• slider
  • slider

Bí quyết, công cụ học nói tiếng Đức lưu loát trong 1 năm (III)

Cách học cũng như phương thức học của người Việt ta trước giờ, dù là vô tình hay cố ý đều là học để thi, học mục đích cuối cùng cũng chỉ là để hiểu và có thể suy luận ra phương án trong lúc thi. Nên khi bị rơi vào tình huống giao tiếp thực tế, người học không thể nhớ và nắm bắt được câu từ cần thiết để giao tiếp.
Bí quyết và công cụ tự học nói tiếng Đức lưu loát trong 1 năm (Phần 3)

Trong 2 phần trước chúng ta đã hiểu qua về cách lập kế hoạch, học cách phát âm chuẩn cũng như học từ vựng và câu mỗi ngày cũng như việc ứng dụng cấu trúc câu để đặt câu mới, luyện nghe sao cho hiệu quả để có thể nói lưu loát trong vòng 1 năm. Trong phần cuối này sẽ giúp cho các bạn có được những kinh nghiệm các chia sẻ và phương pháp học hiệu quả cho các kỹ năng còn lại. Không dài dòng nữa chúng ta hãy bắt đầu ngay nhé.

8. Luyện nói theo phương pháp nói gián tiếp

Nếu bạn chưa học được bao nhiêu, chưa thuộc từ và chưa có cấu trúc câu nào ở trong đầu hoặc có quá ít mà cứ khăng khăng đi tìm người luyện tập, dù người đó có là người Việt hay người bản xứ, thì điều đó cũng giống như việc đi học võ, bạn chưa thuộc chiêu thức nào hết mà đòi đi đánh nhau vậy. Việc thực tập như thế thì chỉ làm hư thói quen và tạo ra những kiểu nói không giống ai và đi quá xa với lối nói bản xứ.Khi bạn lặp đi lặp lại những câu từ bạn đã thuộc lòng, bạn đã tự tạo ra một môi trường học tiếng Đức hoàn hảo để thực tập những câu bạn đã học rồi. Mục đích của việc tìm người thực tập là muốn lặp lại câu từ đã học. Vậy bạn hãy tự mình lặp lại mọi lúc mọi nơi để càng ngày càng nhuần nhuyễn toàn bộ câu từ đã thuộc của mình.
 
du học đức 2019
Phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả
 
> > > Xem thêm: Bí quyết, công cụ tự học nói tiếng Đức lưu loát trong 1 năm (II)

Hãy tự nghĩ ra một ý tiếng Việt cần nói, sau đó bạn gõ vào ô tìm kiếm của công cụ tìm kiếm câu đàm thoại của google dịch, các câu đàm thoại tìm được sẽ hiện ra và sẽ được hướng dẫn cách đọc cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các website khác để học thay cho google dịch. Hãy chọn kết quả đề nghị của hệ thống nếu có câu chính xác mà bạn cần. Nếu không có, hãy chọn 1 câu có ý chính giống với ý bạn cần diễn đạt nhất và sửa lại chủ từ và các trạng từ chỉ thời gian hay nơi chốn. Nếu bạn nào khá hơn, hãy xem thêm về cách dùng các thì cho phù hợp. Bạn sẽ có được câu tiếng Đức chuẩn xác theo văn phong bản xứ. Sau đó, hãy tiếp tục tìm kiếm các câu tiếp theo để bạn có thể hình thành những câu nói trọn vẹn mà bạn đang tưởng tượng khi nói chuyện với một ai đó. Khi có toàn bộ các câu cần thiết rồi, hãy kiểm tra kỹ lần cuối cùng, nếu còn sót ý nào, hãy tiếp tục tìm kiếm câu khác. Khi bài nói hoàn chỉnh, bắt đầu nghe cách đọc từng từ của họ, từng câu bằng cách bấm vào nút Loa bên dưới mỗi câu trong danh sách kết quả tìm kiếm.
du học đức
Học tiếng Đức nhanh chóng
 
-  Khi có bài nói và biết rõ ngữ âm hay ngữ điệu, hãy học cho thuộc và chỉnh giọng của mình sao cho đúng. Sau đó, hãy tưởng tượng ra tình huống bạn đang nói chuyện cùng với một người nước ngoài nào đó và cố gắng diễn đạt cho đến khi nhuần nhuyễn.

Khi bạn làm được điều này, bạn đã tự tạo ra cho mình một môi trường thực tập tiếng Đức hoàn hảo. Càng ngày bạn có thể học thêm và thực tập thêm nữa nhiều câu đúng bổ sung vào vốn từ, vốn cấu trúc cần thiết nhất để sẵn sàng giao tiếp sau 1 năm học.

9. Chat bằng tiếng Đức
 
Rất nhiều công cụ Chat hiện nay có thể trên mạng xã hội hoặc các ứng dụng đều được người học tận dụng để Chat với nhau bằng tiếng Đức, đặc biệt là Chat với bạn bè nước ngoài của mình. Tuy nhiên, bạn đã luyện nói bằng phương pháp nói gián tiếp thì bạn cũng phải Chat bằng phương pháp Chat gián tiếp.
 
tự học tiếng đức
Tự học tiếng Đức lưu loát trong vòng 1 năm
 
 
> > > Xem thêm: Bí quyết, công cụ tự học nói tiếng Đức lưu loát trong 1 năm (I)

Trước đây khi chưa có các công cụ hỗ trợ về chuẩn văn phong trong giao tiếp thì người ta rất dễ mắt các sai lầm về văn phong khi viết cũng như là nói. Nhưng hiện nay điều đó đã được khắc phục rất nhiều trong việc học ngoại ngữ. Vì thế, giờ đây chỉ cần là hai người Việt bình thường thôi, nói chuyện với nhau hàng ngày và hoàn có thể học được những câu đúng, ý tứ diễn đạt đúng văn phong bản xứ thì chỉ trong một thời gian ngắn là có thể tiến bộ rõ rệt.

10. Hãy tận dụng mọi thứ để phục vụ cho việc học tiếng Đức của bạn
 
Trong thời gian bạn học tiếng Đức, hãy cố gắng tập trung vào nó càng nhiều càng tốt. Kể cả nghĩa đen lẫn nghĩ bóng luôn bạn nhé. Nếu bạn là một tín đồ điện ảnh, hãy tận dụng nó để học tiếng Đức bằng cách: Thay vì xem phim Hãn, Mỹ hãy Nhật... thì giờ đây hãy chuyển qua xem phim Đức, có thể bật phụ đề nếu bạn thấy khó hiểu. Hay bạn là một người hay nghe nhạc, nói tới đây chắc các bạn đã hiểu hãy tận dụng nó, thay danh sách nhạc của mình bằng các bản nhạc Đức. Ở đây mình chỉ ví dụ  vậy thôi, điều quan trọng là bạn hãy tận dụng tất cả mọi thứ xung quanh mình cho việc học tiếng Đức. Mọi lúc mọi nơi đều hãy nghĩ xem làm sao để áp dụng cho việc học tiếng Đức vào.

Trên đây là tất tần tật mọi thứ về phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả trong vòng 1 năm. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!!!
 
Tags: điều kiện du học đức miễn phí, du học đức 2019, chi phí du học đức, du học đức miễn phí 2017, tư vấn du học đức, tu van du hoc tai duc, du hoc duc, sinh vien du hoc duc, chi phi du hoc duc

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát