• slider

Một vài lưu ý cho người tự học tiếng Hàn

Làm quen với tiếng Hàn thì điều đầu tiên bạn cần đó chính là tìm hướng đi cho mình trong việc học.
Có rất nhiều cách học tiếng Hàn được áp dụng khá phổ biến như:

- Có người thì lại chọn cách là tự học tại nhà, tự tìm tòi và nghiên cứu tiếng Hàn thông qua các cuốn giáo trình cơ bản, học bảng chữ cái thành thạo, sau đó lao vào những đoạn hội thoại ở trên phim và cố gắng nghe thật nhiều những đoạn tin tức, học tiếng Hàn qua bài hát để khả năng Giao tiếp tiếng Hàn được nâng cao.

tu-hoc-tieng-han

Học ở trung tâm tốt hay tự học tốt hơn?

>>Xem thêm:http://kenhcanhan.net/details/mot-so-ung-dung-hoc-tieng-han-online-tren-iphone.html

- Có người chọn cách đến trung tâm và tham gia một lớp học uy tín, chất lượng. Với cách này bạn sẽ được hướng dẫn và có khung học sẽ giúp bạn tiếp cận với tiếng Hàn cơ bản một cách nhanh nhất. Khi gặp bất cứ vấn đề gì khó khăn về nghe, nói, đọc, ngữ pháp, cấu trúc, từ vựng sẽ được giải đáp nhanh chóng bởi các giảng viên.

- Có người lại chọn việc Tự học tiếng Hàn tại nhà, học trực tuyến để hiểu về cơ bản sau tiếng Hàn sau đó sẽ đến các trung tâm để học nâng cao, hiểu rõ hơn về tiếng Hàn.

Bạn thắc mắc rằng cách nào tốt? Cách nào đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Hàn của bạn một cách nhanh nhất?

Thực ra, dù có bao nhiêu cách học thì tự học vẫn chính là yếu tố quyết định bạn có thành công trong việc học tiếng Hàn hay không? Dù là có giảng viên hướng dẫn tận tình hay là giáo trình đầy đủ tài liệu bày ra trước mắt nếu như không có tinh thần tự học và kiên trì học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thế nói được một đoạn hội thoại tiếng Hàn hoàn chỉnh được.

Bạn nghĩ rằng tự học là điều rất khó? Thực ra nó chỉ khó ở sự kiên trì và chăm chỉ của bạn mà thôi. Nếu tự bản thân bạn không cố gắng thì sẽ chẳng có bí quyết nào giúp bạn học tốt lên được. Vậy làm thế nào để có thể tự học một cách hiệu quả?

1/ Học từ cơ bản đến nâng cao, không vượt rào


tu-hoc-tieng-han-online

Học từ những cái cơ bản đến nâng cao

>>Xem thêm:http://hoctienghan.com/n209/tu-hoc-tieng-han-tai-nha-khong-can-ai-giup.html

Đi từ từ từng bước mới là cách xây dựng nền tảng học tiếng Hàn của bạn một cách vững chắc nhất. Bảng chữ cái – Ngữ pháp – Từ vựng – Giao tiếp, tất cả đều là những yếu tố của tiếng Hàn cơ bản. Để Học thành thạo tiếng Hàn bạn cần học từ cơ bản tất cả những điều trên, không thể bỏ hay quá coi trọng điều gì được, mọi yếu tố đều có liên quan hữu cơ đến nhau rất mật thiết.

Ngoài ra trong tiếng Hàn, trình độ của bạn sẽ tăng dần theo 3 cấp là: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Mỗi trình độ lại có một cách học và các bài học riêng. Vì vậy không thể bỏ qua sơ cấp mà học Trung cấp hay Cao cấp luôn được. Đừng nóng vội mà hãy kiên trì tiếng từng bước để có những kiến thức cơ bản về tiếng Hàn thật vững chắc.

2/ Thường xuyên ôn lại các kiến thức cũ đã học

Các kiến thức sau khi đã học, đã nhớ thì đừng nên chủ quan mà không hề nhớ đến nó. Hãy liên tục ôn lại bài và các kiến thức cũ bạn đã học, có như vậy mới nhớ lâu được. Khi ôn bài, hãy cố gắng kết hợp toàn bộ các kĩ năng của bạn lại. Ví dụ khi ôn bài về từ vựng, hãy kết hợp cả viết, nghe người bản xứ phát âm, tập phát âm lại… 

tu-hoc-tieng-han-co-ban

Nên thường xuyên luyện tập để việc tự học đạt hiệu quả cao

>>Xem thêm:http://kenhcanhan.net/details/hoc-tieng-han-quoc-qua-truyen-tranh.html

Chỉ khi liên tục vẫn hành và sử dụng các kiến thức đã học thường xuyên thì bạn mới sở hữu các kiến thức mình đã học lâu dài được. Dù có là người có trí nhớ tốt đến đâu thì bạn cũng vẫn cần ôn lại bài cũ, đừng chủ quan.

3/ Luyện tập thường xuyên

Ngay sau khi học đừng chần chừ mà hãy áp dụng toàn bộ những kiến thức đã học vào thực tế. Để làm được điều ấy hãy tự mình tạo ra một đoạn hổi thoại ngắn có chưa những từ vựng và cấu trúc bạn vừa học. Khi kết hợp như vậy sẽ giúp bạn nhớ ngữ cảnh và từ đó nhớ luôn cả từ vựng và cấu trúc bạn đã học. Ngoài ra, để Tự học tiếng Hàn được thành công, một số bạn còn không ngại ngần đã nhanh chóng tìm cho mình những người bạn Hàn và viết thư, mail trao đổi để có thể nâng cao khả năng và phản xạ sử dụng tiếng Hàn của mình.

Tự học không phải là điều khó như bạn vẫn nghĩ. Có thể nó đòi hỏi ở bạn nhiều yếu tố như: kiên trì, chăm chỉ, biết vận dụng…nhưng không phải là điều quá khó nếu như bạn thực sự có niềm đam mê với ngôn ngoại ngữ mới này. Cách học tiếng Hàn thì luôn có, có rất nhiều nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần tự học của bạn,có được điều ấy thì bạn sẽ chẳng sợ là không thể tiến bộ nữa.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
hut ham cau
thong cau nghet
Học tiếng Hàn qua lời bài hát