Được biết đến như một trong những trường đại học hàng đầu tại Pháp, Blaise Pascal được thành lập từ năm 1854 và là trường công lập phi lợi nhuận nổi tiếng nhất tại thị trấn Clermont Ferrand. Hiện nay, trường có khoảng 16.000 sinh viên đến từ mọi nơi trên thế giới. Vậy du học Pháp tại trường này có ổn không?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đại học Blaise Pascal là một trường đại học toàn diện đào tạo hơn 14.000 sinh viên bao gồm trong đó không ít là các du học sinh đi du học Pháp được đào tào trong tất cả các lĩnh vực nhân văn, Ngôn ngữ, Nhân văn, Khoa học xã hội, STAPS, và Khoa học và Công nghệ. 
 
chọn trường đại học nào khi du học pháp
Chọn trường Đại học khi du học Pháp
 

Giới thiệu về trường đại học Blaise Pascal trước khi du học Pháp


Một trường đại học đầu tiên tồn tại giữa thế kỷ thứ mười hai và cuối thế kỷ thứ mười lăm trong billom, với 2.000 học sinh, bình đẳng của các trường đại học lớn của Montpellier, Toulouse và Paris. Vào đầu thế kỷ thứ mười sáu, các giám mục của Clermont Thomas Duprat cài đặt một trường đại học ở Issoire. The King lập trường Đại học trong tháng 2 năm 1519, nhưng cuộc biểu tình sau từ Charles de Bourbon và Đại học Paris, nó được đóng trong năm 1520. Trong năm 1681, vua cho phép việc tạo ra một trường cao đẳng y tế tại Clermont. Khoa Nghệ thuật đã được tạo ra vào năm 1808, nhưng bị xoá vào sự phục hồi trong tháng Chín năm 1815. 

> > Xem thêm : ​Học Tiếng Pháp chuẩn bị hành trình du học Pháp

1854 đánh dấu sự khởi đầu của một hoạt động học tập được công nhận bởi nhà nước ở Clermont-Ferrand. Năm 1872, Emile Alluard, giáo sư vật lý, được xây dựng đài quan sát khí tượng ở trên cùng của Puy de Dome, đó là sau đó những khu nghỉ mát núi châu Âu đầu tiên. 1899 chứng kiến ​​sự sáng tạo, Besse-en-Chandesse, trạm sự nghiên cứu chổ nước động để nghiên cứu hệ động vật và thực vật của hồ Auvergne. 
 
học tiếng pháp để du học pháp
Đi du học Pháp đại học Blaise Pascal

Nhưng đó là cuộc chiến tranh thế giới thứ hai mà sẽ neo một cuộc sống đại học sau Clermont, với sự suy thoái trong năm 1939, các khoa của Strasbourg chạy trốn Đức chiếm đóng. Ngày ngày 25 tháng 11 năm 1943, các tòa nhà được bao quanh bởi các Gestapo, với lệnh bắt giữ các trưởng khoa, sinh viên quốc tế và những người từ vùng Alsace-Lorraine có thể liên quan đến kháng. Gần 50 học sinh và giáo viên đã bị bắt giữ, và Paul Collomp, giáo sư của Hy Lạp tại Strasbourg bị sát hại. 

70 bắt đầu để cung cấp cho các trường đại học xuất hiện hiện tại của nó với việc xây dựng khuôn viên trường khoa học và kỹ thuật Cézeaux, và sự sáng tạo của các trường Đại học Viện Công nghệ của Montlucon. 

Năm 1976, Clermont-Ferrand Đại học được chia thành hai thực thể: Clermont 1 (Khoa học pháp lý, kinh tế và y tế) và Clermont 2 (Nhân văn, Khoa học và Công nghệ). Bạn có thể chọn một trong hai trường này để đi du học Pháp đại học Blaise Pascal vì trên danh nghĩa cả hai trường này đều tách ra từ nó .

Năm 1987, Clermont 2 mất tên Đại học Blaise Pascal. Là một trường đại học đa ngành, trường có thể đã không chọn một nhà tài trợ tốt hơn so với tinh thần phổ quát xuất sắc mệnh này đồng thời là nhà triết học, nhà khoa học và nhà văn.

Bằng thạc sĩ du học Pháp mà đại học Blaise Pascal cung cấp 


Thạc sĩ Vật lý hạt Bạn có một văn bằng trong vật lý hay hóa học vật lý, M1 của chúng tôi cho phép bạn để làm sâu sắc thêm kiến ​​thức của bạn của chung Vật lý (điện, Fluid Mechanics, vật lý thống kê, cơ học lượng tử, vật lý hạt nhân, thiết bị đo đạc ...).
 
tự học tiếng pháp để du học pháp
Đi du học Pháp đại học Blaise Pascal

Bạn có thể chọn trong nửa thứ hai một trăm giờ giới thiệu về nghiên cứu trong vật lý hạt, và có khả năng thực hiện một khóa học giới thiệu trong tìm kiếm của tháng hai và một nửa trong phòng thí nghiệm. Rõ ràng là hữu ích cho những người muốn sử dụng trong học tập nghiên cứu đối với các du học sinh có ý định đi du học Pháp bậc thạc sĩ, các giáo lý này là một mở đầu cho phương pháp làm việc khác trong nghiên cứu và đào sâu kỷ luật luôn được chuyển giao cho các khu vực khác.

> > Xem thêm : Đi du học Pháp tại các trường đại học chất lượng .

Đã có một vật M1 hoặc hóa học vật lý, M2 sẽ cuốn bạn vào một nghiên cứu của chúng tôi trong vật lý hạt với các khóa học mà giải quyết cả các khái niệm lý thuyết liên quan đến tương tác cơ bản (nguyên tắc đối xứng, lý thuyết trường lượng tử, đo bất biến ...) mà các phương pháp cụ mà cho phép chúng tôi để thăm dò bản chất: các nguyên tắc của phát hiện việc thực hiện hệ thống thu thập và xử lý dữ liệu. khóa học bắt buộc cũng có thể là một mở... 
 
du học pháp
Du học Pháp
 
Tags: học tiếng pháp hiệu quả, học tiếng pháp có khó không, học tiếng pháp online, đi du học Pháp, đại học Blaise Pascal, trường đại học chất lượng tại Pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận