Nhắc đến " Xứ sở kim chi" chắc các bạn ai cũng nghĩ ngay đến đó là Hàn Quốc, Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng về ẩm thực mà còn cả và mặt công nghệ và kinh tế xã hội. Chính vì những điểm nổi bật đó nên là thu hút được rất nhiều du học sinh từ các nước, điển hình là Việt Nam.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Các nước phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ là các quốc gia mà hầu như bạn du học sinh nào cũng muốn đặt chân tới đó, nhưng để được đến đó học thật không phải là điều dễ dàng, chi phí rất đắt đỏ, đầu vào rất khó... Ở đây Hàn Quốc luôn là quốc gia được các bạn châu Á hướng tới, khi đi du học ở đây bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, nhưng không vì thế mà chất lượng đào tạo thua kém các nước phương Tây.

Những điều cần biết về du học Hàn Quốc

6 Điều thú vị về du học Hàn Quốc sẽ lôi cuốn bạn

 
1. Về giáo dục

Hàn Quốc có nền giáo dục phát triển cao, đứng trong top 5 toàn thế giới. Với hơn 450 trường đại học và cao đẳng, con số khá lớn này hứa hẹn sẽ đào tạo ra rất nhiều nhân tài.

Về chương trình đào tạo thì hơi khác hơn so với Việt Nam, họ chú trọng đầu tư ngay từ bé với 6 năm tiểu học, ở bậc trung học cơ sở chỉ còn 3 năm so với chúng ta là 4 năm, còn ở hệ trung học phổ thông và đại học thì tương tự như nước ta.

2. Chi phí sinh hoạt và học tập

Học phí ở đây được xem là rẻ hơn rất nhiều so với những nước phương Tây, chính vì mức chi phí này nên được rất nhiều bạn theo học tại quốc gia này. Với mức học phí thấp như vậy mà chính phủ hàn quốc còn tạo thêm nhiều điều kiện để học sinh học tập hơn như: cấp học bổng cho học sinh kể cả học sinh du học, tổ chứ các chuyến đi văn hóa...

Ngoài những chi phí sinh hoạt khá thấp và phù hợp với túi tiền của sinh viên. Trung bình khoảng 750,000 KRW/tháng. Nhiều bạn sinh viên muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể chọn các phòng có diện tích từ 3-6 mét vuông có đầy đủ tiện nghi với mức giá khoảng 200,000 KRW/tháng.
 
Du học hàn quốc
Du học sinh Hàn Quốc

3. Những điểm cộng về quốc gia này

Chất lượng nền giáo dục

Nền giáo dục Hàn Quốc luôn có một vị thế cao so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Xét về chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chế độ đãi ngộ... Hàn Quốc gần như không thua kém các quốc gia phát triển khác. Ở các kì thi hay xếp hạng của các tổ chức giáo dục quốc tế, thì Hàn Quốc luôn đứng trong top 10. Những trường đại học Hàn Quốc như đại học Kyung Hee, đại học Korea là những trường đại học có chất lượng hàng đầu khu vực.

Về an ninh và kinh tế

Nền kinh tế phát vượt bậc và đứng thứ 10 thế giới với các tập đoàn nổi tiếng như Samsung, LG, Huyndai… chính vì thế nó thu hút nguồn lao động và cũng như là động lực để cho nhiều sinh viên du học có cơ hội được làm việc ở một nơi có nền kinh tế phát triển. Với cơ sở vật chất hạ tầng phát triển và ngày càng nâng cấp hiện đại như thủ đô Seoul, chắc hẳn đây sẽ là nơi mà bạn cảm thấy hài lòng với các dịch vụ giao thông công cộng nơi đây.

Về mặt an ninh, đất nước này được xem là các quốc gia có độ an toàn nhất thế giới. Theo khảo sát hàng năm của thế giới thì tỉ lệ tội phạm ở nơi đây cực kỳ thấp, điều này tạo nên cảm giác an toàn cho người dân khi đi ra đường vào đêm khuya. Hàn Quốc còn lắp đặt hệ thống camera an ninh khắp mọi con đường, từ nhà ga, tàu điện ngầm tới cơ quan, siêu thị, trường học… chính vì thế khiến cho những phần tử đen tối khó mà hoạt động được.
 
du học Hàn Quốc tại các trường Đại học uy tín
Trường đại học ở Hàn Quốc

Hỗ trợ việc làm

Các ngày hội tuyển dụng việc làm tổ chức hằng năm nhằm giúp các du học sinh tiếp cận thị trường việc làm tại đây. Du học sinh Hàn có thể tìm kiếm các thông tin về công việc trên các web tuyển dụng. Web có chương trình hỗ trợ Visa cho sinh viên và chế độ lọc công việc theo từng ngành và lĩnh vực. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin từ trung tâm hỗ trợ việc làm của trường hoặc qua các tạp chí ở khu vực sinh sống và học tập.

> > Xem thêm: Cơ hội việc làm khi Du học Hàn Quốc

Truyền thống văn hóa

Trong khoảng 40 năm trở lại đây, Hàn Quốc có bước phát triển vượt bật về kinh tế cũng như kỹ thuật. Nhưng không vì thế mà Hàn Quốc mất đi đi nền văn hóa truyền thống dân tộc của họ, dường như sự phát triển đó là sự đúc kết giữ truyền thống dân tộc và nền văn hóa đa dạng lại với nhau.

Với nền văn hóa truyền thống lâu đời, những người ở đây rất hiếu khách vì thế nên được rất nhiều bạn sinh viên chọn đây làm điểm đến. Ngoài ra ở đất nước này còn có truyền thống ăn cay và nóng, chắc hẳn các bạn nào có sở thích như vậy cũng sẽ rất háo hức được đặt chân đến quốc gia này.

Ngoài ra về văn hóa giao tiếp, ứng xử và trang phục truyền thống cùng các lễ nghi rất được chú trọng và được nhiều mọi người từ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ.

Chính vì vậy, khi đi du học tại đây bạn vừa được tiếp thu các kiến thức hiện đại vừa được tiếp thu nền văn hóa đa dạng của họ.

4. Đối tượng tuyển sinh

Điều kiện du học Hàn Quốc là bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.
Có chứng chỉ Topik II.
Các bạn khi du học về nước sau 1 năm sau cũng có thể đăng ký lại.
 
du học sinh du học Hàn Quốc
Du học sinh Hàn Quốc

5. Hồ sơ du học

- Bằng cấp cao nhất hiện tại bạn có.
- Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân.
- Các giấy khen, bằng khen, chứng chỉ về ngôn ngữ.
- Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng.
- Giấy giới thiệu về bản thân.
- Bản copy Passport.
- 4 ảnh 3×4.
- Chứng chỉ Topik.

6. Những chú ý

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục. Bạn cần phải nhanh chóng tìm và đặt vé máy bay nếu như bạn không muốn sang đó trễ lịch học, tìm hiểu phong tục tập quán con người nơi đây, đây là một vấn đề cực kì quan trọng đối với những bạn đi tự túc.

Điều hấp dẫn nhất thu hút các du học sinh tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc khoảng 6-9 USD. Như vậy có thể thấy rằng ngoài thời gian  học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm để trang trải cho chi tiêu sinh hoạt của mình.

Khi đã xác định điểm dừng chân cho chặng đường du học, bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn cơ bản, để khi sang Hàn bạn có thể học tập và hòa nhập với cuộc sống một cách nhanh chóng. Việc học tiếng Hàn tốt không chỉ giúp đỡ bạn trong quá trình học tập, nó còn giúp bạn có thể kiếm được những công việc làm thêm tốt và các vấn đề trong cuộc sống sẽ dễ dàng hơn. 
 

những chú ý khi du học hàn quốc
Bạn nên chuẩn bị tinh thần và vốn ngôn ngữ để lên đường sang Hàn Quốc du học
 
Chuẩn bị tâm lý khi du học Hàn Quốc là một trong những điều rất quan trọng, nhất là đối với các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3. Việc xa nhà và sinh sống tại một đất nước xa lạ sẽ khiến cho các bạn có cảm giác nhớ nhà, tủi thân khi chưa biết tiếng. Cuộc sống tự lập khi tại Hàn Quốc sẽ khiến cho sinh viên gặp một số những khó khăn trong cuộc sống. Điều này sẽ qua nhanh chóng nếu bạn đã chuẩn bị trước cho mình một tâm lý vững vàng.

Hãy quên hết những cảm giác xa nhà, xa quê hương và hãy chỉ chú tâm đến việc học. Hơn nữa, với sự phát triển công nghệ như hiện nay thì việc gọi điện, chat qua internet… rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể nói chuyện với gia đình qua internet ngay tại Hàn Quốc.

Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng trước khi đặt chân sang Hàn Quốc du học, đừng ỷ lại là đất nước này đã có chế độ ưu đãi dành cho du học sinh các nước. Mà hãy tự mình chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến đi để khi sang đó bạn sẽ không cảm thấy bị lạc lõng, ngoài ra nó còn giúp bạn dễ thích nghi hơn với những điều mới lạ ở đất nước này. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn về việc chọn ngành học cũng như cách thích nghi khi sang đó.

Tags: du học hàn quốc ở đâu, vì sao nên du học hàn quốc, du học hàn quốc là tốt nhất, du học hàn quốc ngành gì, hồ sơ du học Hàn Quốc, visa du học Hàn Quốc, điều kiện du học Hàn Quốc, các trường Đạị học ở Hàn Quốc, nền giáo dục của Hàn Quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận