Học tiếng Hàn nhanh chóng với phương pháp hiệu quả phần 2

Bạn mới bắt đầu bước chân vào thế giới tiếng Hàn, bạn muốn học tiếng Hàn, bạn muốn rút ngắn thời gian học càng nhanh càng tốt nhưng vẫn có thể mang lại hiệu quả cao như mong đợi. Bạn muốn chỉ trong vòng vài tháng có thể thành thạo tiếng Hàn chứ không phải dành đến thậm chí đến vài năm để học chúng. Và câu hỏi đặt ra là liệu có thể học tiếng Hàn với tốc độ nhanh như vậy không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được phương pháp cũng như cách thức để có thể giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Người tạo: Admin

Mỗi người trong chúng ta sẽ có các cách học tiếng Hàn cho riêng bản thân mình, có nhiều người sẽ tìm tới các lớp học hoặc các trung tâm giảng dạy tiếng Hàn Quốc vì bản thân họ có thể là họ không có khả năng tự học tiếng Hàn, hay với điều kiện cho phép họ muốn được giao lưu giao tiếp ngoại ngữ với các bạn học nhiều hơn, nhưng cũng sẽ có những người muốn tự mình học được tiếng Hàn tại nhà.

Dù là các cách học nào đi chăng nữa thì tính chất hiệu quả vẫn được đặt lên hàng đầu. Với những ai có quyết tâm tự chính mình chinh phục được ngôn ngữ này thì có lẽ những phương pháp sẽ đưa ra sau đây phần nào sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình học tiếng Hàn của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều lý do để nhiều người học ngoại ngữ tìm đến các lớp học tiếng Hàn cấp tốc ngày nay. Thường thì sẽ không thể nào học được tiếng Hàn bài bản trong thời gian bị rút ngắn. Tuy nhiên, vì mục đích công việc, du lịch, gặp đối tác Hàn Quốc, học các kháo học chuyên môn ngắn ngày bằng tiếng Hàn… mà nhu cầu học tiếng Hàn cấp tốc không hề nhỏ. Để học tiếng Hàn hiệu quả bạn còn chần chừ gì mà không tham khảo bài viết dưới đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích cũng như phương pháp học thật sự hiệu quả.

 

học tiếng hàn
Học tiếng Hàn với phương pháp học hiệu quả


1. Tìm bạn cùng đồng hành

Thật khó có thể học tốt tiếng Hàn chỉ trong thời gian ngắn nếu như bạn chỉ dừng lại ở học giao tiếp chào hỏi đơn thuần. Chỉ khi thực sự thực hành giao tiếp với người học tốt tiếng Hàn và sẵn sàng chỉ ra lỗi sai, bạn mới mau chóng cải thiện được tình trạng ngôn ngữ của mình.

Hãy tìm cho mình một người bạn để có thể cùng nhau tạo động lực để học hỏi, luyện tập và chỉ ra được nhiều lỗi sai của bản thân cũng như khiến cho cả hai cùng nhau tiến bộ từng ngày và tiến đến mục tiêu cuối cùng của việc học ngoại ngữ đó là có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài.

 

học tiếng hàn
Tìm người bạn đồng hành trong quá trình học tiếng Hàn


2. Giới hạn phạm vi học

Nếu như chưa biết gì về tiếng Hàn mà học toàn bộ thì bạn chẳng khác nào bạn đang tự làm khó chính bản thân mình trong quá trình học tiếng Hàn của bạn. Chính vì thế, bạn nên khoanh vùng giới hạn lại những nghiên cứu, học tập cho mình. Những chủ đề nào bạn đang muốn học? Bạn cần học để kinh doanh, để du lịch, để gặp đối tác người Hàn hay để giao lưu bạn bè? Hãy xác định rõ để phục vụ mục tiêu học tiếng Hàn cấp tốc của mình trước nhé. Sau đó bạn sẽ có thể biết được mình cần học những gì để phù hợp với mục tiêu bản thân, lượng kiến thức sẽ được hạn chế lại thay vì bạn học quá nhiều nhưng không thiên về bất cứ cái gì. Việc đó có thể vừa tốn rất nhiều thời gian của bạn nhưng lại không thể đạt hiệu quả cao trong học tập được.
 

giới hạn phạm vi học tiếng hàn
Khoanh vùng kiến thức học tiếng Hàn


3. Tập luyện mọi lúc mọi nơi

Không chỉ riêng đối với học tiếng Hàn mà còn đối với các ngôn ngữ khác nữa, học luôn phải đi kèm với thực hành để bạn có thể ghi nhớ được lâu và tốt hơn kiến thức mà bạn đã tiếp nhận. Bạn cần biết bản thân mình đã và đang có những gì và bạn đang thiếu những gì để từ đó bạn cân bằng lại việc học là thực hành của bản thân. Nếu không nói ra bạn sẽ không biết mình sai ở đâu trong cách phát âm. Chính vì thế, để học tiếng Hàn nhanh, bạn phải thực hành nói nhiều. Hãy cố gắng luyện tập bất cứ thời gian nào rảnh, làm bài tập tiếng Hàn và học từ mỗi ngày.
 

luyện tập tiếng Hàn
Luyện tập tiếng Hàn thường xuyên mọi lúc mọi nơi


4. Hãy học theo các khóa học

Nếu không có khả năng để có thể tự học tại nhà, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm học tiếng Hàn. Các trung tâm sẽ kiểm tra trình độ hiện tại của bạn để đánh giá năng lực của bạn và đưa ra một lộ trình của bạn. Và hơn thế nữa, trong môi trường học tập này bạn sẽ có cơ hội để có thể phát triển nhiều hơn bởi môi trường cạnh tranh sẽ giúp bạn có thêm động lực để học nhiều hơn và bạn có thể luyện tập và học hỏi các kỹ năng cùng với những người bạn của bạn. 

Học tại các trung tâm bạn sẽ được học bài bản và lĩnh hội những
kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả từ người đi trước. Có như vậy, quá trình học tập của bạn mới bớt vất vả và hiệu quả hơn. Hơn thế nữa, nếu bạn đang có kế hoạch du học, việc học làm sao để hiệu quả và mau chóng đạt được kết quả tốt để có thể đủ điều kiện du học là vấn đề lớn. Vì thế, hãy biết đầu tư một cách thông minh nhé.
 

tham gia vào các khóa học tiếng Hàn
Tham gia vào các khóa học tiếng Hàn


5. Cách học tiếng Hàn qua mạng

Với thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay, không khó để tìm thấy người học ngoại ngữ qua mạng internet, với một nguồn thông tin vô cùng dồi dào và đa dạng cùng với lượng thời gian linh động bạn có thể học bất cứ lúc nào mà bạn thích. Do đó,  học tiếng Hàn online là phương pháp học được nhiều người chọn lựa trong điều kiện hiện nay. 

Học qua mạng bạn có thể học thụ động bằng cách xem phim, nghe nhạc hay xem cách video, học từu vựng tiếng Hàn qua hình ảnh, luyện phát âm bằng cách lặp lại lời thoại… Bạn có thể tham gia cách nhóm chat hay group học tiếng Hàn để trao đổi và trò chuyện với người nước ngoài. Đây là một trong những cách học tiếng Hàn hay cho người mất gốc tuy nhiên nó đòi hỏi người học phải có tính kiên nhẫn, bền bỉ đồng thời cũng phải chọn đúng kênh dạy tiếng Hay tài liệu thì việc học mới hiệu quả.

 

học tiếng hàn qua mạng
Học tiếng Hàn trực tuyến


6. Tạo cảm hứng khi học tiếng Hàn Quốc

Đây là phương pháp học bằng tương tác trực tiếp thì người học sẽ có người hướng dẫn hoặc có bạn bè học cùng. Việc học sẽ diễn ra theo hai chiều tiếp thu và phản hồi kiến thức. Phương pháp học này vừa dễ tiếp thu, người học được rèn sự phản ứng nhanh cũng như có thể phát hiện này ra lỗi sai và có được kiến thức chuẩn. Thông thường cách học này sẽ học kèm với gia sư hoặc học tại cách trung tâm hay học qua các lớp học online.
 

tạo cảm hứng khi học tiếng hàn
Tạo niềm vui và cảm hứng trong quá trình học tiếng Hàn


7. Tâm lý học thoải mái

Tâm lý người học rất quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định đến sự thành công của việc học tiếng Hàn. Trước khi bước vào việc học bạn cần phải đặt ra mục tiêu học, tìm hiểu lý do vì sao cần phải học, học với mục đích gì và quyết tâm học như thế nào. Cách để có thể học tiếng Hàn khi bạn đã mất gốc đó là bạn phải tạo được tâm lý học thoải mái, tránh gây áp lực, không nên đặt năng kết quả cũng như thành tích. Băt đầu học lại từ những điều cơ bản, vận dụng chúng vào cách tình huống hàng ngày bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Tốt nhất bạn nên lấy một điều gì đó làm động lực hoặc bạn nên có một người thầy tốt hay một người hướng dẫn nhiệt tình điều này sẽ làm tăng thêm động lực cho bạn rất nhiều và sẽ lấy lại kiến thức đã mất nhanh hơn.

8. Những lưu ý khi học tiếng Hàn

- Phần từ vựng tiếng Hàn: đây là phần rất quan trọng do vậy bạn cần phải có cách học từ vựng thích hợp. Bạn có thể kết hợp đa dạng các phương pháp học như học theo hình ảnh, vẽ sơ đồ, dùng giấy note hoặc học từ vựng qua flashcard để ghi chép lại từ vựng. Không nên ép bản thân ngồi học thuộc hay học nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến cho bản thân bạn chán nản và không muốn tiếp tục nữa.

- Phần ngữ pháp: nên tập trung từ những cấu trúc ngữ pháp cơ bản sau đó kết hợp với từ vựng để đặt câu và ứng dụng vào thực tế.

- Rèn luyện các kỹ năng: Sau khi học được ngữ pháp và từ vựng bạn hãy vận dụng chúng vào thực tế bằng cách nói những câu ngắn trước. Hoặc bạn có thể tìm kiếm bạn để thực hành hoặc bạn có thể ra những điểm du lịch bắt chuyện với người nước ngoài để năng cao khả năng nói tiếng Hàn của mình.

Chúc bạn thành công!

Tag: 
cách tự học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn dễ nhớ, tự học tiếng hàn online, tự học tiếng hàn quốc cơ bản, học tiếng hàn cơ bản tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận