Có phải bạn đang trở nên bế tắc trong việc học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc. Bạn không thể nhớ được nổi từ mới hoặc là từ vựng ngày hôm nay mà mình vừa học nhưng đến hôm sau bạn lại quên hết. Bạn cảm thấy chán nản và không có động lực để tiếp tục theo học. Học tiếng Hàn qua bài hát là một trong những cách hay để cải thiện vấn đề đó.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tôi cũng vậy, việc học một thứ ngoại ngữ mới là một quá trình đầy gian nan có những lúc chỉ muốn từ bỏ. Tôi đã thử nhiều phương pháp học khác nhau để cải thiện trình độ tiếng Hàn của mình. Có lẽ do việc có niềm đam mê âm nhạc từ bé, cuộc sống của tôi không thể nào thiếu âm nhạc nên sau khi thử học tiếng Hàn bằng cách nghe những bài nhạc mà mình yêu thích tôi thấy vốn từ vựng cũng như là trình độ nghe của mình tăng lên một cách rất rõ rệt. Hãy thử một lần đi, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ đấy.
 

học tiếng hàn qua bài hát
Chi phí học tiếng hàn

Học tiếng Hàn qua bài hát

Với sự phát triển nhanh chóng của nền âm nhạc Hàn Quốc thì những bài hát hay không quá khó kiếm, chúng ta dễ dàng chọn lựa cho mình một bài hát nào đó nghe đi nghe lại nhiều lần và ghi nhớ lời bài hát đó. Ngày nay, thì việc học tiếng Hàn không trở nên khó như trước nữa, đơn giản là bạn kiếm được niềm đam mê học tiếng Hàn cho mình thông qua các văn hóa, ẩm thực hay phim ảnh. Trong mọi phương pháp học thì học tiếng Hàn qua lời bài hát là thú vị và dễ nhất, bởi lẽ lời bài hát sẽ vần điệu với nhau, nhạc hay sẽ kích thích chúng ta trong việc tìm hiểu và tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn rất nhiều.

Điểm khác biệt rõ ràng nhất khi bạn học tiếng Hàn qua bài hát với phim ảnh nằm ở chỗ, với phim ảnh có thể bạn dễ bị xao nhãng bởi các tình tiết gay cấn trong phim mà quên đi mất việc chính là học chứ không phải xem, còn với bài hát đơn giản là bạn ngồi một chỗ thưởng thức một ly Cappuchino nghe một bài hát sâu lắng của nhóm BigBang nhẹ nhàng rồi dần dần bạn hát theo, điều này vô tình giúp cho bạn cảm nhận được lời bài hát và dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn rất nhiều. Lợi ích là việc này đem lại không chỉ như vậy, cùng tìm hiểu phía dưới nhé

 

lợi ích học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua lời bài hát


Làm quen với cấu trúc câu và vốn từ vựng tiến bộ khi học tiếng Hàn qua bài hát

Một bản nhạc mà bạn yêu thích sẽ làm xua tan bao nhiêu mệt nhọc sau những giờ học đầy căng thẳng hay công việc có nhiều áp lực. Bạn hãy để tâm trí của mình hòa cùng giai điệu của bài hát, cảm nhận nó một cách say sưa. Đôi lúc yêu đời bạn có thể ngân nga vài câu hát, cứ như thế những từ vựng trong câu hát sẽ được tâm trí và bạn lưu vào lúc nào không hay. Bạn sẽ nhớ mãi, nhớ mãi không bao giờ quên. Thuộc được một bài hát đồng nghĩa với việc bạn sẽ trau dồi được lượng từ vựng khổng lồ, đồng thời bạn cũng sẽ biết được cả cách sử dụng những từ ngữ đó như thế nào. Bạn sẽ hiểu được các cấu trúc câu trong tiếng hàn giúp cho bạn giao tiếp hiệu quả nhất. Và việc đáp ứng được các tiêu chuẩn để có thể đi du học Hàn Quốc không phải là một chuyện quá xa vời đối với bạn nữa.

>> Xem thêm: 
Tại sao chúng ta nên học tiếng Hàn qua bài hát?

Học tiếng Hàn qua bài hát tạo cảm giác thoải mái

Làm những điều mà mình thích thì lúc nào công việc cũng luôn hoàn thành sớm hơn dự định bởi trong bạn có niềm đam mê, bạn có mục tiêu, bạn có động lực để phấn đấu học. Giống như việc khi bạn thích một chiếc áo, tại thời điểm đó bạn lại không có tiền nên không mua được. Bạn sẽ cố gắng tìm mọi cách để có thể sỡ hữu nó như đi làm thêm, dạy gia sư để kiếm thêm tiền….

Đối với những người coi âm nhạc là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống thì khi bạn nghe hát, việc học tiếng hàn sẽ trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều. Những từ ngữ tưởng chừng như rất khô khan trước đây bạn phải gồng mình lên để học thì qua một bài hát thì nó lại trở nên mềm mại và cuốn hút đến lạ thường.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận