• slider
  • slider

Làm thế nào để học tiếng Hàn nhanh nhất.

Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào bạn có thể học tiếng Hàn nhanh chóng mà không cần các lớp học đắt tiền hoặc phần mềm học ngôn ngữ? Thực sự không có bí quyết hoặc đường tắt - bạn chỉ cần kiên trì với ngôn ngữ mới của mình, sẵn sàng học chăm chỉ và không sợ mắc lỗi.
Phương pháp 1: Hòa mình vào ngôn ngữ.

1. Kết nối với người bản xứ.

Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là luyện nói, thông thường, mọi người dành tất cả thời gian học ngữ pháp và ghi nhớ các từ vựng từ thay vì thực sự đi ra ngoài và áp dụng những gì họ đã học vào thực tiễn. Nói chuyện với một người thực sự sẽ giúp bạn cảm thấy nhiều có động lực học tiếng Hàn hơn là nhìn chằm chằm vào một cuốn sách hoặc màn hình máy tính. Hãy cố gắng tìm một người bạn hoặc đồng nghiệp nói tiếng Hàn mà bạn muốn học và sẵn sàng ngồi xuống với bạn và giúp bạn luyện tập. Ngoài ra, bạn có thể thử đặt quảng cáo trên các diễn đàn trực tuyến địa phương hoặc báo chí để tìm một người nào đó dạy kèm bạn hoặc tham gia vào việc trao đổi ngôn ngữ. Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ ai nói ngôn ngữ của bạn gần đó, hãy thử tìm và trò truyện ai đó trên Skype. Tài khoản Hellotalk là một tùy chọn khác.

> > > Xem thêm: Học tiếng Hàn trên Android
 
học tiếng hàn
Giao tiếp với người bản xứ.

2. Học tiếng Hàn hàng ngày.

Mọi người thường cho rằng đã học một ngôn ngữ "trong năm năm" và vẫn không thành thạo. Nhưng khi họ nói 5 năm, có lẽ ý của họ là họ học ngôn ngữ chỉ trong vài giờ đồng hồ trong suốt khoảng thời gian đó. Hãy phân định rõ ràng nếu bạn muốn học tiếng Hàn một cách nhanh chóng nghĩa là, trong khoảng vài tuần hoặc vài tháng bạn sẽ phải chắc rằng học tiếng Hàn Quốc cho một vài giờ cho mỗi ngày. Học tiếng Hàn dựa trên sự lặp lại - đập một cái gì đó vào não của bạn nhiều lần cho đến khi bạn nhớ nó. Nếu bạn nghỉ quá nhiều giữa các buổi học, bạn dễ bị quên đi những gì bạn học được lần trước và bạn sẽ lãng phí thời gian học tập có giá trị đi ngược lại những gì bạn đã học. Bạn có thể cắt giảm thời gian lãng phí này bằng cách học mỗi ngày. Không có một sự cắt giảm kỳ diệu nào khi học ngôn ngữ bạn chỉ cần kiên trì.

3. Mang theo từ điển mọi lúc.

Mang theo từ điển với bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và không bị nãn khi bạn gặp một từ mới, vì vậy hãy đầu tư càng sớm càng tốt! Nó có thể là một sách từ điển, máy tra từ điển hoặc từ điển trên điện thoại của bạn mà bạn có thể tra từ nhanh nhất bất cứ khi nào bạn cần. Thực hiện từ điển sẽ cho phép bạn tìm thấy từ cần thiết trong giây lát. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn nói chuyện với người bản xứ và không muốn phá vỡ dòng chảy của cuộc trò chuyện bằng cách không thể nhớ được một từ. Ngoài ra, nhìn lên từ và sử dụng nó ngay lập tức trong một câu sẽ giúp bạn dễ dàng đưa từ đó vào trí nhớ của mình. Bạn cũng có thể đọc từ điển những khoảnh khắc ngẫu nhiên trong ngày khi bạn đang chờ hàng tại cửa hàng tạp hóa, khi bạn đang nghỉ giải lao tại nơi làm việc, hoặc ngồi trong xe. Bạn có thể học thêm 20 hoặc 30 từ một ngày theo cách này!
 
ứng dụng học tiếng hàn
Google tranlsator ứng dụng dịch thuật.
 
4. Xem, lắng nghe, đọc và viết bằng tiếng Hàn.

Hòa mình vào tiếng Hàn có là làm tất cả các hoạt động mà bạn thường làm bằng tiếng Việt thông qua tiếng Hàn cho dù đó là đọc, viết hay nghe. Có thể điều dễ dàng nhất bạn có thể làm là xem chương trình truyền hình hoặc phim bằng tiếng Hàn Quốc cố gắng tránh phụ đề vì bạn sẽ có xu hướng dựa vào nó, biết ngữ cảnh sẽ giúp bạn giải mã ý nghĩa của từ và cụm từ. Bạn cũng nên cố gắng đọc và viết bằng tiếng Hàn, lấy báo hoặc tạp chí và cố gắng dọc một bài báo một ngày tìm kiếm bất kỳ từ nào bạn không hiểu và tra nó trong từ điển của mình. Bạn cũng nên cố gắng viết một và điều đơn giản bằng tiếng Hàn cho dù đó bức giả hoặc một danh sách mua sắm. Tải xuống podcast hoặc điều chỉnh các kênh radio bằng tiêng Hàn. Điều này không chỉ giúp bạn nghe hiểu, mà còn cho phép bạn nghe cách phát âm chính xác những từ và cụm từ phổ biến. Thay đổi cài đặt tiếng Hàn trên tất cả các thiết bị điện tử của bạn để bạn có thể nhận diện các từ bạn đã biết bằng tiếng Hàn. Nghe các bài hát bằng tiếng Hàn Quốc cũng là một cách hay.

5. Đi du lịch Hàn Quốc nếu có thể.

Rõ ràng, việc này sẽ là một thúc đẩy tuyệt vời cho các kỹ năng học ngôn ngữ Hàn của bạn nếu bạn có thể đi du lịch và dành một chút thời gian ở Hàn Quốc. Hãy cố gắng tương tác với người dân địa phương như hỏi đường, mua vật phẩm ở của hàng hay chỉ đơn giản là lời chào và bạn sẽ biết rỏ về tiêng Hàn hơn. Kỹ năng nói của bạn như thế nào không quan trọng, tiếp tục cố gắng để nói chuyện bằng tiếng Hàn bạn sẽ sớm nhận thấy sự cải tiếng rỏ rệt trong vốn từ vựng, ngữ pháp và phát âm của bạn.

Phương pháp 2: Tập trung vao những thứ quan trọng.

1. Tìm hiểu một vài lời chào bằng tiếng Hàn trước khi bạn học bản chữ cái - Bằng cách này, khi bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ biết được một số từ cơ bản. Ví dụ: Xin chào, Tạm biệt, Bạn khỏe không?, Tôi khỏe, bạn tên gì?, Tên tôi là.... Bạn cũng nên tìm hiểu chữ cái của tiêng Hàn nếu cần nó sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ dàng hơn đáng kể và bạn có thể đọc và phát âm từ, làm cho bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn. Thêm vào đó, tốt hơn hết là bạn nên nghe những từ này thay vì chỉ nhìn vào nó.

2. Học từ vựng.

Việc học từ vựng cơ bản là một trong điều quan trọng nhật mà bạn có thể làm bạn làm khi học ngôn ngữ này, ngay cả khi bạn không thể hiểu toàn bộ câu, khả năng chọn từ khóa có thể giúp bạn hiểu ý nghĩa chung của bài văn nói hoặc văn viết. Tập trung váo 100 từ thông dụng nhất. Chọn ra 100 từ phổ biến nhất trong tiếng Hàn là một cách thông minh để bắt đầu học tiếng Hàn. Từ đó bạn có thể lên thêm 1000 từ phổ  biến nhất của tiếng Hàn Quốc sẽ cho phép bạn hiểu được 70% bất kỳ đoạn văn nào. Tập trung vào tự vựng phù hợp nhất đối với bạn - học từ vựng kinh doanh nếu bạn đang học tiếng Hàn để kinh doanh. Đừng phí thời gian học những từ mới cho các loài cá khác nhau (bạn có thể làm thế nếu bạn muốn, đang đi du lịch biển). Bạn cũng nên học những từ có liên quan đến bạn, vì nó có thể giúp bạn miêu tả được về cuộc sống và bối cảnh sống của bạn với những người nói tiếng Hàn.
 
bảng chữ cái hàn quốc
Bảng từ vựng tiêng Hàn.

3. Học cách đếm bằng tiếng Hàn.

Bắt đầu bằng cách đếm số đến mười, bởi vì thường là điều dễ dàng nhất để ghi nhớ lúc đầu. Mỗi ngày học mười bội số mới, tiếp tục mỗi ngày cho đến khi bạn hài lòng với mức độ bạn có thể đếm được. Hãy thử thách mình thì hãy nhớ tất cả các con số từ một đên một trăm trong ngày.
 
4. Đừng lo lằng nhiều về ngữ pháp.

Lý do tại sao hầu hết mọi người không thể nhớ được hầu hết ngôn ngữ Hàn mà họ dành nhiều năm học ở trường là chương trình học tập có xu hướng tập trung rất nhiều thời gian vào việc học ngữ pháp và rất ít thời gian để học và luyện nói. Điều này sẽ gây trở ngại nếu bạn muốn học tiếng Hàn một cách nhanh chống. Bạn nên học cách giao lưu đầu tiên, sao đó là ngữ pháp. Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng ngữ pháp cũng rất quan trọng, bạn cần phải học cách kết hợp các động từ cơ bản hàng ngày và có một số ý tưỡng về thứ tự từ chính xác trong một câu. Vấn đề là bạn không nên dành hàng giờ để học và không phải lo lắng về những trường hợp cụ thể trong một giới từ nhất định có thể sử dụng. Những điều này sẽ đi cùng bạn khi học tiếng Hàn.

> > > Xem thêm: 15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 2
 
làm thế nào để học tiếng Hàn nhanh nhất
Đừng lo lắng nhiều về ngữ pháp.
 
5. Hoạt động về cách phát âm.

Phát âm là một phần khác mà bạn nên tập trung năng lượng của mình vào nó sẽ không có điểm nào trong việc ghi nhớ hàng trăm từ và cụm từ nếu bạn phát âm chúng một cách kỳ quặc hoạc đến nỗi không thể hiểu được. Vì vậy việc quan trong là khi bạn học một từ, bạn nên học ngữ pháp cùng với cách phát âm. Cách phát âm có thể có khó học từ một cuốn sách vì vậy hãy trờ truyện cùng với người bản địa (hoặc sử dụng các úng dụng phần mềm tương tác và ứng dụng) có ích. Bạn cần phải thực sự nói những từ to ra để học cách phát âm một cách chính xác. Nếu bạn đang luyên tập với một người thực tế, hãy đảm bảo rằng họ không quá nhút nhát để sữa khi bạn phát âm không chính sát, nếu không bạn sẽ không bao giờ có thể học được cách phát âm của nó. 

6. Đừng ngại mắc sai lầm.

khi bạn đang học tiếng Hàn, bạn không thể sợ mắc sai lầm, nếu không bạn sẽ không tiến bộ được. Bạn buộc phải gặp một vài tình huống khó xử, nhưng đó không phải là vấn đề lớn, người bản xứ có thể cười khúc khích nhưng họ vẫn đánh giá cao nỗ lực của bạn và sẵn sàng giúp bạn. Bạn không phải là sự hoàn hảo nào ở đây, bạn đang có mục tiêu là sự tiến bộ. Làm sai(và học hỏi từ họ) sẽ giúp bạn tiến bộ.
 
học tiếng hàn hiệu quả
Đừng nhút nhát sợ mắc sai.

Phương pháp 3: Sử dụng phần mềm và ứng dụng học tiếng Hàn.

1. Anki

Anki là một chương trình phần mềm rất phổ biến và ứng dụng điện thoại thông minh giúp bạn có thể ghi nhớ một cách hiệu quả các từ và cụm từ sử dụng flashcards.  Bạn có thể tải lên bản của riêng mình bằng từ vựng cụ thể mà bạn muốn học hoặc bạn có thể tải xuống một trong nhiều tầng chia sẻ sẵn có để bắt đầu.

2. Duolingo

Duolingo là một công cụ học ngôn ngữ miễn phí có sẵn trên mạng và trên Android và iOS. Thay vì tập trung vào việc ghi nhớ, nó giúp người dùng đọc và nói ngôn ngữ mới của họ bằng cách nhìn, nghe và thực hiện việc này. Người dùng có được điểm khi hoàn thành bài học, Duolingo tạo ra một cảm giác vui nhộn, giống như trò chơi.

3. Memrise

Memrise là một chương trình flashcard cho phép người dùng ghi nhớ các từ và cụm từ sử dụng thủ thuật bộ nhớ, hình ảnh và các công cụ hữu ích khác. Memrise cho phép người dùng cạnh tranh với những người dùng khác khi bạn hoàn thành các hoạt động học ngôn ngữ, nó trở thành một cách học vui nhộn.

4. Babbel

Babbel là một công cụ học tập ngôn ngữ tương tác thú vị, hiện có trên mạng và dưới dạng một ứng dụng di động. Nó có thể giúp người dùng cải thiện từ vựng, kỹ năng ngữ pháp và cách phát âm của họ. Nó cũng có thể xác định các lĩnh vực vấn đề của bạn và cung cấp các bài tập được nhắm mục tiêu dựa trên nhu cầu cá nhân của bạn.

Tag: học tiếng Hàn, vui học tiếng Hàn, học tiêng Hàn online, mẹo học tiêng Hàn, cách học tiếng Hàn, phim bằng tiếng Hàn Quốc, nói chuyện bằng tiếng Hàn, bắt đầu học tiếng Hàn

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát