Du học Hàn Quốc 2017 hệ cao đẳng như thế nào?

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng bạn lại sợ mình không đủ trình độ để thi tuyển vào các trường đại học. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng, bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc theo hệ cao đẳng. Nó có lẽ sẽ phù hợp với bạn nếu không đủ trình độ thi tuyển vào đại học ở Hàn Quốc. Bài viết này sau đây của tôi sẽ giới thiệu về du học Hàn Quốc hệ cao đẳng.

Người tạo: Admin

Khi mà việc đi du học Hàn Quốc đang càng ngày trở nên thu hút dối với hầu hết sinh viên trên toàn thế giới hơn. Thì câu hỏi đặt ra trong đầu mỗi người đó chính là:" Tại sao Hàn Quốc lại thu hút sinh viên đến đây theo học? ". Đó là bởi vì Hàn Quốc là một quốc gia vô cùng xinh đẹp với nền văn hóa độc đáo và sự thân thiện hiếu khách của con người ở đây. Không chỉ vậy, Hàn Quốc còn là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bật ở châu Á và có một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Đó chính là những thứ đã biến Hàn Quốc thành một địa điểm hấp dẫn du học với sinh viên.
 

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng
Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng


Tuy là một trong những các quốc gia dẫn đầu về lĩnh vực giáo dục trên thế giới, nhưng so với các quốc gia trong khu vực hoặc có chất lượng giáo dục tương đương, chi phí đi du học Hàn Quốc khá thấp và rất phù hợp dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp khi đi du học. Cơ hội việc làm thêm cũng như việc làm sau tốt nghiệp của bạn rất cao sau khi du học tại Hàn Quốc. Đối với việc làm thêm cho du học sinh, các trường đại học ở Hàn Quốc đều ra sức hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm.

>>Xem thêm: Danh sách học bổng du học Hàn

Cũng giống như giáo dục ở Việt Nam, khi không đủ điều kiện để thi vào các trường đại học thì ở Hàn Quốc bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình những ngôi trường cao đẳng phù hợp với bản thân. Dù là học hệ cao đẳng, nhưng các bạn sẽ vẫn được học tập trong môi trường với chất lượng giáo dục rất tốt của Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với hệ 
cao đẳng, sinh viên quốc tế cũng phải nhập học tiếng Hàn khoảng 1 năm, đạt được các bài kiểm tra và sau đó mới được chuyển thẳng lên hệ cao đẳng (không phải thi, tỉ lệ lên thẳng cao đẳng đạt gần 100%). Du học Hàn Quốc 2017 hệ cao đẳng cũng là cánh cửa sẽ chào đón bạn đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

I. Học tiếng Hàn trong 4 kỳ tại trường Cao đẳng

Bắt đầu từ những năm đầu của thế kỉ XXI, các trường cao đẳng tại Hàn Quốc đã mở khóa dạy tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế. Việc học tiếng Hàn đối với sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng đem lại rất nhiều lợi thế thiết thực, cụ thể như sau:

1. Điều kiện tuyển sinh của các trường:

Tốt nghiệp THPT, điểm tốt nghiệp trung bình trở lên.
Chứng minh về tài chính từ trên 8000 USD trở lên.
Biết giao tiếp tiếng Hàn cơ bản (học 3 tháng ở Việt Nam là đạt tiêu chuẩn).
Sinh viên phải nhỏ hơn 28 tuổi.


học tiếng hàn tại địa học hàn
Học tiếng Hàn tại môi trường Hàn


2. Môi trường học tập ở trường cao đẳng ở Hàn Quốc

- Lớp học có ít sinh viên nên việc học sẽ đạt chất lượng cao hơn: Trung bình thì chỉ có từ 12 đến 15 sinh viên/ lớp.

- Ngoài việc học tiếng Hàn, du học sinh tại Hàn Quốc còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Mục đích chủ yếu là để giúp cho các sinh viên có thêm điều kiện để tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán và con người ở Hàn Quốc.

- Đội ngũ giảng viên dạy nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

- Được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại. Mục đích chủ yếu là để giúp cho các sinh viên có được thuận tiện nhất trong học tập và nghiên cứu.

- Sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn, sinh viên sẽ được nhận thẳng vào chương trình cao đẳng của trường nếu có kết quả trung bình trở lên.

Đối với đi du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng, các lớp sẽ được khai giảng liên tục vào tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12.

+ Thời gian học: 1 tuần học 5 buổi, bắt đầu từ 9h đến 13 h. 1 năm học 4 kỳ, mỗi kỳ 2, 5 tháng.

+ Học phí + Phí nhập học: 3.400 USD/ năm

Môi trường học tập khi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng
Môi trường học tập khi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

+ Tiền bảo hiểm: 200 USD

+ Tiền ký túc xá: 1.500 USD/ năm

+ Chi phí ăn uống sinh hoạt và các khoản khác: Khoảng trên 3.000 USD/ năm


II. Chương trình học hệ cao đẳng 2-3 năm (1 năm có 2 kì)

1. Các khoa học chính gồm:

– Khoa Kinh tế và Xã hội: Kế toán, Tiếng Anh thương mại, Quản trị hệ thống thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch, Giáo dục mầm non, ….

– Khoa Nghệ thuật: Thiết kế thời trang, Thiết kế và trang trí nội thất, Thiết kế hình ảnh, Nghệ thuật nấu ăn Hàn Quốc, Nhạc…

– Khoa kỹ thuật gồm: Khoa học máy tính, Điện tử, Điện lạnh, Môi trường và xây dựng dân dụng…

học tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả nhất


2. Học phí:

– Nếu không theo khóa học tiếng Hàn tại trường: Học phí khoảng 1.900.000 won/ học kỳ ( Tức khoảng ≈ 1.900 USD).

– Nếu theo học tiếng Hàn tại trường: Học phí khoảng 1.200.000 won/ học kỳ ( Tức khoảng ≈ 1.200 USD).

Thời gian học tập: 3 năm

3. Các chi phí khác:

Sách vở: 120.000 won /năm ≈ 120 USD
Kí túc xá: 120.000 won/ tháng ≈ 120 USD
Ăn tại trường: 120.000 won/ tháng (3 bữa) ≈ 120 USD
Các khoản khác: Khoảng 100.000 won/ tháng ≈100 USD


Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận