Học tiếng Hàn qua lời bài hát

Thông bồn cầu bằng băng dính

Bồn cầu trong nhà vệ sinh của bạn hay bị tắc nghẽn? Bạn loay hoay không biết phải dùng biện pháp nào để sửa bồn cầu lại? Đừng lo, hãy tham khảo ngay cách thông bồn cầu bằng băng dính bên dưới đây.

Việc bồn cầu bị nghẹt cũng là một nỗi lo lắng và hoang mang to lớn nhất là ở trong các nhà hàng, khách sạn hay thậm chí là nhà bạn và nếu như không đưa ra được một giải pháp nhanh chóng, hiệu quả thì chắc chắn nó sẽ ứ đọng mùi hôi, gây khó chịu và bức xúc đối với những người xung quanh. Và có một cách mà hiện nay mọi người hầu như đều truyền tai nhau về công dụng thật sự hiệu quả của nó là cách thông bồn cầu bằng băng dính. Vậy cách làm này ra sao, có tác dụng như thế nào và có đúng như là mọi người nói hay không thì ta hãy cùng tham khảo quà bài viết dưới đây.
 

thông bồn cầu bằng băng dính
Băng dính thông bồn cầu hiệu quả
 

Thông bồn cầu bằng băng dính có thật sự hiệu quả


Ngoài các cách sử dụng những dịch vụ thông bồn cầu khi nó bị tắc nghẽn thì có lẽ chính chủ nhà là bạn cũng sẽ có cho mình rất nhiều cách thông bồn cầu khác để tiết kiệm chi phí thuê. Có nhiều cách để thông bồn cầu truyền thống rất hiệu quả và nhanh chóng mà ai cũng biết nhưng hôm nay sẽ mách cho bạn thêm một cách thông tắc bồn cầu mới mẻ và nhanh chóng đó là thông bồn cầu bằng băng dính. Đây là một trong những cách thông tắc bồn cầu mới đây và rất ít ai sử dụng vì họ sẽ nghĩ rằng băng dính thì không thể thông bồn cầu hiệu quả được. Bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn lý giải các băn khoăn tại sao băng keo dính có thể thông bồn cầu nhanh chóng mà lại hiệu quả nhé.

Lợi ích cho việc thông bồn cầu bằng băng dính


Trước nhất thì có lẽ là chúng ta phải nhắc đến đó chính là phương pháp thực hiện thông bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính rất đơn giản và dễ thực hiện nhưng mà hiệu quả lại rất cao. Về các vấn đề chuẩn bị dụng cụ thì cũng không cần tốn nhiều thời gian, bạn chỉ cần cuộn băng dính sao cho thật dày thôi và đôi khi thì nó lại có sẵn trong nhà đấy chứ. Người thực hiện thì lại được tiết kiệm thêm nhiều chi phí hơn, trong khi cuộn băng dính lại chỉ có mấy chục nghìn thì nó thực sự không nhiều so với việc bạn phải thuê dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt. Đặc biệt hơn nữa là bạn còn có thể chủ động việc thực hiện thông bồn cầu mà không cần chờ đợi đến bất kỳ ai giúp hết.

Việc mà bạn sử dụng băng dính để thông bồn cầu một cách hiệu quả là nhờ một áp suất nén ở bên trong để có thể đẩy hết những chất thải ra ngoài. Khi mà bạn dùng băng keo dính bịt hết các lỗ khí của miệng bồn cầu lại thì ngay lập tức áp suất bị dồn nén sẽ đẩy toàn bộ chất thải hay giấy vệ sinh bị gây nghẹt xuống hết bồn cầu. Khi bạn nhấn xuống là sẽ tạo ra một lực nén, đó là một sự chênh lệch áp suất rất lớn và từ đó việc mà bạn thông bồn cầu sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.
 
thông bồn cầu bằng băng dính
Lau thành bồn cầu trước khi dán băng dính
 

Cách thức để thực hiện việc thông bồn cầu bằng băng dính


Trước tiên thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ một số dụng cụ cần thiết để thực hiện việc này như: băng dính lựa chọn loại khổ lớn một tí, một miếng giẻ lau để lau sạch hết nước, găng tay và khẩu trang để bảo đảm cho bạn sự an toàn khi vệ sinh. Bởi vì bồn cầu thì nó sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn nên bạn phải cần trang bị đầy đủ dụng cụ để bảo vệ cho bản thân, tránh để vi khuẩn xâm nhập vào phía bên trong gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng cả cho những người sẽ tiếp xúc với bạn.
 
Cách tiến hành bạn phải làm như sau: Trước tiên thì bạn nên đeo vào găng tay và bịt khẩu trang, sau đó bạn hãy dùng giẻ lau khô nước xung quanh thành bồn cầu để khi bạn dán băng dính được chắc hơn. Tiếp tục thì bạn sử dụng cuộn băng dính đã được bạn chuẩn bị như trên để dán thật kín lại miệng lớn của bồn cầu và khi dán thì bạn nên dán chắc chắn và không nên để khe hở nào cho khí được thoát ra bạn nhé. 
 
Cách tiếp theo mà bạn thực hiện đó là ấn nước xả trong bồn cầu để đầy băng dính lên và để miếng dán nó được phồng lên. Tiếp theo, bạn hãy dùng bàn tay bạn ấn mạnh lên trên băng dính, bạn nên lấy lực sao cho ấn đều nhau nhé. Cũng chính vì áp lực mà bạn đẩy xuống nước thì nước cũng sẽ truyền thẳng đến chỗ đang bị nghẹt, cứ như vậy ấn vào nhiều  lần sẽ giúp vị trí nghẹt được khơi thông và các chất thải cũng sẽ bị trôi xuống bể phốt ngay và nhanh chóng. Bước cuối cùng là sau khi bạn đã đẩy hết nước thì bạn nên tháo sạch toàn bộ băng dính và phải vệ sinh lại bồn cầu lần nữa để diệt sạch hết các vi khuẩn. Rất dễ dàng và nhanh chóng phải không nào.
 
Thông bồn cầu bằng băng dính dễ sử dụng
Dán băng dính lên thành bồn cầu
 

Nhược điểm cho việc thông bồn cầu bằng băng dính

Khi bạn làm khơi thông bồn cầu hiệu quả bằng cách dán băng keo dính thì bạn nên chọn loại băng dính mà khổ lớn vì những loại mà khổ nhỏ, mỏng thì khi bạn thực hiện với áp suất cực lớn của nước có khả năng là bạn sẽ làm thủng cả băng dính luôn. Như vậy thì cách mà bạn đã thực hiện vừa không mang lại hiệu quả vừa làm văng luôn các chất thải ra cả bên ngoài nữa. Việc bạn thông bồn cầu bằng băng dính chỉ hiệu quả khi đối với những tình trạng tắc nghẽn đang ở một mức đơn giản như bồn cầu bị tắc vì giấy vệ sinh hay một lượng chất thải lớn còn nếu như những nguyên nhân khác thì sẽ không hề có tác dụng. Vì thế trước khi bạn chọn phương pháp thông bồn cầu này thì trước tiên bạn nên tìm hiểu đúng về các nguyên nhân gây nên sự tắc nghẽn trước để đưa ra các phương pháp xử lý tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn.
 
Trên đây là các điều mà bạn cần nên biết về việc bị tắc bồn cầu và cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả mà lại đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Từ đó thì bạn lại vừa có thêm được một sự lựa chọn thông bồn cầu mới hơn nữa lại vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí nữa. Chúc bạn thực hiện được thành công với cách thông bồn cầu bằng băng dính này. 
 
Cách thông bồn cầu bằng băng dính nhanh chóng
Thông bồn cầu qua việc dùng băng dính
 

Tags: Thông bồn cầu bằng nước sôi, Cách thông bồn cầu, Miếng dán thông tắc bồn cầu bạn ở đâu, Bịt thông bồn cầu, Bột thông bồn cầu, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Miếng dán thông tắc bồn cầu, Cách thông bồn cầu nhanh nhất
Học tiếng Hàn qua lời bài hát