Bạn rất hào hứng khi sắp đi du học ở nước ngoài để trải nghiệm một nền văn hoá mới. Bạn sẽ bắt tay vào cuộc phiêu lưu mới, cuộc phiêu lưu mà bạn sẽ không bao giờ quên được. Bạn cũng sẽ được học hỏi rất nhiều và mở rộng tầm nhìn của bạn trong quá trình học. Có thể bạn sẽ rất lo lắng cho chuyến du học của mình vì bạn sắp phải bước ra khỏi vòng tay của gia đình, nhưng bạn đừng lo, ở Hàn Quốc có rất nhiều chế độ ưu đãi và ưu tiên dành cho sinh viên từ các nước đi du học.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Khi nền kinh tế thế giới đang trong xu thế toàn cầu hóa, theo đó các ngành học và các trường đại học đua nhiêu phát triển.Du lịch, nhà hàng và khách sạn là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Theo như thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm trên toàn Châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong giai đoạn 2012-2018 và Việt Nam đang dẫn đầu với 15%. Năm nay, nhu cầu lao động trong nước tại ngành này là khoảng 630.000 người.

Chuẩn bị gì khi đi du học nước ngoài 


1. Chọn đúng chương trình học tập

Đây là bước quan trọng nhất, bạn sẽ phải quyết định ngành nào là tốt nhất cho bạn chứ không phải ngành nào là được nhiều người theo học nhất, bạn sẽ phải chọn ngành mà bạn muốn làm và thành phố nơi bạn sẽ học. Dưới đây là một số cách để quyết định:

- Nếu bạn không phải là người chuyên về ngoại ngữ hoặc quan tâm đến một nền văn hoá nước ngoài cụ thể, hãy làm một số nghiên cứu. Xem qua các hướng dẫn du lịch và tìm kiếm trên Internet để xem thành phố nào hấp dẫn đối với bạn. Một khi bạn đã thu hẹp danh sách của bạn xuống một vài nơi, hãy hỏi xem bạn có biết ai đã và đang du học tại đó hay không vừ xin ý kiến từ họ.

- Nếu bạn đang học chuyên sâu 1 thứ tiếng nước ngoài thì khi đi du học sang đó bạn sẽ được rất nhiều lợi thế. Bạn cần phải kiểm tra xem ngành mà bạn muốn theo học có bao nhiêu tín chỉ và những thứ liên quan.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc đại học Kyung Hee là tốt nhất
 
du học sinh du học Hàn Quốc
Du học sinh Hàn Quốc

2. Các bước chuẩn bị cần thiết

- Một khi bạn chọn được ngành học của mình, bạn phải làm bài kiểm tra bắt buộc và nhận được điểm số trước thời hạn nộp đơn của chương trình. Sau đó, bạn phải báo cáo điểm cho các phòng hoặc các trường của ngành được chỉ định theo hướng dẫn và gửi vào trang web của họ.

- Một khi bạn đã hoàn tất các bài kiểm tra và sắp xếp các tài liệu để nộp đơn, hãy điền vào đơn đăng ký của bạn và nộp. Bạn phải hỏi về các yêu cầu chứng minh sinh viên và đảm bảo bạn đã có hộ chiếu Hàn Quốc.
 
các bước chuẩn bị khi du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

- Một khi bạn đã có quyết định nhập học, yêu cầu họ cho các tài liệu nhập học chính thức như i20. Các nước khác nhau có các tài liệu khác nhau mà bạn có thể nộp đơn xin thị thực, sau đó nộp đơn xin thị thực.

- Bắt đầu đắm mình trong nền văn hoá địa phương. Bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi du học nước ngoài vài tháng trước. Điều này sẽ làm cho bạn chuẩn bị sẵn sàng để tham gia vào cuộc hành trình nước ngoài của bạn, nó cũng sẽ làm cho bạn tự tin hơn để bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn. Dưới đây là những gì bạn có thể làm:

    + Trao dồi kỹ năng ngôn ngữ của bạn: Nếu bạn cần biết một ngoại ngữ ở quốc gia bạn chọn, hãy học ngôn ngữ và luyện tập nó một cách thường xuyên trong trường này là tiếng Hàn. Xem phim bằng tiếng Hàn đó là cách để giúp kỹ năng đọc hiểu của bạn càng ngày càng tốt hơn.
    + Học văn hoá của họ. Nếu trường học của bạn cung cấp một khóa học về lịch sử hoặc nghệ thuật của nền văn hoá, bạn nên tạo cơ hội cho mình để tiếp thu nó.
    + Hãy thử một số món ăn từ văn hóa. Nếu bạn đang ở đúng nơi, nó sẽ không quá khó để thử một số món ăn địa phương từ hàng ngàn dặm. Hãy cố gắng để quen với việc ăn nó hàng ngày.
    + Đi chơi với bạn bè cũng đang học ở cùng một quốc gia hoặc thành phố.
    
du học Hàn Quốc ở các trường Đại học uy tín
Du học sinh Hàn Quốc

- Chuẩn bị cho thành phố đích đến của bạn. Một khi bạn đã biết nơi bạn sẽ sống, hãy đọc mọi thứ có thể về thành phố. Đọc blog trực tuyến, sách du lịch, và đọc về lịch sử của thành phố. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một sự đánh giá cao hơn về nơi bạn sẽ đi, và về tất cả các thông tin thú vị bạn sẽ phải làm một mình khi bạn đến đó, dưới đây là một số chú ý:

    + Tạo danh sách những việc cần làm, lLập danh sách ít nhất 20 thứ bạn phải làm trước khi đi du học.
    + Đánh dấu tất cả các trang trong cuốn sách du lịch của bạn cho thấy những nơi mà bạn có thể đến sau đó.
    + Nói chuyện với những người khác đã từng sống hoặc học tập tại đất nước đó, tiếp thu các khuyến nghị của họ.
    + Tìm hiểu về thời tiết tại của quốc gia nơi mà bạ sẽ đến, điều này sẽ giúp bạn biết nên đem theo những quần áo và vật dụng gì.

Nên theo học ngành du lịch khi du học ở Hàn quốc


- Hiện nay các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang chọn Việt Nam là nơi để đầu tư, điển hình nhất là tập đoàn Samsung. Theo đó là làn sóng làm cho phần lớn người Hàn Quốc sang Việt Nam đầu tư và làm việc tại đây, đây chính là cơ hội cho các du lịch và khách sạn phát triển. Đây thực sự là cơ hội việc làm cho những bạn đi du học Hàn Quốc về.

- Du học Hàn Quốc bạn rất dễ kiếm việc làm quan đến ngành học như: Quản lý khách sạn, du lịch...

- Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc.

Sự hấp dẫn của ngành du lịch và khách sạn không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn hấp dẫn bạn bởi sự đa dạng trong ngành học và công việc mà lĩnh vực này mang lại như: Liên kết các khách sạn lại với nhau, lên chiến lược phục vụ các đoàn khách nước ngoài.
 
du học Hàn Quốc ngành du lịch
Du học sinh ngành Du lịch

Để có thể học tập và làm tốt công việc khi học ngành này thì chỉ đi du học Hàn Quốc mới có thể giúp bạn phát huy toàn bộ khả năng của mình. Khi đi du học ở đây bạn sẽ được học về cách tổ chức, vận hành sự hoạt động của du lịch và khách sạn một cách tốt nhất. Vì thế, nếu bạn là người năng động và nhạy bén trong công việc thì ngành du lịch và khách sạn là một con đường sáng giá dành cho bạn.

> > Xem thêm: Cơ hội việc làm khi Du học Hàn Quốc​

Cách học tiếng Hàn Quốc


- Tham gia các khóa học tiếng Hàn: Trước khi bắt đầu học, bạn sẽ phải học nền tảng cơ bản của tiếng Hàn, bạn có thể tham gia các lớp học tại một trường đại học hoặc trung tâm nào đó, tìm kiếm các lớp học tiếng Hàn trực tuyến ở gần bạn và đăng ký trước thời hạn.

- Học tiếng Hàn qua các trang web trực tuyến. Các lớp học ngôn ngữ trực tuyến phổ biến như KoreanClass101, Talk to Me In Korean, TuneIn, Udemy, và Coursera. Một số lớp học trực tuyến, như KoreanClass 101 và Talk to Me In Korean hoàn toàn miễn phí. Các trang web khác như Udemy và Coursera thì tính phí cho các lớp học vì có giảng viên giảng dạy. Nếu bạn không tham gia lớp học, hãy cân nhắc việc đăng ký một khóa học trả phí để bạn có thể hỏi người hướng dẫn những câu hỏi bạn đang thắc mắc.

- Ghi chép chi tiết những thứ quan trọng khi bạn học. Khi bạn trải qua các bài học tiếng Hàn, hãy ghi lại các ghi chú để bạn có thể học thêm khi về nhà. Ghi chú có thể bao gồm các chi tiết quan trọng, các quy tắc ngữ pháp và phát âm một số từ nhất định. Việc chủ động viết trong khi học sẽ giúp bạn nhớ nó lâu hơn và cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài liệu để xem lại khi bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu về nó.

Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng trước khi đặt chân sang Hàn Quốc du học, đừng ỷ lại là đất nước này đã có chế độ ưu đãi dành cho du học sinh các nước. Mà hãy tự mình chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến đi để khi sang đó bạn sẽ không cảm thấy bị lạc lõng, ngoài ra nó còn giúp bạn dễ thích nghi hơn. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn về việc chọn ngành học cũng như cách thích nghi khi sang đó.

Tags: du học hàn quốc, nên đi du học hàn quốc, vì sao nên du học hàn quốc, du học hàn quốc là tốt nhất, điều kiện du học Hàn Quốc, cách học tiếng Hàn hiệu quả, bài khoá học tiếng Hàn cho người mới bắt đầum, tiếng Hàn cơ bản, chương trình học tập tại Hàn Quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận