Mẹo Hay 6 cách thông tắc chậu rửa bát, bồn rửa mặt hiệu quả nhất Bạn sẽ tự tay xử lý các trường hợp bồn rửa bát bị nghẹt với hướng dẫn chi tiết.Bể rửa bát là nơi rất dễ làm tắc các đường ống dẫn nước thải của chúng ta, Vì đây là nơi đổ các đồ ăn ăn có chất hữu cơ, nơi có khả năng sinh ra các thể vi khuẩn làm gây bám bẩn trong thành ống nước thải, hoặc bạn làm rơi rẻ rửa bát, rau xanh, tóc, vải…. Vậy làm sao thể xử lý chúng?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Dịch vụ thong nghet bon rua chen lien he: 0925.845.408 - 0925.845.410.

Mẹo Hay 6 cách thông nghẹt bồn rửa chén, chậu rửa bát, bồn rửa mặt hiệu quả nhất. Bạn sẽ tự tay xử lý các trường hợp bồn rửa bát bị nghẹt với hướng dẫn chi tiết. Bồn rửa chén là nơi rất dễ làm tắc các đường ống dẫn nước thải của chúng ta, Vì đây là nơi đổ các đồ ăn ăn có chất hữu cơ, nơi có khả năng sinh ra các thể vi khuẩn làm gây bám bẩn trong thành ống nước thải, hoặc bạn làm rơi rẻ rửa bát, rau xanh, tóc, vải…. Vậy làm sao thể xử lý chúng?

Thông nghẹt bồn rửa chén giá bao nhiêu?
 
1.Sử dụng Baking Soda và với Giấm ăn thông nghẹt bồn rửa chén.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Bột Baking Soda.
- 1 lít nước giấm ăn.
- 2–3 lít nước nóng.
- Gáo múc nước, sô.
- Chậu đựng nước, rẻ khô.
- Găng tay thiết bị bảo hộ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Loại bỏ hết nước bẩn trong chậu rửa bằng gáo múc nước, xô, chậu. Làm khô nó bằng rẻ lau khô đã chuẩn bị trước.

Bước 2: Bạn có 1 phần vừa phải bột Banking Soda đã chuẩn bị vào miệng ống của chậu rửa bát. Cố gắng cho tất cả bột Banking vào đúng miệng ống nhé.

Bước 3: Cho tiếp 1 lít nước giấm ăn mà bạn đã chuẩn bị vào miệng ống chậu rửa bát. Sau đó để cho dung dịch hòa tan với bột Banking Soda để cho dung dịch.

Bước 4: Quá trình phản ứng sinh hóa học loại bỏ các chất gây tắc nghẽn đường ống trong 5 - 10 phút. Sau đó bạn hãy xả nước ấm đã chuẩn bị vào bồn rửa bát nhé.

Nếu sau 10 phút mà hợp chất Banking soda và giấm ăn không tác dụng với việc tắc nghẽn của chậu rửa bát thì bạn đổ cho mình 2 - 3 lít nước nóng (nước sôi nhé).

Nếu nước bị hút vẫn bị chậm thì bạn nên làm lại 1 lần nữa. Nếu không được thì bạn có thể sử dụng các cách tiếp theo.

cách thông bồn rửa chén nghẹt
Cách sửa bồn rửa chén nghẹt

2. Sử dụng móc sắt, móc quần áo thông tắc bồn rửa bát.
 
Cách thông tắc chậu rửa bát bằng móc sắt hoặc móc quần áo không còn xa lạ với mọi người. Bằng cách uốn nó thành một đầu mấu như lưỡi câu nhé bạn. Sau đó hãy khéo léo sử dụng đôi tay của bạn để kéo các vật, dây, chất thải bán vào đường ống thoát nước của bạn. 
 
3. Sử dụng dụng cụ xương cá thông tắc.

Bạn có thể mua dụng cụ này ở ngoài tiệm điện dân dụ hoặc trong các siêu thị. Làm tương tự như cách 2 bạn nhé. Những cách này chỉ giúp bạn khi đoạn tắc ở gần miệng bồn thôi nhé.

 Nhân công sửa bồn rửa chén nghẹt
Chi phí thông bồn rửa chén nghẹt

4. Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông tắc chậu rửa chén.
 
Máy hút bụi cũng có thể giúp chúng ta hút ngược chất rắn nếu chúng ta bịt thật chặt miệng tiếp xúc của nó với điểm thoát nước.

5. Sử dụng Pit- tông thông tắc chậu rửa bát đúng cách.

Chuẩn bị:

- 1 chiếc pit- tông cao su loại càng tốt càng nhanh.
- Nước nóng 2–5 lít hoặc nước nóng sẵn trong bình nóng lạnh.
- Ca múc nước, rẻ lau, găng tay bảo hộ lao động tránh việc nước nóng sẽ bắn vào người bạn.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng ca múc nước loại bỏ hết nước bẩn trong bồn chậu rửa. Nếu chậu rửa nhà bạn là chậu rửa đôi thì.

Bước 2: Đổ đầy nước nóng vào chậu rửa bát.

Bước 3: Đưa Pit- tông cao su vào chậu, miệng cao su đặt sao cho vừa miệng thoát nước của chậu rửa. Sau đó bạn nhúng mạnh thẳng xuống chậu bồn. Khi lực tay của bạn càng mạnh kết hợp với nước nóng thì Áp suất nước sẽ càng lớn để đẩy thông vật làm tắc đường ống chậu rửa bát.

Bước 4: Xả lại nước nóng nếu nước đã tụt, hoặc đã thông được điểm tắc.

Nếu chậu rửa của bạn vẫn chưa được khai thông thì bạn có thể sử dụng phương pháp tiếp theo được đánh giá là cách thông tắc chậu rửa bát tốt nhất hiện nay.
 
6. Cách thông tắc chậu rửa bát bằng dây khoan

Bạn cần có các dụng cụ:

- Dây cáp khoan chuyên dụng để thông tắc đường ống chất thải.
- Kìm kẹp. dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang.
- Xô, chậu đựng nước.

Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng kìm kẹp hoặc bạn có thể sử dụng tay mình để mở khớp nốt từ chậu rửa tới đường ống dẫn nước thải ra bên ngoài. Đồng thời bạn đặt chiếc xô chậu bên dưới để đựng tất cả các chất thải bị tắc nghén hoặc phần nước bên trên chậu rửa.

Nếu ở phần khớp nối đó nó nhiều rác thải, đó là nguyên nhân gây tắc nghẽn chậu rửa bát thì bạn có thể lắp lại sau khi đã loại bỏ hết, và đường ống dẫn ra ngoài thông thoáng bạn có thể lắp đặt lại và thử xả nước nóng kiểm tra xem chậu rửa của bạn đã được thông tắc chưa nhé.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cho dây cáp dây khoan vào đường dẫn thoát nước để kiểm tra xem vật nào làm tắc đường ống ta thực hiện như sau:

Luồn đầu dây cáp vào đường ống, đẩy nhẹ và quay theo chiều kim đồng hồ khi kiểm tra.
Gặp vật nặng thì bạn quay nhẹ sau đó kéo dần ra quay ngược chiều kim đồng hồ lôi từng vật một ra ngoài.

Chú ý: Khi gặp vật cản không nên đẩy mạnh nữa làm vậy cản trôi sâu vào mà nên kéo chúng từng ít một ra nhé.

Bước 3: Khi các vật chặn chậu rửa đã được kéo ra hết thì bạn hãy lắp đặt lại đường ống như ban đầu. Xả nước nóng để kiểm tra xe chậu đã được không hoàn toàn chưa.

Chi phí thông bồn rửa chén nghẹt
Thợ thông bồn rửa chén nghẹt

Hướng dẫn cách lắp vòi cho bồn rửa chén đúng chuẩn.

Cách lắp vòi rửa chén sao cho đúng chuẩn là điều không hề đơn giản như nhiều người vẫn thường nghĩ. Nếu lắp vòi rửa chén sai cách sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả cung cấp nước, không an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, hãy tham khảo ngay cách lắp vòi rửa chén chi tiết và chuẩn nhất trong bài viết dưới đây nhé.
 
Cách chọn vòi rửa chén phù hợp nhất
 
Khi đã chọn mua vòi rửa chén phù hợp thì vấn đề đặt ra là cách lắp vòi rửa chén như thế nào? Trên thực tế, khi mua vòi rửa chén tại một số đại lý thì sẽ có hỗ trợ dịch vụ lắp đặt tại nhà cho bạn luôn. Tuy nhiên, nếu không được hỗ trợ hoặc bạn muốn tự lắp vòi rửa chén, lắp đặt chậu rửa chén thì cũng cần phải nắm chắc các bước cơ bản.

Cách lắp vòi rửa chén chi tiết.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu vòi rửa chén khác nhau, từ cao cấp đến bình dân như vòi rửa chén Gorlde, Faster hay vòi rửa chén Malloca, AMTS, Giovani, Teka… Với hãng Teka bạn có thể lựa chọn vòi rửa chén Teka MC- 10 làm từ chất liệu đồng mạ chrome chịu nhiệt tốt, không bị hoen rỉ lại rất dễ vệ sinh.

Hơn thế, vòi rửa chén Teka MC- 10 còn dễ dàng xoay chuyển linh hoạt, có 2 dây nóng lạnh để đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn. Hoặc chiếc vòi rửa chén Giovani GF- 302DS cũng đang được nhiều người quan tâm, có thiết kế hiện đại phù hợp với nhiều phòng bếp, vòi rửa chén Giovani GF- 302DS được làm từ inox mạ niken và crom siêu bền bỉ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết có nên mua vòi Malloca rửa chén, chén không để đưa ra sự lựa chọn chính xác.
 
Còn bây giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện các bước trong cách lắp vòi rửa chén chi tiết để bạn không gặp phải những vấn đề sai sót hoặc trục trặc nhé.
 
Hướng dẫn cách lắp vòi rửa chén:
 
- Bước 1: Mở van tổng và các van nhánh cho nước chảy trong khoảng 5 phút để vệ sinh toàn bộ hệ thống đường cấp nước, đảm bảo nguồn nước sạch khi sử dụng.
- Bước 2: Lắp vòng gioăng cao su vào thân vòi đã mua.
- Bước 3: Sử dụng chân cấp lắp vòi vào chậu rửa thông qua lỗ khoét có sẵn trên chậu.
- Bước 4: Lắp tấm đệm định vị và đệm cao su vào chân vòi.
- Bước 5: Xoáy đai ốc vào bu lông định vị vào, sau đó siết thật chặt thân vòi lên chậu.
- Bước 6: Lắp dây cấp nước nóng, dây cấp nước lạnh vào đường cấp nước của vòi nước.
 
Chú ý:
 
- Tuyệt đối không để khăn lau hay đồ dùng dưới hộc chậu để tránh tình trạng hệ thống xi phông bị hở hoặc rò rỉ nước.
- Trong quá trình lắp vòi rửa chén, bạn nên đặt đầu chờ dưới bề mặt chậu 200mm để tránh vòi bị gập hoặc đầu chờ quá cao.
- Không gian lắp vòi rửa chén cần thuận tiện để dễ dàng lắp đặt cũng như khi cần thiết có thể kiểm tra hệ thống xi phông.
 

Hướng dẫn cách lắp đặt chậu rửa chén:
 
- Bước 1: Lấy chậu rửa chén ra khỏi thùng carton một cách nhẹ nhàng để chậu không bị nứt hay sứt mẻ.
- Bước 2: Lắp lần lượt ống dẫn ở hai hố chậu rồi lắp dây ruột gà dẫn nước vào.
- Bước 3: Đặt chậu nghiêng rồi lắp bộ xi phông để chứa cốc hứng rác vào chậu. Bạn chú ý 2 gioăng cao su ở trên và dưới nhé. Sau đó xoáy đai ốc ở hai bên hố chậu thật chặt.
- Bước 4: Úp chậu lại sao cho bầu xi phông vừa lắp quay lên trên.
- Bước 5: Tiếp tục lắp bộ xi phông lần lượt vào 2 bầu xi phông, xoáy gioăng cao su và đai ốc thật chặt.
- Bước 6: Lắp dây dẫn thoát tràn vào lỗ đục.
- Bước 7: Đặt cốc hứng rác vào bộ xi phông, sau đó đậy nắp lại.
- Bước 8: Đặt bộ chậu rửa chén đã lắp hoàn thiện xi phông vào vị trí lắp đặt chậu rửa chén của gia đình bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách lắp đặt chậu rửa chén rồi đấy.
 
Các lưu ý khi bạn sử dụng bồn rửa chén để tránh bị nghẹt.
 
- Không nên đổ bã chè hay hóa chất tẩy rửa có tính axit cao vào chậu rửa chén.
- Tuyệt đối không được xoay tròn, bẻ vòi rửa chén lên trên hoặc ấn xuống dưới để tránh vòi bị gẫy trục, dẫn đến rò rỉ nước.
- Vòi nước chỉ có thể quay từ trái qua phải và ngược lại theo chiều ngang ở một khẩu độ cho phép mà thôi, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng vòi rửa chén hướng dẫn lắp đặt và sử dụng vòi rửa chén

Xin giới thiệu đến quý khách hàng những loại bột có thể thông nghẹt bồn rửa chén, thông cống nghẹt, thông tắc cống tốt nhất thị trường hiện nay.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều loại bột thông cống, bột thông bồn cầu được bày bán với các mức giá khác nhau và đều có tác dụng thông cầu cống bị nghẹt. Tuy nhiên trong số các loại bột thông tắc được bày bán, có một số loại không phát huy được tác dụng do đó khó có thể thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt khi gặp sự cố. Vì vậy, Công ty rút hầm cầu Sài Gòn xin giới thiệu một số loại bột thông cống, thông bồn cầu phổ biến và được nhiều người tin dùng, đây là những thương hiệu đã có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

thông bồn rửa chén giá rẻ
Dụng cụ thông bồn rửa chén nghẹt

Bột thông cống Tracatu.

Đây là một thương hiệu rất phổ biến với nhiều hộ gia đình cũng như các cơ quan doanh nghiệp. Loại bột này được sản xuất với công thức đặc biệt gồm các hoạt chất ăn mòn cực mạnh giúp thông tắc, chống tắc nghẽn cầu cống và bảo dưỡng đường ống cống thoát, phân hủy và làm mềm các tạp chất hữu cơ gây tắc nghẽn như: rêu, rác, cặn bã, tóc, xác động vật… và giúp cho đường ống cống thoát được thông thoáng hoàn toàn một cách nhanh nhất.

Về cách sử dụng của bột thông cống Tracatu, Quý khách chỉ cần Cắt chéo góc túi, đổ vào miệng ống nơi bị tắc nghẽn. Nếu trong ống không có nước, Quý khách hãy đổ 1 gói kèm theo 500ml nước, nếu trong đường ống có nước thì đổ bột vào nơi bị tắc nghẽn sao cho 1 gói tương đương với khoảng 500ml nước ứ đọng trong đường ống, sau đó ngừng sử dụng 3- 4 giờ hoặc để qua đêm để bột phân huỷ chất cặn bã, rồi xả mạnh nước cho thông thoát. Trong trường hợp đường ống nhỏ, Quý khách có thể sử dụng một gõi, đường ống lớn Quý khách có thể sử dụng 2 đến 3 gói hoặc có thể nhiều hơn. Ngoài ra, Quý khách cũng có thể hòa tan bột thông cống Tracatu theo tỉ lệ 1 gói bột thông cống với 200ml nước vào dụng cụ bằng nhựa hoặc sứ, sau đó đổ dung dịch vào bồn cầu hoặc cống nơi bị tắc nghẽn.

Bột thông cống sumo
Bột thông cống Tracatu

Bột thông cống Microphot.

Chế phẩm sinh học xử lý bồn cầu Microphot là một loại bột thông cống mang thương hiệu TRACATU và cũng khá phổ biến, được nhiều hộ gia đinh tin dùng. Loại bột này có tác dụng phòng chống tắc nghẽn, khử mùi hôi hầm cầu nhà vệ sinh tự hoại. Khi nhà vệ sinh có mùi hôi hoặc xối nước chảy chậm so với bình thường, Quý khách chỉ cần đổ sản phẩm men bồn phốt Microphot xuống bồn cầu hoặc những nơi cống bị tắc là có thể xử lý tình trạng nghẹt cầu cống hiệu quả.

Bột thông cống Microphot có công thức độc đáo giúp làm thông tắc bồn cầu, khử mùi hôi, phâm hủy nhanh các chất cặn bã chứa trong hầm tự hoại làm cho hầm không bị đầy. Men xử lý bồn phốt microphot được sử dụng rộng rãi và ưu chuộng trong các khu chung cư, tòa nhà, văn phòng, cao ốc…

Về cách sử dụng bột thông cống Microphot cũng tương tự như một số loại khác, Quý khách chỉ cần cắt miệng túi, sau đó đổ gói bột Microphot vào bệ toilet, và chờ khoảng thời gian là 3 đến 5 phút cho bột hút ẩm rồi xả nước mạnh sao cho bột xuống hết hầm cầu.

Bột thông cống Hando.

Đây là một trong những loại bột thông cống, thông cầu nghẹt với công năng cực kỳ mạnh mẽ. Sản phẩm này có thể thông sạch các loại cặn bẩn bám dính trong bồn cầu và đường ống cống hoặc trong đường ống thoát nước của chậu rửa, lavabo nhà tắm… như tóc, thức ăn thừa, dầu mỡ, thịt, giấy… Khi sử dụng bột thông cống Hando, Quý khách hoàn toàn yên tâm vì nó không làm hư hại đường ống cũng như các thiết bị vệ sinh khác.

Về cách sử dụng của bột thông cống Hando, cũng giống như nhiều sản phẩm khác có chức năng tương tự, Quý khách chỉ cần đổ sản phẩm vào ca nhựa, hòa tan với nửa lít nước sau đó đổ dung dịch vào cổ ống nơi bị tắc nghẽn. Để từ 1 đến 3h rồi xả mạnh nước. Tốt nhất là đổ vào buổi tối hôm trước, sáng hôm sau xả mạnh nước hoặc dùng thụt cao su thụt mạnh là xong.

Bột thông cống Sumo

Đây cũng là một nhãn hiệu bột thông cống rất được ưa chuộng tại TPHCM, sử dụng loại bột này sẽ giúp phân hủy rác thải trong các đường ống khi có hiện tượng tắc nghẽn mà không làm hại đến đường ống thoát nước. Với những tính năng ưu việt và hiệu quả của bột thông cống Sumo mang lại, loại bột này đang được khá nhiều Khách hàng tại TPHCM lựa chọn để thông tắc cầu cống nhằm tiết kiệm chi phí.

Về cách sử dụng bột thông cống Sumo, cũng giống như các loại bột khác ở trên, Quý khách chỉ cần đổ một gói bột vào bồn cầu, vào cống nơi bị tắc nghẽn. Sau khoảng thời gian tầm 6 đến 12 giờ, Quý khách có thể xả nước và đường ống sẽ lại được thông thoáng như bình thường. Với những đường cống lớn, Quý khách nên dùng gói bột thông cống 350gr, và nếu là những đường cống nhỏ thì nên dùng 175gr để tiết kiệm tốt nhất. Đồng thời khi sử dụng bột thông cống Sumo cũng như các loại khác, Quý khách hãy đeo găng tay, đeo khẩu trang và có thể thêm một số trang bị bảo hộ cần thiết khác.

Ngoài ra, trên thị trường còn một số loại bột thông cống khác Quý khách có thể lựa chọn, như Tebi, VS, PVB, DW, SH.07, Eddy… Do đó Quý khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn mua bột thông cống. Tuy nhiên theo chúng tôi, Quý khách chỉ nên mua những thương hiệu, tên tuổi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc để tránh gây ra những phiền toái không đáng có về sau.

Bột thông cống Tracatu
Bột thông cống Sumo

Mua bột thông bồn cầu ở đâu

Qua hơn chục năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ rút hầm cầu, dịch vụ thông cầu nghẹt, thông cống nghẹt cho hàng nghìn hộ gia đình và các cơ quan doanh nghiệp mỗi năm, công ty chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của Khách hàng về các vấn đề vệ sinh. Trong đó có khá nhiều Khách hàng thắc mắc không biết nên mua bột thông tắc bồn cầu ở đâu để xử lý bồn cầu bị nghẹt, cống bị nghẹt… Về thắc mắc này của Quý khách, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp sau:

Quý khách có thể mua bột thông cống, bột thông bồn cầu tại các cửa hàng điện nước, hoặc tại các siêu thị, trung tâm mua sắm để được đảm bảo về hàng hóa. Trước khi mua, Quý khách cần xem rõ hạn sử dụng, xem nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận