• slider
  • slider

Những phương pháp thông cống hàng đầu bạn nên biết

Đường cống bị nghẹt chính là một phần của sự đau đầu vì khó có thể tìm ra được một phương pháp thông cống phù hợp và đạt hiệu quả cao. Làm thế nào để xử lý tình trạng này chính là điều trăn trở của những ai rơi vào tình huống này. Những phương pháp thông cống hàng đầu mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn giải bài toán khó khăn này.

Dấu hiệu cho thấy một đường cống thoát nước bị nghẹt là một điều không phải giải thích quá nhiều. Lượng nước xả xuống hoặc là sẽ thoát rất chậm hoặc là không có dấu hiệu rút nước. Việc cống thoát nước bị nghẹt tưởng chừng như một việc đơn giản nhưng nó lại gây ảnh hưởng nhiều nếu như việc này kéo dài. Những hoạt động hàng ngày bị khựng lại vì nước không thể thoát, nước trào ngược ra bên ngoài ra dơ bẩn hay mất thẩm mĩ,… chính là hậu quả của việc tắc cống. Cho nên, chúng tôi muốn cho bạn biết những phương pháp thông cống hàng đầu để áp dụng khi cống nhà mình bị nghẹt.

Tại sao cống thoát nước bị tắc?


Bạn có biết, hàng ngày có rất nhiều chất thải đi qua đường cống. Nếu đó là cống trong phòng tắm hoặc cống thoát nước sàn, cặn tóc và xà phòng với các chất thải khác sẽ bị xuất hiện thường xuyên dựa vào các sinh hoạt cá nhân của con người. Còn nếu đó là cống thoát nước bồn rửa chén thì các chất thải hữu cơ và dầu mỡ sẽ tích tụ bên trong ống rất nhiều.

Hầu hết các chất thải này sẽ đi cùng với nước đến đường cống cộng với việc tóc rụng hàng ngày và chất béo bên trong sẽ khiến cho nó không thể chui xuống đường cống chính là bị mắc kẹt lại đâu đó bên trong cống thoát nước. Theo thời gian, chúng sẽ tăng kích thước và cuối cùng là chặn đứng đường cống khiến nước chảy chậm hoặc ứ đọng hoàn toàn.

Các chất thải này phải được xử lý để nước có thể đi qua đường cống một cách dễ dàng. Nếu bạn để tình trạng này diễn ra quá lâu thì việc thông cống nghẹt sẽ rất khó khăn chứ không đơn giản như khi nó mới hình thành. Nên bài viết này tập trung vào việc cung cấp những cách thông cống đơn giản và hiệu quả.

>> Xem thêm: Xử lý nghẹt đường cống bằng thuốc
 

Tại sao đường cống thoát nược lại bi nghẹt?
Tại sao đường cống thoát nược lại bi nghẹt?
 

Những phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả


1. Thông cống nghẹt bằng nước sôi


Đối với các loại chất thải gây nghẹt cống như dầu mỡ hay cặn xà phòng, nước sôi sẽ là một tác nhân rất hiệu quả để khiến nó không còn bị nghẹt nữa. Đơn giản là vì hai thứ chất thải này khi gặp nhiệt độ cao sẽ tan ra chứ không vón cục hay đóng thành mảng như ban đầu. Bạn chỉ cần cho một ít nước sôi vào vị trí cống bị tắc, nó sẽ hòa tan các khoáng chất trầm tích, chất béo hoặc các chất khác và làm cho nước thoát nhanh hơn.

Để cách này được hiệu quả cao hơn thì bạn có thể thêm bất kỳ loại muối nào vào nước sôi và sau đó đổ nó xuống cống. Giải pháp này sẽ hoạt động như một cách mài mòn và loại bỏ dầu mỡ khỏi đường ống. Khi mỡ được loại bỏ, sẽ không có thứ gì để kết nối chất thải lại với nhau và nó sẽ tan ra rồi chui xuống đường cống chính nhờ dòng nước.

Một phương pháp khác để thông cống nghẹt bằng nước sôi là hòa nó với xà phòng rửa chén. Điều này sẽ giúp loại bỏ hiệu quả nhất các dầu mỡ thừa bên trong đường cống. Cách làm thì bạn hãy đun sôi nước rồi thêm vào đó nửa chén nước rửa chén rồi ngay lập tức đổ chất lỏng này vào cống bị tắc. Đợi một vài phút rồi xả tiếp với nước nóng một lần nữa.
 

Thông cống nghẹt bằng nước sôi
Thông cống nghẹt bằng nước sôi
 

2. Thông cống nghẹt bằng giấm và baking soda


Khi nói đến việc thông tắc cống thì phương pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là baking soda và giấm vì nó thường xuyên hiện diện trong nhà bếp. Hai thứ nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ cho ra một giải pháp thông cống nghẹt hiệu quả.

Trước tiên, bạn hãy cho giấm vào baking soda nhưng hãy nhớ là cho hai phần bằng nhau nhé. Lúc này, phản ứng trung hòa sẽ xảy ra, phản ứng này giải phóng rất nhiều carbon dioxide cùng với một loại muối. Muối này sẽ giúp hòa tan một số chất thải hữu bị nghẹt trong cống.

Trong thời gian chờ cho phản ứng này hoạt động, hãy đun sôi một lít nước. Sau đó bạn hãy đổ nước nóng xuống cống để cuốn trôi hết tất cả các chất thải kèm hỗn hợp trên xuống cống. Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần như bạn muốn. Nếu cần, bạn có thể thêm nhiều lượng baking soda và lượng giấm để thông tắc những đường cống nghẹt nặng hơn.

>> Xem thêm: Top 3 loại bột thông cống tốt nhất hiện nay
 

Thông cống nghẹt bằng baking soda và giấm
Thông cống nghẹt bằng baking soda và giấm
 

3. Thông cống nghẹt bằng pít tông


Pít tông là một dụng cụ quá quen thuộc với tất cả chúng ta vì nó thường xuyên có mặt trong nhà tắm của mỗi gia đình. Để thông cống nghẹt bằng pít tông, bạn hãy chọn pít tông mặt phẳng vì nó được sinh ra để dành riêng cho đường cống.

Hãy xả một ít nước cho nó đọng lại trên miệng cống rồi đặt phần cao su của pít tông vào miệng cống. Tiếp theo, hãy đẩy mạnh và kéo tay cầm tạo ra sự thay đổi áp suất bên trong đường ống. Bạn sẽ nhận thấy rằng nước đọng sẽ thoát ra ngoài với tốc độ cao. Đôi khi, nước bên trong đường ống sẽ dâng lên và sau đó bị chảy ra cùng với nước đọng ban đầu. Thực hiện cho đến khi nước thoát hết xuống đường cống nhà bạn và không còn sự tắc nghẽn nào xuất hiện nữa.
 

Thông cống nghẹt bằng pít tông
Thông cống nghẹt bằng pít tông
 

Những phương pháp thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả này sẽ là một trong những kiến thức mà các bạn cần trang bị để xử lý các vấn đề nhà ở một cách triệt để. Việc cống nghẹt không chừa một gia đình nào nên bạn hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức để đối phó với nó nhé.

Tags: cách thông cống bằng coca, cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống thoát nước tại nhà, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, hướng dẫn cách thông cống, cống bị trào ngược

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn qua lời bài hát