàn khó hay dễ tùy thuộc vào chính mình căn bản dành cho những người mới bắt đầu. Trung tâm học tiếng Hàn chúc các bạn học tốt!
 
Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát