15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 4

Học tiếng Hàn hiệu nay đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ không chỉ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ bắt đầu việc học tiếng Hàn nhưng chưa tìm được phương pháp học hiệu quả, do vậy việc này đã dẫn đến nhiều lý do khiến các bạn trở nên chán nản trong việc học và bỏ dỡ việc học hay đối với nhiều bạn đó là cả một quả trình dài học hỏi nhưng lại không mang lại kết quả tốt như mong muốn. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tham khảo bài viết dưới đầy để biết được môt số mẹo học tiếng Hàn hiệu quả nhé.

Người tạo: Admin

Hiện nay, tiếng Hàn trở thành một ngoại ngữ xu thế mà rất nhiều người muốn theo học, để đạt được những thành quả tốt thì không phải ai cũng làm được vì họ chưa có cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả. Cho dù bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc căn bản hay đã học trong khoảng thời gian dài, việc lập kế hoạch học tập cũng sẽ giúp cho bạn nâng cao được kỹ năng sử dụng ngôn ngữ bạn đang học.

Kế hoạch học tiếng Hàn bao gồm các hoạt động tự động của bạn trong suốt quá trình học và các hoạt động học trong ngày của bạn. Sau khi hoàn thành việc lập kế hoạch, bạn có thể bắt đầu chuỗi ngày tự học theo cách mình mong muốn. Nhiều bạn chỉ cần học tiếng Hàn trong thời gian ngắn là đã có thể giao tiếp thành thạo nhưng cũng có nhiều bạn học tiếng Hàn đã lâu nhưng vẫn chẳng cải thiện được kết quả là bao. Vậy nguyên nhân là do đâu? Do bạn thiếu đi phương pháp học đúng đắn. Học lan man, không có mục tiêu, bạn sẽ không bao giờ học giỏi được tiếng Hàn. Sau đây là chia sẻ của một bạn
học tiếng Hàn nhiều năm về cách học tiếng Hàn hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé!
 

phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả


>>Xem thêm: Bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp online hiệu quả

12. Phân chia nhỏ từ vựng 

Một cách thú vị để giúp học từ tiếng Hàn một cách nhanh chóng là chia chúng thành các thành phần. Bạn kết thúc học một loạt các từ mới tất cả cùng một lúc! Ví dụ: giả sử bạn muốn học chữ "eraser" bằng tiếng Hàn. Từ này là "지우개".

"지우개" không có nghĩa bất cứ điều gì như "eraser". Vây việc cần làm của bạn ở đây là gì? Vâng, bạn có thể thử chia nhỏ các từ thành các dạng đơn giản hơn.

Ví dụ: 지우 = có nghĩa là "xoá" (지우다 là động từ gốc), 개 = có nghĩa là "công cụ", Nếu bạn đặt chúng lại với nhau, nó có nghĩa là "xóa công cụ" hoặc "지우개". Chia nhỏ các từ tiếng Hàn để học nhanh hơn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu nhận ra những từ khác có phần tương tự.

Ví dụ: 이 = răng, 쑤시 = đánh hoặc chọn (쑤시다), 개 = công cụ, 이쑤시개 = đánh răng

Có rất nhiều từ "개" (công cụ) khác bằng tiếng Hàn. Một khi bạn bắt đầu học các yếu tố của một từ, chúng bắt đầu trở nên quen thuộc hơn ngay từ đầu. Lưu ý rằng điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng khi bạn học ngôn ngữ, nhưng nó trở nên dễ dàng hơn nhiều bạn làm điều đó. Điểm chính là phải nhận thức được thủ thuật này để bạn nhận ra nó khi bạn nhìn thấy nó!

 

học từ vựng tiếng hàn
Phân chia nhỏ cụm từ tiếng Hàn thuận tiện hơn cho việc học


13. Học tiếng Hàn qua các câu chuyện (Storytime)

Mọi người đều yêu thích một câu chuyện. Nếu câu chuyên đó hay, thú vị và tính giáo dục cao, chúng có thể sẽ được chuyển từ thế hệ này sang thế hệ khác và không ai có thể quên chúng. Tìm cách để đơn giản hóa tiếng Hàn thông qua các câu chuyện thú vị. Hoặc nếu có khả năng bạn có thể sáng tạo nên những câu chuyện của bạn bằng tiếng Hàn, hoặc chế biến những câu chuyện hàng ngày thành chính những câu chuyện của bạn. Học tiếng Hàn qua những câu chuyện sẽ giúp cho quá trình học tiếng Hàn của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy!
 

học tiếng Hàn qua các câu chuyện
Học tiếng Hàn qua các câu chuyện 
 

14. Chia nhỏ các bước học

Học một ngôn ngữ cũng tương tự như việc bạn đang trong một chế độ ăn uống hoặc bắt đầu một kế hoạch tập thể dục. Nhiều người bắt đầu học ngoại ngữ có thể bản thân sẽ cảm thấy choáng ngợp với một lượng kiến thức cần tiếp nhận là quá lớn và rồi dần dần bạn từ bỏ việc học nó. Sẽ tốt hơn nếu bạn đưa ra một thời gian biểu một thói quen, và đừng chỉ vùi đầu vào việc học mà hãy dành ra một ích thời gian dành cho việc nghỉ ngơi và tránh việc bị choáng váng vì nhồi nhét quá nhiều kiến thức. Việc này không chỉ khiến bạn học tiếng Hàn nhanh chóng mà còn khiến cho quá trình học tiếng Hàn của bạn trở nên vui vẻ hơn. 
 

chia nhỏ các bước học tiếng hàn
Chia nhỏ lượng thời gian và kiến thức dành cho việc học tiếng Hàn


15. Thiết lập một kế hoạch

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn học nhanh Hàn Quốc là thiết lập một kế hoạch để đảm bảo rằng bạn tiếp tục học ngay cả khi bạn không muốn! Một kế hoạch học tiếng Hàn có thể được thiết lập dươi nhiều cách khác nhau, bạn có thể tham khảo một số kế hoạch học ngoại ngữ hiệu quả dưới đây:

+ Một
chương trình học tiếng Hàn hiệu quả
+ Một người bạn mà đồng hành trong quá trình học của bạn, đôi bên sẽ cùng giúp đỡ nhau để đạt được mục tiêu của bản thân.
+ Một người giáo viên hướng dẫn cùng với khóa học trực tuyến khóa học ngôn ngữ trực tuyến giúp bạn luôn đi đúng hướng.
+ Thẻ flash - yêu cầu tối thiểu về học tập hàng ngày
+ Bạn có thể lựa chọn bất cứ phương pháp học nào cho bạn và điều này không quan trọng miễn là nó có hiệu quả cho bạn. Cái chính là hãy giữu vững sức mạnh ý chí và sự quyết tâm cao độ của bạn, đặc biệt là những lúc khó khi đi được khó khăn nhất trong quá trình học hãy dũng cảm đối mặt và vượt qua nó nhé. 
+ Trong thời gian đó, điều quan trọng là phải có ai đó hoặc một cái gì đó để hỗ trợ bạn. Bạn có thể cảm thấy bản thân có động lực và hứng thú ngau từ những ngày đầu bắt đầu học tiếng Hàn. Nhưng có thể bạn sẽ cảm thấy sức mạnh ý chí của bạn bắt đầu mờ dần vào 60 ngày hoặc 85 ngày hoặc 285 ngày sau đó, nhưng bạn sẽ có thể vượt qua được những thách thức đó, và tiếp tục hướng tới ước mơ của bạn khi nói tiếng Hàn!

Dưới đây là một số bí quyết để bạn có thể học tiếng Hàn nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo, bạn có thể tích lũy thêm nhiều
phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và bổ ích hơn nữa cho quá trình học ngoại ngữ của bạn.
 

lâp kế hoạch học tiếng hàn hiệu quả
Lâp kế hoạch học tiếng hàn hiệu quả


Đặt mục tiêu học tiếng Hàn căn bản ngắn hạn và dài hạn
 
Bước đầu tiên khi lập một bảng kế hoạch là đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Mục tiêu học này càng cụ thể càng tốt. Ví dụ như, mục tiêu là “Tôi muốn sử dụng 3000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng sau 6 tháng” sẽ cụ thể hơn so với mục tiêu “Tôi muốn vốn từ vựng của mình trở nên phong phú hơn sau 6 tháng”.

Sau khi bạn thiết lập xong mục tiêu lớn, hãy chia nhỏ nó thành mục tiêu theo tháng, tuần, hoặc mỗi ngày. Điều này không chỉ ngăn ngừa cảm giác “choáng ngợp” của bạn trước mục tiêu dài hạn mà còn giúp dễ dàng quản lý tiến độ khi thực hiện mục tiêu của mình. Sau khi đã đạt được hết tất cả mục tiêu nhỏ rồi thì bạn đã có thể dễ dàng tiến tới mục tiêu dài hạn của mình rồi đấy!

Lựa chọn những công cụ và tiện ích học tiếng Hàn căn bản
 
Bạn có thể chọn ra các công cụ và tiện ích học tập giúp bạn tự học tiếng Hà căn bản một cách hiệu quả nhất. Chúng có thể là:

- Cuốn từ điển Hàn – Hàn hoặc kim từ điển
- Sổ tay từ vựng, ngữ pháp “tự chế”
- Giáo trình
- Máy vi tính và điện thoại di động
- Bộ tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Hàn
- Phần mềm hướng dẫn tự học tiếng Hàn
- Thẻ học Flashcards
- Phim ảnh và âm nhạc
- Sách truyện

Việc chọn lựa cũng tùy thuộc vào mỗi sở thích cá nhân của bạn. Nếu như bạn thích sử dụng các từ điển bằng giấy hơn kim từ điển, hãy lựa chọn từ điển giấy. Nếu như bạn không thích coi phim ảnh, hãy nghe đài. Nếu không thích đọc sách, chẳng sao cả, hãy lướt web đọc báo. Khi cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn căn bản
 
Từ vựng là kiến thức cơ bản và cốt lõi nhất bạn cần trau dồi, vì nếu không có từ vựng tiếng Hàn thì bạn không thể học được nghe, nói, đọc, viết. Nếu như bạn đang học tiếng Hàn theo mục tiêu tổng quát, hãy học những từ và cụm từ vựng phổ biến nhất trước. Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Hàn chuyên ngành, hãy tập trung vào từ và cụm từ thuộc lĩnh vực chuyên môn. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn học từ vựng hiệu quả:

Tra các từ hay cụm từ mới sử dụng các công cụ bạn có. Nếu như là một cụm từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành mà trong từ điển thường lại không có, bạn có thể tìm sự trợ giúp trên các diễn đàn học tiếng Hàn.

Khi bạn xem phim, đọc sách, lướt net... nếu bắt gặp từ hay cụm từ mình chưa biết, hãy ghi vào sổ tay. Bạn có thể đem theo mình một cuốn từ điển mini hoặc kim từ điển để tra các từ vựng này.

Bạn cũng có thể đem theo bộ flashcard để học từ khi có thời gian rảnh rỗi. Học mỗi lúc một ít từ sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn là cố gắng học nhiều từ vựng cùng lúc. Bạn có thể tự vẽ lên thẻ flashcard để minh họa, bởi vì từ vựng sẽ được ghi nhớ lâu hơn nếu được liên kết với những hình ảnh sinh động.

Học ngữ pháp tiếng Hàn căn bản
 
Khi bạn đọc hoặc nghe tài liệu, bạn sẽ phát hiện có một số điểm ngữ pháp tiếng Hàn mình chưa biết. Khi đó, hãy sử dụng các công cụ tập của mình để tìm hiểu về cấu trúc ngữ pháp đó và ghi chúng vào trong cuốn sổ tay. Nếu vẫn chưa hiểu được, hãy nhờ một người hiểu rõ hơn để giải thích cho mình hoặc đăng nhập vào diễn đàn để hỏi các thành viên khác.


Chúc bạn thành công!

Tag: 
cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tự học tiếng hàn online, cách tự học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn giao tiếp, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tự học tiếng hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận