Muốn du học Đức mà không biết trước đó phải làm những gì, chuẩn bị ra làm sao thì những điều dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đồng thời cũng đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn tham khảo.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đức là một nơi có lịch sử phát triển lâu đời, là một trung tâm kinh tế quan trọng của Châu  u với nền kinh tế và công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Nếu ai đã từng sống qua ở đây đều biết nơi đây có một môi trường tốt cho việc học tập, sinh sống và làm việc. 

Vì vậy hiện nay, Đức là một địa điểm rất thu hút cho các du học sinh vì những chế độ đãi ngộ đặc biệt tốt khi tham gia học tập ở đây. Nhưng ngoài việc muốn du học Đức ra, bạn cần phải nắm chắc những thông tin cần thiết sau đây cho việc du học được thuận lợi hơn. Sau đây là những thông tin có thể hữu dụng cho bạn.

muốn đi du học đức
Du học Đức cần những gì?

> > Xem thêm: Du học Đức vừa học vừa làm

Muốn đi du học Đức cần chuẩn bị những gì?


1. Học ngôn ngữ Đức và đạt được chứng chỉ ngôn ngữ

Điều đầu tiên cần chuẩn bị khi du học Đức đó là ngôn ngữ, bạn sẽ chắc chắn không hề muốn du học tại một nơi mà ngay cả ngôn ngữ nước đó cũng không nói được chứ? Vì vậy, việc cần học ngôn ngữ này là một việc quan trọng trước nhất. Khi du học, ngôn ngữ sẽ đóng vai trò quan trọng, bạn càng học tốt thì việc giao tiếp sẽ càng thuận lợi khi trò chuyện với giáo viên, với bạn bè quốc tế. 

Nhưng việc học chỉ mới là một, còn một việc nữa là thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ Đức mà thường được nhiều người nhắc đến là chứng chỉ DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang ausländischer Studienbewerber). Chứng chỉ này được thực hiện tại chính cơ sở giáo dục Đại học ngoài ra còn có một số chứng chỉ khác có thể thi tại Việt Nam hoặc ở Đức như: chứng chỉ TestDaF hoặc Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz Stufe II, Zentrale Oberstufenprüfung, Großes Sprachdiplom và Kleines Sprachdiplom. 

2. Những yêu cầu về bằng cấp và trình độ học vấn
 
yêu cầu về bằng cấp khi du học đức
Du học ở Đức
 
Có chứng chỉ tiếng Đức và bằng tốt nghiệp đúng với những yêu cầu phải có của trường, bên cạnh nếu bạn du học với tư cách là năm thứ nhất đại học thì bạn phải học năm hai đại học ở nước. Điều này chứng tỏ đơn xét tuyển của bạn phải cần có bằng đại học trong nước hoặc có bằng cấp tiếng Đức. Nếu bằng cấp của bạn chưa đạt được đủ điều kiện, bạn sẽ cần phải vượt qua kỳ kiểm tra đánh giá được gọi là Feststellungsprüfung. Trong trường hợp bạn đã học từ 1-2 năm tại một trường đại học cùng ngành, bạn được xem là đủ điều kiện để du học. 

Và hơn nữa, nếu bạn giỏi tiếng Anh và có bằng cấp tiếng Anh thì sẽ có thêm một lợi thế. Các chương trình học cho du học sinh nơi đây cũng có những môn học được dạy bằng tiếng Anh, điều này sẽ làm cho bạn nhận được nhiều sự thuận lợi hơn.

3. Tìm hiểu trước những ngành nghề, trường học tại Đức

Hãy lựa chọn ngành nghề phù hợp với mong muốn và điều kiện hiện tại của bạn. Việc lựa chọn này quan trọng vì tại Đức yêu cầu đầu ra khó khăn và có chút khắt khe. Tại sao? Vì họ tập trung đào tạo những con người có năng lực và tài năng thật sự. Khi học tại đây, các giáo viên sẽ truyền đạt tận tình những kiến thức mà họ có được cho những sinh viên. Bên cạnh bạn cũng sẽ phải đáp lại họ bằng cách học tập chăm chỉ và với mức độ tập trung nhất định. Bằng đầu ra đòi hỏi cao chính là đại diện cho năng lực của bạn vì vậy bằng cấp tại Đức rất có giá trị trong mắt các nhà tuyển dụng khi bạn đi làm. Và ngành khoa học, kỹ thuật tại đây cũng là ngành nghề hot nhất khi sở hữu những giá trị về các phát minh, sáng chế cho lịch sử nhân loại.
 
tìm hiểu những thông tin trước khi du học đức

Trong danh sách các trường nằm top 400 và top 700 thế giới, số lượng các trường ở Đức rất lớn, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và UK. Những trường học khác nhau cũng có những lịch sử ra đời khác nhau và những chuyên ngành đào tạo chất lượng cho những môn chính cũng khác nhau. Việc bạn theo học trường nào thì chất lượng cũng sẽ nhận được tương ứng và cũng đòi hỏi năng lực tương ứng. Và một tin vui nữa là việc học đại học ở đây sẽ hoàn toàn được miễn học phí 100% do Chính phủ đưa ra để khuyến khích và thu hút càng nhiều học sinh, du học sinh đến đây học, tạo cho nền giáo dục nơi đây ngày càng phát triển. Nhất là đối với một đất nước với những nhà bác học đại tài Albert Einstein, David Hilbert, Otto Heinrich Warburg,...

Bấy nhiêu vẫn chưa đủ nếu thiếu thứ này: đơn xin học tập tại Đức. 

4. Vấn đề thư từ - Đơn xin học tại Đức 

Đối với đất nước nào khi bạn đi du học cũng vậy, đều phải có thư đề đạt nguyện vọng hoặc đơn xin học tại trường mà mình muốn theo học. Có rất nhiều loại đơn bạn có thể tham khảo thêm trên mạng kèm theo với những điều kiện khác nhau như gửi bằng thư điện tử hay được in ra. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng cùng với các thời hạn nộp, tính toán thời gian cho chuẩn xác để không bỏ lỡ thời gian học tại trường.

Thư từ là vấn đề khi du học đức
Vấn đề về đơn xin học tại Đức

> > Xem thêm: Du học ở Đức có tốt không?    
 
Những điều trên là những thông tin có thể hữu ích đối với những ai có ý định muốn đi du học Đức. Khi Đức hiện nay là một trong những nơi có chất lượng đào tạo và các cơ sở kỹ thuật phát triển rất thuận lợi cho việc giáo dục. 

Tags: ​Đơn xin học tại Đức, luận án tiến sĩ tại Đức, chứng chỉ ngôn ngữ học tập tại Đức, yêu cầu nhập học ở Đức, trình độ để du học Đức,  kỳ thi TOEFL để du học Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận