Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả phần 2

Ở phần 1 Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả đã cho các bạn một cái nhìn đôi nét về vấn đề liệu bạn có thể thành thạo tiếng Hàn chỉ trong 90 ngày, 30 ngày, 10 ngày hay không, một phần câu trả lời có lẽ đã phần nào được giải đáp ở phần 1. Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả phần 2 sẽ tiếp tục đưa đến cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể có được câu trả lời cho bản thân nhé.

Người tạo: Admin

Tiếng Hàn cấp tốc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn tìm được phương pháp học và tài liệu học phù hợp nhất, chuẩn nhất. Hiện nay, học tiếng Hàn đang trở thành xu hướng mới của nhiều người Việt. Không chỉ đơn giản vì ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc thông qua các bộ phim đầu tư kinh phí lớn hoặc những ca khúc của các nhóm nhạc đình đám Kpop.

Nhiều người học tiếng Hàn nhằm mở ra các cơ hội xin việc làm hoặc làm những công việc mang tính chất ổn định nhưng lương cao tại các công ty Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ có mơ ước được học tập và làm việc tại đất nước Hàn Quốc cũng đang ngày đêm chăm chỉ học tập nhằm thi đạt chứng chỉ đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Vì những lý do trên những người học ngoại ngữ hiện nay có nhu cầu muốn
học tiếng Hàn và muốn học tiếng Hàn càng nhanh càng tốt nhưng phải mang lại hiệu quảcó thể trong 90 ngày, 30 ngày, 10 ngày...Nhưng liệu việc học tiếng Hàn có thực sự hiệu quả khi bạn đẩy nhanh tốc độ việc học lên không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn đó là liệu rằng bạn có thể học tiếng Hàn thực sự chi trong vài tuần hoặc vài ngày được không?


học tiếng hàn nhanh chóng
Học tiếng Hàn nhanh chóng hiệu quả3. Các mức độ tiếng Hàn

Vì vậy, có lẽ giờ bạn đã hiểu được thông thạo ngoại ngữ là như thế nào rồi. Hiện nay, theo Khung hướng dẫn chung về ngôn ngữ châu Âu (CEFR), một hướng dẫn sử dụng để xác định mức độ ngôn ngữ, có ba nhóm cấp độ ngôn ngữ cơ bản. Mặc dù không có mức độ "trôi chảy", nhưng mô tả của từng cấp có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng về khả năng, mục tiêu và những gì bạn thực sự cho là thông thạo tiếng Hàn:

***Cấp độ A1:

Ở trình độ này, bạn có thể:
- Hiểu và sử dụng các cụm từ thông dụng hàng ngày của Hàn Quốc và những
cụm từ cơ bản của tiếng Hàn.
- Giới thiệu bản thân và người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân như nơi bạn sinh sống, những người bạn biết và những thứ bạn có bằng tiếng Hàn.
- Tương tác trong một cách đơn giản cung cấp cho người khác đàm phán chậm và rõ ràng.


học tiếng hàn qua các cấp độ
Học tiếng Hàn qua các cấp độ học


***Cấp độ A2:

Ở trình độ này, bạn có thể:
- Hiểu được câu và thường sử dụng các cụm từ tiếng Hàn liên quan đến thông tin cá nhân và gia đình rất cơ bản, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm, v.v ...
- Giao tiếp trong các công việc đơn giản và thường xuyên đòi hỏi sự trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp.
- Mô tả các khía cạnh đơn giản về khía cạnh của bạn, môi trường và các vấn đề ngay lập tức trong các lĩnh vực cần thiết ngay lập tức.


***Cấp độ B1:

Ở trình độ này, bạn có thể:
- Hiểu được các điểm chính của truyền thông về các vấn đề quen thuộc thường xuyên gặp phải trong công việc, trường học, giải trí, v.v.
- Giải quyết hầu hết các tình huống có thể xảy ra khi đi du lịch trong khu vực nói tiếng Hàn.
- Viết văn bản kết nối đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc quan tâm cá nhân.
- Mô tả kinh nghiệm, sự kiện, ước mơ, hy vọng và tham vọng và đưa ra lý do và giải thích ngắn gọn cho ý kiến ​​và kế hoạch.


học tiếng Hàn hiệu quả
Các phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả


***Cấp độ B2:

Ở trình độ này, bạn có thể:
- Hiểu được những ý chính của văn bản tiếng Hàn phức tạp trên cả chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm các cuộc thảo luận kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn của họ.
- Tương tác với một mức độ lưu loát và tính tự phát mà làm cho sự tương tác thường xuyên với người bản xứ Hàn Quốc khá có thể mà không có căng thẳng cho một trong hai bên.
- Sản xuất các văn bản tiếng Hàn rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề và giải thích một quan điểm về một vấn đề với những lợi thế và bất lợi của nó.


***Cấp độ C1:

Ở trình độ này, bạn có thể:
- Hiểu được một loạt các điều khoản đòi hỏi, dài hơn, và công nhận ý nghĩa tiềm ẩn.
- Thể hiện ý tưởng của bạn lưu loát và tự phát mà không cần phải tìm kiếm các biểu thức rõ ràng.
- Sử dụng tiếng Hàn một cách linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và chuyên nghiệp.
- Sản xuất rõ ràng, có cấu trúc tốt, văn bản chi tiết về các chủ đề phức tạp, cho thấy sử dụng kiểm soát các mô hình tổ chức, kết nối và các thiết bị gắn kết.


học tiếng hàn nhanh chóng
Giao tiếp tiếng Hàn được đánh giá thông thạo nếu đạt đến trình độ B2
 

***Cấp độ C2:

Ở trình độ này, bạn có thể:
- Dễ dàng hiểu hầu như mọi thứ nghe hay đọc bằng tiếng Hàn.
- Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái tạo lại lập luận và tài khoản trong một bài trình bày chặt chẽ.
- Thể hiện bản thân một cách tự nhiên, rất lưu loát và chính xác, phân biệt các sắc thái ý nghĩa tốt hơn ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

Vậy mức độ của bạn là gì?

Nói chung, nhiều người
giao tiếp tiếng Hàn được đánh giá thông thạo ngôn ngữ vào thời điểm họ đạt đến trình độ B2 hoặc cao hơn. Đây là mức độ cho phép họ tương tác thoải mái trong hầu hết các tình huống xã hội. Bạn có thể học một số thuật ngữ cơ bản của Hàn Quốc trong 7 ngày không? Chắc chắn. Nhưng bạn có thể thông thạo trong 7 ngày không? Chắc chắn là không.

4. Thời gian học tiếng Hàn

Theo FSI, ngôn ngữ gần gũi hơn với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn (trong trường hợp này, có thể là tiếng Anh), bạn sẽ học ngôn ngữ càng nhanh. Họ đã phân chia các phát hiện của họ thành 5 loại ngôn ngữ cơ bản dựa trên sự tương đồng giữa các ngôn ngữ với tiếng Anh, xác định thời lượng người học đạt được trình độ chuyên môn nói chung hoặc cao hơn:Thời gian dành cho việc học tiếng Hàn


- Nhóm ngôn ngữ I: Ngôn ngữ liên quan đến tiếng Anh: Tiếng Afrikaans, Catalan, Đan Mạch, Hà Lan, Hàn Quốc, Haiti Creole, Pháp, Na Uy, Bồ Đào Nha, Rumani, Tây Ban Nha, Thụy Điển - 23-24 tuần (575-600 giờ)
- Nhóm ngôn ngữ II: Ngôn ngữ tương tự như tiếng Anh: tiếng Đức - 30 tuần (750 giờ)
- Nhóm ngôn ngữ III: Ngôn ngữ có sự khác biệt ngôn ngữ và / hoặc văn hoá với tiếng Anh: Tiếng Indonesia, tiếng Malaysia, tiếng Swahili - 36 tuần (900 giờ)
- Nhóm ngôn ngữ IV: Ngôn ngữ có sự khác biệt ngôn ngữ và / hoặc văn hoá đáng kể với tiếng Anh: Tiếng Amharic, tiếng Bengali, tiếng Miến Điện, tiếng Croatia, tiếng Séc, tiếng Phần Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Hungary, tiếng Iceland, tiếng Latvia, tiếng Lithuania, tiếng Mông Cổ, Nepali, Pashto, tiếng Ba Tư, Dari, Farsi, Tajik, Pilipino, Ba Lan, Nga, Serbia, , Tiếng Slovenia, tiếng Thái, tiếng Tamil, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina, tiếng Urdu, tiếng Việt - 44 tuần (1.100 giờ)
- Nhóm ngôn ngữ V: Những ngôn ngữ đặc biệt khó khăn cho người bản ngữ nói tiếng Anh: Tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Hàn - 88 tuần (2.200 giờ)

Do đó, theo các phát hiện của FSI, sẽ mất khoảng 2.200 giờ để học tiếng Hàn. Tiếng Hàn có thể là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất đối với người nói tiếng Anh để học, nhưng điều đó làm cho nó trở nên bổ ích hơn!

Điều quan trọng cần lưu ý đến các điều kiện của nghiên cứu, tuy nhiên lịch học của sinh viên được coi là 25 giờ mỗi tuần cộng với 3 giờ học tự học hàng ngày, và các lớp học của họ nói chung là nhỏ, với không quá 6 học sinh. Nói cách khác, đây là những điều kiện học tập gần như lý tưởng, điều quan trọng cần ghi nhớ, vì nhiều người trong chúng ta không có thời gian để dành cho việc học tiếng Hàn.

Nghiên cứu này có thể được sử dụng để giúp bạn ước tính bao nhiêu giờ bạn sẽ học tiếng Hàn và tính toán bao nhiêu tuần - hay vài tháng, hoặc nhiều năm - dựa trên thời gian bạn muốn dành hàng tuần. Tuy nhiên, lưu ý rằng chất lượng học của bạn quan trọng hơn số lượng.

Chúc bạn thành công!

Tag: 
kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách tự học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn tại nhà, tự học tiếng hàn online, tự học tiếng hàn quốc cơ bản, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách học tiếng hàn dễ nhớ

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận