​Tư vấn chọn dịch vụ Hosting giá rẻ

Lựa chọn cho mình một dịch vụ hosting giá rẻ với băng thông mạnh mẽ là một trong những yếu tố quan trọng để làm một trang web.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mã nguồn website, lưu lượng truy cập, nguồn truy cập v.v mà ta có rất nhiều cách để lựa chọn hosting tốt nhất và phù hợp nhất cho doanh nghiệp.
 

dịch vụ hosting giá rẻ
Dịch vụ hosting là gì?

Những cách chọn dịch vụ hosting tốt và phù hợp với doanh nghiệp 

1. Webspace: Ổ đĩa của dịch vụ hosting


Đây là thông số rất quan trọng của một gói hosting. Webspace giống như một thư mục trên ổ đĩa cứng của máy tính, nếu bạn thuê thư mục này với dung lượng lớn thì sẽ chứa được nhiều thông tin, dữ liệu, hình ảnh, video clip của website.


Tùy thuộc vào dữ liệu của website của bạn mà bạn nên chọn gói hosting có dung lượng phù hợp nhất. Thông thường các gói hosting có dung lượng từ vài trăm MB cho đến hàng GB.

– Đối với một website giới thiệu công ty, cửa hàng nhỏ, các bạn nên thuê gói hosting từ 1GB cho đến 5GB.

– Đối với các website thương mại điện tử hoặc các website lớn, chúng ta cần thuê gói hosting có dung lượng cao hơn từ 5Gb trở lên.

> > Xem thêm: Sóng Wifi có hại cho sức khỏe không?

2. Bandwidth: Băng thông dịch vụ hosting


Băng thông là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Ví dụ: nếu có một người nào đó truy cập vào website để xem bài viết trong vsmail.vn, trang vsmail.vn có dung lượng là 1MB thì người dùng cần phải tiêu tốn dung lượng là 1MB để tải trang vsmail.vn, trung bình một người xem 5 trang thì bạn phải tiêu tốn 5MB băng thông, Vì vậy nếu hosting của bạn có băng thông 100 GB/ tháng thì số lượt truy cập đối đa mà website của bạn có thể phục vụ mỗi tháng là 100.000 MB / 5MB = 20.000 lượt truy cập.

dịch vụ hosting của web
Dịch vụ hosting của web

Băng thông mà website lưu chuyển thường lớn hơn rất nhiều so với Webspace, nó thường có dung lượng từ vài GB cho đến hàng trăm GB. Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn gói hosting có băng thông tối thiểu là 20GB trở lên đối với các website tin tức, giới thiệu công ty, cửa hàng.

3. Số lượng và giới hạn các tài khoản cần thiết trong dịch vụ hosting


Đây là các thông số cơ bản và bắt buộc phải có trong các gói hosting. Các thông số này rất cần thiết cho người quản trị Website sử dụng để cấu hình Website. Tùy vào các gói hosting khác nhau, số tài khoản FTP, Subdomain, Database sẽ khác nhau:

– MySQL Accounts: Số lượng tài khoản MYSQL có thể tạo ra trong hosting.

– FTP Accounts: Số tài khoản ftp cho phép tạo ra để upload file.

– CPU: Trung tâm xử lý dữ liệu.

– Max file: Số file tối đa có thể upload lên host kể cả ổ đĩa chưa đầy.

– PHP: Có phiên bản php mới nhất.

– Addon Domains: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting.

– Sub Domains: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra từ tên miền chính.

– Parked Domains: Số lượng tên miền có thể parking.

> > Xem thêm: Học tiếng Thái có khó? 

4. Số lượng Email theo tên miền trong dịch vụ hosting


Đây chính là số lượng Email cá nhân theo tên miền của bạn. Tùy thuộc vào gói dịch vụ email hosting mà có số lượng Email khác nhau, từ hàng đơn vị  đến hàng trăm Email cho mỗi gói dịch vụ email hosting.

Khi thuê hosting, bạn cũng nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ hướng dẫn cách thiết lập và sử dụng dịch vụ email hosting cho nhân viên của công ty mình.

5. Lựa chọn gói dịch vụ hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình


Gói Windows hosting: Hỗ trợ các website được lập trình bằng ngôn ngữ ASP, ASP.NET

Gói Linux hosting: Hỗ trợ các website lập trình bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị MYSQL.

Ngoài các thông số sau ta còn để ý đến việc hỗ trợ


Tất nhiên, "Hosting tốt nhất là Hosting không cần hỗ trợ". Vì khi đó ko có chuyện gì xảy ra cả. Nhưng nếu cần hướng dẫn / hỗ trợ… thì việc nhà cung cấp hỗ trợ nhanh, chính xác vấn đề gặp phải… là điều hết sức cần thiết. HostingViet tự hào là nhà cung cấp Hosting tại Việt Nam có tốc độ hỗ trợ nhanh và sâu nhất, hỗ trợ cả vấn đề ngoài nhiệm vụ phải support của dịch vụ Hosting.

Chính sách dùng thử, Chính sách hoàn tiền 30 ngày.

Việc dùng thử cũng khá tốt. Vì Quý Khách cần được “thử” trước xem có phù hợp hay không. Nhiều trường hợp host rất tốt nhưng không phù hợp mã nguồn, khác phiên bản hệ điều hành, khác phiên bản php, khác phiên bản database… nên xảy ra lỗi.
Chính sách hoàn tiền 30 ngày ở VN hiện tại rất hiếm đơn vị áp dụng chính sách này. Nếu Quý khách đã trà tiền rồi, mà Hosting lại "không phù hợp" thì việc hoàn tiền từ nhà cung cấp là hết sức có lợi nhé.

Việc mở rộng thông số có dễ dàng không?

Tại HostingViet dù Quý Khách có đăng ký Hosting chất lượng cao hay Hosting giá rẻ, thì việc nâng cấp hết sức dễ dàng. Quý Khách sẽ được khấu trừ số tiền còn lại của gói Hosting cũ.
 

chọn dịch vụ hosting chất lượng
Chọn dịch vụ web hosting chất lượng
 

Bên nhà cung cấp có backup không?

Có thể ta vô tình xóa dữ liệu, hoặc bi hài nhất như chuyện đặt pass admin dễ và bị hacker dò được. thế là bị xóa dữ liệu, hoặc đặt back link, chèn mã độc tùm lum.

Hoặc có thể vô tình cài them addon và bị virus. => Những lúc như thế này mới biết quý bản backup nhà cung cấp sao lưu lại.
Chỉ cần "Dính" 1 lần, Quý Khách sẽ thấy việc nhà cung cấp Hosting Backup dữ liệu quý như thế nào.

Khả năng chống DDOS

Vấn đề này không nói mạnh, nhưng server tốt (về cấu hình) đường truyền cũng như công nghệ tốt sẽ chống đỡ được rất tốt. Ngoài ra hạ tầng server vật lý có qua firewall cứng hay không là sự phân biệt rõ ràng. 
Thêm nữa là: Giả sử bị DDOS thì nhà cung cấp Hosting có xử lý vấn đề nhanh hay không?

Tốc độ mạng trong nước, quốc tế

Ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của ng dùng và cả google nữa.

Vị trí địa lý đối tượng khán giả, KH truy cập web chính

Yếu tố quyết định mua host VN hay quốc tế.

Trên đây là việc liên quan đến nhà cung cấp. Trong quá trình sử dụng, Quý khách cần lưu ý những vấn đề sau:

* Mã nguồn sạch (ko crack, không sử dụng đồ share, không cài addon, Plugin không chắc chắn sạch. chỉ nên cài Plugin wordpress uy tín có lịch sử trên 100.000 lượt tải).
* Chủ động backup lại dữ liệu (creat file backup chứ không down từng file qua filezilla).
* Hay bị lỗi bảo mật, mã độc nhất là sử dụng mã nguồn ko có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, Cài addon “lạ” => Hosting hàng ngày xử lý cho rất nhiều Khách Hàng sử dụng host trong năm vừa qua. Quét mã độc – có khi phải dò từng dòng lệnh, hoặc bung bản backup trước đó. Nếu nhiễm mã độc, thì phương pháp tốt nhất là làm mới chứ không nên khử mã độc.
 

dịch vụ hosting chất lượng
Dịch vụ hosting chất lượng là như thế nào?
 
Một lưu ý nhỏ là tài khoản FTP (Cấp con của tài khoản host) có tác dụng phân quyền vào 1 thư mục nhất định. Nhưng các bác code có kỹ năng tí là “chui” được vào tất cả các file trên host nhé. Nên FTP chỉ là tương đối thôi nhé.
 
Tags: dịch vị hosting, cách chọn hosting phù hợp với doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ hosting, dịch vụ hosting chất lượng, băng thông hosting, ổ đĩa của hosting, hosting dành cho doanh nghiệp, dịch vụ email hosting

Tin cùng chuyên mục

Bình luận