• slider
  • slider

Điều kiện du học Pháp 2017

Du học Pháp hiện là ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Một phần mà du học Pháp trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ đó là nơi đây có sự đầu tư về chất lượng giáo dục thuộc ở mức cao và có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài cũng như là các học bổng du học Pháp. Tuy nhiên, lại có rất nhiều bạn vẫn đang thắc mắc là điều kiện du học Pháp 2017 có những gì khác so với những năm khác, chính vì điều đó chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết cho các bạn qua bài viết sau.

Để có được cơ hội du học Pháp cũng như là đi du học ở những quốc gia khác thì chúng ta cần phải tìm hiểu các thông tin về các điều kiện du học ở những quốc gia đó. Đây được xem là điều mà các bạn du học cần phải làm trước khi bước chân du học. Tùy vào bậc học mà bạn muốn du học nên điều kiện du học Pháp 2017 cũng có một vài điểm khác nhau.

>>Xem thêm: http://kenhcanhan.net

 

I. Điều kiện du học Pháp ở bậc Cử nhân

 

Bằng cấp: những điều kiện đối với sinh viên du học Pháp bậc Cử nhân đó là:
 - Tốt nghiệp THPT xếp loại Khá trở lên.
 - Có giấy gọi nhập học tại một trường đại học bất kỳ ở Việt Nam. Nếu mà giấy gọi nhập học của bạn có chuyên ngành trùng với chuyên ngành mà bạn muốn du học ở Pháp điều này sẽ giúp bạn một lợi thế trong việc xin Visa du học Pháp.
 
Trình độ về ngoại ngữ:
 
du ọc pháp
Bạn phải đạt được trình độ theo yêu cầu khi du học Pháp
 
 - Đối với những chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp thì phải có bằng DELF B2 trở lên hoặc là TCF DAP > 350 điểm trở lên (phải có điểm bài viết).
 - Đối với những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì trình độ phải từ IELTS từ 6.0 trở lên.
Mặc dù Pháp đã có quyết định miễn chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên theo chương trình đào tạo tiếng Anh, nhưng nếu các bạn sinh viên biết thứ tiếng Pháp thì đây được xem là một lợi thế cho các bạn khi du học tại Pháp.
 
Điều kiện về kinh nghiệm làm việc và động cơ du học Pháp
 
Việc bạn thể hiện được động lực muốn du học Pháp của mình là một điều vô cùng rất quan trong, ngay cả lúc xin trường học ngay lúc phỏng vấn trực tiếp Campus France. Thư động lực giúp bạn trình bày rõ ràng về kế hoạch học tập khi sang Pháp du học. Các bạn cần phải trình bày cụ thể, và có sức thuyết phục cao. Ngoài ra những tấm giấy khen cũng giúp bạn có điểm cộng trong hồ sơ du học Pháp.
II. Điều kiện cho du học Pháp với bậc Thạc sĩ
 - Bằng cấp: tốt nghiệp đại học loại trung bình khá trở lên
 - Ngoại ngữ: Sinh viên thi ở bậc học này cũng phải đáp ứng đủ điều kiện về ngoại ngữ giống như ở bậc Cử nhân. Đối với tiếng Pháp là trình độ DELF B2 hoặc là trình độ TCF TP 400 trở lên, nếu như tiếng Anh là trình độ IELTS là từ 5.5 - 6.0 trở lên.
 - Kinh nghiệm làm việc và động lực để học Thạc sĩ: Đối với những du học sinh học bậc học này thì kinh nghiệm làm việc sẽ giúp cho bạn có lợi thế trong hồ sơ.
III. Điều kiện cho du học Pháp bậc Tiến sĩ
 - Để có thể học Tiến sĩ ở Pháp thì các bạn phải có trong tay tấm bằng thạc sĩ Châu Âu và chứng chỉ IELTS hoặc là TOEFL tùy vào yêu cầu của mỗi trường.
 - Trong thư động lực, các bạn cần phải trình bày một công trình nghiên cứu của mình và phải chứng tỏ mình đã có đủ năng lực, kinh nghiệm phù hợp với ngành học đó cũng như là quá trình nghiên cứu.
 
học tiếng pháp
 
 
 
VI. Điều kiện Du học Pháp thông qua khóa học dư bị tiếng
Đây là chương trình dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp mà không đủ trình độ tiếng Pháp và phải dự bị tiếng Pháp trong vòng 1 năm. Điều kiện cho du học Pháp bằng chương trình dự bị tiếng bao gồm:
 - Tiếng Pháp trình độ A2
 - Có thư mời khóa học tiếng của một trường đại học ở Pháp
 - Đối với những học sinh THPT thì phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học tại một trường đại học bất kỳ nào đó tại Việt Nam.
 - Sinh viên muốn học dự bị trước khi học Master phải có được bằng tốt nghiệp đại học
V. Điều kiện tại chính khi du học Pháp
Để có đủ điều kiện du học Pháp thì một trong những điều kiện quan trọng nhất mà các bạn phải có là chứng minh tài chính trong toàn bộ quá trình học tập của mình. Các sinh viên du học cần phải chứng minh tài chính ít nhất là 7.400 Eruo trong tài khoản để có thể đảm bảo khả năng sinh sống của bạn tối thiểu tại Pháp. Tùy thuộc vào chương trình học của bạn mà việc chứng minh tài chính có thể cao hơn.
Qua đây là những gì mà chúng tôi cung cấp cho các bạn, mong rằng chúng giúp ích cho các bạn phần nào. Chúc các bạn thành công.
 
Tags:  học tiếng pháp hiệu quả, học tiếng pháp có khó không, học tiếng pháp online

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát